Monthly Archives: December 2022

สวัสดีปีใหม่’66 “ค้างคาวไฟ” ลั่นยกระดับทีมให้ดีกว่าเดิม

by on December 30, 2022 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่ แฟนบอล ลั่นพร้อมยกระดับทีมทำผลงานให้ดีกว่าที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัยเอฟซี เพื่อเตรียมบู๊เลกสอง ในรายการฟุตบอล รีโว่ไทยลีก 2022/2023 ในเดือนมกราคม 2566 ยังคงฟิตซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมได้เสริม เติม ตัด นักเตะของทีมไปตามความเหมาะสมและแก้ไขส่วนที่บกพร่องของทีม ซึ่งมั่นใจว่าในช่วงเลกสองที่จะเปิดฉากเดือนมกราคม 2566 นี้ค้างคาวไฟ จะเป็นหนึ่งในทีมไทยลีกที่มีเกมแข่งขันที่สนุก น่าติดตามและประทับใจแฟนบอล “เลกสองนี้เราต้องทำทีมให้ดีกว่าเดิมและทำผลงานให้ออกมาประทับใจแฟนบอล โดยฝ่ายบริหารของสโมสรและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงนักเตะทุ่มเทด้วยความตั้งใจเพื่อทำให้ทีมมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนจังหวัดสุโขทัย” ประธานสุโขทัย เอฟซี ยังกล่อวยพรปีใหม่ 2566 กับแฟนฟุตบอลชาวไทย ด้วยว่า ปี2565 เป็นปีที่ทุกคนพบทั้งความทุกข์ และความสุขคละเคล้ากันไป ดังนั้นในปีใหม่ 2566 นี้ อยากให้แฟนบอลเข้มแข็ง และมีพลังต่อสู้ในสิ่งที่ไม่ดีทุกอย่าง พร้อมกับมีกำลังใจที่ดีเพื่อทำให้ตนเอง คนรอบข้างและประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่น. __________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม... Read More

‘นกใหญ่พิฆาต’ ในวัน ‘ปฏิรูปกลางศึก’ กับประกาศิต ‘อย่างไรก็ไม่ตกชั้น!’

by on December 27, 2022 0
DST.Special Report : มันเป็นฤดูกาลแห่งความ ‘ยากลำบาก’ ที่สุด นับตั้งแต่ก่อร่างสร้างสโมสรขึ้นมา สำหรับ ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล นอกจากจะไม่ได้ลุ้น ‘เลื่อนชั้น’ แล้ว สถานะปัจจุบันของพวกเขา ยังนอนจมอยู่เกือบก้นตารางคะแนนของไทยลีก 2 ในบริเวณ ‘เรดโซน’ พวกเขาพยายามจะปรับปรุง-เปลี่ยนแปลง ตลอดระยะเวลาในเลกแรก แต่จนแล้วจนรอดยังอยู่ในสภาพ ‘โงหัวไม่ขึ้น’ อุปมาอุปมัย ไม่ว่าทีมแพทย์จะให้ยาตัวใด แต่ดูเหมือน ‘นกใหญ่’ ตัวนี้จะไม่ยังตอบสนอง ที่สุดผู้บริหารต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ นั่นคือ ‘ปฏิรูป’ ครั้งใหญ่กลางสนามรบ พวกเขาเลือกเสี่ยงใช้ ‘โค้ชอ๊อตโต้’ พันธุ์นารายณ์ พันธุ์ศิริ กุนซือวัยเบญจเพส เจ้าของเพจ THE NEXT COACH มารับภารกิจที่ยิ่งกว่า ‘เผือกร้อน’ แม้อายุอานามของ ‘โค้ชอ๊อตโต้’ จะยังเด็ก แต่ถือว่า มีประสบการณ์การเป็นนักวิเคราะห์เกมของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รวมถึง ‘ทรู แบงค็อก... Read More

Thailand U20 Trials พร้อมปั้น ดาวรุ่ง “ช้างศึก”

by on December 23, 2022 0
พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย​ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ​, ชนน์ชนก ชิดชอบ ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, มร.มิลอส เวเลบิต หัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และนายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง เข้าร่วมชม และให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าคัดเลือกในโครงการ Thailand U20 Trials อย่างใกล้ชิด ซึ่งลงทะเบียนสมัครคัดเลือกมากว่า 3,600 คน รวมถึงดูความพร้อมของสถานที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ที่จะใช้รองรับนักเตะที่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้ โดยการคัดเลือกครั้งนี้มี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ลงมาช่วยดูแลในการคัดเลือกนักกีฬากันอย่างเข้มข้น ซึ่งในการคัดเลือกนักกีฬาถูกจัดระเบียบ และแบ่งการคัดเลือกออกเป็น 2... Read More

ปรับเกมรุก “ค้างคาวไฟ” สร้างเซอร์ไพรส์แฟนบอล

by on December 23, 2022 0
DST.News : “อมาโต้” เร่งปรับเกมรุก “ค้างคาวไฟ” แย้มมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลประทับใจ ความเคลื่อนไหวของ ทีมค้างค้าวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในรายการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ไทยลีก 2022/2023 ที่ล่าสุด ได้เสริมความแข็งแกร่งของทีม ผ่านการดึงตัวนักเตะมากประสบการณ์ร่วมทีม ล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวถึงภาพรวมของการเตรียมทีมว่า นักเตะของทีมกลับมาเร่ิมซ้อมร่วมกันได้ ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว โดยได้เน้นการสร้างความเข้าใจในแทคติกของผู้เล่นชุดปัจจุบัน และผู้เล่นตัวใหม่ เพื่อให้การสู้ศึกในเลกสองนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายความสำเร็จ ส่วนการดึงนักเตะเข้ามาเสริมทัพในเลกสองนี้ หวังอย่าง 100% ที่จะให้เข้ามาช่วยเติมเต็มศักยภาพทีมในเลกสอง “หลังจากผ่านเลกแรกมาได้ เราได้เห็นแล้วว่ามีอะไรที่ต้องพัฒนาประสิทธิภาพบ้าง ดังนั้นในช่วงการเตรียมทีมครั้งนี้ เราจะมุ่งทำให้เกิดความสำเร็จ โดยเฉพาะการเน้นเล่นเกมรุกให้มากขึ้น” เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าว เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่าสำหรับการเสริมแนวรุก อย่าง จอน บาจโจ้ กองหน้าร่างเล็กจากมาดากัสก้า นั้น เชื่อว่าจะเข้ามาเติมเต็มความสำเเร็จในเกมรุกของทีมให้มากขึ้น เพราะด้วยประสบการณ์ที่เล่นในไทยลีกมานาน และเป็นนักเตะที่มีศักยภาพ ส่วนจะเป็นคู่หูของออสมาน โซ กองหน้าร่างโย่งของทีมหรือไม่นั้น ขอไม่เปิดเผย... Read More

เชียร์ ‘ช้างศึก’ ผ่าน ‘ช่องทางธรรมชาติ’ แล้วค่อยไปลุ้นอีกทีในรอบลึก

by on December 23, 2022 0
DST.Special Report : ศึกชิงแชมป์ ‘จ้าวอาเซียน’ ครั้งนี้ดูจะกร่อยๆ ไปสักหน่อย มีหลายประการด้วยกัน ประการแรก มหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกานี้ อย่าง “ฟุตบอลโลก” ดึงดูดความสนใจไปหมด ต่อให้จะรูดม่านปิดฉากกันไปแล้วก็ตาม ประการที่ 2 แฟนบอลไทยแบ่งเป็น 2 ขั้วความคิด ขั้วแรก ต้องการให้เราก้าวข้ามทัวร์นาเมนต์นี้ และไปให้ความสำคัญกับทัวร์นาเมนต์ที่มีผลต่อฟีฟ่าแรงกิ้ง และอีกขั้วที่ยังต้องรักษาบัลลังก์แชมป์ของภูมิภาคนี้ให้ได้ เพื่อรักษาไว้ซึ่งศักดิ์ศรี ประการที่ 3 นักเตะซุป’ตาร์หลายคนไม่ได้เข้าร่วมมหกรรมชิงแชมป์ฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ครั้งนี้ นำโดย ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ‘เจ้าเช็ก’ ศุภโชค สารชาติ ‘เจ้าแบงค์’ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ‘เจ้าอาร์ม’ ศุภชัย ใจเด็ด หรือพูดง่ายๆ ว่า ไม่ฟูลทีม 100% และประการที่ 4 ไม่มีการประชาสัมพันธ์เท่าที่ควร ตลอดจนไม่มีการถ่ายทอดสดให้ประชาชนรับชม และจากเหตุผลข้างต้น โดยเฉพาะข้อ 1 ถึงข้อ 3 อาจเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดข้อที่... Read More

‘อัลวิน ฟอร์เตส’ ปีกตัวจี๊ด ความหวังใหม่ ‘พญาไก่ชน’

by on December 20, 2022 0
DST.Special Report : เป็นตลาดฤดูหนาวที่ครึกครื้นที่สุด มีการโยกย้ายสำมะครัวฟุตบอลอันอุตลุด โดยเฉพาะบรรดายักษ์ใหญ่ ที่มีการเสริมทัพ ตลอดจนถ่ายเทออก ไม่ว่าจะเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บีจี ปทุม ยูไนเต็ด การท่าเรือ เอฟซี ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด เชียงราย ยูไนเต็ด ราชบุรี เอฟซี ชลบุรี เอฟซี เช่นเดียวกับ ‘ทีมหนีตาย’ ที่เร่งขยับปรับขนานใหญ่เพื่อการ ‘อยู่รอด’ บนลีกสูงสุด 1 ในทีมหนีตายที่ต่อเติมได้น่าสนใจคือ ‘พญาไก่ชน’ หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมอันดับ 15 ที่หลังแยกทางกับ ‘โค้ชวัง’ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ก่อนจบเลกแรก มีการเสริมแกร่งหลังบ้าน โดยการอิมพอร์ต ‘เลโอนาร์โด หลุยซ์ ดอส ซานโตส’ ปราการหลังเลือดแซมบ้า วัย 28 ปี มาจากลีกรองของบราซิล นอกจากนี้... Read More

ถูกโฉลกสีส้ม ‘โบนิลญ่า’ คนที่เชียงรายตามหา

by on December 16, 2022 0
DST.Special Report : มีใครคิดเหมือนกันมั้ยว่า ‘เนลสัน โบนิลญ่า’ กองหน้าฝีเท้าฉกาจ สัญชาติเอล ซัลวาดอร์ จะไปได้สวยกับบ้านหลังใหม่อย่าง ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด แต่ส่วนตัวเชื่อว่า ‘โบนิลญ่า’ จะสามารถระเบิดฟอร์มได้เหมือนเมื่อคราวอยู่กับ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ที่ถือว่า เป็นฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาที่จารึกไว้บนไทยลีก กับ ‘ค้างคาวไฟ’ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีของเขาบนผืนหญ้าประเทศไทย ลงเล่นไป 33 นัด ลูกพี่ฟาดไป 25 ตุง ผลงานเอกอุ ถึงขั้นหลายทีมแบกขนมจีบมาขาย ก่อนสุดท้ายจะเป็นเจ้าสัวอย่าง ‘ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด’ ที่สมหวัง หลังยื่นค่าเหนื่อยระดับงามพริ้งให้กองหน้ารายนี้ แม้ในสีเสื้อแข้งเทพ ชื่อของ ‘โบนิลญ่า’ จะไม่กระฉ่อนเหมือนตอนอยู่ลำน้ำยม แต่ไม่ถือว่า เขาล้มเหลว วิ่งว่อนในสนามไป 20 นัด ฝากวีรรกรมไว้ถึง 16 ประตู ขณะที่ในยูนิฟอร์ม ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี... Read More

“เลอสันต์ เทียมราช” คัมแบ็ค “ค้างคาวไฟ”

by on December 15, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”เปิดตัว “เลอสันต์” คัมแบ็คเสริมทีมลุยเลคสอง ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ล่าสุดได้ เปิดตัว เลอสันต์ เทียมราช กองกลางเชิงรุก กลับเข้าร่วมทีมอีกครั้ง เพื่อเสริมทัพลุยไทยลีก เลคสอง โดย “เจ้าแกะ” จะสวมหมายเลข 7 สำหรับ เลอสันต์ เทียมราช กองกลางวัย 31 ปี ผ่านการเล่นมากับหลายสโมสรทั้งนครนายก เอฟซี, ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ต่อมาฤดูกาล 2015 ได้ย้ายมาเล่นกับสโมสรสุโขทัย เอฟซี เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ได้สำเร็จ และเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมตลอด 3 ฤดูกาล ก่อนจะย้ายไปเล่นกับสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี และหนองบัว พิชญ เอฟซีเป็นทีมล่าสุด ก่อนจะย้ายกลับมาร่วมทัพ’’ค้างคาวไฟ’’ สุโขทัย เอฟซี อีกครั้ง ลุยศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022/2023... Read More

ขอ ‘ร่างทอง’ จงกลับมาประทับ ‘เอกนิษฐ์ ปัญญา’ ในอาเซียน คัพ

by on December 13, 2022 0
DST.Special Report : บางคนตั้งคำถามกับ ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ ว่า ทำไมถึงเรียก ‘เจ้าบุ๊ค’ เอกนิษฐ์ ปัญญา ติดทีมชาติลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนหนนี้ ทั้งที่ฟอร์มไม่ได้ถือว่า ฉวัดเฉวียนกับเมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ประการใด ขณะเดียวกัน นับตั้งแต่หายเจ็บกลับมา ‘เจ้าบุ๊ค’ ยังไม่สามารถรีดฟอร์มเก่งในอดีตกลับมาได้เลย แต่หากมองตัวผู้เล่นในตำแหน่งนี้ จะพบว่า ‘มาโน่’ เองไม่ได้มีให้เลือกมากเช่นกัน ซูป’ตาร์หลายคนไม่ได้ร่วมทัพในการศึกครั้งนี้ เมื่อเมียงมองที่เหลือ ‘เจ้าบุ๊ค’ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าคนอื่น ขณะเดียวกัน แม้ ‘เจ้าบุ๊ค’ จะไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่กำลังอหังการ แต่เขาเป็นเด็กที่มีของอยู่กับตัว อยู่ที่ว่า คนใช้จะเค้นพลังออกมาได้ตรงจุดหรือไม่ เหนือสิ่งอื่นใด เวลาเล่นทีมชาติ ‘เจ้าบุ๊ค’ มักจะองค์ลง ทำได้ดีอยู่บ่อยๆ กับ เมืองทอง ยูไนเต็ดตอนนี้ สถานการณ์ของ ‘เจ้าบุ๊ค’ เอง เหมือนกำลังไล่ล่าพาตัวเองในอดีตกลับมา ซึ่งเริ่มเป็นไปในทางบวกมากขึ้น ระยะหลังเริ่มสอยประตูคู่แข่งได้บ้างแล้ว เด็กคนนี้ยังมีอนาคตไม่ว่าต่อสโมสรหรือทีมชาติ ปัจจุบันน้องเพิ่งอายุ 23 ปีเท่านั้น ยังสามารถ... Read More

ทางการ! “บาจโจ้” ตัวจี๊ด คืนรัง “ค้างคาวไฟ”

by on December 9, 2022 0
DST.News : “ปธ.ค้างคาวไฟ” ยินดี “บาจโจ้”​คัมแบค เชื่อเป็นตัวจี๊ด เสริมเกมรุกให้มีสีสัน ฝาก “แฟนบอล” ตามเชียร์ถึงขอบสนาม ความเคลื่อนไหวของ ทีมค้างค้าวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่สู้ศึกรีโว่ไทยลีก 2022/2023 ผ่านเลกแรก รั้งอันดับ 9 โดยขณะนี้ได้มีการปรับทัพเสริมทีมเพื่อพร้อมกับการเก็บแต้มในเลกสองที่เปิดฉาก ต้นปี2566 ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมได้บรรลุการหารือและได้ จอน บาจโจ้ แนวรุกร่างเล็กจากมาดากัสก้า คัมแบคร่วมทีมค้างคาวไฟอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยตัวให้ตามล่าหาฝันเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีหลังจากที่ทีมสุโขทัย กลับมาสู่ลีกสูงสุดได้ และผ่านเลกแรกมาแล้ว กระแสของแฟนบอลสุโขทัยเรียกร้องอยากให้ บาจโจ้ ซึ่งเป็นขวัญในของคนจังหวัดสุโขทัย กลับมาร่วมทีม ทีมบริหารได้พูดคุยกับ เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชของทีม เพื่อร่วมหาตัวผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพ โดยเฉพาะเกมรุก ขณะเดียวกัน บาจโจ้ ที่ปัจจุบันค้าแข้งในลีกของประเทศฝรั่งเศส ยังปรารถนาที่จะกลับมาเล่นไทยลีก ทำให้มีความลงตัว... Read More
  • 1
  • 2