Monthly Archives: April 2022

คัมแบ็ค “ปธ.ค้างคาวไฟ” ขอบคุณ “แฟนบอล” เชียร์จนเลื่อนชั้น

by on April 30, 2022 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ขอบคุณแฟนบอล-นักเตะ ทุ่มเท พาทีมเลื่อนชั้นภายในปีเดียว ตามเป้าหมาย หลังผลเกมส่งท้ายฤดูกาล “ศึกอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022” ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่บุกไปชนะ นักรบอโยธา – อยุธยา ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดอยุธยา ด้วยสกอร์ 1 : 2 สามารถคว้าตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติสู่ลีกสูงสุดได้ ภายในปีเดียว ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่าวันนี้เป็นวันที่ดีใจมาก กว่าทีมจะได้รับชัยชนะต้องลุ้มทุกนาทีและลุ้นตลอดเวลา ซึ่งก่อนเกมแข่งขันได้บอกกับนักเตะทุกคนว่าตนเชื่อมั่นในศักยภาพและจะทำผลงานออกมาได้ดี อีกทั้งก่อนแข่งสุโขทัย เอฟซี สามารถมีทางออกได้ 3 หน้า คือ ได้แชมป์ ได้ตั๋วเลื่อนชั้นอัตโนมัติ หรือ ต้องไปเล่นเพลย์ออฟ ดังนั้นประมาทไม่ได้แม้แต่นิดเดียว “เมื่อผลออกมา ทำให้เห็นถึงความตั้งใจของนักเตะที่มุ่งมั่นที่จะพาทีมเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้ภายในปีเดียว แต่ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีแฟนบอล ซึ่งเกมส่งท้ายฤดูกาลนี้มีแฟนบอลสุโขทัย ที่ตามมาจากบ้านและแฟนบอลพลัดถิ่นมาเชียร์กันเกินโควต้าทีมเยือน ซึ่งตนรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างที่สุด” ดร.อนงค์วรรณ... Read More

3 แต้มประวัติศาสตร์! “โอเซลมีเดีย” ถล่ม ปากกราน 5-0 ประเดิมศึก TA2022

by on April 29, 2022 0
DST.News : โอเซล มีเดีย เอฟซี คว้า 3 แต้มประวัติศาสตร์ในศึก TA 2022 หลังระเบิดฟอร์มไล่ถล่ม ปากกราน ยูไนเต็ด 5-0 มีลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ ฟุตบอลลีกสมัครเล่น “ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2022” นัดเปิดฤดูกาล วันที่ 29 เมษายน 2565 ในโซนกรุงเทพฯ กลุ่มเอช เตะที่สนามฟุตบอลบางเสาธง ระหว่าง โอเซล มีเดีย เอฟซี ทีมสื่อมวลชนที่ปีนี้จับมือกับโรงเรียนอัสสัมชัญ ประเดิมสนามพบกับ ปากกราน ยูไนเต็ด ครึ่งแรก โอเซล มีเดีย เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำประตูนำห่างถึง 3-0 จาก สหรัฐ จันทร์สง คนเดียวสองลูก และ รัชชานนท์ มงคลคำ ก่อนที่ครึ่งหลังจะทำเพิ่มอีก 2 ประตู จาก พงศ์ภัค... Read More

“ค้างคาวไฟ” ขอชัยส่งท้าย เป็นของขวัญแฟนบอล-ย้ำความแกร่ง เลื่อนชั้นปีเดียว

by on April 29, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ” พร้อมเก็บ3  แต้ม แบบไม่แผ่ว เพื่อเป็นของขวัญตอบแทน “แฟนบอล” อ้อนให้มาเชียร์เยอะ เป็นสักขีพยานเกมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี  ใน ศึกอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 เกมส่งท้ายฤดูกาล ต้องออกไปเยือน นักรบอโยธา – อยุธยา ยูไนเต็ด ล่าสุด นักเตะค้างคาวไฟ ได้เตรียมพร้อมขั้นสุด เดินทางมาถึงที่จ.อยุธยา แล้วก่อนเกมแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ที่สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตะกันเวลา 18.00 น. โดย เจ้าซัน – ปิยราษฎร์ ลาจังหรีด ปราการจอมเก๋าของค้างคาวไฟ บอกว่า นักเตะของทีมกระหายอยากขึ้นชั้นทุกคน สภาพความพร้อมนักเตะทุกตำแหน่งพร้อม 100% ขณะที่นักเตะตัวหลักไม่มีใครที่ติดโทษแบนหรือบาดเจ็บ สามารถลงสนามได้แบบเต็มศักยภาพของทีม และพร้อมเก็บชัยชนะ 3 แต้มเต็ม กลับสุโขทัย พร้อมกับกำตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ไปฝากแฟนบอลแน่นอน เจ้าซันบอกด้วยว่า... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ กุมชะตาตัวเอง ‘ตราด’ พึ่งลมหายใจ-สวมบทกองแช่ง แมตซ์ฎีกาตั๋วเลื่อนชั้นอัตโนมัติใบสุดท้าย

by on April 29, 2022 0
DST.Special Report : หลังจาก ‘ราชันโคขาว’ ลำพูน วอริเออร์ เอ้อระเหยลอยชาย คว้าตั๋วเลื่อนชั้นไทยลีก 1 แบบอัตโนมัติไปแล้ว 1 ใบ ทำให้เหลืออีกใบเดียว ผู้ท้าชิงตั๋วไทยลีก 1 แบบออโตเมติก อีกหนึ่งใบตอนนี้ เหลือแค่ 2 ทีม คือ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 2 ที่มีอยู่ 70 แต้ม กับ ‘ช้างขาวจ้าวเกาะ’ ตราด เอฟซี อันดับ 3 ที่มี 67 แต้ม ผลงานการเจอกันระหว่าง ‘ค้างคาว’ กับ ‘ช้าง’ 2 นัดที่ผ่านมา เกมแรก ตราด เอฟซี ชนะ 4-3 เกมที่สอง เจ๊ากัน 2-2 ‘เฮดทูเฮด’... Read More

‘มรสุมบอส-ฟอร์มไม่สม่ำเสมอ’ เส้นทาง ‘ตั๋วไทยลีก’ ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ ‘ลำพูน’

by on April 26, 2022 0
DST.Special Report : ‘ภารกิจ’ ของพวกเขาสำเร็จ แต่ ‘งาน’ ยังไม่จบ ‘ราชันโคขาว’ ลำพูน วอริเออร์ น้องใหม่ป้ายแดงแห่งศึกไทยลีก 1 ยังเหลือเกมการแข่งขันอีก 1 นัด หากพวกเขาปิดจ็อบในนัดสุดท้ายด้วยชัยชนะ นอกจากตั๋วเลื่อนชั้นที่อยู่ในมือข้างหนึ่งแล้ว ลำพูนจะถือถ้วยแชมป์เป็น ‘โบนัส’ ในมืออีกข้างไปด้วย ฉากสุดท้ายของฤดูกาลจะเพอร์เฟกต์ ราวกับตอนจบของภาพยนตร์ไทย ที่พระเอก-นางเอก จูงมือแต่งงาน และมีลูกน้อย ให้คนชมรู้สึกบริบูรณ์ในใจ พูดง่ายๆ หลังจากนี้คือ ‘กำไร’ ที่ลำพูน วอริเออร์จะได้ ต้องยอมรับว่า ‘ราชันโคขาว’ คู่ควรกับตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติ 1 ใน 2 ใบที่สมาคมฯกำหนดกติกาเอาไว้ เพราะพวกเขามีทรัพยากรที่เพียบพร้อม ผู้บริหารของทีมมีเป้าหมายชัดเจนว่า ต้องการเลื่อนชั้น พร้อมกับควักเงินในกระเป๋ากว้านซื้อนักเตะต่างชาติระดับพระกาฬมาสู่ทีม ไม่ว่าจะเป็นบิ๊กเนม ชั่วโมงบินยุโรปอย่าง ‘เจฟเฟรน ซัวเรส’ อดีตดาวเตะบาร์เซโลนา กับ ‘อาลี ซิสโซโก’ อดีตแนวรับลิเวอร์พูล ‘ทาเลส ลิม่า... Read More

“ค้างคาวไฟ​” ชวนแฟน เชียร์เกมสุดท้ายในบ้าน -ฉลองเลื่อนชั้น

by on April 22, 2022 0
DST.News : “เสี่ยเขต”ลั่นเกมสุดท้ายในบ้าน”ค้างคาวไฟ”ต้อง 3 แต้ม พาทีมกลับลีกสูงสุด ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมเปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของ “สิงห์นายด่าน”คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด ในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 33 วันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย. เวลา 18.00 น. ล่าสุด”เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพทีมไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่ม มีเพียง เมลวิน เดอลูว์ กองหน้าที่จะติดโทษแบน ส่วนที่เหลือฟิตพร้อมลงสนามทั้งหมด โดยเราจะจัดนักเตะที่พร้อมและดีที่สุดลงสนาม เพราะเป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของฤดูกาลดังนั้นเราต้องเก็บชัยชนะเพื่อแฟนบอลทุกคน “เกมนี้ทุกคนรู้หน้าที่ดีว่าจะต้องทำอย่างไร เป้าหมายของเราคือการเก็บ 3 แต้มเพื่อทำอันดับกลับไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้ ตอนนี้เราต้องโฟกัสทุกจุด ทุกคนตื่นตัวและพร้อมมาก ซึ่งเกมนี้เป็นเกมสุดท้ายในบ้าน ก็อยากจะเชิญชวนแฟนคลับทุกท่าน มาร่วมกันเชียร์ ให้กำลังใจนักเตะทุกคน มาร่วมฉลองชัยชนะด้วยกัน”เสี่ยเขต กล่าว __________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ... Read More

‘มิกกี้-ปฐมพล’ จอมพลิ้วแห่งคลองสาม ดาวเตะสัญชาติไทยที่ ‘ดีวัน ดีคืน’

by on April 22, 2022 0
DST.Special Report : หากจะอวยนักเตะไทยในสังกัด ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สักคนในโมงยามนี้ คงต้องเอ่ยปากชม ‘มิกกี้’ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ตัวรุกฟอร์มจัดจ้านในย่านคลองสาม แน่นอนว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อุดมไปด้วยนักเตะไทยฝีเท้าดี โปร์ไฟล์ระดับทีมชาติ ขณะที่หลายคนทำผลงานได้ตามมาตรฐาน แต่ถ้าจะบอกว่า ใครกำลังจะอยู่ใน ‘ร่างทอง’ คงต้อง ‘เจ้ามิกกี้’ นี่แหละ ฤดูกาลนี้ ‘มิกกี้’ เปล่งแสงได้อย่างเจิดจ้า ไม่ว่าจะในยูนิฟอร์มสีน้ำเงินของ ‘เดอะแรบบิท’ หรือยูนิฟอร์มของ ‘ช้างศึก’ ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ‘มิกกี้’ ทำได้ดีทุกครั้งที่ได้รับโอกาส แถมยังทำประตูสำคัญให้กับ ‘ช้างศึก’ อีกต่างหาก เวลาเขาได้รับอนุญาตจาก ‘มาโน โพลกิ้ง’ เฮดโค้ชช้างศึก ให้ลงไปลากเลื้อยทำลายพลังงานของแนวรับคู่ต่อสู้ ‘มิกกี้’ ทำได้ดีตลอด เช่นเดียวกับในนามสโมสร เวลาอยู่ในสนาม ‘มิกกี้’ จะโชว์สกิลที่มีได้อย่างมั่นใจ แล้วประสบความสำเร็จหลายครั้งในการหลอกล่อคู่แข่ง... Read More

เพลย์ออฟ 2 ปีติดต่อกัน ‘ชัยนาท’ นกใหญ่นอกสายตา ที่หนักแน่น ‘แนวทาง’ สร้างเด็ก-ลดทุ่มเงิน

by on April 19, 2022 0
DST.Special Report : แม้จะมีประสบการณ์โชกโชนบนสังเวียนลีกสูงสุดของประเทศ แต่ตอนต้นฤดูกาล ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล ถูกกาชื่อทิ้งในข่าย ‘ตัวเต็ง’ ที่จะได้ตั๋วเลื่อนชั้นไปไทยลีก 1 ไม่ได้ถูกยกแม้กระทั่งจะได้เล่นในรอบเพลย์ออฟด้วยซ้ำไป นั่นเพราะเมื่อไปเปรียบเทียบกับการจับจ่ายใช้สอยนักเตะในตลาดกับบรรดาทีมอื่นๆ ที่หวังจะไปโบยบินบนไทยลีก 1 ด้วยกัน ‘นกใหญ่พิฆาต’ แทบจะเป็นสโมสรที่ช้อปพ่อค้าแข้งได้กระปิดกระปรอยเอามากๆ นักเตะไทยที่ชัยนาทเสริมทัพเข้ามา บางรายอย่าว่าโปรไฟล์เลย แม้แต่ชื่อ-สกุล แฟนบอลชัยนาทพันธุ์แท้ ยังต้องร้องหะ ถามว่าหมอนี่ใครวะ! ขณะที่นักเตะต่างชาติที่กระชากเข้ามาเพื่อสร้างความแตกต่าง ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟกต์ในเรื่องเกียรติศัพท์แต่ประการใดเมื่อเทียบกับต่างชาติของทีมเจ้าสัวในไทยลีก 2 บาดาร์ อาลี ที่ไปสอยมาจากขอนแก่น ยูไนเต็ด เก่งแต่ไม่ถึงขนาดต้องร้องว้าว แดเนียล ไซรัส ปราการหลังดีกรีทีมชาติตรินิแดด ศักดินาหรู แต่ผลงานไม่ถึงกับเจิดจ้า ตลอดจน ดักลาส คาร์โดโซ กองหน้าจอมเก๋า ที่ฝีเท้ายังฉมัง แต่จะให้ใช้พลังแบบเด็กหนุ่มคงลำบาก ต่างชาติตัวเดียวที่ชัยนาท เก็บไว้ตั้งแต่ฤดูกาลก่อนคือ เวลลิงตัน กองกลางเชิงสูงเท่านั้น ที่พอจะสร้างความสำราญใจให้แฟนบอลชัยนาทได้ยึดเหนี่ยว ขุมกำลังค่อนทีม เป็นเด็กหนุ่ม มีตั้งแต่อายุยังไม่ถึงวัยบรรพชา หรือพึ่งจะพาการเกณฑ์ทหารหมาดๆ ส่วนใหญ่ดึงขึ้นมาจากอะคาเดมี... Read More

ไปด้วยกัน “กัปตันค้างคาวไฟ” อ้อนแฟนบอลตามเชียร์ เพื่อวันฉลอง “เลื่อนชั้น”

by on April 15, 2022 0
DST.News : อมาโต-ขุนพลค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่ไทย แฟนบอล -ปธ.สโมสร ย้ำทุ่มพลังเต็มที่ เพื่อเป้าหมายเลื่อนชั้น เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และปีใหม่ไทย 2565 เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี พร้อมด้วย ขุนพลค้างคาวไฟ นำทีมโดย กัปตันอ๊อด – ศิลา ศรีกำปัง รวมตัวเฉพาะกิจเพื่อส่งคำอวยพรให้กับแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี และดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร รวมถึงทีมผู้บริหาร โดยเฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวนำว่าสวัสดีวันปีใหม่ไทย ขอให้แฟนบอลและ ประธานสโมสรฯ มีความสุข ขอบคุณที่ประธานสโมสรสนับสนุนทีมอย่างดีมาตลอด ขณะที่กัปตันอ๊อด กล่าวว่าขอให้ประธานสโมสรมีความสุข ร่างกายแข็งแรง สำหรับการแข่งขันของไทยลีก2 ที่เหลืออีก 3 นัดก่อนปิดฤดูกาล นักเตะของสุโขทัย เอฟซี ทุกคนพร้อมทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเลื่อนชั้นภายในปีนี้ให้ได้ “ผมขอให้แฟนบอลทุกคนมีความสุขเนื่องในวันปีใหม่ไทย เดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัย ผมขอฝากแฟนบอลติดตามผลงานของทีมด้วย เหลืออีกไม่กี่เกมการแข่งขันแล้ว เราจะเลื่อนชั้นไปลีกสูงสุดไปด้วยกัน” ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับดร.อนงค์วรรณ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นร่างกายหลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการกระดูกสะโพกหัก เมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้อาการดีขึ้นมาก... Read More

โอกาสคว้าแชมป์ “ปธ.ค้างคาวไฟ” ชมลูกทีม -อวยพร “สงกรานต์” แฟนบอล

by on April 12, 2022 0
DST.News : ประธาน”ค้างคาวไฟ” มั่นใจ ลูกทีมแกร่งพอ คว้าแชมป์T2 พร้อมอวยพรปีใหม่แฟนบอลมีความสุขวิถีใหม่ ห่างไกลจากภัย ไข้เจ็บ ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี รองจ่าฝูง ไทยลีก2 “ศึกอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022” ที่หลังจบเกมนัดที่ 31 มีคะแนนห่างจ่าฝูง “ลำพูน วอริเออร์” เพียงแต้มเดียว ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เชื่อมั่นว่าทีมสุโขทัย เอฟซี มีโอกาสไปถึงแชมป์ลีก หากใน 3 เกมที่เหลือนั้นสามารถเก็บคะแนน 3 แต้มเต็มในทุกนัด และขณะนี้นักเตะได้ฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น โดยส่วนตัวได้ย้ำกับนักเตะและทีมสต๊าฟโค้ชว่าต้องมีวินัยและมีสมาธิ พร้อมกับไม่ประมาทคู่ต่อสู้ “โอกาสที่ค้างคาวไฟ จะไปถึงแชมป์ลีก นั้นเกิดขึ้นได้ เช่นเดียวกับทีมอันดับหนึ่งตอนนี้ และทีมอันดับที่สาม คือ ตราด เอฟซี ที่เชื่อว่าทุกทีมคาดหวังว่าอยากคว้าถ้วยรางวัลนี้ แต่ตอนนี้ต้องเตรียมพร้อมตัวเองให้พร้อมที่สุด พลาดไม่ได้ เมื่อมีโอกาสแล้วอยากคว้าเอาไว้ ซึ่งที่ผ่านมาเห็นความทุ่มเท... Read More
  • 1
  • 2