Monthly Archives: August 2022

เปิดรัง เก็บแต้ม “ค้างคาวไฟ” พร้อมลุย “ต่อพิฆาต” เกมแรกT1

by on August 11, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”พร้อมลุย “อมาโต้”เล็งพาทีมเก็บแต้มเกมเปิดหัวไทยลีก ยันนักเตะกระหายชัยเพื่อแฟนบอล ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่คัมแบคสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง และมีนัดเปิดสนามต้อนรับการต้อนรับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ในศึกรีโว ไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18.30 น. ที่สนามทะเลหลวง เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวถึงความพร้อมในเกมแรก ว่า ยอมรับว่าอาจมีอุปสรรคบ้าง และประเมินเกมแรกนี้ได้ยาก เนื่องจากช่วงพรีซีซั่น ในเกมอุ่นเครื่อง นักเตะมีการบาดเจ็บ ทำให้การลองทีมและอุ่นเครื่องแต่ละครั้งยังไม่สามารถลองนักเตะชุดใหญ่ได้แบบฟลูทีม แต่อุปสรรคดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้นักเตะของค้างคาวไฟ ขาดความมุ่งมั่น ขณะนี้ทีมมีความพร้อม และทุกคนหวังทำผลงานในเกมแรกให้เต็มที่และดีที่สุด เพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ “ผมเข้าใจว่าในเกมแรกนี้แฟนบอลต้องการให้เราเก็บชัยชนะ ผมขอยืนยันว่าเราจะทำผลงานให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด เกมแรกที่ต้องเจอ ประจวบ เอฟซี เราประเมินว่าเขาต้องการเอา 3 แต้มกลับไปเช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องทำ คือ การเล่นรับที่รัดกุมและใช้จังหวะบุกสวนเพื่อทำประตู แต่สุโขทัย จะไม่ยอมให้เขาเอาแต้มไปได้โดยง่ายแน่นอน” ส่วนผลเกมแข่งขันนัดแรก เปิดหัวไทยลีกนั้น... Read More

ควันหลงแมตซ์เผาหัว ‘บีจี-บุรีรัมย์’ สัญญาณฤดูกาลแห่งความมัน 2 ทีมเจ้าสัวยังเป็น ‘ตัวเต็ง’

by on August 9, 2022 0
DST.Special Report : เป็นการโหมโรงระดับ ‘5 ดาว’ ไทยลีก 1 ฤดูกาลที่กำลังจะรูดม่านออกอีกไม่กี่วัน สำหรับ ‘ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2022’ นอกเหนือจากสกอร์ 3-2 ที่ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายกุมชัย ทำให้คว้าโทรฟี่ใบนี้ 2 ปีติดต่อกันแล้ว คุณภาพของเกมยังถูกพูดถึงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘สาวกเดอะแรบบิท’ ที่ถ่อจากคลองหลวงไปเชียร์กันถึง จ.นคราชสีมา หรือ ‘สาวกปราสาทสายฟ้า’ ที่ขับชิลๆ จากบุรีรัมย์ไปจังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียง ต่างพูดเป็นโทนเดียวกัน คุ้มค่าบัตรเข้าชมทุกบาททุกสตางค์! เพราะมันระดับ ‘ไฟลุก’ 5 ประตูที่เกิดขึ้น งดงาม-เฉียบขาด สมเป็นรายการ ‘แชมป์ชนแชมป์’ คุณภาพของเกมอยู่ในระดับตื่นเต้นเร้าใจ สมศักดิ์ศรี 2 สโมสรที่ครองความยิ่งใหญ่ในห้วง 2-3 ปีหลังทุกประการ สิ่งที่เกิดขึ้น มันยังทำให้เห็นว่า ‘บุรีรัมย์’ และ ‘บีจี’ มีระดับการเล่นที่ชักจะเริ่มทิ้งห่างคู่ต่อกรอื่นๆ... Read More

ส่องดีล ‘เบนจามิน เดวิส’ มันต้องดีกับทั้งสองฝ่ายแล้วถึงมา!

by on August 5, 2022 0
DST.Special Report : สนั่นโซเชียลมีเดียกันทีเดียว กรณี ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี ปิดดีล-เปิดตัว ‘เบนจามิน เดวิส’ ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ประโยคยอดฮิต ท็อปคอมเมนต์ทุกโพสต์ ได้แก่ หนีไป! เอากลับมาดับทำไม! หมดอนาคตแน่! บลาๆ แน่นอนล่ะว่า แฟนฟุตบอลบ้านเรามองว่า หากทีมชาติไทยจะไปกว่าในอาณาจักรลูกหนัง ต้องส่งออกนักเตะไปฝึกวิทยายุทธ์ในลีกที่แข็งแกร่งกว่า และที่ที่ ‘เบน’ อยู่คือ สโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน อังกฤษ มันดีอยู่แล้ว จะทำให้น้องเจริญเติบโตงอกงาม แล้วกลับมาเป็นกำลังหลักให้กับ ‘ช้างศึก’ ได้ อีกเหตุหนึ่งที่แฟนบอลหลายคนบ่จอยกับดีลนี้ คือ ‘เบน’ มีชื่ออยู่ในทีมชุดใหญ่ของอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ที่จะกรำศึกลีกวันในฤดูกาลหน้า ทำไมไปตัดโอกาสน้อง ขณะเดียวกัน ด้วยทรัพยากรในทีมการท่าเรือฯ ที่แทบจะเดินเหยียบกันตาย จึงตีตราว่า ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ บิ๊กบอสใหญ่ไปฉุดน้องลงมา ประกอบกับที่ผ่านมา ‘สิงห์เจ้าท่า’ ไปดึงดาวดังคนไหนมา มักแปรสภาพเป็น... Read More

“ค้างคาวไฟ” วางเป้าจบเลกแรก “กลางตาราง”

by on August 3, 2022 0
DST.News : “ปธ.สุโขทัย” ให้กำลังใจ “นักเตะ” ย้ำให้พัฒนา-สร้างความเชี่ยวชาญสม่ำเสมอ วางเป้าจบเลกแรกที่กลางตาราง ความเคลื่อนไหวของทีมค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่ในฤดูกาล 2022/2023 ศึกรีโว่ไทยลีก คัมแบคสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง และมีนัดเปิดสนามต้อนรับการกลับมาในวันที่ 14 สิงหาคม พบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมบริหารอยู่ระหว่างการพิจารณาจัดงานเปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก2022/2023 และจัดกิจกรรมเปิดตัวนักเตะฤดูกาล โดยคำนึงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และข้อจัดกัดเรื่องการสนับสนุน โดยเฉพาะการอุดหนุนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เบื้องต้นที่หารือไว้ คือ เป็นบรรยากาศที่อบอุ่น สร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเตะและแฟนบอล ส่วนสุขภาพของตนที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวนั้น ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่า สำหรับการเปิดโฉมมชุดแข่งในฤดูกาล 2022/2023 ทางสโมสร ได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับบริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด หรือ แพน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการผลิต และเตรียมจะเปิดโฉมเสื้อฤดูกาลใหม่เร็วๆ นี้ ทั้งยืนยันว่าเสื้อของทีมทั้งเหย้าและเยือนจะประทับใจแฟนบอลอย่างแน่นอน ดร.อนงค์วรรณ... Read More

เพื่อโอกาสลงเล่น! “มาดามแป้ง” คว้า เบน เดวิส บิ๊กดีลสิงห์เจ้าท่า-สัญญายืมตัว

by on August 3, 2022 0
DST.News : “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ยืนยันคว้า เบน เดวิส กองกลางทีมชาติไทย จาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในศึกลีกวัน ประเทศอังกฤษ มาร่วมทัพเพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2022-23 เป็นที่เรียบร้อย มั่นใจช่วยให้เกมรุกของทีมหลากหลายมากขึ้น ดาวรุ่งวัย 21 ปี เป็นกำลังสำคัญให้ ทีมชาติไทย U23 ทั้งในชุดซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม และ ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน ก่อนที่ล่าสุดตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ สิงห์เจ้าท่า เพื่อโอกาสลงเล่นของตัวเอง ด้วยสัญญายืมตัว จบฤดูกาล 2022-23 “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “ก่อนอื่น แป้ง ต้องขอบคุณ คุณเสือ (สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์) ในฐานะประธานสโมสร... Read More

‘เมืองทอง’ ก้าวพ้นยุค ‘เปลี่ยนผ่าน’ สู่สถานการณ์ที่ ‘สุกงอม’

by on August 2, 2022 0
DST.Special Report : แม้จะเป็นเพียงบอล ‘การกุศล’ แต่ความมันระดับ 5 ดาว เรียกว่า แบ่งบุญกันถ้วนหน้า คุ้มค่าทุกนาที กับ 9 ประตูที่เกิดขึ้นระหว่าง ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงคอก ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ผลแพ้ชนะในนัดนี้ คงพิพากษาไม่ได้ว่า เมืองทองฯ จะเหนือกว่าเมื่อต้องเตะกันในแมตซ์อย่างเป็นทางการ แต่ที่พอสรุปได้คือ ‘กิเลนผยอง’ ในยุคของ ‘เกรียนโอ้’ มาริโอ ยูรอฟสกี มีวิวัฒนาการไปในทางที่บวก วิธีการเล่นที่ ‘โค้ชโอ้’ ดีไซน์ให้ ‘กิเลนผยอง’ เวอร์ชั่น 2022 ขอนิยามว่า เพลิดเพลิน-สนุก เมืองทองฯ ในวันนี้ดูจะกลมกล่อมกว่าฤดูกาลก่อนขึ้นเยอะ กล้าเล่น-คิดเร็ว ทำเร็ว-ต่อบอลกันง่าย คือ สิ่งที่เห็นเมื่อวันเสาร์ และเห็นหลายๆ ครั้งเมื่อฤดูกาลก่อน นักเตะในทีมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย ยึดผู้เล่นจากฤดูกาลก่อนเป็น ‘ฐาน’... Read More