Monthly Archives: June 2022

“ค้างคาวไฟ” เร่งเสริมทัพให้ครบ ก่อนบุก “เชียงใหม่” เพื่อเก็บตัว

by on June 30, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”ยังเสริมทัพต่อเนื่อง “เสี่ยเขต”เผยเตรียมเปิดนักเตะใหม่อีก 4-5 ราย คุณภาพระดับไทยลีก ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึก รีโว่ ไทยลีก 2022 ที่จะเปิดสนามต้อนรับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต”ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้การเสริมตัวผู้หลังจากที่เราเปิดตัวผู้เล่นใหม่ไปแล้ว 5 ราย ภาพรวมของการเสริมตัวนั้นคืบหน้าไปแล้วกว่า 95% โดยขณะนี้เรากำลังจะเปิดตัวนักเตะใหม่ภายใน 2-3 วันนี้อีกประมาณ 4-5 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มีการเจรจาทำสัญญาไปแล้วเหลือรายละเอียดอีกเล็กน้อยก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ “การเสริมทีมในฤดูกาลนี้ เราได้ให้เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชของทีมเป็นผู้คัดสรรนักเตะที่ต้องการ ตามแท็กติกที่วางไว้ในการลุยลีกสูงสุด แน่นอนว่าเรามีการเสริมทั้งนักเตะต่างชาติฝีเท้าดี และนักเตะระดับไทยลีก นอกจากนี้ในส่วนของทีมงานต่างๆเราก็ได้มีการยกเครื่องใหม่ ทั้งแพทย์ประจำทีมและนักกายภาพ เพื่อยกระดับทีมให้ดีขึ้นกว่าฤดูกาลก่อนอีกด้วย” สำหรับโปรแกรม 5 นัดแรกที่เปิดออกมาแล้วนั้น “ผู้จัดการค้างคาวไฟ” บอกว่า... Read More

‘รัชพล นาวันโน’ มิดฟิลด์ ‘ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา’ 36 กระรัต ยืนระยะลีกสูงมาตลอด

by on June 28, 2022 0
DST.Special Report : จาก ‘นครปฐม เอฟซี’ มา ‘ชัยนาท ฮอร์นบิล’ สู่ ‘เมืองทอง ยูไนเต็ด’ ถึง ‘ประจวบ เอฟซี’ และล่าสุดกับ ‘หนองบัว พิชญ เอฟซี’ นี่คือ ไทม์ไลน์การค้าแข้งของ ‘เจ้านะ’ รัชพล นาวันโน มิดฟิลด์เชิงสูง ในวัย 36 ปี ในวัยขนาดนี้ นักเตะหลายคนมักถูกทีมลีกล่างกระชากตัวลงไปเล่น เพื่อหวังใช้สิ่งที่เรียกว่า ‘ประสบการณ์’ ประคองทีม พยุงน้องๆ แต่ในซีซั่น 2022 ‘เจ้านะ’ ยังคงได้โบยบินในลีกสูงสุดต่อ และหากมองเรซูเม่ของ ดาวเตะชาวนครปฐม เขาท่องยุทธจักรในลีกสูงสุดของประเทศมาตลอด เหล่านี้มันน่าจะพอชี้วัดถึงมาตรฐานฝีเท้าของเขาได้เป็นอย่างดี หลายคนอาจรู้จัก ‘เจ้านะ’ ในช่วงย้ายจากชัยนาทมาสู่ยักษ์ใหญ่อย่าง ‘เมืองทอง’ ประกอบกับคำให้การของ ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ออกปากการันตีรุ่นพี่รายนี้เมื่อครั้งเล่นบอลเดินสายใน จ.นครปฐม มาด้วยกัน แต่จุดที่ทำให้เขายังยืนระยะอยู่ในลีกระดับสูงมาตลอดได้คือ... Read More

‘แฟรงค์ คาสตาเญดา’ เพชฌฆาตสายฟ้า ที่พร้อม ‘ผ่า’ ไทยลีกแล้ว

by on June 24, 2022 0
DST.Special Report : เสริมโหดเหมือนโกรธใคร! ‘ปราสายสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกทีมล่าสุด ดูจะสนุกในตลาดนักเตะมากกว่าใคร ประหนึ่งเจ้าสัวเดินเล่นในห้าง เข้าแต่ชอปแบรนด์เนม สอยแต่ของแพงๆ แรงๆ เข้าทีม ผู้เล่นต่างชาติ ที่ ‘เนวิน ชิดชอบ’ บิ๊กบอสใหญ่ อิมพอร์ตเข้าอีสานใต้แต่ละตัว บางคนเปรียบให้เป็น ‘ต่างดาว’ แห่งลีกสยามประเทศไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ‘โกรัน เคาซิซ’ ห้องเครื่องเลือดเซอร์เบีย วัย 30 ขวบ ตัวโหดจากอาเซน่อล ทูร่า ในลีกสูงสุดหมีขาว ที่เคยไล่หวด ไล่บวกมาแล้ว ทั้ง ‘เนย์มา’ ซุปเปอร์สตาร์บราซิล และใครต่อใครในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หรือจะเป็นในนราย ‘ลอนซานา ดุมบูญา’ กองหน้าชาวกีนี ดีกรีดาวซัลโวไทยลีกเมื่อปี 2019 ที่ถูกนำเข้ามาหลอกหลอนแนวรับคู่แข่ง การันตีแข็งโป๊ก ไม่ปรับตัว แต่ที่ต้องบอกว่า เดือดคือ ในรายของ ‘แฟรงค์ คาสตาเญดา’... Read More

อมาโต ระดม “ขุนพลค้างคาวไฟ” เรียกฟิต-เช็คแข้งใหม่ เตรียมบู๊T1

by on June 22, 2022 0
DST.News : เดนนิส เรียกขุนพลค้างคาวไฟ ซ้อมปรีซีซั่น เรียกฟิต เช็คความพร้อมแข้งใหม่ ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดได้เข้าสู่โหมดปรีซีซั่น ระดมพลนักเตะ เรียกความฟิต เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกไทยลีก1 ในฤดูกาล 2022/2023 ที่จะเปิดฉากการแข่งขัน วันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดย เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี บอกว่าทีมเข้าสู่โหมดปรีซีซั่น มา 1-2 วันแล้ว เพื่อเช็คความพร้อมของนักเตะของทีมทั้งผู้เล่นเดิม และผู้เล่นที่เสริมทัพเข้ามาใหม่ ว่ามีศักยภาพและความฟิตมากน้อยแค่ไหน ซึ่งเป็นจังหวะเหมาะสำหรับการเตรียมความพร้อม และพิจารณาหาจุดที่ขาดเพื่อเสริมนักเตะที่เหมาะสมในตำแหน่งต่างๆ ต่อไป ทั้งนี้ยอมรับว่าเกมแข่งขันในลีกสูงสุดฤดูกาลที่จะมาถึงทุกทีมล้วนมีความแข็งแกร่ง แต่ค้างคาวไฟ ไม่หวั่นไหว เพราะเชื่อในศักยภาพของนักเตะ และแทคติกที่สามารถสู้ได้ “ค้างคาวไฟในฤดูกาลหน้า บนลีกสูงสุดยืนยันว่าจะเป็นทีมที่มีการเล่นซึ่งเป็นสไตล์ของค้างคาวไฟ และสร้างความประทับใจให้แฟนบอล โดยช่วงเตรียมพร้อมนี้ ทั้งนักเตะไทยและนักเตะต่างชาติจะเน้นการสร้างความสมดุลเพื่อทำให้ทีมมีศักยภาพอย่างดีที่สุด” เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่าขอให้แฟนบอลติดตามและส่งกำลังใจ เมื่อฤดูกาลแข่งขันเริ่มขึ้นอยากให้เข้าเชียร์ในสนาม ทั้งเกมเหย้าและเกมเยือน เพื่อเป็นแรงสนับสนุนทีมให้ประสบความสำเร็จ สำหรับนักเตะของค้างคาวไฟ ที่ดึงตัวเสริมทัพ... Read More

ปรับโฉม “ค้างคาวไฟ” พร้อม สร้างแลนด์มาร์คใหม่ เชื่อ ถูกใจแฟนบอล

by on June 17, 2022 0
DST.News : ค้างคาวไฟ ปรับโฉม บู๊ – ดุดัน เอาใจแฟนบอล จ่อสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้ ทะเลหลวง สเตเดี้ยม ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดได้เตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกไทยลีก1 ในฤดูกาล 2022/2023 ที่จะเปิดฉากการแข่งขัน วันที่ 12 สิงหาคม 2565  ล่าสุด  ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยถึงการคัดเลือกนักเตะเพื่อร่วมทัพสู้ศึกไทยลีก โดยยอมรับว่าการปรับเปลี่ยนผู้เล่นรอบนี้เพื่อสร้างทีมให้แข็งแกร่ง ในงบประมาณที่สโมสรมีจำกัด สำหรับผู้เล่นชุดที่พาทีมเลื่อนชั้นนั้นได้ ปรับเปลี่ยนประมาณ 10 ตำแหน่ง และจะเติมเข้ามาในสัดส่วนที่เหมาะสม ส่วนข่าวที่ระบุถึงตัวผู้เล่นของสุโขทัย เอฟซี ชุดเก่า เช่น จอน บาจโจ้ อดีตศูนย์หน้าจากมาดากัสก้า ที่อาจหวนคืนทะเลหลวง สเตเดี้ยม นั้น ขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุย รวมถึงผู้เล่นเลือดเก่าคนอื่นๆ ด้วย “ตอนนี้ทีมผู้บริหาร และโค้ช ได้เฟ้นหาผู้เล่นที่ตรงสเปคและเหมาะสมกับการลุยสู้ศึกไทยลีกในอีกไม่กี่เดือนจะเปิดฉาก สิ่งสำคัญคือ คุณภาพของผู้เล่น... Read More

‘ชะโดพิฆาต’ แห่งลุ่มน้ำยม จากหวังทีละนัด จนได้สิทธิ์อาละวาดในไทยลีก 3

by on June 14, 2022 0
DST.Special Report : แต่ก่อน หากอยากดูบอลสักนัดที่จังหวัดสุโขทัย หลายคนคงเปิดกูเกิ้ลแมป ปักหมุด ‘ทุ่งทะเลหลวง’ เพื่อไปดู ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ความภาคภูมิใจของชาวดินแดนรุ่งอรุณแห่งความสุข แต่ฤดูกาลหน้า คุณต้องเพิ่มรายการปักหมุดเข้าไปอีกหนึ่งแห่ง นั่นคือ ‘สนามมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ สุโขทัย’ ไม่ใช่ ‘สุโขทัย เอฟซี’ ย้ายรังเหย้ากลับไปใช้สนามแห่งนี้อีกรอบ หากแต่ปีหน้าชาวสุโขทัยจะมีทีมให้เชียร์เพิ่มอีก 1 ทีม คือ ‘ชะโดพิฆาต’ กงไกรลาศ ยูไนเต็ด น้องใหม่แกะกล่องแห่งศึกไทยลีก 3 ต่อไปช่วงบ่ายยันเย็น ในวันเสาร์-อาทิตย์ ของชาวสุโขทัย คงไม่มีใครว่าง เพราะมีถึง 2 สโมสรให้ตามแหกปากตะโกนเชียร์ แม้ ‘ชะโดพิฆาต’ จะเป็นทีมระดับอำเภอ แต่เชื่อว่า คนทั้งจังหวัดเอาใจช่วยแน่ เพราะพวกเขาคือ ส่วนหนึ่งของ จ.สุโขทัยเช่นกัน ที่สำคัญ ผู้บริหารของสโมสรสุโขทัย พร้อมเป็นพี่เลี้ยงเต็มที่ โดยเฉพาะ ‘เสี่ยชู’ ชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย... Read More

ฝันสลาย ยู-23 ชุดเต็มสูบ ‘โย่ง’ หรือ ใคร ช่วยกันลิขิตให้ลงเอยแบบนี้

by on June 10, 2022 0
DST.Special Report : ปรับอารมณ์กันแทบไม่ถูกเลยใช่มั้ย! เมื่อคืนวันที่ 8 มิ.ย. ราวๆ 3 ทุ่ม เราชุ่มชื่นอุราที่เห็น ‘ช้างศึกซีเนียร์’ ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ สอนเชิง มัลดิฟส์ ไปเบาะๆ 3 เม็ด ในเกมรอบคัดเลือกเอเชียน คัพ แต่พอขาดอีกไม่กี่นาที 4 ทุ่ม เรากลับดำดิ่ง หลังเห็น ‘ช้างศึกจูเนียร์’ ยู 23 พ่ายเกาหลีใต้ พร้อมกับตกรอบ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ไม่กี่วันก่อน พวกเราเพิ่งจะดื่มด่ำในชัยชนะเหนือมาเลเซีย 3-0 มิเพียงเท่านั้นยังสุดปัง ขึ้นไปยืนตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม เหนือเกาหลีใต้เสียอีก จาก ‘จ่าฝูง’ มาสู่ ‘ตกรอบ’ ในรอบไม่กี่วัน หรืออาจจะนับเป็นชั่วโมงยังได้ มันยากที่จะใช้เวลาแปบเดียวเพื่อบอกตัวเองให้ยอมรับความจริงว่า “กีฬามีแพ้มีชนะ” และตามระเบียบ หรือจะตามสเตปอะไรก็แล้วแต่ คนที่ต้องเซ่นความล้มเหลวนัมเบอร์วัน คงหนีไม่พ้น ‘โค้ชโย่ง’ วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ผู้ชายคนตัวสูงๆ... Read More

“ค้างคาวไฟ” เตรียมปรับโฉมใหม่ ต้อนรับคัมแบค ลีกสูงสุด เอาใจแฟนบอล

by on June 7, 2022 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ล่าสุดได้เตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึกไทยลีก1 ในฤดูกาล 2022/2023 ที่จะเปิดฉากการแข่งขัน วันที่ 12 สิงหาคม 2565 ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สโมสรสุโขทัยเอฟซี จะปรับโฉมสนามการแข่งขัน สนามซ้อม เพื่อสร้างลุคใหม่ต้อนรับการคืนสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง ทั้งนี้ในส่วนของการปรับปรุงสนามทุ่งทะเลหลวง นั้นทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จะเป็นผู้ดำเนินการ เบื้องต้นทราบว่าจะปรับปรุงส่วนของเก้าอี้ชมการแข่งขันของแฟนบอลที่เสียหาย, ซุ้มพักนักเตะข้างสนามทั้งฝั่งเจ้าบ้านและฝั่งผู้มาเยือน และ ทาสีอาคารใหม่ ขณะที่สนามซ้อมของสโมสรและอคาเดมี่ ได้ปรับปรุงทั้งส่วนของการทาสีอาคารใหม่ และภูมิทัศน์โดยรอบ ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่าสำหรับเสื้อนักเตะในฤดูกาลใหม่นั้น สโมสรฯ จะปรับปรุง โดยพร้อมเปิดรับความคิดเห็นจากแฟนบอล เหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา ที่สโมสรฯ เปิดรับความคิดเห็น จนได้โลโก้ และแบบเสื้อที่สวยงามและแสดงให้เห็นการผสานพลัง และสปีริตของทีม การปรับโฉมของทีมค้างคาวไฟครั้งนี้ เพื่อสร้างความสดใสและให้สมกับที่ทีมเลื่อนชั้นได้ภายในปีเดียว เพื่อสร้างความฮึกเหิมให้กับทีม และตอบแทนแฟนบอลที่ฤดูกาลที่ผ่านมาได้ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา “การปรับโฉมครั้งนี้เราใช้งบประมาณไม่มาก เนื่องจากเงินสนับสนุนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลมีจำกัด แต่ยืนยันว่าทีมบริหารจะรวมพลังเพื่อสร้างทีมฟุตบอลให้แฟนบอลชาวสุโขทัย ได้ภูมิใจ นอกจากนั้นขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักทีมบริษัทช้าง... Read More

วัยรุ่นช้างศึก ผ่าน 2 นัดบูรณาการลงตัว นัดฎีกาไม่มีฟ้าลิขิต มีแต่ ‘โย่งลิขิต’

by on June 7, 2022 0
DST.Special Report : ‘โค้ชโย่ง’ วรวุธ ศรีมะฆะ ยังคงเป็นของแสลงที่ ‘เสือเหลือง’ มาเลเซีย เคี้ยวไม่เข้า กลืนไม่ลง เจอกัน 5 ครั้งมานี้ ‘โค้ชโย่ง’ ถอดเขี้ยวเล็บมาเลเซีย ด้วยการชนะ 4 นัด และเสมอ 1 นัด ใครจะว่าแกอย่างไร แต่กับเสือเหลือง อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทยกำราบเป็นของง่ายเสมอมา เฉกเช่นเดียวกับนัดล่าสุด ที่ชำแหละเสือไป 3-0 ถือว่าทำได้ตามเป้าหมาย ไม่พลาด 3 แต้ม และรักษาคลีนชีตได้ด้วย อันส่งผลดีหากสุดท้ายกลุ่มนี้ต้องมาวัดกันด้วยประตูได้-เสีย นัดสุดท้าย ‘ช้างศึก’ ทีมชาติไทย จะต้องปะดาบกับ ‘โสมขาว’ เกาหลีใต้ ตัวเต็งในรายการนี้ ถือเป็นแมตซ์สำคัญอย่างยิ่งยวด แม้ผ่านไป 2 เกม ‘ช้างศึก’ จะขึ้นมารั้งจ่าฝูงได้ แต่หากนัดสุดท้ายเราแพ้ขึ้นมา ในขณะที่คู่รักคู่แค้นดินแดนเอเชียอาคเนย์อย่างเวียดนาม สามารถเอาชนะมาเลเซียได้ จาก ‘จ่าฝูง’ จะร่วงลงมาที่ 3... Read More

มาแน่ “ค้างคาวไฟ” จ่อเปิดตัว แข้งยุโรป-บราซิล บู๊ไทยลีก

by on June 2, 2022 0
DST.News : “เสี่ยเขต”เผย “ค้างคาวไฟ”เตรียมเปิดนักเตะใหม่ไม่เกิน 2 สัปดาห์ รอตรวจร่างกาย ต่างชาติอิมพอร์ทแข้งยุโรป-บราซิล นักเตะไทยใช้ระดับไทยลีก ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมความพร้อมสู้ศึกไทยลีก 2022 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมกำลังมองหานักเตะใหม่ในการเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม โดยมีนักเตะที่ใกล้เปิดตัวอยู่พอสมควร น่าจะเปิดตัวพร้อมกันได้ทั้งหมดภายใน 2 สัปดาห์นี้ ซึ่งขณะนี้เราได้คุยรายละเอียดกันไปเกือบทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงการตรวจร่างกายเท่านั้น “ในส่วนของการเสริมทีมนั้น นักเตะไทยที่เราติดต่อไว้ จะเป็นนักเตะระดับไทยลีกทั้งหมด ส่วนนักเตะต่างชาติเป็นนักเตะที่เราอิมพอร์ทเข้ามามีทั้งแนวรุกและกองหลังจากลีกต่างประเทศ ทั้งในยุโรปและบราซิล ซึ่งเป็นนักเตะฝีเท้าดีอย่างแน่นอน ขอให้แฟนบอลอดใจรออีกนิดก็จะได้เห็นกันแล้ว” เขตพงศ์ กล่าวอีกว่า การกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง แน่นอนว่าไม่ใช่งานง่ายในการรักษาอันดับ ซึ่งปีที่ผ่านมาในลีกรองเราเสียประตูเยอะมาก ดังนั้นปีนี้เราต้องเน้นเกมรับ ปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะแต่ละทีมในไทยลีกมีเกมรุกที่ดุดันมาก. ________ขอบคุณ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter :... Read More