Monthly Archives: June 2023

‘อิกอร์ เซเกอเยฟ’ กองหน้าโควตาเอเชีย ‘บีจี’ ดีลไม่ดัง แต่ผลงาน ‘สังหาร’ ไม่ธรรมดา

by on June 30, 2023 0
DST.Special Report : อาจเพราะดีลของ ‘ชนาธิป สรงกระสินธ์’ กัปตันทีมชาติไทย ทำให้หลายๆ ดีลของ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร ทั้งที่มีการเสริมทัพเข้ามาหลายตัว และอาจเพราะหลายๆ คนที่เข้าไม่ได้มีโปรไฟล์หนาเตอะ สร้างแรงดึงดูดให้ผู้คนเข้าไปค้นคว้าหาประวัติ มีนักเตะต่างชาติหลายคนที่ ‘เดอะ แรบบิท’ ไปช้อนเข้ามาร่วมงาน และมีมากกว่า 1 คนที่ไม่เคยผ่านสงครามไทยลีกเลย เรียกว่า ใหม่เอี่ยมอ่อง ไม่ว่าจะเป็น เฟร็ดดี้ อัลวาเรซ ดาวเตะคอสตาริกา ที่มีจุดเด่นเรื่องการทำคิลเลอร์พาส รวมไปถึง ‘อิกอร์ เซเกอเยฟ’ กองหน้าชาวอุซเบกิสถาน ที่มาในโควต้าเอเชีย โดยเฉพาะ ‘เซเกอเยฟ’ ที่จัดเป็นกองหน้าชั้นนำของอุซเบกิสถานเลยทีเดียว ‘เซเกอเยฟ’ ในวัย 30 ปี คือ กองหน้าเป้าประเภทโป้งปิดสกอร์ มีระยะทำการอยู่ในกรอบเขตโทษ เขาคือ อดีตดาวซัลโวลีกอุซเบกิสถาน ในปี 2015 2019 และ 2020... Read More

“เสี่ยเขต” ชี้ โหวตแยกตัว ต้องรอบคอบ-แฟร์ทุกฝ่าย

by on June 29, 2023 0
DST.News : “เสี่ยเขต”ชี้จะโหวตให้ไทยลีกแยกตัวสมาคมฯต้องรอบครอบ เผยเห็นด้วยแต่ทุกอย่างต้องแฟร์ หวั่นสัญญาต่างๆเป็นโมฆะ “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชุมสโมสรไทยลีก ที่มีข้อเสนอว่าต้องแยกตัวออกจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่ที่สโมสรสุโขทัย เอฟซี ยังไม่ยกมือสนับสนุน เพราะ 1.ก่อนจะเริ่มประชุมไม่รู้วาระการประชุมมาก่อน เราเข้าไปในที่ประชุมก็มีผู้เสนอแนวคิดว่าเราควรออกจากสมาคมฯ และขอโหวตโดยที่ไม่ได้มีเอกสารประกอบการตัดสินใจ เราจึงไม่รู้ว่าหากยกมือโหวตไปแล้วจะมีผลกระทบอะไรตามมาหรือไม่ 2.หากเรายกมือโหวตไปแล้ว มติออกมาให้ออกจากสมาคมฯ แล้วสัญญาต่างๆของสมาคมฯ เงินสนับสนุนที่ยังค้างกับสโมสรไทยลีก เราจะยังได้อยู่หรือไม่ หากเราโหวตให้ออกแล้วสัญญาต่างๆเป็นโมฆะ ก็จะถือว่าไม่แฟร์กับเรา และ3.เรามีบทเรียนจากที่ผ่านๆมา ที่เราตัดสินใจกันเร็วในห้องประชุม ทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่างตามมา “การให้สโมสรต่างๆและไทยลีกขับเคลื่อนไปได้ ทางออกก็คือต้องแยกตัวออกมาอยู่แล้ว เพราะว่าอย่างในยุโรปก็เป็นลักษณะแบบนี้ แต่ต้องไม่มีอะไรติดค้างกับสมาคม และสมาคมต้องรับผิดชอบตามสัญญาต่างๆที่ได้ให้ไว้ตั้งแต่ต้น อีกทั้งควรต้องใช้เวลาศึกษาผลกระทบให้ดีที่สุด”เสี่ยเขต ระบุ ผู้จัดการค้างคาวไฟ ระบุอีกว่า เหตุที่ไม่ยกมือให้ ไม่ใช่ว่าไม่เห็นด้วยกับการแยกตัว เราเห็นด้วยมาโดยตลอด แต่ทุกอย่างต้องทำอย่างรอบครอบ ไม่ใช่ด่วนตัดสินใจแบบกะทันหัน ส่วนในเรื่องเงินงบประมาณต่างๆ ทางสมาคมกับผู้ดูแลผลประโยชน์ของสมาคม ก็ควรออกมาเปิดเผยรายละเอียดให้สโมสรต่างๆได้รับรู้ว่ามีสัญญาอะไรอย่างไรบ้าง และมีการบริหารจัดการอย่างไร ทุกอย่างควรโปร่งใสและตรวจสอบได้. ___________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ... Read More

“ศฤงคาร” ตั้งเป้าทำงานให้หนัก หวังพา “ค้างคาวไฟ” ไต่อันดับ T1

by on June 29, 2023 0
DST.News : “เจ้าเหน่ง” ปลื้ม ติดอันดับ กองหลังไทยเคลียร์บอลสูงสุด ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม พร้อมตั้งเป้าทำงานให้หนัก หวังพาค้างคาวไฟ ไต่อันดับไทยลีกฤดูกาลหน้า เจ้าเหน่ง-ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังค้างคาวไฟ-สุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดไทยลีก โชว์สถิติเป็นกองหลังไทยที่ เคลียร์บอล มากที่สุด 98 ครั้ง ถือเป็นอันดับหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่า ตนขอขอบคุณไทยลีกที่เก็บสถิติดังกล่าวไว้ ทั้งนี้สิ่งที่ตนทำในฤดูกาลที่ผ่านมาต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ได้ช่วยกันทำหน้าที่และทุ่มเทในเกมแข่งขัน และพาสโมสรสุโขทัย เอฟซี รอดจากการตกชั้น โดยในฤดูกาลต่อไปตนพร้อมรักษาสถิติที่ยอดเยี่ยมไว้และหวังว่าจะพาค้างคาวไฟไต่อันดับไปสู่จุดที่สูงกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เจ้าเหน่ง กล่าวด้วยว่า สำหรับในฤดูกาล 2023/2024 ที่ใกล้จะเปิดฉาก ทางค้างคาวไฟ ได้เรียกทัพนักเตะฝึกซ้อมและเก็บความฟิต ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา อีกทั้งฤดูกาลหน้าจะมีนักเตะหน้าใหม่เข้าร่วมทีม จึงเป็นการสร้างความคุ้นเคย “ตอนนี้ทีมอยู่ในช่วงปรับตัว ทั้งนักเตะใหม่ และโค้ชชู – ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เฮดโค้ชคนใหม่ ซึ่งผมและโค้ชชูเคยร่วมงานกันมาก่อนในสมัยที่เล่นให้กับทีมระยอง จึงความคุ้นเคยกัน แต่ในเกมไทยลีกฤดูกาลหน้ามีความท้าทายรออยู่ดังนั้นต้องทุ่มเทกับการซ้อมและทำงานให้หนักตั้งแต่ตอนนี้” เจ้าเหน่ง กล่าวทิ้งท้าย. ___________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย... Read More

‘เจ-มุ้ย-ตังค์-เต้’ เกมรุก ‘บีจี’ ฤดูกาลหน้าเดือดพลั่ก!

by on June 27, 2023 0
DST.Special Report : ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกชั่วโมงนี้ คงไม่มีดีลไหนใหญ่เท่าดีลของ ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัวรุกช้างศึกกับ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อีกแล้ว นอกจาก ‘ค่าตัว-ค่าเหนื่อย’ ที่น่าจะเป็นสถิติแล้ว ยังเป็นการคัมแบ็กกลับมาเล่นในลีกบ้านเกิดในรอบหลายปีของ ‘ชนาธิป’ การกลับมาของเขา นอกจากจะทำให้แฟนบอลกลับมาตื่นตัว อยากจะควักเงินซื้อตั๋วไปชมพ่อค้าแข้งขวัญใจชาวไทยแล้ว ยังจะเป็นการเพิ่มพิษสงให้กับ ‘เจ้าสัวคลองสาม’ อย่างมหาศาล ชัดเจนว่า ‘บีจี’ ดึง ‘ชนาธิป’ กลับบ้าน ย่านก๋วยเตี๋ยวเรือดัง เพราะต้องการให้ดาวเตะวัย 29 ปี มาเป็น ‘จอมทัพ’ ของทีม ถามว่า น่าเกรงขามขึ้นเยอะขึ้นหรือไม่ คำตอบคือ ใช่! ไม่ได้เพราะ ‘เจ้าเจ’ คนเดียวจะแบกทีม แต่เมื่อเขาถูกนำไปปรุงแต่งกับนักเตะแกนหลักหลายคนที่ยังอยู่มันทำให้ ‘ลงตัว’ มันเป็นการเพิ่มแสนยานุภาพของกองทัพกระต่ายให้อันตราย โดยเฉพาะกองกลาง พอได้ ‘ชนาธิป’ เข้ามา ทำให้แผงโซนนี้ของ ‘บีจี’ ดูน่ายำเกรงที่สุด... Read More

แบ็กสไตล์ยุโรป ‘นิโคลัส มิคเกลสัน’ เด่นที่สุดใน 2 นัดฟีฟ่าเดย์

by on June 23, 2023 0
DST.Special Report :ผ่านเกมฟีฟ่าเดย์ไปแล้ว ขุนพลช้างศึก ชนะ 1 นัด และเสมอ 1 นัด ผลงานไม่ค่อยจรรโลงใจแฟนบอลสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่า ควรจะทำได้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะจีนไทเป 2-2 ทั้งที่ควรจะตกมันใส่ได้ไม่ยากเย็น ขณะที่เกมกับฮ่องกง กว่าจะเชือดคอเจ้าบ้านได้ ทำเอาลุ้นเยี่ยวรดตดหาย ผวาจะโดนตีเสมอท้ายเกมเหมือนนัดแรก แม้ส่วนหนึ่งจะตั้งข้อสังเกตว่า มีเวลารวมทีมกันน้อย แต่กระนั้น เห็นว่า ฟอร์มการเล่นน่าจะเลิศเรอกว่านี้สักหน่อย อย่างไรก็ดี ผ่านแล้วผ่านไป ไขลานกลับไปแก้ไขไม่ได้ และเอาจริงๆ มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น แต่สิ่งที่อยากจะพูดถึงมากกว่ารูปแบบการเล่นคือ ผลงานส่วนตัวของ ‘ลูกโซ่’ นิโคลัส มิคเกลสัน ดาวเตะลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ วัย 23 ปี ในตำแหน่งแบ็กขวา หลายคนลงประชามติตรงกันว่า 2 นัดที่ผ่านมา ‘ลูกโซ่’ คือ MVP ของทัพช้างศึก ไม่ได้เพราะน้องหน้าตาหล่อเหลา หรือเป็นของใหม่ที่ยังไม่หายเห่อ แต่หากพินิจตลอด 2 เกมที่ผ่านมา จะเห็นว่า คลาสของ... Read More

‘สิงห์เจ้าท่า’ เปลี่ยน ‘แกน’ หลายคน ลุ้นฤดูกาลที่หลุดพ้นลูปเดิมๆ

by on June 20, 2023 0
DST.Special Report : การช้อปนักเตะแบบกระจุยกระจายของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี เป็นเหมือนเรื่องธรรมดาของวงการลีกอาชีพบ้านเราไปแล้ว การกว้านซื้อนักเตะเข้ามา แบ่งออกได้เป็น 3 ทีม ไม่ได้หวือหวาเหมือนกับช่วงแรกๆ พูดง่ายๆ ภาษาชาวบ้าน สตางค์เขา เราอย่าไปเดือดร้อน เพียงแต่หลายๆ ฤดูกาลที่ผ่านมา ผลงานมันออกมาสวนทางกับเม็ดเงินที่หว่านลงไปเท่านั้น นักเตะบางคน ก่อนมาคลองเตย ฟอร์มเหินเวหา แต่พอสวมยูนิฟอร์มสิงห์เจ้าท่ากับเล่นประหนึ่งว่า ลืมเอาฝีมือตัวเองติดมาด้วย เป็นลูปนรกที่แฟนๆ ท่าเรือ หวังจะหลุดผลวัฏจักรนี้ให้ได้เสียที มาฤดูกาลที่จะถึง ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ยังถือคอนเซปต์เดิม เติมผู้เล่นหน้าใหม่แบบเอาให้ล้น เพียงแต่ครั้งนี้ ทุกคนดูจะมีความหวังมากขึ้นในการสลัดวงจรเก่าๆ ได้ เพราะมีการเปลี่ยน ‘แกน’ ของทีมออกไปหลายคน โดยเฉพาะ ‘เซร์คิโอ ซัวเรซ’ ยอดตัวรุกชาวสเปนที่เป็นหัวใจสำคัญของทีมมาหลายปี รวมไปถึง ‘ดาบิด โรเชลา’ และ ‘เอเลียส ดอเลาะ’ ขุมกำลังหลักในแดนบน และแดนล่างถูกเปลี่ยนออกแล้ว ขณะที่ผู้มาใหม่ ประกอบด้วย... Read More

จาก ‘อาชา’ สู่ ‘พยัคฆ์’ กับสัมผัสแรกบนไทยลีก 1 ของ ‘ทาคุ อิโตะ’

by on June 16, 2023 0
DST.Special Report : หลังจากคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ได้กลับมาสูดโอโซนบนลีกสูงสุดในรอบสิบกว่าปี ตลาดนักเตะของ ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ยังคงดูเงียบๆ ไม่ว่าจะเป็น ‘ขาเข้า’ หรือ ‘ขาออก’ ที่เปิดตัวไปตอนนี้มีเพียง ‘อัคบาร์ นาบาส’ กุนซือสิงคโปร์ วัย 47 ปี ดีกรีโปร ไลเซนส์ ที่เข้ามาบัญชาการแผนรบแทน ‘โค้ชธง’ ธงชัย สุขโกกี ที่ขึ้นไปขี่หลังเสือกับ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สำหรับ ‘อัคบาร์ นาบอส’ รายนี้ เคยผ่านการคุมทีม ‘แทมปิเนส โรเวอร์ส’ ในลีกสิงคโปร์ ‘โกลบอล เอฟซี’ ในลีกฟิลิปปินส์ ‘เจนไน ซิตี้’ ในลีกอินเดีย ‘บาเลสเตียร์ คัลซา’ ในลีกสิงคโปร์ ขณะที่ประสบการณ์ในลีกบ้านเรา เคยกุมบังเหียนให้ ‘ยักษ์แสด’ อุดรธานี... Read More

ค้างคาวไฟ ตั้ง “โค้ชชู” คุมทีม-รียูเนี่ยน “นักเตะ” ล่าชัยชนะ

by on June 15, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”เตรียมปรีซีซั่น 19 มิ.ย. “โค้ชชู-โค้ชลัค”ทำงานเต็มรูปแบบ พร้อมดึง “เจ้ายีนส์”รียูเนียนล่าตาข่าย ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2023 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า “โค้ชชู” ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เข้ามาร่วมทำงานกับ “โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น นั่งเป็นเฮดโค้ชคู่เรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้ได้มีการซ้อมเบาๆ มีการลองทีมอุ่นเครื่อง และวันที่ 19 มิ.ย.2566 นักเตะทุกคนจะกลับมาร่วมทีมทั้งหมด เป็นการเริ่มปรีซีซั่นเต็มรูปแบบ เสี่ยเขต กล่าวอีกว่า ในส่วนของการเสริมทีมนั้น ขณะนี้ เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าเอลซัลวาดอร์ เดินทางกลับมาแล้ว และจะเข้าตรวจร่างกายในวันที่ 16 มิ.ย. ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไรพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้เรายังได้เสริมกองหน้าชาวไทยอีก 1 คน คือ “เจ้ายีนส์”กฤษณ เกษมกุลวิไล ซึ่งเจ้าตัวเคยเป็นกำลังสำคัญของเราที่ยิงประตูช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ถือเป็นการรียูเนียน... Read More

‘ชนาธิป’ ประสบความสำเร็จใน ‘เจ ลีก’ ผู้เบิกทางแข้งไทยในแดนปลาดิบ

by on June 13, 2023 0
DST.Special Report : 2-3 วันมานี้ คงไม่มีข่าวไหนในวงการลูกหนังเมืองไทย เท่ากับกระแสข่าว ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอดมิดฟิลด์ช้างศึก จะกลับมาค้าแข้งในแผ่นดินแม่ ข่าวดังกล่าวระบุจุดหมายปลายทางว่า มี 2 แห่ง ไม่ ‘คลองสาม’ ก็ ‘คลองเตย’ แต่ดูเหมือนสื่อจะให้น้ำหนักไปที่ ย่านคลองสามมากกว่า ขณะที่เมื่อวันจันทร์ ‘เจ้าเจ’ เดินทางถึงประเทศไทย เพื่อเตรียมเล่นฟีฟาเดย์ พร้อมกับพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าจะให้พูดตรงๆ คือผมยังเป็นนักฟุตบอลของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล อยู่ ถ้าจะให้ผมพูดอะไรที่มันมากกว่านี้ก็คงพูดไม่ได้ เพราะสัญญาผมก็ยังอยู่กับทีม” หากถอดรหัสคำพูด ‘เจ้าเจ’ โอกาสจะกลับมาเล่นในประเทศไทยคงสูงมาก ส่วนปฏิกิริยาแฟนบอลไทย เห็นต่างกันเป็น 2 มุม มุมแรก ไม่ต้องการให้ ‘เจ้าเจ’ กลับมาเล่นในไทยลีก เพราะยังเชื่อว่า ดาวเตะผู้นี้ยังสามารถเล่นใน เจ ลีก ได้อยู่ ต้องการให้ไล่ล่าความฝันของตัวเองต่อ คือ การเป็นแชมป์ลีกแดนปลาดิบให้ได้ อีกมุมหนึ่ง... Read More

คว้า “โก้-สรรเสริญ” คืนถิ่น “ค้างคาวไฟ” พร้อม “3แนวรับ”

by on June 13, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”คว้าตัว “โก้”สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ คืนถิ่น เสริมแดนกลางลุยไทยลีก “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก คว้าตัว ‘”โก้” สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ กองกลางวัย 25 ปี เข้ามาเสริมแดนกลาง ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมทัพค้างคาวไฟอีกครั้ง สำหรับ เจ้าโก้ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับสโมสรไวทาคีรีเรนจ์ ยูไนเต็ด (นิวซีแลนด์) ต่อมาได้ย้ายกลับมาเล่นให้กับหลายสโมสรทั้ง ศรีราชา บ้านบึง , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , สุรินทร์ เอฟซี , พิจิตร เอฟซี , ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด , อุบล ยูเอ็มที และฤดูกาล 2018 เจ้าตัวได้ย้ายมาเล่นให้กับสุโขทัย เอฟซี ครั้งแรกในโดยเจ้าตัวเป็นกำลังหลักทีมสู้ศึกไทยลีกในฤดูกาลนั้น ก่อนย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ,อยุธยา ยูไนเต็ด ,... Read More
  • 1
  • 2