Monthly Archives: April 2023

“ค้างคาวไฟ” ไม่ประนีประนอม “หนองบัวพิชญ” ใส่ให้สุด-เก็บแต้ม การันตีอยู่รอด

by on April 28, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ” ไม่ประนีประนอม “หนองบัวพิชญ” พกความมั่นใจ ไปเล่นให้สุด หวังเก็บแต้ม-การันตีความอยู่รอด ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 นัดที่ 28 ออกไปเยือน “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญเอฟซี วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน ซึ่งทีมพกความมั่นใจไปเต็มเปี่ยมที่จะไปเก็บแต้มเพื่อการันตีความอยู่รอดในลีกสูงสุดแบบ 100% ล่าสุด เจ้าแกะ – เลอสันต์ เทียมราช กองกลางจอมเก๋าของค้างคาวไฟ ให้สัมภาษณ์ว่า ทีมออกเดินทางจากสุโขทัยตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เพื่อไปเตรียมตัวและเตรียมความพร้อม โดยการเดินทางไปเล่นนอกบ้าน แม้จะเป็นเกมที่ยาก แต่เชื่อว่าจะสามารถเก็บแต้มกลับมาฝากแฟนบอลได้แน่นอน เพราะก่อนหน้านี้หลังจากทีมเอาชนะ ทีมบีจี ปทุมยูไนเต็ดมาได้ ทำให้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และจากผลการฝึกซ้อม ทำให้นักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นเก็บแต้มต่อ อย่างน้อย 1 แต้ม เพื่อการันตีความอยู่รอดในลีกสูงสุดต่อไป “นัดที่พวกเราต้องออกไปเยือนไม่มีเกมไหนง่่าย อีกทั้งหนองบัวพิชญเอฟซี เป็นทีมที่แข็งแกร่งในบ้านดังนั้น เราจึงหวังว่าจะมีแต้ม และแม้ว่าผู้เล่นของหนองบัวพิชญเอฟซี... Read More

ลีกพระรอง ฎีกา ‘ตั๋วเลื่อนชั้น-แชมป์’ ยันหยดสุดท้าย 30 เม.ย.นี้ เดือดทั่วทุกภาค

by on April 25, 2023 0
DST.Special Report : ไทยลีก 1 ได้แชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าถ้วยไปครองได้อีกสมัย ด้วยผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ขณะที่ไทยลีก 2 ยังไมได้แชมป์ และยังไม่มีทีมไหนที่ได้ ‘ตั๋วเลื่อนชั้น’ แบบ ‘ออโตเมติก’ ที่ไม่ต้องไปเมื่อยตุ้มเหนื่อยเพลย์ออฟอีกรอบ แต่พอเห็นเค้าลางๆ อยู่บ้าง โดยก่อนเตะนัดสุดท้าย ‘ช้างขาวจ้าวเกาะ’ ตราด เอฟซี ยึดหัวหาดอยู่จ่าฝูง มี 57 แต้ม เท่ากับอันดับ 2 ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด แต่ผลต่างได้เสียดีกว่า อันดับ 3 เป็น ‘ช้างป่าห้วยขาแข้ง’ อุทัยธานี เอฟซี ที่ไล่บี้ติดๆ แบบสะกิดข้างหลัง หันมาได้กลิ่นลมหายใจ อยู่ที่ 56 แต้ม ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ‘สิงห์นายด่าน’ ศุลกากร ยูไนเต็ด ใน... Read More

“ค้างคาวไฟ” เตรียมพร้อมเก็บชัย เกมปะทะ “เดอะแรบบิท”

by on April 21, 2023 0
DST.News : “โค้ชลัค”หวังพา “ค้างคาวไฟ”เก็บชัยในบ้าน เกมรับมือ “เดอะแรบบิท” หลังติวเข้มช่วงหยุดยาว ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมเปิดสนามทะเลหลวง ทำศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/2023 นัดที่ 27 ต้อนรับการมาเยือนของ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566 เวลา 18.30 น. ล่าสุด “โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพความพร้อมของทีมถือว่าสมบูรณ์ ไม่มีใครบาดเจ็บสามารถลงเล่นได้ทุกคน โดยในช่วงหยุดยาวที่ผ่านมา ทีมเราได้มีการฝึกซ้อมแท็คติกต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าทำ ที่ต้องเน้นการจบสกอร์ที่เฉียบคม รวมถึงเกมรับที่ต้องมีวินัยและความแน่นอนมากขึ้น ซึ่งจากการซ้อมถือว่าทุกคนทำได้ดี และบรรยากาศภายในทีมเองก็ดี นักเตะมีความมุ่งมั่นและฮึกเหิมมาก “เกมนี้เป็นเกมในบ้านแน่นอนว่าเราต้องมองที่ชัยชนะและเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพื่อให้คะแนนของเราขยับหนีโซนอันตรายมากขึ้นและทำอันดับให้ดีที่สุด แต่ก็ถือว่าไม่ใช่งานที่ง่ายนักเพราะ บีจี ก็เป็นทีมที่ดีและมีนักเตะฝีเท้าดีอยู่เยอะ แต่เราจะทำเต็มที่... Read More

ศึกชิงถ้วยเอฟเอคัพ ‘แข้งเทพ’ จะหยุดแผนแลนด์สไลด์ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ได้หรือไม่

by on April 21, 2023 0
DST.Special Report : ศึก ‘ช้างเอฟเอคัพ’ ถ้วยเก่าแก่ของวงการลูกหนังไทย ได้คู่ชิงชนะเลิศเรียบร้อยแล้ว หลังจบเกมรอบรองชนะเลิศเมื่อวันที่ 19 เม.ย. คู่ชิงฤดูกาลนี้ เรียกว่า สมศักดิ์ศรี และเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง คู่ควรแก่การควักกระเป๋าไปชม หรือเอนหลังนอนบนโซฟา เชียร์อยู่หน้าจอ เพราะเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง ‘จ่าฝูง’ และ ‘รองจ่าฝูง’ แห่งศึกไทยลีก เป็น 2 ทีมที่ฟอร์มร้อนแรงไม่แพ้อุณหภูมิที่ร้อนดังขุมนรก ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ที่ยังคงอยู่ในเส้นทางแลนด์สไลด์ กวาดทุกถ้วยในประเทศ ฝ่าด่านการท่าเรือ เอฟซี มาได้ด้วยสกอร์ 2-0 ขณะที่ผู้ท้าชิง ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สยบ โปลิศ เทโร เอฟซี มาได้แบบสบายบาทา 4-0 โดยนัดชิงชนะเลิศจะอุบัติขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 ซดกันที่สนามบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คลองหลวง... Read More

“ค้างคาวไฟ” ต้องรอด เหลือ4นัด “แม่” บัญชา เก็บแต้มให้ได้

by on April 12, 2023 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ รับปากแฟนบอลต้องอยู่ไทยลีกต่อ วางเป้า 4 เกมที่เหลือต้องมีแต้มทุกนัด พร้อมอวยพรวันสงกรานต์ให้เจอแต่สิ่งดีๆ ประสบความสำเร็จตามความตั้งใจ ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 หลังผ่านเกมนัดที่26 รั้งอันดับที่ 10 มี 30 แต้ม ห่างจากโซนตกชั้นเพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี ยอมรับว่า สถานการณ์ของทีมตอนนี้มีสภาพปริ่มน้ำ แม้เกมล่าสุดจะเก็บ 1 แต้มได้จากบ้านของ โปลิศ เทโร ได้ แต่หลายทีมล้วนไล่ล่าตามมาติดๆ ดังนั้นในเกมที่จะมาถึงได้กำชับนักเตะว่าห้ามประมาท โดยเฉพาะหลังเทศกาลสงกรานต์ต้องเจอกับทีมใหญ่ที่น่าเกรงขาม คือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขณะที่เกมที่เหลือต้องเจอกับทีมลุ้นหนีตกชั้นเหมือนกัน ดังนั้นทุกทีมต้องแย่งคะแนนกันอุตลุดแน่นอน ขณะเดียวกันมีแฟนบอลเขาฝากว่า ทีมสุโขทัย เอฟซี ต้องอยู่ในไทยลีกต่อไปให้ได้ จึงเป็นความคาดหวังที่เรารับปากไว้ว่าต้องทำให้เป็นจริงให้ได้ โดยทุกนัดต้องมีแต้ม “ช่วงเทศกาลสงกรานต์... Read More

ทุกอย่างสุกงอม ถึงเวลา ‘ศุภณัฐฏ์’ ไปโบยบิน

by on April 11, 2023 0
DST.Special Report : คิดไว้อยู่แล้วว่า วันนี้ต้องมาถึง หลัง ‘เจ้าแบงค์’ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าอนาคตไกลทีมชาติไทย ของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับสัญญาจาก ‘จิ้งจอกสยาม’ เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่บอกว่า คิดไว้อยู่แล้ว เพราะเห็นพัฒนาการของเด็กคนนี้มาตลอดหลายขวบปี ว่าเป็นไปในลักษณะ ‘ดีวันดีคืน’ ที่ผ่านมา ‘วันเดอร์คิด’ หรือ ‘ดาวรุ่ง’ ของไทยหลายคน มักเป็นไปในลักษณะ ‘พลังอวย’ จนเก่งเกินความสามารถจริง แต่สำหรับ ‘เจ้าแบงค์’ เด็กคนนี้ เป็นประเภท ‘พลังจริง’ ส่วนใครจะอวยก็อวยไป ไม่ได้นำมาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่น ส่วนหนึ่งเพราะเขาได้อยู่ในแวดล้อมที่เหมาะสมอย่าง ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ เป็น ‘ต้นกล้า’ ที่ได้รับการบ่มเพาะและฟูมฟักอย่างละเมียดละไม ทั้ง ‘ในสนาม’ และ ‘นอกสนาม’ ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ ถอดบทเรียนความล้มเหลวของดาวรุ่งหลายคน เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำรอยกับเด็กคนนี้ หากจะเปรียบเป็นดัง... Read More

‘บียู’ ผู้สร้างรอยเปื้อนให้ ‘ว่าที่แชมป์’ ไทยลีก 1

by on April 8, 2023 0
DST.Special Report : กว่าจะทำให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง และว่าที่แชมป์ไทยลีก 1 ‘เสียสาว’ ได้ ต้องใช้เวลา 25 นัด 2,250 นาที ส่วนผู้ที่ทำให้บุรีรัมย์ คอตกได้ มิใช่ใครที่ไหนแต่เป็น ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ที่เปิดบ้านฟาดฟันในเกมระดับ 5 ดาว ก่อนปิดฉากด้วยสกอร์ 4-3 เหล่านักเตะแข้งเทพ กอดคอดีใจด้วยความหรรษา ไม่ใช่เพราะทำให้โอกาสในการแย่งแชมป์สนุกขึ้น แต่เป็นเพราะการกำราบยอดทีมของฤดูกาลนี้จากอีสานใต้ได้ ต้องยอมรับโดยดุษฎีว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้ เป็นชุดที่ค่อนข้างเพอร์เฟกต์ ขุมกำลังต่างชาติเป็น ‘ของจริง’ ไม่แหกตา ในขณะที่ผู้เล่นไทย อยู่ในฟอร์มที่ฉูดฉาด ภาษาชาวบ้านเรียกว่า แกร่งทั่วแผ่น หลายเกมที่พวกเขาเกือบปราชัย หรือโดนนำห่าง สามารถต่อต้านมัจจุราช ด้วยการมีแต้มออกมา อย่างเกมกับ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด... Read More

ค้างคาวไฟ หวัง ซิวแต้มรัง เทโรฯ

by on April 8, 2023 0
DST.News “ค้างคาวไฟ”ฟูลทีมเยือนเทโร “โค้ชลัค”เผยลูกทีมกำลังคึก หวังซิวแต้มกลับบ้าน ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 10 ของศึก รีโว ไทยลีก 2022/2023 ที่เตรียมทำศึกนัดที่ 26 บุกไปเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 8 ที่ สนามบุญยะจินดา ในวันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. ล่าสุด “โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้สภาพทีมทุกคนฟิตพร้อมที่จะลงสนาม ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยตอนนี้ทุกคนมีความฮึกเหิม หลังจากนัดที่ผ่านมาเราสามารถเปิดบ้านเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี เก็บ 3 แต้มและยืดระยะห่างโซนตกชั้นไปได้ ทำให้ทุกคนผ่อนคลายมากขึ้น “การที่เราเก็บชัยชนะได้ในเกมที่แล้ว ทำให้ทุกคนมีกำลังใจและลดความเครียดลงไปได้มาก และเราก็หวังที่จะรักษาผลงานและมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง เกมนี้แม้ว่าเราจะต้องออกไปเยือน แต่เราก็หวังว่าจะเก็บคะแนนกลับบ้านให้ได้ ซึ่งนักเตะทุกคนก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด ตอนนี้ผมเองเก็บชัยชนะแรกในการคุมทีมได้แล้ว... Read More

3 นัดสุดท้าย ‘นครปฐม’ จะพ้นคำสาป ‘ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง’ หรือไม่

by on April 4, 2023 0
DST.Special Report : ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด คือ ‘ผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง’ ในหลายๆ ฤดูกาลที่ผ่านมา หลังจากตกชั้นจากลีกสูงสุดเมื่อสิบกว่าปีก่อน และหลังจากถูกลงโทษให้หล่นไปอยู่ลีกล่างสุด หรือไทยลีก 4 เมื่อปี 2560 พวกเขายังไม่เคยกลับขึ้นมาเงยหน้าบนไทยลีก 1 ได้เลย สำหรับแฟนบอลนครปฐมบางคน มันนานจนแทบจะจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่า โอโซนในไทยลีก 1 กลิ่นเป็นอย่างไร หลายขวบปีที่ผ่านมา พวกเขาพยายามตะเกียกตะกายไขว่คว้า ต่อสู้กับชะตากรรมเพื่อหวังจะกลับมาเริงระบำบนลีกสูงสุดอีกครั้ง ‘เสือป่าราชา’ ใช้เวลาไต่ระดับจากล่างสุด ไทยลีก 4 ไทยลีก 3 และขึ้นไทยลีก 2 แบบปีต่อปี ไม่มีแผ่นสะดุด กระทั่งมันมาติดแหงกอยู่ลีกพระรองอยู่นานหลายปี บางฤดูกาลฝ่ามาจนด่านสุดท้าย แต่ไม่สามารถก้าวข้ามได้ ต้องกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ในฤดูกาลหน้า กระทั่งฤดูกาลนี้ ฤดูกาลที่แฟนบอลนครปฐมไม่ได้คาดหวังเสียด้วยซ้ำว่า สโมสรอันเป็นที่รักจะพาตัวเองมายืนในจุดที่มีโอกาสจะขึ้นไปแตะขอบฟ้าบนไทยลีก 1 นั่นเพราะพวกเขาไม่ได้ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อนักเตะ แต่ขับเคลื่อนด้วยมันสมองของผู้ชายที่ชื่อ ‘โค้ชธง’ ธงชัย สุขโกกี ผู้ที่ต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่า แม้ไม่มีซุป’ตาร์ล้นทีม แต่สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยสิ่งที่เรียกว่า ‘แท็กติก’... Read More

เตะล่าฝัน! เผยโฉม 17 แข้งเยาวชนบินฝึก 3 ทีมดังบุนเดสลีกา

by on April 3, 2023 0
DST.News : เผยโฉม 17 แข้งเยาวชนโครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” บินลัดฟ้าไปฝึกฟุตบอลกับ 3 สโมสรชั้นนำในบุนเดสลีกา ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566 ณ ลานอีเดน 3 ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลลีกเยอรมนี (DFL), บุนเดสลีกา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 17 นักเตะเยาวชนไทยที่ได้รับคัดเลือกสู่โครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” โดยมี พรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย... Read More
  • 1
  • 2