Monthly Archives: September 2023

‘นพพล’ ยังเป็นนายทวารอนาคตไกล จังหวะนรก แม้แต่ระดับโลกก็พลาดได้!

by on September 29, 2023 0
DST.Special Report : ยอมรับว่า ก่อนเกมช้างศึก ชุดเอเชียน เกมส์ จะเจอกับยอดทีมของเอเชียอย่าง ‘อิหร่าน’ เราคงกลายร่างจากช้างเป็นสมันน้อยให้ทีมจากอาหรับขบเคี้ยวสบายปาก แต่มองผิดไป เด็กหนุ่มตัวแทนชาติไทยชุดนี้ วิ่งสู้ฟัด พยายามจะต่อกรกับอภิอำนาจลูกหนังในทวีปนี้อย่างมิได้เกรงกลัวศักดินา การใช้ลูกขยันประจันหน้ากับทีมที่เหนือกว่า ทำเอา ‘อิหร่าน’ ถึงกับตั้งเกมของตัวไม่ได้ แฟนบอลหลายคนที่ยกธงขาวให้ตั้งแต่ท่านเปายังไม่เป่านกหวีดเริ่มเกม ถึงกับดวงตาลุกวาว แอบหวังนิดๆ ว่า จะมีเซอร์ไพร์สในทัวร์นาเมนต์นี้ แม้แต่ตอนเราเสียลูกแรกไปแล้ว จากความผิดพลาดของ ‘โจนัส’ นพพล ละครพล นายทวารทีมชาติไทย ในต้นเกม นักเตะไทยยังกระเหี้ยนกระหือรือ จะหาโอกาสเพื่อไล่ตีเสมอ มีหลายจังหวะที่เราควรได้ แต่เป็นเพราะ ‘ความเฉียบคม’ ที่เราไม่มี ทำให้โยนโอกาสนั่นทิ้งไป ขณะที่ลูกที่สองที่เราเสีย เกิดจากความผิดพลาดของตัวเองอีกเช่นกัน ภาพรวมของเกม คือ เราเล่นได้โดยไม่เป็นรองยศถาบรรดาศักดิ์ทีมเบอร์ต้นๆ ของทวีปเลย หากจะบอกว่า แพ้เขาเพราะ ‘ความผิดพลาด’ และ ‘ความเฉียบคม’ คงไม่ต่างจากความเป็นจริงเท่าใดนัก ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง ถ้าแพ้แบบนี้ ‘รับได้’ เพราะเราไม่ได้รอให้ไล่ต้อน แต่มีลูกฮึดฮัดจะฟัดเขาอยู่เนืองๆ... Read More

ช้างศึกชุดเอเชียนเกมส์ ฟุตเวิร์คสวย แต่ชกไม่แม่น นัดฎีกา ‘อิหร่าน’ ต้องปรับใหม่

by on September 26, 2023 0
DST.Special Report : ต้องใช้คำว่า เข้ามารอบ 16 ทีมมาได้แบบมอมแมมพอสมควร นัดแรก ไล่ตีเสมอบาห์เรน 1-1 นัดที่สอง ถูกเกาหลีใต้สอนเชิง 4-0 และนัดสุดท้ายถูกคูเวตไล่เจ๊า 1-1 3 นัด มี 2 แต้ม แต่เพียงพอทำให้ ‘ช้างศึก’ เข้ารอบ ในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 5 กลุ่ม โปรแกรมนัดถัดไป ทัพช้างศึกจะเจอกับของแข็ง เต้ยแห่งเอเชียอย่าง ‘อิหร่าน’ ในวันที่ 27 กันยายนนี้ ขณะที่ ‘โค้ชหระ’ อิสสะระ ศรีทะโร ควาญช้างศึกชุดยู 23 ยอมรับว่า รู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถเอาชนะคูเวตได้ หลังถูกตีเสมอในช่วงท้ายเกม แต่ถือว่า ทำได้ตามเป้าหมายคือ เข้ารอบต่อไป สิ่งที่น่าสนใจคือ ‘โค้ชหระ’ ยอมรับว่าทีมชุดนี้มีปัญหาในพื้นที่สุดท้าย ซึ่งตรงกับกับคอมเมนต์แฟนบอลชาวไทยที่เป็นเอกฉันท์ว่า เด็กชุดนี้เล่นดี... Read More

‘ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท’ มิดฟิลด์กิเลนลืม แต่ชาติจำ ..และ โอกาสที่เปิดกว้าง

by on September 22, 2023 0
DST.Special Report : มากกว่าประตูสุดสวย โกงความตายในนัดเสมอกับบาห์เรน 1-1 ของ ‘เจ้าแบงค์’ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท กองกลางสารพัดประโยชน์ คือ โอกาสลงเล่นกับ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด ‘เจ้าแบงค์’ ได้รับคำชมอย่างมโหฬารสำหรับฟอร์มการเล่นในนามทีมชาติยู 23 นอกเหนือไปจากประตูที่ขออนุญาตใช้คำว่า ‘โคตรสวย’ แต่ทุกคนจะพูดตรงกันว่า เก่งขนาดนี้ ทำไม ‘ปุรเชษฐ์’ จึงได้รับตำแหน่งตบยุงในม้านั่งสำรองที่สโมสรเมืองทอง ภายใต้การคุมทีมของ ‘โค้ชโอ้’ มาริโอ ยูรอฟสกี กุนซือผู้เป็นอดีตไปเมื่อไม่กี่วัน ไม่ใช่แค่เราๆ ท่านๆ แฟนฟุตบอลช้างศึกที่มีเควสชั่นมาร์ค แม้แต่แฟนกิเลนผยองหลายชีวิตยังคาใจในเรื่องนี้มาตลอดว่า ทำไมกุนซือของพวกเขาถึงไม่โอกาสเด็กคนนี้บ้าง ในเมื่อฟอร์มการเล่นของทีมออกอ่าว ออกมหาสมุทรขนาดนั้น แต่ไม่ว่าโอกาสของเขาที่เมืองทองจะน้อยนิดกระจิริดแค่ไหน แต่ประตูทีมชาติ โดยเฉพาะภายใต้การทำทีมของ ‘โค้ชหระ’ อิสระ ศรีทะโร เปิดอ้าให้กับเด็กคนนี้เสมอ ไม่ว่าเขาจะได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดสม่ำเสมอแค่ไหน เฉกเช่นศึกเอเชียนเกมส์ ที่แผ่นดินมังกรครั้งนี้ ‘โค้ชหระ’ เลือกหนีบกองกลางพรสวรรค์ผู้ลงเล่นให้กับสโมสรแบบกระปิดกระปรอยมาด้วย เด็กคนนี้ไม่ทำให้ ‘โค้ชหระ’ ผิดหวัง เขาทำผลงานได้ตามมาตรฐานที่ทีมคาดหวังและมาตรฐานของตัวเอง... Read More

“แม่ค้างคาวไฟ” ขอพรให้ ทีมสุโขทัย ติดท็อป5

by on September 21, 2023 0
DST.News : เบิร์ธเดย์65ปี “แม่ค้างคาวไฟ” อธิฐานขอพรให้ทีมติดท็อป5 ตามเป้าหมาย ทัพนักเตะ-สต๊าฟ ร่วมอวยพร ชื่นมื่น ทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี นำโดย เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม, โค้ชชู-ชูศักดิ์ ศรีภูมิ กุนซือ พร้อมด้วยนักเตะ อาทิ ปิยะราษฎร์​ ลาจังหรีด กัปตันทีม ร่วมอวยพร คุณแม่ค้างคาวไฟ – ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัยเอฟซี เนื่องในวันเกิดครบรอบวันเกิดปีที่ 65 ปี วันที่ 21ก.ย. ที่บ้านพักจ.สุโขทัย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น และอบอุ่น และในงานครบรอบวันเกิดของคุณแม่ค้างคาวไฟ ไม่พลาดที่จะตอบแทนน้ำใจของแฟนบอลค้างคาวไฟ ด้วยการมอบอาหารกล่อง ของหวาน น้ำหวาน น้ำดื่มให้กับชาวบ้านได้อิ่มท้อง งานนี้บอกว่า คนให้ก็อิ่มใจ คนรับก็มีความสุข โดย “คุณแม่ค้างคาวไฟ” เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 65 ปี แต่ก็จัดงานวันเกิดแบบเรียบง่าย... Read More

“ค้างคาวไฟ” ขอพิสูจน์ฝีเท้า เกมเจอ “บียู” จะคว้าแต้มกลับ

by on September 14, 2023 0
DST.News : กัปตันค้างคาวไฟ ย้ำความพร้อม ลูกทีมพร้อมพิสูจน์ฝีเท้า-คว้าแต้มกลับบ้าน ในเกมไทยลีก ศุกร์นี้ เจอกับ “บียู” ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ  – สุโขทัย เอฟซี ซึ่งใช่ช่วงฟีฟ่า เดย์ ฟิตซ้อม เพื่อกรำศึกหนักในการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก  2023/24 นัดที่ 4 โดยจะออกไปเยือน “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเกมฟรายเดย์ไนท์ 15 ก.ย. เวลา 2ทุ่ม ที่ สนามทรู สเตเดียม ล่าสุด กัปตันซัน- ปิยะราษฎร์​ ลาจังหรีด กัปตันค้างคาวไฟ ให้สัมภาษณ์ว่า ในเกมนัดนี้ทุกคนในทีม ทำการบ้านอย่างหนัก โดยใช้ช่วงพักฟีฟ่าเดย์ ฟิตซ้อมกันอย่างเข้มข้น รวมถึงทำการบ้านเพื่อหวังว่าในเกมนัดที่ต้องเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พวกเราจะคว้าแต้มกลับบ้านไปฝากแฟนบอลให้ได้  ส่วนความฟิตและความพร้อมของนักเตะนั้น ฟิตเต็มร้อยและไม่มีใครบาดเจ็บ “ยอมรับว่าเกมนัดนี้เป็นเกมใหญ่ และเกมยากของพวกเรา... Read More

วืด ‘คิงส์ คัพ’ ไม่ล้มเหลว แต่ยัง ‘ดีไม่พอ’ ถ้าจะไปไกลกว่านี้

by on September 12, 2023 0
DST.Special Report : แม้จะพลาดแชมป์ ‘คิงส์ คัพ’ ครั้งที่ 49 หลังพ่ายจุดโทษให้กับ ‘อิรัก’ แต่ถือว่า เป็นผลลัพธ์ที่แฟนบอล ‘รับได้’ ‘อิรัก’ ไม่ได้เป็นสมันน้อย แต่เป็นทีมชั้นนำของทวีปเอเชีย ซ้ำยังเป็นทีมจาก ‘อาหรับ’ ที่เราแพ้ทางมาโดยตลอด 2 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 (แพ้จุดโทษ) ในทัวร์นาเมนต์ที่คาบเกี่ยว ‘ฟีฟ่าเดย์’ ถือเป็นผลงานที่น่าพึงพอใจ เพราะทั้งเลบานอน และอิรัก มีแรงกิ้งของฟีฟ่าดีกว่าเราทั้งสิ้น ดังนั้น แม้เราจะเป็น ‘รองแชมป์’ แต่ถือว่าได้กำไร ไม่ขาดทุน เพียงแต่ถ้าได้แชมป์ มันจะเพอร์เฟกต์กว่านี้ อย่างไรก็ดี เรื่องที่ทุกคนสนใจมากกว่าคือ อนาคตของ ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ กุนซือชาวเยอรมันที่เหลือสัญญาคุมทัพช้างศึกถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพราะก่อนทัวร์นาเมนต์นี้จะอุบัติขึ้น หลายคนต่างเชื่อว่า รายการนี้จะเป็นคำพิพากษาของ ‘มาโน่’ หากพลาดไม่ได้ถ้วยคิงส์คัพ เขาจะไม่ได้ยืนคุมสนามในรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่จะเป็น... Read More

“ค้างคาวไฟ” ติวเข้มพร้อมลับคม ลุยเกมโหด ศึก”ไทยลีก”

by on September 8, 2023 0
DST.News : “โค้ชชู”ใช้ช่วงเบรกทีมชาติ ติวเข้มลับคมเกมรุก“ค้างคาวไฟ” ชี้ได้บทเรียนเยอะเกมแพ้“บุรีรัมย์” ไม่หวั่นโปรแกรมโหดรออยู่ ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “โค้ชชู”ชูศักดิ์ ศรีภูมิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ในช่วงที่ไทยลีกได้หยุดพักจากโปรแกรมของทีมชาติ นักเตะทีมเราก็ยังฝึกซ้อมตามปกติทั้งเช้าและเย็นเพื่อให้ฟิตพร้อมในการกลับมาแข่งอีกครั้ง โดยช่วงนี้เราจะเน้นไปที่เกมรุก โดยเฉพาะเรื่องความเฉียบคมของการจบสกอร์ ซึ่ง 2 เกมที่ผ่านมาทั้งกับ ตราด เอฟซี และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราเจาะประตูไม่ได้ ดังนั้นเราต้องติวเข้มในจุดนี้ “เกมกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราสู้ได้ดี ทำเกมรุกสู้กับแชมป์เก่าได้ ถือว่าน่าพอใจ แต่เรากลับไม่สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นประตูได้ ซึ่งผมก็ได้คุยกับนักเตะทุกคน โดยเน้นย้ำเรื่องความเฉียบคมและความแน่นอน ซึ่งทุกคนก็เข้าใจดี ส่วนเรื่องของรูปแบบการเล่น เราทำให้เห็นแล้วว่าเราสู้ได้ทุกทีม และนักเตะทุกคนก็เข้าใจระบบ สามารถสลับหมุนเวียนกันลงเล่นได้ไม่มีปัญหา เราแสดงให้เห็นแล้วว่าทีมเราเล่นเป็นระบบ รวมทั้งมีตัวทีเด็ดที่สับเปลี่ยนกันได้” เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า โปรแกรมหลังจากนี้เรามีศึกหนักรออยู่ ทั้งการไปเยือน แบงค็อก ยูไนเต็ด การรับมือ ชลบุรี เอฟซี ไปเยือนเชียงราย... Read More

ยู 23 ตบ ‘ปินส์’ เรียกความเชื่อมั่น ชุดเล็กวันนี้ ชุดใหญ่วันหน้า

by on September 8, 2023 0
DST.Special Report : ช่วงนี้ แฟนบอลช้างศึก คงโฟกัสกับศึก ‘คิงส์ คัพ’ ที่ฟาดแข้งกันอยู่แถวๆ ดอยสุเทพ แต่วันนี้จะขอชื่นชม ‘ช้างศึกจูเนียร์’ ชุดยู 23 กันสักหน่อย หลังเมื่อคืนวันพุธ ไล่ต้อนฟิลิปปินส์ยับเยิน 5 ต่อ 0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ถือว่า สร้างความชุ่มฉ่ำให้กับหัวใจคอบอลไทยกันพอหอมปากหอมคอ โดยเฉพาะการไล่อัดเพื่อนบ้านอาเซียนรายนี้แบบขาดวิ่น ไม่ได้หืดขึ้นคอ เหมือนกับที่ผ่านๆ มา จริงๆ จะว่าไป หากเราพัฒนาเรื่องความแน่นอน และการจบสกอร์ ช้างศึกจูเนียร์ของเราอาจล่อเกินครึ่งโหลเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร เป็นเรื่องที่สามารถพัฒนา-ปรับปรุงกันได้ อย่างน้อยๆ เราได้ผลลัพธ์ที่ดีในการเปิดหัวรอบคัดเลือก ภาพรวมถือว่า โอเค เล่นกันอย่างเมามัน-มุทะลุดี ฟุตบอลมันต้องบุกแบบนี้แหละ จะว่าไปชื่อชั้นผู้เล่นของเราดูดีกว่าเขาเยอะ และว่ากันตามเนื้อผ้า ยู 23 ของไทยชุดนี้คือ ว่าที่ช้างศึกชุดใหญ่ในอนาคตทั้งนั้น หลายคนติดชุดใหญ่ แถมเป็นกำลังหลักไปแล้วด้วย อย่าง ‘เจ้าหนึ่ง’ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ที่เป็นความหวังในอนาคต... Read More

‘คิงส์ คัพ’ เดิมพันเก้าอี้ ‘มาโน่’ ผิดจากแชมป์ ย่อมเป็นคนอื่น

by on September 5, 2023 0
DST.Special Report : พักเบรกบอลลีก มาเชียร์ทีมชาติ กับศึก ‘คิงส์ คัพ’ ที่จะฟาดฟันกันระหว่างวันที่ 3-12 กันยายนนี้ ที่ดินแดนล้านนา จ.เชียงใหม่ ถือว่า เป็นรายการที่มีความหมาย เพราะจัดขึ้นระหว่าง ‘ฟีฟ่าเดย์’ ผลการแข่งขันมีผลต่อฟีฟ่าแรงกิ้ง 3 ทีม ที่เราเชื้อเชิญมาเป็นคู่ซ้อม ประกอบด้วย อิรัก เลบานอน และอินเดีย ซึ่งทีมเหล่านี้ล้วนเป็นอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งดีกว่า ‘ช้างศึก’ ทั้งหมด หากเราสามารถเอาชนะได้ รับรองว่า บวกคะแนนในแรงกิ้งแน่นอน นอกจากมีความหมายกับภาพรวมทีมชาติไทยแล้ว ยังมีความหมายอย่างมากสำหรับ ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ กุนซือช้างศึกคนปัจจุบัน เพราะว่ากันว่า หาก ‘มาโน่’ ล้มเหลวในทัวร์นาเมนต์นี้ เขาอาจไม่ได้ไปต่อในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในเดือนพฤศจิกายนนี้ อย่างที่ทราบกันว่า ก่อนหน้านี้มีการแต่งตั้ง ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ อดีตเฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาเป็น ‘ประธานเทคนิค’ ซึ่งในวัฒนธรรมแบบไทยๆ นั่นคือ เอามานั่งจ่อแล้ว หาก ‘มาโน่’... Read More

‘เสือป่าราชา’ มาดี 3 นัด ยังไร้พ่าย ส่องคุณสมบัติ แพ้ยาก-ไม่พลาดทีมระนาบเดียวกัน

by on September 1, 2023 0
DST.Special Report : ในบรรดาน้องใหม่ 3 ทีม ที่ผุดขึ้นอยู่ลีกสูงสุด หลังผ่านไป 3 นัด มี ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด แชมป์ลีกรองซีซั่นที่แล้ว ที่ทำผลงานได้เลิศเลอที่สุ นครปฐม แข่งไป 3 นัด มี 5 แต้ม อยู่อันดับ 6 ของตารางคะแนน เกมแรกเสมอกับ การท่าเรือ เอฟซี 2-2 ชนะราชบุรี เอฟซี 1-0 และล่าสุดบุกไปเก็บแต้มที่ประจวบ ได้ 2-2 แบบเกือบชนะ ส่วน ‘ช้างขาวจ้าวเกาะ’ ตราด เอฟซี เป็นอีกทีมน้องใหม่ พวกเขายังไม่ปราชัยให้ใคร ใน 3 เกมแรก แต่ยังไม่ชนะใครเช่นเดียวกัน โดยเสมอไปแล้ว 3 เกมติด ได้แก่ เสมอ ชลบุรี เอฟซี... Read More