Monthly Archives: August 2022

ตรวจการบ้าน “3ทีม” ไทยลีก “คลีนชีต-เป้าสะอาด”

by on August 30, 2022 0
DST.Special Report : ‘แข้งเทพ-ราชบุรี-เชียงราย’ 3 ทีม ‘หลังบ้านสะอาด’ คลีนชีตรวด ‘หนองบัว-เทโร-ขอนแก่น-ลำพูน’ 4 ทีม ‘เป้าสะอาด’ ยังหาประตูแรกปลดล็อค ผ่าน 3 นัด ศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ ต้องบอกว่า แต่ละสัปดาห์มีดราม่าให้พูดถึงอยู่เนืองๆ ตามประสาฟุตบอลไทย ขณะที่ ‘จ่าฝูง’ ปัจจุบัน ตกเป็นของ ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งมีอยู่ 9 แต้ม เท่ากับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด และ ‘ราชันมังกร’ ราชบุรี เอฟซี เพียงแต่ลูกได้เสียดีกว่า ต้องบอกว่า เป็นอีกปีที่ ‘แข้งเทพ’ สตาร์ทตัวจากลู่วิ่งได้ดี เพียงแต่ต้องดูพวกเขายาวๆ เพราะชอบแผ่วปลายตอนท้ายๆ อยู่เรื่อย เลยทำให้ชูโทรฟี่ตอนจบฤดูกาลไม่ได้สักที อย่างไรก็ดี 3 นัดที่ผ่านมา... Read More

“อมาโต้” ยอมรับ “สุโขทัย” เป็นรอง “ขอนแก่น” แต่หวังเจอจุดเปลี่ยนเกม

by on August 26, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ” ยอมรับเป็นรอง “จงอางผยอง” อ้อนแฟนบอลมาเชียร์เต็มสนามร่วมเป็นสักขีพยาน เก็บชัยชนะครั้งแรก ความเคลื่อนไหวของ ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมพร้อมสู้ศึกรีโว่ไทยลีก ฤดูกาล 2022/2023 ในนัดที่สาม เป็นการกลับมาเล่นในบ้าน บู๊กับ จงอางผยอง ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม นี้ เวลา 18.00 น. ล่าสุดความพร้อมก่อนเกมแข่งขัน เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ บอกว่าจะทำหน้าที่ให้เต็มที่ แม้ขณะนี้ในทีมจะมีปัญหานักเตะบาดเจ็บ และป่วย โดยนักเตะต่างชาติตัวหลัก คือ ออสมาน โซว์ กองหน้าร่างยักษ์ ป่วยด้วยไข้หวัด และ เลอร์ซิโอ โซลดา แนวรับยังมีอาการบาดเจ็บที่ยังไม่พร้อมลงเล่น ดังนั้นในเกมนัดที่สามนี้ต้องหาจุดเปลี่ยนในทีมให้ได้ สำหรับทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่2เกมที่ผ่านมายังปลดล็อคไม่ได้เช่นเดียวกันนั้น เฮดโค้ชค้างคาวไฟให้มุมมมองว่า ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ดเป็นทีมระดับเดียวกัน 2... Read More

จาก ‘เพชฌฆาตลีกล่าง’ สู่ ‘กองหน้าลีกบน’ 2 นัด 2 ประตู ‘ชาวินทร์ ธีรวัจน์ศรี’

by on August 26, 2022 0
DST.Special Report : ฤดูกาลนี้ ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี เล่นบนลีกสูงสุดครั้งแรกตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร พวกเขาถูกมองว่า เป็นหนองบัว พิชญ เอฟซี สาขา 2 หลังฤดูกาลก่อนใช้บริการนักเตะดาวรุ่ง นักเตะต่างชาติของ ‘พญาไก่ชน’ เป็นแกนหลัก มีบางคนเย้ยหยันลำปาง เอฟซี คงขึ้นมาเที่ยวบนไทยลีกแค่ฤดูกาลเดียว เพราะสุดท้ายผู้บริหารคงยึด ‘หนองบัว พิชญ’ เป็นหลัก มิหนำซ้ำ ยังถูกค่อนแคะว่า เป็นตัวเต็งลำดับต้นๆ ในการร่วงตกชั้น แต่เพียงนัดแรกของฤดูกาล ‘รถม้ามรกต’ แสดงให้เห็นว่า สิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงมุมมองจากคนภายนอก ที่ไม่ได้รู้จักพวกเขาจริง สโมสรที่ได้รับการชื่นชมว่า มีโลโก้สวยเป็นลำดับต้นๆ จั่วหัวการเล่นไทยลีก 1 นัดแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการกระทืบ ‘พญาไก่ชน’ ที่คนบอกว่า เป็นยานแม่ของพวกเขา 1-0 ยังมีคนคลางแคลงว่า นัดแรกอาจฟลุ๊ก หรือ ‘พญาไก่ชน’ เล่นไม่ดี พวกเขาสยบคำเหยียดหยามด้วยการบุกไปเล่นของสูง แชร์แต้มกับ ‘เมืองทอง ยูไนเต็ด’ 2-2... Read More

ปลุกขวัญ “ปธ.ค้างคาวไฟ” มั่นใจ “นักเตะ” มีพลังฮึด นัดหน้าเก็บ 3แต้ม

by on August 23, 2022 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ปลุกขวัญนักเตะ ปรับความพลาดพลั้ง เป็นพลังฮึด ลั่นนัดหน้าเก็บ 3แต้ม ความเคลื่อนไหวของ ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี หลังผ่านศึกรีโว่ไทยลีก ฤดูกาล 2022/2023 ทั้ง 2 นัด รั้งอันดับท้ายตาราง และมีคำวิจารณ์ว่าฤดูกาลนี้ อาจต้องเผชิญความยากลำบากในการยืนอันดับบนลีกสูงสุดอีกครั้ง ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่าใน2เกมที่ผ่านมา สุโขทัยโดนถล่มเยอะ แต่เมื่อมองในเกมแล้วพบว่าขุนพลของค้างคาวไฟยังยืนหยัดสู้ไม่หมด เล่นแบบไม่หมดเรี่ยวแรง ดังนั้น2เกมที่พลาดพลั้งไปจะเป็นแรงฮึดที่ทำให้นักเตะมุ่งมั่นยิ่งขึ้นกระกระหายชัยชนะในเกมต่อๆไป ซึ่งในเกมนัดที่สาม ค้างคาวไฟ เล่นในบ้าน เป้าหมายสำคัญ คือการเก็บ3แต้ม ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่าส่วนตัวได้พูดคุยกับ เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ถึงจุดที่ต้องเร่งแก้ไขและปรับปรุงในเทคนิคเล็กๆน้อยๆ และการศึกษาเกมการเล่นของคู่แข่ง การใช้เทคนิคเพื่อเอาชนะและการวางตัวนักเตะที่เหมาะสมกับเกม ที่ผ่านมาเห็นแล้ววว่านักเตะแต่ละคนมีทักษะและความสามารถระดับใด ดังนั้นการวางตัวในเกมต่อไป เชื่อว่าจะทำให้เกมโดยรวมของทีมเป็นเล่นไปตามเป้าหมาย ส่วนนักเตะเองได้ย้ำให้แก้ไขจุดอ่อน และปรับเน้นจุดแข็ง ฝึกซ้อมให้เข้มข้นมากกว่าเดิม “เห็นชัดเจนว่านักเตะสุโขทัย เอฟซี ไม่หมดความพยายาม... Read More

‘ฟาร์มฉลาม’ ไม่เคยสิ้น ‘โคตรดาวรุ่ง’ กับ ‘สุขสันต์ บุญตา’ ผลผลิตอีกคนที่น่าจับตา

by on August 23, 2022 0
DST.Special Report : ไม่ว่า สถานะของ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี จะอยู่ตรงไหนของไทยลีก แต่สิ่งหนึ่งที่ระยะเวลาทำอะไรพวกเขาไม่ได้คือ การยังเป็น ‘แหล่งเพาะพันธุ์’ นักเตะที่ดีที่สุดของประเทศ ตลอดหลายปี ‘เด็กปั้น’ คนแล้วคนเล่าที่ก่อกำเนิดจาก ‘ฟาร์มฉลาม’ ก้าวไปสู่การเป็นนักเตะชั้นนำในฟุตบอล ตลอดจนทีมชาติมาแล้วไม่รู้กี่คนต่อกี่คน อยู่ที่ว่า แต่ละปี จะปรากฏ ‘ฉลามเผือก’ ได้มากน้อยแค่ไหนเท่านั้น บางคนถูกประคบประหงมมาตั้งแต่อ้อนแต่ออด จนเก่งกล้าสามารถกลายเป็นหัวใจของทีม ไม่ต้องย้อนไปไกลเพราะปริมาณฉลามที่เติบใหญ่ได้ดีมันมีปริมาณล้นวงการ เอาใกล้ๆ นี้คือ ‘เจ้ายิม’ วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ กองกลางหน้าตี๋ แม้วันนี้จะไม่ได้แหวกว่ายอยู่ที่ทะเลบางแสนแล้ว แต่เขาสะท้อนได้ดีว่า แหล่งอนุบาลฉลามแห่งนี้มันเจ๋งเพียงใด ขณะที่ผู้เล่นชุดปัจจุบันหลายคนมีแววจะโด่งดังเป็นบั้งไฟพญานาค ทั้ง ‘เจ้าหนึ่ง’ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ที่แม้จะไปต่อในสเปนไม่ได้ แต่วิทยายุทธ์ที่ได้มาจากแดนกระทิง มันทำให้เขาเพริศพริ้งดูเก่งขึ้นมากเป็นกอง จะเป็นคีย์แมนคนสำคัญของ ‘ฉลามชล’ ในอนาคตอันใกล้ หากไม่ถูกใครทุ่มเงินหอบไปซะก่อน ‘เจ้านาย’ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ แบ็กซ้ายตัวกลั่น ที่เชื่อว่า วันเวลาจะทำให้เด็กคนนี้กลายเป็นแบ็กลำดับต้นๆ... Read More

สนุกมากกว่าเดิม! “ลาลีกา” จัดเต็มให้แฟนบอลไทยลุ้นตลอดซีซั่น

by on August 19, 2022 0
DST.News : “ลาลีกา” จัดเต็มซีซั่น 2022/23 ให้แฟนบอลไทยลุ้นสนุกมากกว่าเดิม จาก 380 แมตช์ตลอดฤดูกาลผ่าน “LaLiga Pass” เทคโนโลยีการถ่ายทอดสดที่ทันสมัยสุดในโลก อีกทั้งมีการพัฒนาด้านคอนเทนท์ที่ทำให้แฟนลูกหนังในประเทศไทยได้ใกล้ชิดลีกกระทิงดุมากยิ่งขึ้น เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2022 ณ ร้านอาหาร Reunion ชั้น 5 ตึก D.O.M. ปากซอยวิภาวดี 20 “ลาลีกา ประเทศไทย” ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวฟุตบอล ลาลีกา สเปน ฤดูกาลใหม่ 2022-23 ผ่านเทคโนโลยีการถ่ายทอดสดอันทันสมัยที่สุดในโลก พร้อมเชิญสื่อกีฬาร่วมพูดคุยแบบเรียบง่ายและกันเอง ภายใต้อีเวนท์ “WHAT HAPPENS IN LALIGA STAYS WITH YOU” โดย มร.จอร์โจ ปอมปิลิ รอสซี ตัวแทน ลาลีกา ประเทศไทย กล่าวว่า “ฟุตบอลลาลีกา สเปน ฤดูกาล... Read More

เราไม่กลัวแพ้! “ค้างคาวไฟ” พร้อมรบ “บุรีรัมย์” เกมไทยลีก ฟรายเดย์ไนท์

by on August 18, 2022 0
DST.News : อมาโต้ บอก ขุนพลค้างคาวไฟ พร้อมรบ “บุรีรัมย์” วางเป้ามีของติดไม้ติดมือกลับไปฝากแฟนบอล ความเคลื่อนไหวของ ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมพร้อมสู้ศึกรีโว่ไทยลีก ฤดูกาล 2022/2023 ในนัดที่สอง ต้องออกไปเยือน ทีมยักษ์ อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 19 สิงหาคมนี้ ล่าสุด เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้งสุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า หลังจากผ่านเกมนัดแรกมาแล้ว ทีมมีความพร้อมมากขึ้น เพราะได้ปรับการเล่น และแก้ปัญหาที่เจอในเกมแข่งขันนัดที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วยังได้ สเกาต์ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเพิ่มเติม ดังนั้นจึงมั่นใจในความพร้อม แม้ว่าเกมนัดนี้จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย ต้องลงแข่งขันในเกมวันศุกร์นี้ แต่จะพยายามสู้ให้เต็มความพร้อม “ในเกมแรกที่ทีมไม่สามารถเก็บแต้มแรกได้นั้น ไม่ได้ทำให้ทีมเสียความมั่นใจ เพราะขุนพลค้างคาวไฟตั้งใจและเต็มที่ในเกมแข่งขัน แต่เป็นเพราะโชคยังไม่เข้าข้างเรา ดังนั้นในเกมนัดที่สอง ในการเตรียมความพร้อมของทีม เชื่อว่าจะมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปฝากแฟนบอลแน่นอน เพราะการเดินทางไปแข่งขันนอกบ้านนัดนี้ ไม่ได้ไปด้วยความกลัวว่าจะแพ้” เฮดโค้ช ค้างคาวไฟ กล่าว... Read More

เปิดรัง เก็บแต้ม “ค้างคาวไฟ” พร้อมลุย “ต่อพิฆาต” เกมแรกT1

by on August 11, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”พร้อมลุย “อมาโต้”เล็งพาทีมเก็บแต้มเกมเปิดหัวไทยลีก ยันนักเตะกระหายชัยเพื่อแฟนบอล ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่คัมแบคสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง และมีนัดเปิดสนามต้อนรับการต้อนรับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ในศึกรีโว ไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18.30 น. ที่สนามทะเลหลวง เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวถึงความพร้อมในเกมแรก ว่า ยอมรับว่าอาจมีอุปสรรคบ้าง และประเมินเกมแรกนี้ได้ยาก เนื่องจากช่วงพรีซีซั่น ในเกมอุ่นเครื่อง นักเตะมีการบาดเจ็บ ทำให้การลองทีมและอุ่นเครื่องแต่ละครั้งยังไม่สามารถลองนักเตะชุดใหญ่ได้แบบฟลูทีม แต่อุปสรรคดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้นักเตะของค้างคาวไฟ ขาดความมุ่งมั่น ขณะนี้ทีมมีความพร้อม และทุกคนหวังทำผลงานในเกมแรกให้เต็มที่และดีที่สุด เพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ “ผมเข้าใจว่าในเกมแรกนี้แฟนบอลต้องการให้เราเก็บชัยชนะ ผมขอยืนยันว่าเราจะทำผลงานให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด เกมแรกที่ต้องเจอ ประจวบ เอฟซี เราประเมินว่าเขาต้องการเอา 3 แต้มกลับไปเช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องทำ คือ การเล่นรับที่รัดกุมและใช้จังหวะบุกสวนเพื่อทำประตู แต่สุโขทัย จะไม่ยอมให้เขาเอาแต้มไปได้โดยง่ายแน่นอน” ส่วนผลเกมแข่งขันนัดแรก เปิดหัวไทยลีกนั้น... Read More

ควันหลงแมตซ์เผาหัว ‘บีจี-บุรีรัมย์’ สัญญาณฤดูกาลแห่งความมัน 2 ทีมเจ้าสัวยังเป็น ‘ตัวเต็ง’

by on August 9, 2022 0
DST.Special Report : เป็นการโหมโรงระดับ ‘5 ดาว’ ไทยลีก 1 ฤดูกาลที่กำลังจะรูดม่านออกอีกไม่กี่วัน สำหรับ ‘ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2022’ นอกเหนือจากสกอร์ 3-2 ที่ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายกุมชัย ทำให้คว้าโทรฟี่ใบนี้ 2 ปีติดต่อกันแล้ว คุณภาพของเกมยังถูกพูดถึงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘สาวกเดอะแรบบิท’ ที่ถ่อจากคลองหลวงไปเชียร์กันถึง จ.นคราชสีมา หรือ ‘สาวกปราสาทสายฟ้า’ ที่ขับชิลๆ จากบุรีรัมย์ไปจังหวัดบ้านใกล้เรือนเคียง ต่างพูดเป็นโทนเดียวกัน คุ้มค่าบัตรเข้าชมทุกบาททุกสตางค์! เพราะมันระดับ ‘ไฟลุก’ 5 ประตูที่เกิดขึ้น งดงาม-เฉียบขาด สมเป็นรายการ ‘แชมป์ชนแชมป์’ คุณภาพของเกมอยู่ในระดับตื่นเต้นเร้าใจ สมศักดิ์ศรี 2 สโมสรที่ครองความยิ่งใหญ่ในห้วง 2-3 ปีหลังทุกประการ สิ่งที่เกิดขึ้น มันยังทำให้เห็นว่า ‘บุรีรัมย์’ และ ‘บีจี’ มีระดับการเล่นที่ชักจะเริ่มทิ้งห่างคู่ต่อกรอื่นๆ... Read More

ส่องดีล ‘เบนจามิน เดวิส’ มันต้องดีกับทั้งสองฝ่ายแล้วถึงมา!

by on August 5, 2022 0
DST.Special Report : สนั่นโซเชียลมีเดียกันทีเดียว กรณี ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี ปิดดีล-เปิดตัว ‘เบนจามิน เดวิส’ ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ประโยคยอดฮิต ท็อปคอมเมนต์ทุกโพสต์ ได้แก่ หนีไป! เอากลับมาดับทำไม! หมดอนาคตแน่! บลาๆ แน่นอนล่ะว่า แฟนฟุตบอลบ้านเรามองว่า หากทีมชาติไทยจะไปกว่าในอาณาจักรลูกหนัง ต้องส่งออกนักเตะไปฝึกวิทยายุทธ์ในลีกที่แข็งแกร่งกว่า และที่ที่ ‘เบน’ อยู่คือ สโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน อังกฤษ มันดีอยู่แล้ว จะทำให้น้องเจริญเติบโตงอกงาม แล้วกลับมาเป็นกำลังหลักให้กับ ‘ช้างศึก’ ได้ อีกเหตุหนึ่งที่แฟนบอลหลายคนบ่จอยกับดีลนี้ คือ ‘เบน’ มีชื่ออยู่ในทีมชุดใหญ่ของอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ที่จะกรำศึกลีกวันในฤดูกาลหน้า ทำไมไปตัดโอกาสน้อง ขณะเดียวกัน ด้วยทรัพยากรในทีมการท่าเรือฯ ที่แทบจะเดินเหยียบกันตาย จึงตีตราว่า ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ บิ๊กบอสใหญ่ไปฉุดน้องลงมา ประกอบกับที่ผ่านมา ‘สิงห์เจ้าท่า’ ไปดึงดาวดังคนไหนมา มักแปรสภาพเป็น... Read More
  • 1
  • 2