Monthly Archives: May 2024

เหตุผลที่ ‘อิชิอิ’ เลือก ‘ชัยวัฒน์ บุราณ’ เสียบแทน ‘ศศลักษณ์’

by on May 31, 2024 0
DST.Special Report : หลายคนแปลกใจว่า เหตุใด ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ เฮดโค้ชเลือดซามูไร จึงตัดสินใจเลือก ‘ชัยวัฒน์ บุราณ’ ดาวเตะจากลำพูน วอริเออร์ มาแทน ‘ศศลักษณ์ ไหประโคน’ แบ็กซ้ายจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัว ทั้งที่ฟอร์มโดยรวมของลำพูน วอริเออร์ ในฤดูกาลนี้ไม่ได้ไฉไลสักเท่าไหร่ อยู่ท่อนล่างของตาราง ในขณะเดียวกัน ในไทยลีก 1 มีแบ็กซ้ายที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลายคนในซีซั่นนี้ อย่างเช่น ‘สถาพร แดงทอง’ ของเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้ลูกเก๋าและลูกนิ่ง เมื่อเทียบกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในตำแหน่งแบ็กซ้ายแล้ว ชื่อของ ‘ชัยวัฒน์’ ไม่ใช่ชื่อแรกๆ ที่แฟนบอลนึกถึงแน่นอน แต่ ‘อิชิอิ’ เลือก ‘ชัยวัฒน์’ ซึ่งพอจะเข้าใจเหตุผลของกุนซือแดนซามูไรรายนี้อยู่ ว่าทำไมต้องเป็น ‘ชัยวัฒน์’ ประการแรกเลย น่าจะเป็นเพราะ ‘ชัยวัฒน์’ มีเกมลงเล่นสม่ำเสมอในฤดูกาลนี้ ต่อให้ลำพูน วอริเออร์ จะผลงานไม่ดีเท่าที่ควรก็ตาม ประการต่อมา... Read More

‘บังอาร์ม’ ศุภชัย ใจเด็ด ความหวังทลายกำแพงเมืองจีน

by on May 29, 2024 0
DST.Special Report : ดาวซัลโว 2 ฤดูกาลติดต่อกัน มันพอจะสรุปได้หรือยังว่า นาทีนี้ ‘ศุภชัย ใจเด็ด’ เพชฌฆาตของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คือ ศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในไทยลีก 1 บางคนบอกว่า ‘ยัง’ เพราะแม้ ‘เจ้าอาร์ม’ จะยิงกระจุยกระจาย แต่ส่วนหนึ่งมาจากองค์ประกอบในทีมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ดีกว่าทีมอื่น บางคนอาจจะสมมุติขึ้นมาว่า หากเอากองหน้าที่มีความสามารถในระนาบเดียวกันไปเป็นยักษ์ปักหลักให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ คงผลิตสกอร์ได้เป็นกอบเป็นกำเฉกเช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมว่า เรื่องสมมุติใครก็พูดได้ เพราะมันมีแค่คำว่า ‘ถ้า’ กับ ‘หาก’ และต้องไม่ลืมว่า ต่อให้องค์ประกอบในทีมเว่อร์วังขนาดไหน แต่หากเอากองหน้าที่ไม่ได้มีศักยภาพมากพอ ก็ใช่ว่า จะยิงประตูได้เป็นคันรถเสมอไป ฉะนั้น เราต้องชมตัวนักเตะอย่าง ‘เจ้าอาร์ม’ ด้วย อีกอย่างการเป็นดาวซัลโว 2 ซีซั่นติดต่อกัน มันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ โดยเฉพาะกับนักเตะไทย นานมาแล้วที่ไม่มีนักเตะไทยเป็นดาวซัลโว 2 ฤดูกาลติดต่อกันแบบนี้ คนล่าสุดที่ทำได้ต้องย้อนไป 15... Read More

“ค้างคาวไฟ” น้อมรับ “พลาดเป้า” ยันทำต่อ เพื่อคนโขทัยได้ภูมิใจ

by on May 27, 2024 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ยอมรับผลงานฤดูกาล 2023/24 ไม่เข้าเป้า-ทำแฟนบอลผิดหวัง ลั่นปีหน้าพยายามให้มากกว่าเดิม หวัง คนสุโขทัยภูมิใจมีทีมเล่นในลีกสูงสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงผลของการแข่งขัน ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 ที่สโมสรสุโขทัย เอฟซี จบอันดับที่ 13 ว่า ยอมรับว่าผลงานไม่เข้าเป้าตามที่คาดการณ์ไว้กับแฟนบอลตั้งแต่ต้นฤดูกาล ทั้งนี้ในระหว่างการแข่งขันแต่ละนัดได้พยายามแก้ไขและตั้งใจทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด แต่ผลกลับออกมาไม่ได้เป็นไปตามที่หวังไว้ ดังนั้นสโมสรต้องแก้ไขและปรับปรุง ทั้งในมุมของการคัดเลือกนักเตะ และ การฝึกซ้อม แทคติกต่างๆ ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่าขอขอบคุณ โค้ชซูกาโอะ คัมเบะ ที่เข้ามาช่วยสโมสรสุโขทัย เอฟซี โดยหลังจากนี้ โค้ชคัมเบะ จะกลับไปถิ่นเดิม สำหรับการวางตัวเฮดโค้ชคนใหม่นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณา นอกจากนั้นแล้วตนขอขอบคุณแฟนบอลสุโขทัยเอฟซี ที่ช่วยสนับสนุนทีมมาอย่างดี ซึ่งทีมบริหารตั้งใจทำทีมฟุตบอลเพื่อแฟนบอลได้ภาคภูมิใจว่ามีทีมที่ได้เล่นในลีกสูงสุด “สิ่งที่เราทำ แม้จะไม่ถูกตา หรือ ถูกใจแฟนบอล โดยยอมรับในข้อเท็จจริงที่ทำให้แฟนบอลผิดหวังกับผลงานที่ผ่านมา แต่ไม่เราไม่เคยยอมจำนน พยายามตั้งต้นใหม่ แต่ยังไม่เป็นที่ถูกใจ... Read More

ศึกศักดิ์ศรี ‘ค้างคาวไฟ’ จะเก็บ3แต้ม ส่งท้ายไทยลีก2023/24

by on May 24, 2024 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ลั่นศึกแห่งศักดิ์ศรี เก็บ3แต้ม เกมส่งท้ายไทยลีก หวังยกอันดับ อ้อนแฟนบอลตีตั๋วชมให้แน่นสนาม ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี นัดส่งท้าย ในศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 ที่เปิดบ้าน รับการมาเยือนของ “ราชัน โคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ในวันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ในเกมส่งท้ายฤดูกาล ทีมผู้บริหาร และนักเตะพร้อมทำงานให้เต็มที่ และอยากเห็นแฟนบอลสุโขทัยทุกคนเข้ามาเชียร์เกมในบ้าน ให้เต็มความจุของสนามแข่งขัน ทั้งนี้ยอมรับว่าในเกมที่ผ่านมาอาจทำให้หลายคนผิดหวังกับผลงาน แต่ทุกคนในทีมสุโขทัย เอฟซี ไม่เคยละความพยายาม และปรับปรุงในทุกๆ ด้านให้ดีขึ้น แม้ว่าจะดีไม่พอ หรือ ถูกใจแฟนบอล แต่ในเกมสุดท้ายในบ้าน เราจะทำให้เต็มที่ สุดความสามารถ จึงอยากขอแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์... Read More

ไอ้หนูระเบิด ‘ซีโฟร์’ คคนะ คำยก ผู้ปลิดชีพบุรีรัมย์ กับพัฒนาการที่ก้าวกระโดด

by on May 24, 2024 0
DST.Special Report : เชื่อว่า หลายคนก่อนจะรู้จักดาวเตะวัยรุ่นรายนี้ เฟิร์สอิมเพรสชั่นแรกคือ ชื่อของเขา ที่เท่เอาเรื่อง ‘คคนะ คำยก’ ‘คคนะ’ อ่านว่า คะ-คะ-นะ มีความหมายว่า ‘ฟ้า’ ‘คคนะ’ คือ ชื่อของนักเตะดาวรุ่งของ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กำลังได้รับการพูดถึงมากที่สุดในเวลานี้ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม ทำ 3 ประตู และ 1 แอสซิสต์ จาก 3 เกมล่าสุดที่ลงสนามให้ต้นสังกัด โดยเฉพาะลูกยิงใส่ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลถ้วยลีกคัพ ส่ง ‘กิเลนผยอง’ เข้ารอบพิพากษาตัดสินแชมป์ จริงๆ ‘คคนะ’ ไม่ได้เพิ่งมาโด่งดังจากการยิงคู่รักคู่แค้นของเมืองทอง แต่เขาเป็นดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองมายาวนานว่า วันหนึ่งจะก้าวขึ้นเป็นยอดนักเตะ ‘คคนะ’ หรือเจ้าระเบิด ‘ซีโฟร์’ ติดทีมชาติไทยตั้งแต่ชุดยู 12 เรื่อยมาจนถึงยู 23 ในปัจจุบัน ได้รับการฝึกวิทยายุทธจากสถานอนุบาลลูกหนังชั้นยอดอย่าง... Read More

ไม่ตกชั้น-ไม่เปลี่ยนแปลง ‘ชลบุรี เอฟซี’ กับการรีเซ็ตตัวเองใหม่ในไทยลีก 2

by on May 21, 2024 0
DST.Special Report : นี่แหละฟุตบอล ไม่เคยตกไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีวันตก และคำว่า ‘ครั้งแรก’ ไม่ได้ประดิษฐ์ขึ้นมา เพื่อเรียกสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นเฉยๆ ไม่ใช่แค่แฟนบอลชลบุรีที่ใจหาย คอบอลทั่วไปยังรู้สึกใจหวิวเมื่อรู้ว่า ‘ฉลามชล’ ตกชั้นไปเล่นลีกพระรอง มันคือ ข่าวใหญ่สำหรับวงการฟุตบอลลีกอาชีพบ้านเรา เพราะ ‘ชลบุรี เอฟซี’ ถูกยกให้เป็น ‘แม่แบบ’ ของสโมสรมืออาชีพยุคแรก พวกเขาคือ มหาอำนาจลูกหนังที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อในเวทีเอเชีย พวกเขาคือ ปรากฎการณ์แฟนบอลล้นสนามในยุคที่ฟุตบอลยังไม่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางเหมือนในปัจจุบัน ไม่เพียงเท่านั้น นี่คือ สโมสรที่อนุบาลนักเตะชั้นยอดให้กับทีมชาติไทยมาไม่รู้กี่สิบชีวิต ไม่ผิดเลย หากจะบอกว่า ชลบุรี เอฟซี คือ สโมสรที่อยู่คู่ฟุตบอลลีกอาชีพบ้านเรามาตั้งแต่ตั้งไข่ นักฟุตบอลตั้งตัว สร้างรายได้ ไม่ต้องสาธยาย หรือเหยียบย่ำซ้ำเติมหาเหตุผล ว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงมาอยู่จุดนี้ได้ เพราะผู้บริหารรู้ถึงปัญหาดีที่สุด อยู่ที่จะลงมือรื้อซ่อมสร้างมันใหม่หรือไม่ แต่ขอดีเบตนิดเดียวเรื่องที่ว่า นักเตะมือไม่ถึง พูดกันตามตรงศักยภาพนักเตะชลบุรีชุดนี้ ไม่ได้เป็นรองหลายๆ ทีมที่เอาตัวรอดในไทยลีก 1 ได้ อาจจะไม่ได้บิ๊กเนม เก่งกาจเท่ากับยักษ์ใหญ่หรือเจ้าสัว แต่ในระนาบเดียวกัน นักเตะชลบุรีไม่ได้ขี้เหร่เลย หากจะให้พูดตรงๆ... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ ขอกำลังใจแฟน บุกล้วงแต้ม “จงอาง”

by on May 17, 2024 0
DST.News : “โค้ชลัก”มั่นใจ”ค้างคาวไฟ”อยู่รอดในไทยลีก หวังบุกเก็บแต้มถิ่น”จงอาง” หลังทีมกำลังคึกจากเกมตบเทโร ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมบุกไปเยือน “จงอางผยอง“ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ สนาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ในศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 29 วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.30 น. ล่าสุด “โค้ชลัก”ลักษณะ คำรื่น ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมยังต้องเช็คความฟิตของ 2 ผู้เล่นต่างชาติทั้ง แลร์ซิโอ้ โซลด้า กองหลังบราซิล และ เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าเอลซัลวาดอร์ นอกนั้นพร้อมลงช่วยทีมได้หมด โดยเกมนี้เราตั้งเป้าที่จะมีแต้มกลับบ้าน เพื่อเพิ่มโอกาสในการอยู่รอด “หลังจากเกมที่แล้วเราปลดล็อกเก็บชัยชนะมาได้ ทำให้ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งเกมนี้เราต้องเล่นให้ละเอียดรอบครอบ อย่างน้อยเราต้องมีคะแนน และหากจะให้ชัวร์เราต้องเก็บชัยชนะให้ได้... Read More

‘มิเคลสัน’ เจ็บ แต่ยังมี ‘ศุภนันท์’ แบ็กขวาช้างศึกยังตึงอยู่

by on May 17, 2024 0
DST.Special Report : การเจอกับจีน นัดที่ 2 ในแผ่นดินใหญ่ ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก มีความหมายกับ ‘ช้างศึก’ เป็นอย่างมาก เพราะหากเราสามารถล้างแค้น กำราบพญามังกรได้ โอกาสในการเข้ารอบต่อไปของเราจะเปิดอ้ามากขึ้น แฟนบอลมีความคาดหวังกับเกมนัดนี้ค่อนข้างมาก เพราะเกมที่กำลังจะมาถึงกับเกมก่อนที่เจอกัน มีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากมาย โดยเฉพาะ ‘กุนซือ’ ข้างสนามของเรา ที่เปลี่ยนจาก ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ เฮดโค้ชชาวเยอรมนี มาเป็น ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ รับหน้าที่ควาญช้างคนใหม่ โดย ‘อิชิอิ’ ทำผลงานได้เยี่ยม ในเวลาเตรียมทีมอย่างจำกัดได้อย่างลือลั่น ในศึกเอเชียนส์ คัพ ด้วยการพาไทยผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปได้ โดยปราศจากความพ่ายแพ้ นอกจากนี้ ยังอหังการพา ‘ช้างศึก’ สร้างประวัติศาสตร์ บุกไปเสมอเกาหลีใต้ได้ 1-1 ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ต่อให้จะมายับเยินในบ้านในนัดต่อมาก็ตาม แต่ถือว่า เป็นผลงานที่บรรลัยภูมิภาคอาเชียอาคเนย์เป็นอย่างมาก ประกอบกับผู้เล่นคนสำคัญของ ‘ช้างศึก’ ที่เคยพลาดการลงสนามในเกมแรกที่เจอกับจีน ต่างพาเหรดกันอยู่ครบถ้วน สภาพทีมวันนี้ ‘สมบูรณ์’ กว่านัดแรกเยอะ แต่แล้ว... Read More

‘ชลบุรี เอฟซี’ จาก ‘ต้นแบบฟุตบอลอาชีพ’ มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

by on May 14, 2024 0
DST.Special Report : สถานการณ์ที่เป็นอยู่ของชลบุรี เอฟซี ยามนี้ 1 ในคนที่ปวดใจที่สุด ต้องมี ‘โค้ชเฮง’ วิทยา เลาหกุล สีหน้า อวัจนภาษาของกุนซือเฒ่า หลังถูกประจวบ เอฟซี ตีเสมอในท้ายเกมเมื่อวันอาทิตย์ 3 แต้มที่อยู่บนความเป็นความตายหลุดลอยออกไปต่อหน้าต่อตา มันบ่งบอกได้ดีที่สุด ใครจะว่าเขาอย่างไรก็ช่าง แต่เชื่อเถอะว่า เขารักชลบุรี เอฟซีทีมนี้ ไม่แพ้ใคร เขาปฏิเสธข้อเสนอสโมสรจากเจลีก 2 ที่ให้ไปคุมทีม เพียงเพราะห่วงเหล่าเบบี้ชาร์ค ว่าจะไม่มีใครประคบประหงม และในวันที่ ชลบุรี เอฟซี เจอวิกฤติสารพัด ทั้งฟอร์มการเล่น พฤติกรรมเด็กในสโมสร แต่ ‘โค้ชเฮง’ ไม่เคยทิ้งไปไหน แล้วยอมลงจากอัฒจันทร์ เพื่อมาบัญชาการเหล่าลูกๆ หลานๆ ของเขา ถ้าฤดูกาลนี้จบลงด้วยการลงไปเล่นในลีกพระรอง ‘เฮงซัง’ คงระบมใจกว่าใคร อย่างไรก็ดี ถึงตรงนี้ ‘ฉลามชล’ ยังไม่ได้มอดม้วย ในทางทฤษฎีพวกเขายังมีโอกาสอยู่รอดบนลีกสูงสุด เพียงแต่ในทางปฏิบัติมันต้องใช้ความพยายามกว่าเดิมหลายเท่าตัว 2 เกมที่เหลือ... Read More

‘แข้งเทพ-ดีพี กาญจนบุรี’ อันดับห่างกัน 27 แต่นัดชิงอะไรก็เกิดขึ้นได้

by on May 10, 2024 0
DST.Special Report : อดเห็นสโมสรที่ไม่ได้มาจากลีกสูงสุด เข้าชิงชนะเลิศในถ้วยใบเก่าแก่ของประเทศไทยอย่าง ‘เอฟเอ คัพ’ แต่ต้องยอมรับว่า ‘ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด’ แข็งแกร่งจนเกินต้าน สำหรับ ‘อุดร ยูไนเต็ด’ จากไทยลีก 3 จนถูกถล่มไปยับเยิน 5-0 ในรอบรองชนะเลิศ แต่อย่างว่า ‘แข้งเทพ’ โฟกัสที่ถ้วยใบนี้มากที่สุด หลังในไทยลีก 1 ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่แผ่วให้เลย ทำท่าจะไล่กวดยาก ในขณะที่เหลืออีกไม่กี่นัดจะปิดซีซั่นแล้ว อีกทั้งแรงกระตุ้นของ ‘แข้งเทพ’ มีเยอะกว่า ฤดูกาลก่อนพวกเขาเป็นผู้ถูกเลือกให้ผิดหวังกับรายการนี้ในรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่คู่ชิงปีนี้ ‘แข้งเทพ’ จะเจอกับ ‘ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี’ หรือเรียกสั้นๆ ‘ดีพี กาญจนบุรี’ ทีมอันดับ 13 ในลีกพระรอง โดย ‘ดีพี กาญจนบุรี’ เอาชนะ ‘สมุทรสาคร ซิตี้’ จากไทยลีก... Read More
  • 1
  • 2