Monthly Archives: July 2022

เต็มที่ทุกเป้าหมาย “ศฤงคาร” พร้อม100% พา “ค้างคาวไฟ” บู๊ไทยลีก

by on July 31, 2022 0
DST.News : ศฤงคาร ปลื้มได้โอกาสร่วมทัพค้างคาวไฟ สัญญาพาทีมไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย ความเคลื่อนไหวทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่ขณะนี้ฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมในการสู้ศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23 ที่จะต้องเปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของประจวบ เอฟซี ในวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ล่าสุด เจ้าเหน่ง – ศฤงคาร พรหมสุภะ แนวรับน้องใหม่ของค้างคาวไฟ เปิดเผยว่า จากการร่วมซ้อมกับทีมและได้เรียนรู้สไตล์ของโค้ชเดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชของสุโขทัย เอฟซี ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ส่วนตัวมีความพร้อม 100% และจากการทำงานร่วมกับนักเตะทุกคนในทีม เชื่อว่าค้างคาวไฟมีศักยภาพเต็มเปี่ยมที่จะลุยในศึกไทยลีกที่อีกไม่กี่วันจะเปิดฉากนี้ได้ ทั้งนี้มองว่าศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 จะเป็นฤดูกาลที่มีการแข่งขันกันดุเดือดในทุกแมตช์ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการเตรียมให้ดีที่สุด โดยส่วนตัวได้วางเป้าหมายของตัวเองให้เรียนรู้สไตล์การเล่นของโค้ช และทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีที่สุด “ผมมีความพร้อม100% การปรับจูนกับเพื่อนร่วมทีมไม่มีปัญหา เพราะมีเวลาซ้อม มีเวลาเตรียมตัวที่ค่อนข้างนาน กับเป้าหมายของผมตอนนี้คือต้องการพัฒนาฝีเท้าให้มากขึ้นเพื่อความสำเร็จของทีมที่วางเป้าหมายไต่อันดับไปที่เลขตัวเดียว และผมมีเป้าหมายส่วนตัวคือ อยากกลับไปติดทีมชาติ หากผมได้รับโอกาสลงสนาม ทำผลงานได้ และทีมมีผลงานได้ดี... Read More

จากโคราชถึงบางแสน ‘เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว’ ขิงแก่ที่จะทำให้เกมรับ ‘ชลบุรี’ กลมกล่อม

by on July 29, 2022 0
DST.Special Report : แม้ไม่ได้อยู่โคราชมาตั้งแต่ต้น แม้ไม่ได้เป็น ‘เด็กปั้น’ ที่เติบโตมากับทีม แต่การอยู่โยงตลอด 8 ปีในทุกโมงยาม ทำให้เราสามารถเรียก ‘เจ้าบอล’ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ว่าเป็น ‘ตำนาน’ ของ ‘สวาทแคท’ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้อย่างเต็มปาก ‘เจ้าบอล’ เก็บผ้าเก็บผ่อนจาก ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล มาเมืองย่าโมตั้งแต่ปี 2014 จากนักเตะไม่ได้ถูกคาดหวัง กลายเป็นกำลังหลักของทีม และอาวุโสเพียงพอจนเป็น ‘ผู้นำ’ ก่อนมาอยู่กับ ‘สวาทแคท’ เราอาจจะได้ยินชื่อของเขาบ้าง โดยเฉพาะเมื่อครั้งอยู่กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บุรีรัมย์ พีอีเอ บุรีรัมย์ เอฟซี แต่ต้องยอมรับว่า ‘เฉลิมพงษ์’ ตอนนั้นไม่ได้เจิดจรัสเสียเท่าไหร่ ขณะที่ตอนอยู่ชัยนาท ฮอร์นบิล ตำแหน่งหลักที่ ‘เฉลิมพงษ์’ รับผิดชอบคือ ‘แบ็กขวา’ เขาเพิ่งจะถูกขยับมาเล่นเป็น ‘เซนเตอร์แบ็ก’ ที่เมืองย่าโมนี่เอง และใครจะไปรู้ว่า... Read More

‘ดิเอโก้ โอลิเวียร่า ซิลวา’ ‘จอมอำมหิต’ แห่งซุ้มมือปืนลีกล่าง สู่ลีกรอง ในยูนิฟอร์ม ‘นกใหญ่’

by on July 26, 2022 0
DST.Special Report : บอกตรงๆ เห็นหมอนี่มาตั้งแต่อยู่ ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ในยุคกลับไปนับหนึ่งใหม่ในลีกล่างสุด แพรวพราว-เฉียบขาด คือ อัตลักษณ์ของ ‘ดิเอโก้ โอลิเวียร่า ซิลวา’ กองหน้าชาวบราซิลเลียนรายนี้ สมัยอยู่กับนครปฐมในลีกล่าง ‘ดิเอโก้’ ยิงประตูเหมือนกับแกะถุงขนมกิน นัดแล้วนัดเล่า มีชื่อเขาอยู่บนสกอร์บอร์ดตลอด จำได้ว่า มีฤดูกาลหนึ่ง กองหน้าจอมปราดเปรียว กระซวกตาข่ายได้ถึง 34 ประตู ชนิดที่ตำแหน่งดาวซัลโวนอนมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล ครั้นขึ้นมาลีกที่แข็งแกร่งหน่อยอย่างไทยลีก 3 ‘ดิเอโก้’ ยังโชว์ความบ้าคลั่ง กระหน่ำให้ทัพเจดีย์ใหญ่ไปถึง 13 เม็ด แล้วพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกพระรองได้สำเร็จ ตอนนี้นครปฐมเลื่อนชั้นแบบปีต่อปี น่าเสียดายว่า ในปีถัดมา เขาไม่ได้ร่วมกรำศึกกับทีมในไทยลีก 2 แต่ถูก ‘ไฮฟง เอฟซี’ ในลีกเหงียนคว้าตัวไปเป็นฆาตกรในแดนหน้า ‘ดิเอโก้’ หายหน้าไปสักพัก ก่อนจะถูกเจ้าสัวเมืองคนดี ‘นครศรี ยูไนเต็ด’ ตามตัวกลับมาแผ่นดินสยาม เพื่อทำภารกิจเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 เคมีหมอนี่กับฟุตบอลไทยดูจะเป็นอะไรที่เข้ากัน... Read More

ซ้อมหนัก “ค้างคาวไฟ” ซุ่มฟิตขุนพล รอเปิดลีก

by on July 22, 2022 0
DST.News : “เสี่ยเขต”เผย”ค้างคาวไฟ”ซ้อมหนักมาก ไม่แคร์ผลอุ่นเครื่องเพราะได้ลองแท็กติกจนรู้จุดอ่อนจุดแข็ง ให้นักเตะพัก 1 สัปดาห์แต่ยังให้การบ้านเข้ม ชี้ไม่น่าเสริมทัพแล้ว ความเคลื่อนไหวทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมความพร้อมในการสู้ศึก รีโว่ ไทยลีก 2022 ที่จะต้องเปิดสนามต้อนรับการมาเยือนของประจวบ เอฟซี ในวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจากที่เราได้ไปเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ และได้อุ่นเครื่องไปหลายนัด แม้ผลแข่งขันอาจไม่ได้ถูกใจแฟนบอล แต่ทำให้เราได้รู้จุดแข็งและจุดของของทีมว่ามีอะไรที่ยังต้องแก้ไขบ้างหรือไม่ “ช่วงนี้เป็นการเตรียมทีมเพื่อลองแท็กติกต่างๆ โดยทาง เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชของทีมได้ใส่รายละเอียดต่างๆเข้าไปเพื่อให้นักเตะได้เรียนรู้ในสถานการณ์จริง ที่ผ่านมาเราเตรียมทีมกันหนักมาก ซ้อมตอนเย็นทุกวัน และซ้อมตอนเข้าสัปดาห์ละ 4 วัน ก็ถือว่าสภาพร่างกายเป็นที่น่าพอใจ เหมาะสมกับสไตล์การเล่นที่ เดนนิส วางเอาไว้” ผู้จัดทีมค้างคาวไฟ ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้เราปล่อยนักเตะไปพัก 1 สัปดาห์ แต่ยังคงให้การบ้านให้แต่ละคนไปซ้อมและส่งผลมายังสตาฟโค้ช ซึ่งเรามีบทลงโทษสำหรับคนที่ไม่ทำตามหรือทำไม่ได้ตามโจทย์ด้วย... Read More

‘ชบาแก้วเลือดใหม่’ ทรงดี-มีอนาคต เจ็บวันนี้เพื่อแข็งแกร่งวันหน้า

by on July 19, 2022 0
DST.Special Report : แน่นอนล่ะว่า สกอร์ 0-3 ที่ ‘ชบาแก้ว’ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ปราชัยให้กับ ‘ฟิลิปปินส์’ เป็นสกอร์ที่ดูไม่จืด บางคนที่ไม่ได้ติดตามฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 มาตั้งแต่ต้น อาจกำลังสมเพศ ‘ความล้มเหลว’ ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าติดๆ กันของวงการลูกหนังเมืองไทย เพราะก่อนหน้าไม่กี่วัน ‘ช้างศึกจูเนียร์’ ชุดยู 19 เพิ่งจะว่าวแชมป์อาเซียน ด้วยการพลาดท่าแพ้ สปป. 0-2 ในรอบรองชนะเลิศ และแพ้จุดโทษศัตรูที่รัก ‘เวียดนาม’ ในนัดชิงที่สาม ทำได้แค่อันดับสี่ ขณะเดียวกัน อาจกำลังคิดว่า ‘ชบาแก้ว’ ถอยหลัง ทั้งที่เคยไปฟุตบอลโลกมาแล้ว แต่กลับแพ้ให้กับ ‘ฟิลิปปินส์’ แบบยับเยิน แต่หากติดตาม ‘ชบาแก้ว’ ภายใต้การคุมทีมของ ‘มิโยะ โอกาโมโตะ’ เฮดโค้ชแดนซามูไร จะรู้ว่า การพลาดแชมป์ครั้งนี้ ไม่ใช่ความล้มเหลว และการแพ้ให้กับ ‘ฟิลิปปินส์’ 0-3 ไม่ได้น่าอับอายแต่อย่างใด นั่นเพราะ... Read More

ร่วงรอบรองยู 19 ‘เข้าทำ’ ไม่หลากหลาย เขาเก่ง หรือเราย่ำอยู่กับที่

by on July 15, 2022 0
DST.Special Report : กอดคอเข้ารอบแบบเบิกบาน ประกาศคำท้าให้ไปฎีกาในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ยู 19 แต่ถึงเวลา ‘เบี้ยวนัด’ ทั้งคู่ ชาติเหงียน ‘เวียดนาม’ สิ้นท่า ปราชัยแบบทำลายคู่แข่งอย่าง ‘เสือเหลือง’ มาเลเซียไม่ได้ 3-0 ขณะที่คู่รักคู่แค้นอย่างพี่ไทย หัวเราะซะใจที่เพื่อนบ้านผู้น่ารำคาญตกรอบได้ไม่กี่ชั่วโมง เจอมนต์เวียงจันทร์ ‘สปป.ลาว’ ล่อเข้าให้ พ่ายไป 2-0 กินไข่เหมือนเหงียนเปะ กลายเป็นว่า คู่ชิงชนะเลิศเป็น ‘มาเลเซีย’ กับ ‘ลาว’ ‘อิเหลา’ อินโดนีเซีย ที่ฟูมฟายก่อนหน้านี้กับกฎมินิลีกจนต้องตกรอบ คงเป็นคนสองอารมณ์ในพริบตา จากร้องไห้กลายมาขำท้องแข็ง สาแก่ใจที่ได้เห็น 2 ชาติที่ตัวเองฟาดใส่ กระเด็นตกรอบทั้งคู่ อย่างไรก็ดี ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นแค่มิติของซีนอารมณ์ แต่ที่ต้องมาโฟกัสกันจริงๆ คือ ความล้มเหลวของ ‘ช้างศึกจูเนียร์’ ของเรา เพราะไปไม่ถึงฝันอีกแล้ว แฟนบอลหลายคนค่อนขอดกันเยอะ อยากจะเอาปี๊บคุมกระบาล ขายขี้หน้าที่แพ้ สปป.ลาว ตรงนี้กระซวกหมัดผิดประเด็นไปนิดนึง เพราะ สปป.ลาวเขามีมือ... Read More

“ค้างคาวไฟ” เร่งฟิต วางเป้า หนีห่างโซนตกชั้น

by on July 14, 2022 0
DST.News : เดนนิส เร่งฟิต “ค้างคาวไฟ” พร้อมลุยไทยลีก วางเป้าสร้างความภูมิใจ- ไม่มีคำว่าหนีตกชั้นอีก ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สโมสรสุโขทัย เอฟซี เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกไทยลีก1 ในฤดูกาล 2022/2023 ที่จะเปิดฉากการแข่งขันในเดือนสิงหาคม 2565 นี้ เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมทีม ที่ล่าสุดได้นำทัพค้างคาวไฟ เก็บตัวปรีซีซั่น ที่จ.เชียงใหม่ โดยมีนักเตะร่วมแคมป์กันพร้อมเพรียง ว่า เป็นที่พอใจทั้งเรื่องสถานที่ที่มีความพร้อมและนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวสร้างสายสัมพันธ์และละลายพฤติกรรมสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ส่วนผลเกมอุ่นเครื่องที่เกิดขึ้น พบว่าในรายละเอียดการเล่นนั้นยังต้องปรับจูนกันพอสมควร เชื่อว่าเวลาที่เหลืออีก 1 เดือนจะเพียงพอให้ทีมพร้อมเต็มร้อย เดนนิส กล่าวถึงนักเตะหน้าใหม่ที่เฟ้นร่วมทีมกว่า12คนว่า ต้องขอบคุณที่นักเตะให้ความสนใจเข้าร่วมงานและเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพราะสุโขทัย เอฟซีไม่ใช่ทีมใหญ่ หรือเป็นทีมที่มีเงินมาก แต่นักเตะยินดีที่จะมาร่วมเป็นครอบครัว เพื่อสร้างความสำเร็จในฤดูกาลที่จะถึงนี้ไปด้วยกัน “ผมและผู้บริหารทีมพร้อมจะสร้างทีมค้างคาวไฟ ให้แฟนบอลได้ยืดอกและภาคภูมิใจว่า ทีมเล็กๆอย่างเรามีศักยภาพที่ไม่น้อยหน้าทีมไหน อีกทั้งจะทำผลงานให้ดี ไม่มีคำว่าลุ้นหนีตกชั้นในช่วงปลายฤดูกาลอีกแล้ว” _________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb... Read More

ส่องแข้งต่างชาติ ‘ค้างคาวไฟ’ เสริมตรงจุด-โปรไฟล์ดี ‘ตาถึง’ มีสิทธิ์ฝากผีฝากไข้ได้

by on July 11, 2022 0
DST.Special Report: ในบรรดา 16 ทีมของศึกไทยลีก 1 ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี เป็น 1 ในทีมที่เสริมตัวนักเตะต่างชาติได้สะกิดตาดี แต่ละคนที่ ‘สุโขทัย’ ไปหอบมาจับใส่เสื้อสีส้ม โปรไฟล์หนากว่า ‘นักเตะต่างชาติ’ ของหลายๆ ทีม สำหรับ ‘พ่อค้าแข้งต่างชาติ’ ถือว่า เป็น ‘ตัวแปร’ สำคัญของทุกๆ ทีมในไทยลีก หากคุณ ‘ตาถั่ว’ เท่ากับต้องสูญสิ้นงบประมาณก้อนโตโดยเปล่าประโยชน์ แต่หากคุณ ‘ตาถึง’ นักเตะคนนั้นๆ จะช่วยทีมได้มหาศาล ไม่ว่าจะเป็นในฐานะ ‘สร้างความแตกต่าง’ หรือ ‘เดอะแบก’ เอง ผู้เล่นต่างชาติที่สุโขทัยได้มางวดนี้ นอกจากดีกรีล้นหลาม ยังดูจะตอบโจทย์ หรือเป็นจิ๊กซอว์ให้กับทีมได้ ‘เลอร์ซิโอ โซลดา’ ปราการหลังวัย 29 กระรัตตัวแรกที่ ‘ค้างคาวไฟ’ ไปซิวมาจากละติน หมอนี่กำลังอยู่ในช่วงอายุที่นักเตะกองหลังส่วนใหญ่มักท็อปฟอร์ม เพราะชั่วโมงบินสูง แต่ยังมีความสดอยู่ ประสบการณ์ ‘โซลดา’... Read More

Top5 “เจ้าซัน” เชื่อพา “ค้างคาวไฟ” บินสูงได้ ขอเวลาจูนเพื่อนใหม่

by on July 8, 2022 0
DST.News : “เจ้าซัน” ตั้งเป้าพาค้างคาวไฟไต่ Top5 ของไทยลีก พอใจการเก็บตัว แต่มีรายละเอียดต้องปรับจูน มั่นใจมีเวลาเตรียมพร้อมให้สมบูรณ์ ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สโมสรสุโขทัย เอฟซี เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกไทยลีก1 ในฤดูกาล 2022/2023 ที่จะเปิดฉากการแข่งขันในเดือนสิงหาคม 2565 นี้ เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชของทีมนำทัพนักเตะเก็บตัวฟิตซ้อมร่างกาย พร้อมทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ภายในทีม ช่วงเก็บตัวฟรีซีซั่น ที่ อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 4-8 กรกฏาคม ล่าสุด เจ้าซัน ปิยราษฎร์ ลาจังหรีด แบ็คซ้ายจอมเก๋าของค้างคาวไฟ เปิดเผยว่าการเก็บตัวได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะตัวเก่าและนักเตะใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมทีมเป็นครั้งแรกในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ โดยภาพรวมเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง แต่ยังมีรายละเอียดที่ต้องปรับจูนเพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ส่วนนักเตะต่างชาติที่เข้าเสริมทัพและมีประสบการณ์ในไทยลีกครั้งแรก เท่าที่ทำกิจกรรมร่วมกันนั้นสามารถปรับตัวได้ ไม่มีปัญหา ดังนั้นเชื่อว่าในระยะเวลาที่ทีมเตรียมความพร้อมก่อนเปิดลีก ค้างคาวไฟจะมีความสมบูรณ์แบบและพร้อมสู้ศึกไทยลีกในทุกเกมแข่งขันแน่นอน เจ้าซัน บอกด้วยว่าการเตรียมทีมที่จ.เชียงใหม่ ค้างคาวไฟ มีเกมอุ่นเครื่องกับ สโมสรลำปาง เอฟซี และ สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด... Read More

ฤดู ‘เปลี่ยนผ่าน’ ของ ‘กว่างโซ้ง’ ผ่าทีมท่ามกลางโครงสร้างที่แข็งแรง

by on July 8, 2022 0
DST.Special Report : นี่คือ ‘ยุคเปลี่ยนผ่าน’ ของ ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง ที่พูดเช่นนั้น เพราะพวกเขาผ่องถ่ายนักเตะขนานใหญ่ โดยเฉพาะการเสียขุมกำลังที่เป็น ‘แกนหลัก’ มาตลอดหลายปี เรียกว่า ตั้งแต่กองหลัง – กองกลาง – กองหน้า ที่เคยฝันฝ่าพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก เอฟเอคัพ ลีกคัพ ‘บรินเนอร์ เอ็นริเก’ เจ้ายักษ์ปักหลักที่ยืนค้ำให้เชียงรายมาหลายฤดูกาล ขยับไปเล่นให้ ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี ‘เจ้าเต้’ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ศูนย์กลางของทีม กลับสู่ภาคกลาง ไปขับเคลื่อนแดนกลางให้กับ ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าสัวคลองสาม ‘เจ้าบุ๊ค’ เอกนิษฐ์ ปัญญา ไปสานตำนานเบอร์ 7 ของ ‘เจ้าโก้’ ดัสกร ทองเหลา ที่เมืองทองธานี เพื่อเป็นบันไดไต่ฝันสู่เจลีก ‘บิล... Read More
  • 1
  • 2