Monthly Archives: April 2024

ชื่นมื่นสงกรานต์ “ค้างคาวไฟ” ยืนยัน6นัดที่เหลือ ไม่มีคำว่าแพ้

by on April 14, 2024 0
DST.News : ทัพค้างคาวไฟ ขอพร “ปธ.ค้างคาวไฟ” เนื่องในวันปีใหม่ไทย “ปิยะราษฎร์” ขอโทษแฟนบอล หลุดโอกาสคว้าชัยบอลถ้วย กลับมาโฟกัสไทยลีก  อีก6เกมที่เหลือ  สู้ยิบตา ไม่มีคำว่าแพ้ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2567  ทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี นำโดย เสี่ยเขต  – เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม โค้ชลัค – ลักษณะ คำรื่น โค้ชค้างคาวไฟ ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด  กัปตันทีม นำทัพนักเตะ เข้ารดน้ำขอพร  ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร , สมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ ฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี และผู้บริหารของทีม เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น  ทั้งนี้ ดร.อนงค์วรรณ กล่าวคำอวยพรเนื่องวันขึ้นปีใหม่ไทย ให้กับนักเตะ รวมถึงแฟนคลับ ด้วยว่า ขอส่งความสุข... Read More

‘ชลบุรี’ กับสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย 6 นัดที่มีแต่เกมยาก

by on April 9, 2024 0
DST.Special Report : ‘ถ้วยแชมป์’ อย่างเป็นทางการใบสุดท้ายที่ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี เคยสัมผัสครั้งล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 โดยเป็นแชมป์เอฟเอคัพ โดยครองแชมป์ร่วมกับ ราชบุรี เอฟซี-ชัยนาท ฮอร์นบิล-สุโขทัย เอฟซี เนื่องจากมีเหตุต้องตัดจบ เพราะเหตุการณ์สำคัญในประเทศ ส่วนแชมป์ลีกสูงสุด ‘ฉลามชล’ เข้าใกล้มากที่สุดคือ ฤดูกาล 2557 ซึ่งจบอันดับ 2 ขณะที่ถ้วยลีกสูงสุดครั้งสุดท้ายที่ได้คือ 17 ปีที่แล้ว ในฤดูกาล 2550 อันดับที่แย่ที่สุดในตารางคะแนนไทยลีก ตอนจบฤดูกาลคือ อันดับ 12 ซึ่งเกิดขึ้นในฤดูกาล 2563-2564 ซึ่งเป็นการอยู่เกินจากอันดับ 10 เป็นครั้งแรกของสโมสร โดยต่อให้ฟอร์มแย่แค่ไหน แต่จบในอันดับเลขตัวเดียวมาโดยตลอด ขณะที่สถานการณ์ปัจจุบัน ‘ฉลามชล’ จมปลักอยู่ที่อันดับ 13 ใกล้ๆ บริเวณที่พวกเขาจบในฤดูกาล 2563-2564 เพียงแต่ขณะนี้ฤดูกาลยังไม่จบสิ้น โดยยังเหลือเกมการแข่งขันอีก 6 เกม ขณะเดียวกัน... Read More

เมื่อ ‘ศศลักษณ์’ ยังหาทางกลับ ‘ร่างเดิม’ ไม่เจอ

by on April 5, 2024 0
DST.Special Report : ลูกตีเสมอของ ‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา ในเกมรับการมาเยือนของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อค่ำวันพุธ ที่คลองสาม หลายฝ่ายมองว่า เป็นความผิดพลาดของ ‘เจ้าพี’ ศศลักษณ์ ไหประโคน มาจากการเคลียร์บอลที่ไปเข้าทางผู้เล่นบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เสมือนใส่พานทองถวาย จนนำมาสู่การเสียประตู ‘เจ้าพี’ ถูกล้อเลียนในโซเชียลมีเดียว่า แอสซิสต์ให้คู่ต่อสู้ได้อย่างสวยงาม ในขณะที่แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้มีทัศนคติด้านบวก ให้กำลังใจมากกว่าซ้ำเติม ได้แต่ภาวนาให้ ‘ศศลักษณ์’ คนเดิม กลับมาโดยเร็ววัน ต้องยอมรับว่า สถานการณ์ของ ‘ศศลักษณ์’ ในทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สู้ดีนัก หลุดจาก 11 ผู้เล่นตัวจริงมายาวนาน ครั้งได้โอกาสลงสนาม แต่ไม่สามารถฉกฉวย โชว์ฟอร์มให้เข้าตาผู้เป็นกุนซือได้ ตั้งแต่สมัย ‘ปาปาส’ แม้จะมีบางวันที่กลับมาโชว์ฟอร์มดี ทำแอสซิสต์ หรือมีส่วนร่วมกับประตูได้ แต่อีกนัดต่อไป ‘เจ้าพี’ กลับไม่สามารถเซฟฟอร์มเองให้สม่ำเสมอได้... Read More

จาก ‘ดาวรุ่ง’ จะ ‘ดาวร่วง’ เพราะพฤติกรรม-อารมณ์

by on April 2, 2024 0
DST.Special Report : หมัดขวาของ ‘เจ้ามอส’ พิทักษ์ พิมแป้ ดาวเตะชลบุรี เอฟซี ที่ฮุกเข้าใส่ ‘พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา’ แบ็กซ้ายของแบงค็อก ยูไนเต็ด จนกลายเป็น ‘ใบแดง’ เป็นช็อตที่แฟนบอลพูดถึงมากที่สุดในเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พูดถึงมากว่า มันเป็นช็อตที่ ‘น่าเกลียด’ และไร้สปิริตอย่างยิ่ง มันไม่ได้เป็นจังหวะปะทะ จังหวะพัวพัน หรือของแถมที่ตามน้ำ หากแต่มันเป็นเจตนา ‘ทำร้ายคู่แข่ง’ ในขณะเดียวกัน ยังทำร้ายเพื่อนร่วมทีมทางอ้อมด้วย เพราะกำลังตามหลังแบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่หลายประตู นอกจากนี้ ยังเป็นการทำร้ายตัวเอง ในแง่ของอนาคต ‘พิทักษ์ พิมแป้’ คือ นักเตะดาวรุ่งของ ‘ฉลามชล’ ที่ได้รับการจับตามองอย่างมากตอนถูกผลักดันขึ้นมา เด็กหนุ่มจาก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่ถนัดเล่นปีกซ้าย-ปีกขวา หอบสตั๊ดตามล่าความฝันด้วยการไปคัดบอลที่โรงเรียนพลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เริ่มเล่นไทยลีก 4 กับ ‘ราชนาวี’ ในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรง ก่อนจะเตะตาทีมงานชลบุรี จนต้องไปอุ้มมาอยู่ยูธลีก... Read More