Monthly Archives: March 2023

บิ๊กแมตซ์ลีกพระรอง ‘ช้างชนช้าง’ ในโมงยามหัวเลี้ยวหัวต่อ

by on March 31, 2023 0
DST.Special Report : ลีกพระรองฤดูกาลนี้ เป็นฤดูกาลที่ ‘โคตรตาลปัตร’ ทีมเต็งที่ออกสตาร์ทจากลู่วิ่ง ตัวปลิวแบบเพื่อนเห็นแต่ก้นไกลๆ อย่าง ‘นครศรี ยูไนเต็ด’ เกิดวิปโยค จากจ่าฝูง ชะรูดร่วงไปอยู่อันดับ 8 โน่น พอๆ กับ ‘ช้างศึกยุทธหัตถี’ สุพรรณบุรี เอฟซี เวอร์ชั่นเน้นเยาวชน ลดการเสริมทีมแบบบ้าคลั่ง เปิดฤดูกาลแบบเหนือความคาดหมาย ป้วนเปี้ยนอยู่หัวตารางเป็นทีมลุ้นแชมป์ ปัจจุบันไปกองอยู่อันดับ 6 เหลือสถานะแค่เพียงลุ้นโซนเพลย์ออฟ ในขณะที่ ‘ช้างขาวเจ้าเกาะ’ ตราด เอฟซี ที่ใครต่อใครมองว่า ถังแตก คงจมจ่อมอยู่ในไทยลีก 2 ยาวๆ หลังหล่นจากลีกสูงสุดมา ล่าสุดถือธงนำอยู่ในสถานะ ‘จ่าฝูง’ เก็บชัยชนะแบบลื่นปี๊ด พอๆ กับ ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่เรื่อยๆ มาเรียงๆ กระเด็นกระดอนไปตามสถานการณ์ ประทานโทษ สเตตัสแบบเรียลไทม์ ประจำการอยู่อันดับ 2 พอกันกับ... Read More

ติวเข้ม “ค้างคาวไฟ” วางเป้าต้องรอด

by on March 30, 2023 0
DST.News : “โค้ชลัค”ติวเข้มทัพ”ค้างคาวไฟ” หลอมรวมใจเป็นหนึ่งเดียว พร้อมรับมือความกดดันโฟกัสหน้าที่ตัวเอง ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 12 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/2023 หลังลงแข่งไปแล้ว 24 นัด มี 26 แต้ม ล่าสุด”โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ในช่วงพักเบรกเกมทีมชาติ ทีมได้มีการติวแท็กติกทั้งเกมรุกและเกมรับ ซึ่งเราได้พยายามสร้างรูปแบบการเข้าทำที่หลากหลายและแน่นอนมากขึ้น รวมถึงการสร้างวินัยในการเล่นเกมรับที่รัดกุมและละเอียด รวมถึงการลองทีมอุ่นเครื่อง “ผมอยู่กับทีมมาตั้งแต่ต้น ทุกคนมีความเป็นมืออาชีพและเข้าใจหน้าที่ของตนเองเป็นอย่างดี การเข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชแบบเต็มตัวก็อาจจะมีความกดดันอยู่บ้าง แต่ก็พยายามผ่อนคลาย โฟกัสไปที่หน้าที่ของตัวเอง ซึ่งทุกคนกำลังใจดีเป็นหนึ่งเดียวกัน แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในทีมก็ตาม”โค้ชลัค กล่าว เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ยังกล่าวว่า ตอนนี้นักเตะที่เจ็บเริ่มหายกลับมาพร้อมสมบูรณ์แล้ว เป้าหมายของเราตอนนี้คือการอยู่รอดและทำอันดับให้ดีที่สุด ซึ่ง 6 เกมที่เหลืออยู่โอกาสยังเปิดกว้างสำหรับเรา ทุกอย่างอยู่ที่ความมุ่งมั่นของพวกเราเอง ซึ่งนักเตะทุกคนก็หวังที่ทำผลงานเพื่อทีมและแฟนบอลทุกคน. ________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb... Read More

ช้างศึกยู 23 อหังการ ปราบ ‘อาหรับ’ ของแสลงไทย

by on March 28, 2023 0
DST.Special Report : ทำผลงานกันเหนือความคาดหมายในรายการ ‘โดฮาคัพ 2023’ สำหรับ ‘ช้างศึกจูเนียร์’ ยู 23 ภายใต้การทำทีมของ ‘โค้ชหระ’ อิสระ ศรีทะโร ไม่ได้เพราะชนะแล้วถึงเอามาอวย แต่ถ้าใครได้ชมนักเตะพลังม้าชุดนี้ จะรู้สึกตื่นตาตื่นใจถึงความมุ่งมั่น 2 เกมของเรา เสมอ 1 นัด และชนะ 1 นัด และไม่ได้มายกยอปอปั้นกับผลงานเพียงอย่างเดียว แต่ดูแล้วมันแอบมีความหวังลึกๆ ไปถึงอนาคต 2 นัดที่เราเตะไป เป็นการเสมอซาอุดิอาระเบีย 2-2 และชนะเจ้าภาพ กาตาร์ 1-0 ทั้ง 2 นัดที่เราเจอ ล้วนเป็นทีมจาก ‘อาหรับ’ ของแสลงของทีมชาติไทยไม่ว่าจะยุคไหนๆ พูดง่ายๆ คือ ที่ผ่านมาเราแพ้ทางทีมจากโซนมาโดยตลอด ต่อให้ชนะ แต่กว่าจะชนะทำเอาเลือดตาแทบกระเด็น ไม่เคยมีนัดไหนง่ายเลย แต่ดู ยู 23 ชุดนี้สิ เหิมเกริมถึงขนาด เสมอซาอุดิอาระเบีย ชนิดน่าจะชนะ... Read More

‘ธีรศักดิ์ เผยพิมาย’ ยกระดับฝีเท้าแบบดีวันดีคืน

by on March 24, 2023 0
DST.Special Report : พืชพรรณจะเติบโตได้ดี ต้องมาจากการบ่มเพาะ และสภาพแวดล้อมที่ถูกจริต ไม่ต่างอะไรกับนักฟุตบอลสักคน หาก ‘อยู่ถูกที่-ในเวลาที่ถูกต้อง’ ย่อมพัฒนาฝีเท้าได้อย่างรวดเร็ว ‘เจ้าต้น’ ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าทีมชาติไทย ของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี กองหน้าดาวรุ่งรายนี้ ในวัย 18 ขวบ ตะบี้ตะบันยิงในไทยลีก 3 ให้กับพราม แบงค็อก ในไทยลีก 3 จนลำแสงส่องไปไกลถึงตาเจ้าสัวคลองเคยบนลีกสูงสุด ‘สิงห์เจ้าท่า’ ใช้เวลาเพ่งพินิจไม่นาน มั่นใจว่า รูปพรรณเดิมของเพชรเม็ดนี้มันงดงาม เจียระไนอีกนิดหน่อยย่อมเลอค่า จับอุ้มขึ้นมาจรดปากกาที่เขตคลองเตยทันที ต้นทุนของ ‘เจ้าต้น’ ที่มีดี ประกอบกับแวดล้อมที่สามารถยกระดับฝีเท้าได้ มันจึงทำให้เขาใช้เวลาไม่นาน สามารถจดสูติบัตรในวงการลูกหนังได้อย่างรวดเร็ว ใครจะมองว่า ‘ท่าเรือ’ ฟอร์มไม่สม่ำเสมอ แกว่งไปแกว่งมา หาก ‘ธีรศักดิ์’ ไปอยู่ในดินที่อุดมสมบูรณ์กว่า น่าจะเก่งกว่าปัจจุบัน มันคงไม่จริงสักเท่าใดนัก เพราะบางครั้ง การย้ายไปอยู่สถานที่โอ่อ่า แต่ไม่มีโอกาสได้ลับเกือก มันทำให้นักเตะบางคนหยุดพัฒนามานักต่อนัก... Read More

“ค้างคาวไฟ” มั่นใจ “ลักษณะ” วางคุมทีมยาว

by on March 22, 2023 0
DST.News : “เสี่ยเขต”เผยมีโค้ชติดต่อมาเยอะ แต่ยังมั่นใจ”ลักษณะ”วางคุมทีมยาวจบซีซั่น เชื่อสถานการณ์ยังดีกว่าทีมอื่น ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 12 ของศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/2023 โดยแข่งไปแล้ว 24 นัดมี 26 แต้ม ห่างจากโซนตกชั้น 4 แต้ม ล่าสุด”เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมแยกทางกับเดนนิส อมาโต้ ก็มีโค้ชหลายคนติดต่อเข้ามา แต่ตนไม่ได้ตกลงปลงใจกับใคร ยังเชื่อมั่นในตัวของ ลักษณะ คำรื่น และจะให้คุมทีมจนจบฤดูกาล เพราะเขาเป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจ มีความรู้ความสามารถ เชื่อว่าจะพาทีมเราฝ่าวิกฤตไปได้ “เราเหลือการแข่งขันอีก 6 นัด ซึ่งจะได้เล่นในบ้าน 3 นัด หากเราชนะได้ 2 เกมก็น่าจะเพียงพอต่อการอยู่รอดในลีกสูงสุด แต่ก็จะประมาทไม่ได้ คงต้องเน้นเต็มที่ในทุกเกมที่เหลือ ซึ่งยังถือว่าสถานการณ์ของเรายังดีกว่าทีมอื่นๆ เพราะเราพึ่งเพียงแต่ตนเอง ไม่ต้องไปลุ้นทีมอื่นๆ”เสี่ยเขต กล่าว เขตพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงพักเบรกให้กับทีมชาติ... Read More

“ค้างคาวไฟ” เปลี่ยนโค้ช ลั่นทำตามเป้าหมาย

by on March 17, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”ปลด”อมาโต้”ตั้ง”ลักษณะ”คุมเกมเยือนท่าเรือ “เสี่ยเขต”ยันทุกคนยังมุ่งมั่นทำตามเป้าหมาย หลังสโมสรสุโขทัย เอฟซี ออกแถลงการณ์ ยุติบทบาทการทำหน้าที่ของ เดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้อย่างเป็นทางการ ด้าน”เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตกลงร่วมกันของทั้งสองฝ่าย โดยมีการจ่ายเงินชดเชยตามที่ระบุในข้อสัญญาเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังจากนี้ ลักษณะ คำรื่น ผู้ช่วยโค้ช จะทำหน้าที่คุมทีมแทนในการบุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี วันอาทิตย์นี้ “ลักษณะ ได้เรียนรู้และคลุกคลีกกับนักเตะชุดนี้มานาน ทุกคนเปิดใจรับ และพร้อมที่จะทำงานภายใต้การคุมทีมของลักษณะ และนักเตะทุกคนรู้ดีว่าจากนี้ไปต้องทำอย่างไร เล่นเพื่อทีมและแฟนบอลอย่างไร แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเฮ้ดโค้ชและต้องมีงานหนักในการบุกไปเยือนท่าเรือ แต่ทุกคนยังมุ่งมั่นทำตามเป้าหมายที่เราวางไว้ และทำเพื่อแฟนบอลที่คอยเชียร์”เสี่ยเขตกล่าว สำหรับ เดนนิส อมาโต้ เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนเมื่อช่วงฤดูกาล 2021/22 พา “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 และผลงานฤดูกาลปัจจุบัน สุโขทัย เอฟซี อยู่อันดับที่ 11 ของตารางคะแนน ชนะ... Read More

ปธ.ค้างคาวไฟ สัญญา พาทีมไต่อันดับ ขอ “แฟนบอล” อย่าสูญศรัทธา

by on March 16, 2023 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ วอน แฟนบอลอย่าสิ้นศรัทธา สัญญาพา “สุโขทัย เอฟซี” ไต่อันดับ ความเคลื่อนไหวของ ทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 11 มี 26 แต้ม และในเกมต่อไปจะต้องออกไปเยือน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของไทยลีก ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม ที่แพท สเตเดี้ยม เวลา 18.30 น. ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวยอมรับในสถานการณ์ของทีมที่อาจต้องเผชิญการเล่นที่ต้องหนีตกชั้น แต่ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทให้กับการซ้อม และฮึกเหิมทุกครั้งที่ลงสนามแข่ง แม้เกมการแข่งขันนัดต่อไปจะต้องเจอทีมหัวตาราง แต่เราพร้อมจะประกาศความแข็งแกร่งของทีมภูธร ให้ทุกคนรับรู้ว่าไม่ใช่ทีมที่จะมาหยิบแต้มไปได้ง่ายๆ “ยอมรับว่าทีมเรามีศักยภาพที่สู้ได้ทุกทีม แต่ขึ้นอยู่กับจุดพีคของนักเตะทุกคนด้วย ทั้งนี้ยังเชื่อมั่นนักเตะทุกคนที่ตั้งใจทำเพื่อทีม เพื่อแฟนบอล การเผชิญสถานการณ์เรดโซนของทีมนั้น เราไม่ได้มองแค่ว่าต้องหนีตกชั้นเท่านั้น แต่เป้าหมายคือการขยับอันดับให้สูงขึ้นไป โดยตนได้ย้ำกับนักเตะทุกคนแล้วว่า ช่วงท้ายฤดูกาลอย่าให้แฟนบอลผิดหวัง... Read More

“ค้างคาวไฟ” เตรียมเช็คบิล “สวาทแคท”

by on March 9, 2023 0
DST.News : “อมาโต้”หวังพา”ค้างคาวไฟ”เปิดถ้ำเช็คบิล”สวาทแคท” นำทีมทะยานอันดับเลขตัวเดียว ความพร้อมของทีม “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 เกมที่ 23 เป็นเกมเปิดรัง “ทะเลหลวง สเตเดี้ยม” รับการมาเยือนของ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี วันศุกร์ ที่ 10 มีนาคม เวลา 19.00 น. โดยนัดนี้ เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ตั้งเป้าหมายไว้ที่ไม่แพ้ เพื่อรักษาระยะของตารางคะแนน แต่นัดนี้มีความพิเศษ คือ เป็นเกมในบ้าน ดังนั้นเพื่อความสุขของแฟนบอล พยายามจะเก็บ3แต้มให้ได้ ส่วนทีมเยือน คือ สวาทแคท ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงฟอร์มดี ปลดล็อคโซนอันตรายมาได้ ตนมองว่าไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่ หรือต้องสร้างความหวาดวิตก เพราะการรับมือคู่แข่งของค้างคาวไฟต้องเน้นเกมที่รัดกุมและการเล่นที่มีประสิทธิภาพ หวังผลได้ตามเป้าหมาย อมาโต ยังกล่าวด้วยว่าสำหรับไทยลีกที่เหลือเกมแข่งขันอีก8 นัดทุกนัดมีความสำคัญทั้งสิ้น และมองว่าหากสามารถเก็บแต้มได้ 6-7 แต้มจะเพียงพอให้ทีมรักษาอันดับอยู่รอดในไทยลีกไว้ได้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันของทีมอื่นๆ ด้วย... Read More

“ค้างคาวไฟ” พร้อมลุย “ราชบุรี เอฟซี” วางเป้ามีแต้มฝากแฟนบอล

by on March 3, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ” พร้อมลุย “ราชบุรี เอฟซี” วางเป้ามีแต้ม ฝากแฟนบอล “เจ้าเหน่ง” ลั่นไม่ยอมให้ “คู่แข่ง” ล่วงล้ำพังประตู ความพร้อมของทีมค้างคาวไฟ “สุโขทัยเอฟซี” ในศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 เกมที่22 ต้องเดินทางไปเยือน “ราชบุรี เอฟซี ” ในวันเสาร์ ที่ 4 มีนาค โดยจะฟาดแข้งเวลา 19.00 น. ที่สนาม ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค ล่าสุด เจ้าเหน่ง – ศฤงคาร พรหมสุภะ กองหลังค้างคาวไฟ เปิดเผยว่า ทีมมีความพร้อมและความมั่นใจในเกมนี้มาก แม้จะเป็นเกมที่พวกเราต้องออกไปเล่นนอกบ้าน เพราะในเกมนัดที่ผ่านมาสามารถปลดล็อคเก็บชัยชนะเหนือลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ดมาได้ ส่วนเป้าหมายทีมนักเตะทุกหวังว่าจะมีแต้มกลับบ้านเพื่อไปฝากแฟนบอลให้ได้ “ตอนนี้ทีมวางเป้าหมายว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เสียประตู เพราะนั่นหมายถึงเราจะมี 1 แต้มกลับบ้านแน่นอน หากเราสามารถแพ็คเกมบุกและยิงประตูได้ ถือว่าพวกเรามีโบนัสกลับบ้าน ส่วนเป้าหมายส่วนตัวผม ฐานะเป็นปราการด่านหลัง... Read More