Monthly Archives: June 2024

ส่องตลาดซื้อ-ขาย ‘บีจี’ ซื้อดุ ซื้อโหด เหมือนไปโกรธใครมา

by on June 28, 2024 0
DST.Special Report : อยากเดินเข้าไปถาม พี่โกรธอะไรใครมาเปล่าครับ! เพราะการจับจ่ายใช้สอยของพี่ในตลาดมันช่างเกรี้ยวกราดเหลือเกิน อย่าว่าแต่เปิดตัวรายวัน แต่พี่เล่นเปิดรายชั่วโมง ขนาดแฟน ๆ ยังไล่กดไลค์กันไม่ทัน คิดดูสิ พี่ทำเหมือนกับกำลังเดินห้าง แล้วเข้าใจว่า มีโปรโมชั่น ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ จนอดใจไม่ไหว สแกนจ่ายกันรัว ๆ ที่กระแทกแป้นพิมพ์มาทั้งหมด กำลังจะสื่อถึงมหาอำนาจลูกหนัง ที่มีเงินราวกับคลังแสงอย่าง ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพราะตั้งแต่ปิดฤดูกาลเป็นต้นมา มีการเข้า ๆ ออก ๆ ของนักเตะเยอะมาก โดยเฉพาะ ‘ขาเข้า’ มหาเศรษฐีแห่งคลองหลวง ‘ซื้อ-เซ็น-เปิดตัว’ กันรัว ๆ ไม่ต้องให้แฟน ๆ ลุ้น หรือหลงไปกับข่าวลือ เหมือนบางสโมสรที่เกาะอังกฤษ นักเตะหลายคนที่หอบหิ้วสัมภาระและสตั๊ดมาปักหลักที่คลอง 3 ในซีซั่นหน้า ล้วนแต่เป็นยอดฝีมือ บิ๊กเนม และดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตามองไม่น้อย ที่ไปสอยมาเยอะสุด หลัก ๆ มาจาก 2... Read More

ลูกไม้หล่นไม่ไกล ‘คลองเตย’ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ห้องเครื่องคนใหม่สิงห์เจ้าท่า

by on June 26, 2024 0
DST.Special Report : ดีลของ ‘เจ้านิว’ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ยอดกลางที่ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี ไปสู่ขอมาจากแชมป์ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดูจากสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับหัวใจของสาวกสิงห์เจ้าท่าเป็นอย่างมาก เพราะหลายฤดูกาลที่ผ่านมา ‘สิงห์เจ้าท่า’ ขาดกองกลางสไตล์นี้ และคุณภาพระดับนี้มาโดยตลอด แม้ ‘นิวฉ่ำ’ จะอายุอานาม 31 ปีแล้ว แต่สภาพร่างกายยังดูสดไม่ได้ด้อยกว่านักเตะดาวรุ่ง และแม้จะกวาดความสำเร็จกับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ด้วยแชมป์ไทยลีก 3 สมัย แชมป์เอฟเอคัพ แชมป์ลีกคัพ อย่างละ 2 สมัย แต่ไฟในการเล่นยังคงไม่มอด เพราะ ‘นิวฉ่ำ’ กับการท่าเรือ เอฟซี มันมีเรื่องราวที่ผูกติดกันเอาไว้มากมาย ‘พีรดนย์’ เคยเป็นสิงห์เจ้าท่าจูเนียร์ก่อนจะไปเติบโตในแห่งหนอื่น ‘พีรดนย์’ เป็นลูกชายของ ‘ประภาส ฉ่ำรัศมี’ อดีตกองกลางของการท่าเรือ เอฟซี จึงเหมือนเป็นการตามรอยคุณพ่อของเขานั่นเอง สำหรับ ‘พีรดนย์’ เคยผ่านการค้าแข้งกับจามจุรี ยูไนเต็ด... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ ไม่หยุดเสริมแกร่ง

by on June 24, 2024 0
DST.News : “โค้ชโดนัท”แย้ม “ค้างคาวไฟ”ยังไม่หยุดเสริมแกร่งเล็งต่างชาติ-ไทยเพิ่มอีก ชมลูกทีมทัศนคติดี เชื่อไปได้สวย ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังได้รวมทีมซ้อมตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.2567 ล่าสุด “โค้ชโดนัท” อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า จากการได้พบนักเตะอย่างเป็นทางการ ถือว่าทุกคนมีทัศนคติที่ดี มีมุมองไปในทิศทางที่ไปในทางเดียวกัน ซึ่งในช่วงสัปดาห์แรกที่ผ่านมา เราได้เน้นเรื่องการปรับสภาพและฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งทุกคนถือว่ารักษาสภาพความฟิตได้ดีมาก่อนเข้าแคมป์อยู่แล้ว “ต่อจากนี้เราจะเริ่มเพิ่มแท็กติกและรูปแบบการเล่นใส่เพิ่มเข้าไป ซึ่งตอนนี้ก็พอมองการเล่นคร่าวๆออกแล้วว่าใครเหมาะสมจะเล่นอย่างไร โดยจากการประเมินขุมกำลังขณะนี้ทั้งผู้เล่นเก่าและใหม่ที่เข้ามาเสริมคิดว่าน่าจะไปได้ดีเพราะนักเตะมีคุณภาพและคุณสมบัติที่จะเล่นตามแผนที่ตนจะใส่เข้าไปได้”โค้ชโดนัท กล่าว เมื่อถามว่าจะยังมีการเสริมนักเตะเข้ามาอีกหรือไม่ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวว่า ถ้าดูจากขุมกำลังเรายังเสริมโควต้าต่างชาติได้อีก ซึ่งกำลังพิจารณากันอยู่ น่าจะมีเข้ามา ส่วนนักเตะไทยก็อาจจะมีเพิ่มมาอีกสักคน ตอนนี้กำลังดูๆกันอยู่ น่าจะต้องรีบเสริมทัพกันให้เสร็จในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ เพราะเวลาเตรียมทีมเหลือน้อยแล้ว”. _________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter :... Read More

จาก ‘เจ-มุ้ย-อุ้ม’ ที่สุดก็ถึงเวลา ‘ตังค์’ ตะลุยแดนปลาดิบ

by on June 18, 2024 0
DST.Special Report : ควันหลงเกมรอบชิงชนะเลิศ ‘ลีก คัพ’ เกมระหว่างกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันอาทิตย์ แทนที่จะเป็นรูปเกม ที่ไหนได้กลายเป็นเรื่องของผู้บริหารสมาคมลูกหนังเสียอย่างงั้น ไม่มีใครสนใจสกอร์ หรือ เรื่องแท็กติก แต่โฟกัสไปที่ฉาก ‘พ่อแง่แม่งอน’ ระหว่าง 2 บิ๊กผู้ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลเมืองไทย หลัง ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกหญิงแห่งสมาคมลูกหนัง หอบดอกไม้ช่อเบ้อเร่อ หวังไปง้อ ‘บิ๊กปิ๊บ’ ปวิณ ภิรมย์ภักดี บิ๊กบอสของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แต่ถูกปฏิเสธแบบไม่ใยดี ดราม่ากันฉ่ำว่า แม้ ‘มาดามแป้ง’ อาจจะเคยทำให้ ‘บิ๊กปิ๊บ’ ขุ่นข้องหมองใจ จากปัญหาการบริหารงานในสมาคมที่ไม่ตรงกัน แต่อย่างน้อยๆ ด้วยความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ ก็น่าจะโชว์ความใจกว้างรับช่อดอกไม้ไว้ก่อน เขาอุตส่าห์เอามาให้ ส่วนจะให้อภัยหรือไม่ให้อภัย มันเป็นเรื่องของจิตใจตัวเอง กับอีกมุมหนึ่งมองว่า ปัญหานี้ควรจะเคลียร์กันหลังบ้าน ไม่ต้องออกมาหน้าฉาก การทำแบบนี้ยิ่งจะกลายเป็นประเด็นไม่รู้จบ... Read More

ถ้าไร้ ‘4 ทหารเสือ’ จะเป็นอย่างไร ‘ตัวตายตัวแทน’ อยู่ไหน

by on June 14, 2024 0
DST.Special Report : ภาพ ‘ตัง’ สารัช อยู่เย็น – ‘เจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ – ‘อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน – ‘มุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา ในเฟรมเดียวกัน หลังจบแมตซ์กับสิงคโปร์ เมื่อกลางสัปดาห์ ให้ความรู้สึกใจหายชอบกล แม้บรรดา 4 คนในภาพ จะยังไม่มีใครประกาศเลิกเล่นให้ทีมชาติ แต่ 1 ภาพล้านความหมาย ส่วนใหญ่ตีความไปในสัญลักษณ์ของการบอกลาในอนาคต ไม่แปลก เพราะอายุอานามของทั้ง 4 คน มันเหมือนกับขบวนรถไฟที่กำลังจะแล่นถึงสถานีปลายทางแล้ว หลายคนไม่แน่ใจด้วยว่า รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งหน้า จะยังได้เห็นทั้ง 4 คน อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือจะเหลือแค่บางคน หรือจะไม่เหลือแม้สักคนเดียว มันคงเป็นอะไรที่ใจหาย หาก 4 ทหารเสือในยูนิฟอร์มทีมชาติ จะเหลือแต่เพียงภาพถ่าย หรือคลิปวิดีโอเก่าๆ ให้เราย้อนกลับไปดูเวลาคิดถึงเท่านั้น ใครจะว่าอย่างไร หากเหตุการณ์ข้างต้นเกิดขึ้นจริงในเร็วๆ นี้... Read More

ลูกเดียวร้าว 5 ปี ‘ช้างศึก’ กำลังเผชิญการเปลี่ยนถ่ายครั้งใหญ่

by on June 12, 2024 0
DST.Special Report : เป็นชัยชนะที่เซื่องซึม ประตูเดียวมันทำให้เราต้องรออีกนาน 5 ปีเลยหรือ อาการทุกคนหลังสิ้นเสียงนกหวีดระหว่างไทยกับสิงคโปร์ เมื่อค่ำคืนวันที่ 11 มิถุนายน ไม่ต่างอะไรกับการเห็นปราสาททรายทลายไปต่อหน้าต่อตา ลูกเดียวเอง! คือ สิ่งที่วนเวียนอยู่ในหู ในหัว แม้แต่ตื่นนอนรับรุ่งอรุณของอีกวันแล้วก็ตาม รอบต่อไปมันอยู่ห่างเราไม่ถึงคืบด้วยซ้ำ เพราะอะไร ทุกคนค้นพล่านหา ‘จำเลย’ ในความล้มเหลวมากมายเพื่อเอามาดีเบตกัน ถ้าสมาคมลูกหนังเลือก ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ มาบงการเกมในสนามตั้งแต่จบคิงส์ คัพ เพื่อเจอกับจีนตั้งแต่นัดแรกในบ้านเรามันคงไม่ลงเอยแบบนี้ หรือ ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ คือ ปฐมบทแห่งความล้มเหลวที่ ‘อิชิอิ’ ต้องตามากอบกู้ในเวลาอันจำกัดใช่หรือไม่ หรือ ถ้าในนัดกับจีน ที่แผ่นดินใหญ่เรายิงคมกว่านี้ นัดสุดท้ายในรอบคัดเลือก แฟนๆ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ตลอดจนผู้ชมทางโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน คงหน้าบานเป็นจานกระด้งที่ได้ลุ้นไปฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ต่อไป หรือ ถ้า ‘อิชิอิ’ ตัดสินใจส่ง ‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา’ กับ ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ ผ่าตัดทีม หวังยืนระยะไทยลีก ฤดูกาลหน้า

by on June 10, 2024 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ พบแฟนคลับ ย้ำถึงเวลาผ่าตัดทีม ดึง “ปีโป้” เสริมทัพ วางเป้าฤดูกาลหน้ายืนระยะไทยลีก-สร้างความภาคภูมิใจให้คนสุโขทัย ความเคลื่อนไหวของ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ยังได้ไปต่อในไทยลีก ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร พร้อมด้วย เสี่ยเขต – เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม นัดพบปะแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 มิ.ย. โดย ดร.อนงค์วรรณ เปิดเผยว่า การพบปะเป็นไปอย่างกันเองและแฟนบอลให้การตอบรับ ในวงพูดคุยกันนั้น ทีมบริหารได้รับฟังความคิดเห็นในด้านต่างๆของแฟนบอล ทั้งการสนับสนุน การปรับปรุงทีม เป็นต้น ทั้งนี้ตนได้บอกกับแฟนบอลถึงเป้าหมายของการทำทีมในฤดูกาลหน้า ว่า จะเป็นการผ่าตัดทีมครั้งใหญ่ โดยได้โค้ชโดนัท อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ในฤดูกาลหน้า จากการพูดคุยแล้วเชื่อมั่นว่า โค้ชโดนัทจะแก้ไขจุดอ่อนและพาทีมบรรลุเป้าหมายได้ นอกจากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยเสริมตัวผู้เล่นที่มีความสดเข้าร่วมทีม เช่น ปีโป้ – สิโรจน์ ฉัตรทอง แนวรุกดีกรีทีมชาติไทย... Read More

‘วิลเลน โมต้า’ ดาวยิงวัย 32 ปี ที่ไม่มีฤดูกาลไหนซัดต่ำกว่า 10 ลูก

by on June 7, 2024 0
DST.Special Report : ‘วิลเลน โมต้า’ ดาวยิงแซมบ้า วัย 32 ปี กลายเป็นสมาชิกใหม่ของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย หลังหมดสัญญากับ ‘ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด’ แม้อายุอานามจะปาไปเลขสาม แต่สาวกสิงห์เจ้าท่าต่างโห่ร้องต้อนรับกับศูนย์หน้าคนใหม่ของพวกเขา เพราะสถิติของจอมสังหารประตูรายนี้ในลีกอาชีพของไทยอยู่ในระดับสูง ฤดูกาลที่เพิ่งรูดม่านไป ‘วิลเลน โมต้า’ แย่งตำแหน่งดาวซัลโวกับ ‘ศุภชัย ใจเด็ด’ ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนถึงนัดสุดท้าย แม้ตอนจบจะเป็นได้แค่พระรอง แต่กองหน้าฝ่าเท้าคมกริบก็ยิงไปได้รวมทุกรายการถึง 26 ประตู ‘วิลเลน โมต้า’ ถือเป็นกองหน้าต่างชาติที่ถูกมองว่า ได้รับการยกย่องน้อยเกินไป เมื่อเทียบกับผลงานในสนาม ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะลีลาการเล่นของเขา ไม่ได้หวือหวา ปรี๊ดปร๊าด ฉวัดเฉวียน เหมือนกับแข้งแซมบ้ารายอื่น แต่หนักไปทางความแข็งแกร่งและเฉียบคม ลองพลิกแฟ้มวีรกรรมของ ‘วิลเลน โมต้า’ บนลีกอาชีพบ้านเรา ในทุกๆ สโมสรที่เขารับใช้ จะพบว่า อยู่ในระดับ ‘สูง’... Read More

เปิดใจ กุนซือใหม่ “ค้างคาวไฟ” เน้นบอลสมัยใหม่ เล่นสนุก

by on June 3, 2024 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”เปิดตัวกุนซือป้ายแดง “โค้ชโดนัท”พร้อมพัฒนาทีมหวังไม่ต้องหนีตกชั้น เน้นบอลสมัยใหม่เล่นสนุก เอาใจแฟนบอล อ้อนช่วยให้กำลังใจ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว “โค้ชโดนัท” อัคถภรณ์ ชลิตาภรณ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ฤดูกาล 2024/25 โดยปัจจุบันอายุ 42 ปี เคยมีประสบการณ์เป็นผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่ และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ระหว่างปี 2012-2017 ต่อมาในฤดูกาล 2018 ได้ย้ายไปคุมสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี และในฤดูกาล 2020/21 ย้ายไปคุมสงขลา เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนภาคใต้ พาทีมเข้ารอบลีก เนชั่นนัล แชมเปี้ยนชิพ และย้ายไปสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด,สโมสรราชประชา โค้ชโดนัท ให้สัมภาษณ์ว่า การเข้ามารับหน้าที่ตรงนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการกดดัน เพราะตนอาจจะไม่ได้เป็นโค้ชชื่อดังที่คนรู้จักมากนัก แต่ด้วยประสบการณ์และความตั้งใจเชื่อว่าจะสามารถเข้ามาพัฒนาทีมได้ เป้าหมายแรกคือการเล่นที่ไม่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ถ้าเป็นไปได้อยากจะอยู่ครึ่งบนตาราง และทำผลงานให้ดีในบอลถ้วย ซึ่งตนจะมีแบบแผนเล่นฟุตบอลแบบสมัยใหม่ เน้นการครองบอล และเพรสซิ่ง เล่นบอลสนุก แฟนบอลสุโขทัยน่าจะชอบ... Read More

ปิดฉากประทับใจ! “พลเอกศิริชัย” ชื่นชมว่ายน้ำ “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024” จัดยิ่งใหญ่

by on June 3, 2024 0
DST.News : พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ชื่นชมชมรมว่ายน้ำจังหวัดนนทบุรี จัดการแข่งขัน “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024” อย่างยิ่งใหญ่ ณ สระว่ายน้ำองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี การแข่งขันว่ายน้ำ “นนทบุรี สวิมมิ่ง คัพ 2024” เมื่อวันที่ 1-2 มิถุนายนที่ผ่านมา ชมรมว่ายน้ำจังหวัดนนทบุรี จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 มีนักกีฬาเข้าร่วม 650 คน จาก 56 ทีม ตั้งแต่รุ่นอายุต่ำกว่า 7-14 ปี และรุ่นทั่วไป มีการรับรองสถิติจาก สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมชิงทุนการศึกษาและถ้วยรางวัลทั้งประเภทบุคคลและทีม โดย พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดและมอบเหรียญรางวัล พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ดร.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี และ ดร.เฉลิมพล นิยมสินธ์ุ ประธานที่ปรึกษาชมรมว่ายน้ำจังหวัดนนทบุรี พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล... Read More
  • 1
  • 2