Monthly Archives: January 2022

เกมบ้านนี้ พี่ขอ3แต้ม “ค้างคาวไฟ” ไม่อ่อนข้อ “นกใหญ่”

by on January 28, 2022 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ” พร้อมเปิดบ้านบู๊”นกใหญ่” “เสี่ยเขต”ลั่นต้อง 3 แต้ม ชม”สมคิด”เข้ามาช่วยยกระดับทีม เผยจะได้เห็นมิติใหม่ในเกมรุกมากขึ้น ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่มีคิวเปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล ในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022 วันเสาร์ที่29 มกราคม 2565 เวลา 17.00 น. ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพของทีมค่อนข้างมีความพร้อม จะขาดเพียง แมกซิมีเลียน สไตรเบาเออร์ ที่ติดโทษแบนจากใบแดงนัดที่แล้วเท่านั้น นอกนั้นพร้อมที่จะลงสนามทั้งหมด รวมทั้ง มาร์โก คาซัมเบร กองหลังทีมชาติ ฟิลิปปินส์ ที่ฟิตพร้อมลงดวลทีมเก่า “เราผ่านเกมที่หนักมา 2 เกมในการเจอกับทีมหัวตาราง ซึ่งเราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ ดังนั้นเกมนี้เราต้องเน้นเก็บ 3 คะแนนให้ได้ เพราะเราได้เล่นในบ้านและพร้อมทุกอย่าง แต่ก็ต้องห้ามประมาทเพราะชัยนาทเองก็เล่นได้ดี” ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ... Read More

‘เจ้าชายฉลาม’ ไม่ได้มีดีแค่ความมั่งคั่ง แต่สกิล-นิสัยยังยอดเยี่ยม

by on January 28, 2022 0
DST.Special Report : แม้ ‘ฟาอิค เจฟรี โบลเกียห์’ จะต้องการให้ทุกคนโฟกัสที่ฟอร์มการเล่นของตัวเอง มากกว่าทรัพย์สินเงินทองที่มี แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า สถานะหลานของ ‘สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์’ กษัตริย์แห่งประเทศบรูไน มันดึงดูดความสนใจของผู้คนมากกว่า ในวันที่ ‘ฟาอิค’ ตัดสินใจเลือกมาค้าแข้งที่ชายหาดบางแสน ทุกสำนักต่างพร้อมใจกันประโคมข่าวว่า นี่คือ นักบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก มากกว่าทักษะที่เขามี ไม่ผิด ในเมื่อข้อเท็จจริงเป็นอย่างนั้น แต่ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี คงไม่ได้ดึงตัวเขามาเพียงเพราะเหตุผลเรื่องความร่ำรวยเป็นแน่ เนื่องจากสถานการณ์ของทีมกำลังอยู่บนหัวตาราง การซื้อ-ขายในตลาดนักเตะ ย่อมเล็งถึงประสิทธิภาพในการยกระดับทีมมาเป็นอันดับหนึ่ง ขณะเดียวกัน หากจะมองในมิติของการตลาดเพื่อเพิ่มฐานแฟนบอล ถ้าเป็นเช่นนั้น ‘ฉลามชล’ ไปคว้าเอานักเตะสัญชาติเมียนมาร์ กัมพูชา และลาว ที่มีการติดตามฟุตบอลไทยลีกไม่ดีกว่าหรือ? เพราะประชากรบรูไน เมื่อปี 2560 มีเพียงกว่า 4 แสนคนเท่านั้น ที่สำคัญ กีฬาฟุตบอลไม่ได้เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสำหรับประเทศมหาเศรษฐีทางน้ำมันเลย ดังนั้น เหตุผลในการดึงตัว ‘เจ้าชายแห่งบรูไน’ มาเล่นที่อ่าวไทยคือ ต้องการใช้ศักยภาพของมิดฟิลด์รายนี้ และ... Read More

‘ต่อพิฆาต’ ออกอ่าว ไม่กลับฝั่ง สถานการณ์ ‘ทีม-โค้ชหระ’ คับขัน

by on January 25, 2022 0
DST.Special Report : อาการไม่ค่อยดี สำหรับ ‘ต่อพิฆาต’ ประจวบ เอฟซี หลังผ่าน 18 นัด พวกเขายังพาตัวเองกลับฝั่งไม่ได้ หลังผลงานออกอ่าวมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล สถานการณ์ของ ‘ต่อพิฆาต’ นาทีนี้ ถือว่า น่าหวาดเสียวมาก จมอยู่อันดับที่ 15 มีแค่ 11 แต้ม ห่างจากโซนปลอดภัย 5 แต้ม แม้จะเปลี่ยนโค้ช จาก ‘มาซามิ ทากิ’ กุนซือชาวซามูไร มาเป็น ‘โค้ชหระ’ อิสระ ศรีทะโร กุนซือหนุ่ม ผู้มีฉายา ‘เป๊ป กวาร์ดิโอรา เมืองไทย’ แต่ยังไม่กระเตื้อง ด้วยผลงานดังกล่าว นอกจากสถานการณ์ของ ‘ต่อพิฆาต’ ไม่ดีแล้ว สถานการณ์ของ ‘โค้ชหระ’ เองก็ชักจะไม่ดีเช่นกัน นับตั้งแต่ทำหน้าที่วางกลยุทธ์ให้ ‘ต่อพิฆาต’ ในภารกิจหนีตายเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน ‘โค้ชหระ’ คุมทีมในลีกไปแล้ว 5... Read More

บิ๊กแมชต์ “สุโขทัย” ขอ3แต้ม เกมบู๊ “ลำพูน” ชดเชยนัดที่แล้ว

by on January 21, 2022 0
DST.News : “โค้ชค้างคาวไฟ” พร้อมดวล “ลำพูน วอริออร์” ขอเก็บ3แต้ม ชดเชยนัดที่แล้ว ระบุมี2นักเตะ รอเช็คฟิต ก่อนส่งชื่อบู๊ ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ทีมรองจ่าฝูงในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 นัดที่20 ต้องออกไปเยือน ลำพูน วอริออร์ ทีมอันดับสาม ในวันที่ 22 มกราคม เวลา 18.00 น. ล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ อัพเดทความพร้อมในเกมบิ๊กแมชต์ ว่า ทุกเกมในเลกสอง ถือเป็นเกมใหญ่สำหรับทีมทั้งสิ้นและต้องให้ความสำคัญกับทุกเกม โดยเกมที่ต้องออกไปเยือนในสัปดาห์นี้ เชื่อมั่นในศักยภาพของทัพค้างคาวไฟ จะทำผลงานตามที่ต้องการได้ “เกมนี้ ตั้งใจจะเก็บสามแต้มนอกบ้านและเอากลับมาฝากแฟนบอลสุโขทัย เอฟซีให้ได้ เพื่อชดเชยเกมที่ผ่านมาในนัดที่เจอกับ ตราด เอฟซี ที่ทีมทำแต้มล่นหายไป 2 แต้ม ดังนั้นเกมนี้จึงเหมือนเป็นแรงผลักดัน ที่ทีมต้องเก็บ3แต้มมาให้ได้ แต่จะไม่นำไปเป็นความกดดัน... Read More

‘ยศพล เทียงดาห์’ นายทวารสำรองเกือบทศวรรษ กับรางวัล ‘ความอดทน’

by on January 18, 2022 0
DST.Special Report : ‘ซุ้มม้านั่งสำรอง’ น่าจะเป็นสถานที่หนึ่ง ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมของผู้คนที่รู้สึกเดียวกันคือ ‘โหยหาโอกาส’ แต่ขณะเดียวกัน คงไม่มีใครยินดีปรีดากับตำแหน่งบนม้านั่งสำรอง เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่อยากมีที่ยืนบนสนามในฐานะผู้เล่นตัวจริงกันทั้งนั้น สถานที่นี้มันอาจไม่ได้เลวร้ายอะไรหากได้อยู่เพียงชั่วครั้งชั่วคราว แต่เมื่อไหร่ที่มันกลายเป็น ‘สถานที่ประจำ’ ส่วนใหญ่ต่างต้องดิ้นรนดีดตัวออกจากตรงนั้นทั้งสิ้น ในโลกฟุตบอล คนบางคนอดทนนั่งอยู่ตรงนั้นได้ 1-2 ปี ก็เลือกที่จะลุกไปหาสถานะตัวจริงกับสถานที่แห่งใหม่ แต่มีไม่กี่คนที่อดทนรอโอกาสได้เป็นสิบๆ ปี 1 ในนั้นคือ หนีไม่พ้น ‘เจ้าเต้ย’ ยศพล เทียงดาห์ นายทวารมือสามของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันถูกปล่อยไปให้ ‘จงอางผยอง’ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ยืมตัวไปใช้งาน ‘เจ้าเต้ย’ ขายวิญญาณให้กับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ตั้งแต่ปี 2012 เขาเป็นตัวสำรองให้กับผู้ชายที่ชื่อ ‘เจ้าแชมป์’ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารจอมเก๋าทีมชาติไทยมาตั้งแต่วันแรกที่สวมยูนิฟอร์มสีน้ำเงินจนถึงวันนี้ ต้องบอกว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมใช้บริการผู้รักษาประตูได้ประหยัดมาก เพราะพวกเขาไม่เคยตกเป็นข่าวพัวพันกับนายทวารคนใดเลย ส่วนหนึ่งเพราะ ‘เจ้าแชมป์’ สามารถยืนระยะ... Read More

“มิกาซ่า” ร่วมสานฝันเด็กไทยไปเจลีก

by on January 14, 2022 0
DST.News : “มิกาซ่า” แบรนด์ลูกฟุตบอลชื่อดังของญี่ปุ่น ร่วมสานฝันเด็กไทยไปเจลีก สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอล U-15 ในโครงการ “โรด ทู โชนัน เบลล์มาเร่ ทัวร์นาเมนท์ 2022” คัดเลือกตัวแทนระดับภาคจากทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหาทีมชนะเลิศไปเปิดประสบการณ์แดนปลาดิบ ลงเตะนัดพิเศษกับทีมเยาวชน โชนัน เบลมาเร่ พร้อมชมเกมเจลีก ในช่วงกลางปีนี้ มิสเตอร์ เคนอิจิ ฟูจิตะ ประธานบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ มิสเตอร์ ทาคาฮิโระ ยาตาเบะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตลูกฟุตบอล Mikasa Almundo ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนญี่ปุ่นระดับประเทศอย่างรายการ “ออล เจแปน ไฮ สคูล ซอคเกอร์ ทัวร์นาเมนท์ ครบรอบ 100 ปี” ได้เข้ามาร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนไทย... Read More

‘เห้ย! ศรัณย์’ ตัวจริง กองหน้าที่ครั้งหนึ่งเคย ‘พีค’ ปรอทแตก

by on January 14, 2022 0
DST.Special Report : “เอาอย่างไงศรัณย์ ศรัณย์ว่าไง ศรัณย์เล่นทำไม ศรัณย์เล่นทำไมตรงนั้นล่ะเห้ย เห้ยศรัณย์! มึงเล่นอะไร โอ้โห่ ลูกแรกก็เสียไปแล้วลูกหนึ่ง ลูกสองยังมาเล่นอีก โห่” นี่คือ ประโยคเต็มๆ ของผู้พากษ์ฟุตบอลในแฟนเพจของสโมสรพิษณุโลก เอฟซี ในเกมระหว่างแม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ ‘ขุนพลนเรศวร’ พิษณุโลก เอฟซี เมื่อปีก่อน ก่อนจะเป็นที่มาของมีมสุดฮิต ‘เห้ย! ศรัณย์’ ในโลกโซเชียลมีเดียจนถึงปัจจุบัน ใครรู้จักประโยคนี้ และคงล้อเลียนคำๆ นี้กันหลายครั้งหลายครา แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ‘ศรัณย์’ ที่ว่านี้เป็นใคร จริงๆ แล้วเขาคือ ‘ศรัณย์ ศรีเดช’ กองหน้าชาวไทยที่ปัจจุบันยังค้าแข้งให้กับ ‘ขุนพลนเรศวร’ หากดูจากการแซวขำๆ ในโซเชียลมีเดีย เราคงมองว่า เขาน่าจะเป็นตัวตลกในสนาม แต่ข้อเท็จจริงแล้ว ‘ศรัณย์’ คือ กองหน้าในลีกพระรองที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว และชื่อเสียงของ ‘ศรัณย์’ ไม่ได้มาจากความตลกโปกฮา แต่มาจากฝีเท้าของเขาล้วนๆ เชื่อหรือไม่ว่า ‘ศรัณย์’... Read More

ให้กำลังใจ “ปธ.ที่ปรึกษาค้างคาวไฟ” ติวเข้ม “นักเตะ” มั่นใจคืนT1ได้แน่

by on January 12, 2022 0
DST.News : “สมศักดิ์”ร่วมติวเข้มทัพ”ค้างคาวไฟ”ก่อนเปิดบ้านบู๊จ่าฝูง ขอบคุณทุกคนทำงานหนัก แต่มีอีกหลายอย่างต้องพัฒนา มั่นใจทีมกลับคืนลีกสูงสุด ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทีมรองจ่าฝูงศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022 ที่เตรียมทำศึกหนัก เปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของทีมจ่าฝูงอย่าง “ช้างขาวจ้าวเกาะ”ตราด เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น. ล่าสุด สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้ร่วมชมการฝึกซ้อมของนักเตะและได้พูดคุยเพื่อปลุกขวัญกำลังใจ โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ผมมีภารกิจงานหลายอย่างจึงไม่ได้พบปะนักเตะในทีมมากนัก ขอบคุณทุกคนที่ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจตั้งแต่ต้นฤดูกาล รูปเกมของเรามีการพัฒนาไปมาก ซึ่งแม้ว่าตนจะไม่ได้มีโอกาสติดตามชมที่สนาม แต่ตนก็ได้รับชมการถ่ายทอดสดทางทีวีอยู่ตลอด “จากนี้ขอให้ทุกคนเล่นอย่างเต็มที่ ทำทุกเกมให้แฟนบอลมีความสุข แม้ว่าผลงานของเราจะดีอยู่ในกลุ่มหัวตาราง แต่เรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องพัฒนา ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจ ผมมั่นใจว่าปีนี้เราจะพาสุโขทัย เอฟซี กลับสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง” ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ ได้ร่วมซ้อมพร้อมกับให้ข้อแนะนำนักเตะ เช่น การซ้อมยิงจุดโทษ ลูกนิ่ง การจ่ายบอลเชิงลึก ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักเตะไทยและต่างชาติในกิจกรรมครั้งนี้.... Read More

สัมผัสแรก ‘อดีตกัปตันจอร์แดน’ กับลวดลายในสนามที่ต้องตา ‘แฟนราชบุรี’

by on January 11, 2022 0
DST.Special Report : หลังจบเกมระหว่าง ‘ราชันมังกร’ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กับ ‘เดอะ แรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 1-1 นักเตะที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่ง หนีไม่พ้นนักเตะใหม่ของเจ้าบ้าน นาม ‘ราจาอี อาเย็ด’ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติจอร์แดน ‘ราจาอี อาเย็ด’ ถูกส่งลงสนาม โดยมีเวลา 25 นาที ในการช่วยทีมเอาประตูคืน และดูเหมือน ‘โค้ชเจี๊ยบ’ สมชาย ไม้วิลัย เฮดโค้ช จะตัดสินใจที่ถูกที่เปลี่ยนเขาลงมา เพราะประตูที่ราชบุรีตีเสมอได้ ‘ราจาอี อาเย็ด’ มีส่วนกับประตูนี้ด้วย โดยนาทีที่ 74 เขาเบิ้ลให้ ‘เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม’ แบ็กซ้ายของทีม หลุดเข้าไปยิงในเขตโทษ แต่จังหวะแรกติดเซฟ ก่อนมาเข้าทาง ‘สิทธิโชค กันหนู’ วอลเลย์เข้าไปอย่างหมดจด มันไม่ใช่แค่การมีส่วนร่วมกับประตูเท่านั้น ฟอร์มของเขา 25 นาที... Read More

กวาดเรียบ “อมาโต” ตั้งเป้าเลก2 “ค้างคาวไฟ” เก็บชัย17นัด

by on January 7, 2022 0
DST.News : ค้างคาวไฟ พร้อมรบ เสริม 7 คมพาทีมเลื่อนชั้น “อมาโต​” ตั้งเป้ากวาดชัยทั้ง17นัด ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัยเอฟซีที่จะเปิดฉากเลกสองในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ในวันที่ 9มกราคม ด้วยเกมออกไปเยือน ถิ่นขอนแก่น เอฟซี ที่สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เวลา 18.00 น. ล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ เปิดเผยถึงความพร้อม โดยยอมรับว่าในนัดแรกของเลกสองนี้ ต้องเก็บชัยชนะมาให้ได้ โดยไม่หวั่นว่าทีมขอนแก่น เอฟซี จะเสริมตัวผู้เล่นแนวรุกตัวใหม่ และวางเป้าหมายล้างตาทีมสุโขทัยเอฟซี ที่เคยเอาชนะพวกเขามาได้ในเลกแรก โดยทีมนักเตะได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน ช่วงพักเบรกระหว่างเลก แม้จะมีอุปสรรคเล็กน้อย ทำให้การฟิตซ้อมทำได้ไม่เต็ม 100% อมาโต ยังกล่าวถึงการเสริมทัพเลกสองที่ดึง 7 แนวรุก และรับที่มีประสบการณ์ร่วมทีม โดยคาดหวังว่าจะช่วยยกระดับทีมให้เก็บชัยชนะในเลกสอง ได้ครบทั้ง 17 นัดให้ได้ ส่วนกรณีที่อิมพอร์ต มาร์โค คัสซัมเบ้... Read More
  • 1
  • 2