Monthly Archives: October 2021

ขอบคุณโอกาส “เจ้าเอ็ม” ลงเล่น100นัดกับ “ค้างคาวไฟ” ย้ำเป้าหมาย พาคัมแบค ไทยลีก

by on October 29, 2021 0
DST.News : “เจ้าเอ็ม” ปลื้มเตะครบ100นัด บอก “สุโขทัย เอฟซี” คือ ครอบครัว พร้อมตั้งเป้าช่วยทีมกลับไปไทยลีก มองเกมเยือนลำปาง ต้องเก็บ3แต้ม ความเคลื่อนไหวของทัพ ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ในเกมนัดที่ 11 ต้องออกไปเยือน ทีมลำปาง เอฟซี ในถิ่นเมืองรถม้า วันที่ 31 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ในการเตรียมความพร้อมล่าสุด เจ้าเอ็ม – เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร แบ๊คขวาค้างคาวไฟ กล่าวว่า ในเกมนัดนี้ ต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียว เพื่อตัดแต้มทีมลำปาง ที่รั้งเป็นทีมอันดับ4 ของตารางไทยลีกสอง ตอนนี้ ส่วนตัวไม่หวาดหวั่นกับเกมที่เล่นนอกบ้านนัดนี้ เพราะเชื่อมั่นในพลังและสปีริตของทัพค้างคาวไฟ เจ้าเอ็ม ยังกล่าวถึงการลงเล่นเป็นนัดที่ 100 ให้กับสุโขทัยเอฟซี เมื่อรายการช้างเอฟเอฟคัพ... Read More

‘จีโอ้’ จักรกริช พาละพล จอมเลื้อยแห่ง ‘ช้างศึก-ขอนแก่น’

by on October 29, 2021 0
DST.Special Report : ในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียยู-23 รอบคัดเลือก ที่ดินแดนหนาวเหน็บ ‘มองโกเลีย’ นอกจาก ‘เจ้ากันต์’ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กัปตันเลือดไทยแท้ ยี่ห้อเลสเตอร์ ซิตี้ แล้ว ดาวเตะที่ได้รับการพูดถึงมากสุดในชั่วโมงนี้ คงหนีไม่พ้น ‘จีโอ้’ จักรกริช พาละพล แนวรุกผู้ครอบครองเสื้อหมายเลข 7 ‘จีโอ้’ ทำไปแล้ว 2 ประตู จาก 2 นัด ลูกแรก คือ ยิงให้ไทยออกนำ ในนัดเสมอเจ้าภาพมองโกเลีย ลูกที่สองเพิ่งบังเกิดในนัดยัดความปราชัยให้เพื่อนบ้านอาเซียน สปป.ลาว 3-0 ไม่เพียงสกอร์ที่เด็กคนนี้ทำได้ แต่ท่าดีใจ ‘งูชูคอ’ ยังเป็นสัญลักษณ์ของเขา ทำให้แฟนฟุตบอลไทยจดจำเขาได้ในเวลาอันรวดเร็ว ลีลาการเล่นของ ‘จีโอ้’ ยังตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะการกล้าเล่น-กล้าเลี้ยง มีความมั่นใจในการลากเลื้อย ประหนึ่ง ‘จงอางผยอง’ ตราสัญลักษณ์ของต้นสังกัดปัจจุบัน ขอนแก่น ยูไนเต็ด เชื่อหรือไม่ว่า ฟุตบอลชิงแชมป์ยู-23 ของเขาครั้งนี้... Read More

ปีก่อนกระท่อนกระแท่น ปีนี้ ‘รถม้ามรกต’ แล่นอย่างเฉิดฉาย

by on October 26, 2021 0
DST.Special Report : รถม้าคันนี้วิ่งอยู่ในลีกพระรองมาแล้วเป็นฤดูกาลที่ 6 พวกเขาเป็นทีมระดับกลางๆ ในสังเวียนนี้ พูดถึงความเก่าแก่ ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี ก็จัดอยู่ในประเภทนั้น ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2552 ในยุคของการปฏิวัติลีกอาชีพในประเทศไทย ที่ทีมฟุตบอลจังหวัดมักคลอดกันในปีนั้น ลำปาง เอฟซี วนเวียนอยู่ในลีกลำดับสองของประเทศมายาวนาน จนบางคนยังแอบลุ้นให้พวกเขาได้เงยหน้าขึ้นไปสูดอากาศบนลีกสูงสุดบ้าง แต่จนแล้วจนรอดมันกลับยังไม่เข้าใกล้ มิหนำซ้ำ เมื่อปีที่แล้ว ‘รถม้ามรกต’ คันนี้ เกือบไม่ได้ไปต่อในปีนี้ หลังประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก กระทั่งนารีขี่ม้าขาว ‘พิชญ’ เข้ามาโอบอุ้ม ผู้เล่นของทีมที่เคยได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารโฟร์โฟร์ทู ซึ่งเป็นนิตยสารฟุตบอลระดับโลก ว่าสวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากตราสโมสรอายักซ์อัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ เมื่อปี 2559 ส่วนใหญ่เป็นดาวรุ่ง ผสมกับตัวต่างชาติที่เคยเล่นให้กับหนองบัว พิชญ เอฟซี ปีนี้ ‘รถม้ามรกต’ ถูกจัดเป็นม้านอกสายตา จากสถานการณ์ง่อนแง่นจนไม่มีใครคิดว่า พวกเขาจะทำได้ดีถึงขั้นเขยิบตัวไปอยู่โซนลุ้นขึ้นชั้นได้ ทว่า ผ่านมา 10 นัด ลำปาง เอฟซี วิ่งไปจอดอยู่ที่อันดับ... Read More

“ปธ.สุโขทัยฯ” ส่งกำลังใจ “ไนซ์-ทีมชาติยู23” สู้เต็มที่เพื่อชาติ

by on October 20, 2021 0
DST.News : ประธานค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน  ฝากให้กำลังใจ เจ้าไนซ์ – อนุศักดิ์ ใจเพชร  แนวรับค้างคาวไฟ ที่เตรียมบินลัดฟ้า ร่วมรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือกที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 21 – 31 ตุลาคม นี้ โดย ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ทีมพร้อมสนับสนุนให้นักเตะที่มีฝีมือและผ่านการคัดเลือกรับใช้ทีมชาติ แม้ เจ้าไนซ์ จะเป็นนักเตะที่เป็นตัวความหวังของทีม แต่เพื่อประสบการณ์ของเจ้าตัวและอนาคตของทีมชาติ จึงพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ “เจ้าไนซ์ถือเป็นความภาคภูมิใจของสโมสรและความภาคภูมิใจของครอบครัว เชื่อว่าการได้มีประสบการณ์ในรายการนี้จะทำให้เจ้าตัวเติบโตบนเส้นทางสายนักกีฬาอาชีพและนักกีฬาระดับทีมชาติ ขอให้มุ่งมั่น และตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด สู้เต็มที่เพื่อประเทศชาติ รวมถึงขอให้ประสบความสำเร็จ นำพาประสบการณ์ครั้งนี้พัฒนาฝีเท้า และเพื่ออนาคตของตนเองในลีกระดับอาชีพต่อไป ทั้งนี้ขอฝากส่งกำลังใจนักเตะยู23 ทุกคน ให้ทำผลงานได้ตามเป้าหมาย” ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าว. _________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี... Read More

‘กัปตันแมน’ พลังไดนาโม ดาวเตะที่โดดเด่นเรื่อง ‘ทัศนคติ’

by on October 19, 2021 0
DST.Special Report : เกมจิก ‘ฉลามอันดามัน’ แกรนด์ ระนอง ยูไนเต็ด 3-1 ในเขาพลอง สเตเดี้ยม ‘เจ้าแมน’ มงคลชัย กองจำปา กัปตันทีม ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล เป็นผู้เบิกสกอร์แรก อันมาจากการประสานงานที่เยี่ยมยอด แต่ที่นี้ เราจะไม่พูดถึงการโป้งปิดบัญชีของเขา แต่จะขอกล่าวถึงความเป็น ‘มงคลชัย กองจำปา’ ในขอบรั้วชัยนาท ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ‘เจ้าแมน’ นั่งรถยนต์จากกรุงเทพมหานคร มาที่ภาคกลางตอนบนในช่วงปลายปี 2562 เพื่อช่วยชัยนาท ปฏิบัติภารกิจเพื่อกลับสู่ลีกสูงสุด ภายใต้นโยบายใหม่ ที่เน้นการสร้างทีมลูกผสม ระหว่างดาวรุ่งกับแข้งคุณภาพราคาย่อมเยาในตลาด บอกตามตรง ตอนที่ ‘มงคลชัย’ ย้ายมาจาก ‘สิงห์นายด่าน’ เอ็มโอเอฟ ศุลากร ยูไนเต็ด เขาเป็นที่รู้จักน้อยมากนักของแฟนบอลนกใหญ่ ขณะที่ช่วงแรกๆ ในยูนิฟอร์มสีบานเย็น กองกลางร่างกะทัดรัดยังได้ลงสนามแบบไม่สม่ำเสมอเท่าไหร่ ในสนามจ็อบของเขาคือ การหยุดยั้งเกมรุกของฝ่ายตรงข้าม ในฐานะ ‘ด่านแรก’... Read More

ค้างคาวไฟ ปลดล็อก “ปธ.สุโขทัย” ชม “นักเตะ” ฟอร์มแจ่ม -คว้าชัยนอกบ้าน

by on October 18, 2021 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ปลื้มเก็บ3แต้มนอกบ้านครั้งแรก  ชม “นักเตะ” มีสมาธิ มุ่งมั่นทำผลงานพื่อทีม ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022  หลังผ่านเกมนัดที่9 บุกชนะ “แพร่ ยูไนเต็ด” ถือเป็นการเก็บชัยชนะนอกบ้านครั้งแรก ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า เป็นเกมที่สร้างความประทับใจและดีใจให้กับทุกคนในทีม รวมถึงแฟนบอลที่ตามเชียร์ เพราะเกมแข่งขันครั้งนี้ ถือว่าเป็นเกมหิน เจอกับรองจ่าฝูง แต่ด้วยการวางแผนของเฮดโค้ช เดนนิส อมาโต การมีสมาธิของนักเตะทุกคน และการเล่นตามฟอร์ม ตามแผน ทำให้ทีมพลิกกลับมาชนะ แม้จะถูกออกนำไปก่อนช่วงครึ่งเวลาแรก “ทุกทีมใฝ่ฝันอยากชนะเกมนอกบ้าน และชัยชนะครั้งนี้ถือว่าสำคัญมาก รวมถึงเป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่านักเตะในทีมตั้งใจ และ มุ่งมั่น ที่จะพาความสำเร็จให้ทีม และนำความภาคภูมิใจนี้กลับมาสู่แฟนบอลสุโขทัย ที่ผ่านมาบอกกับเฮดโค้ชเสมอว่าทุกเกมอย่าประมาท หากมีโอกาสทำประตูได้ ขอให้รีบตุนไว้ เพราะกลัวว่าท้ายฤดูกาล ที่ต้องตัดสินทีมเลื่อนชั้น ลูกได้... Read More

‘โฟแบร์’ โคตรเพชรแห่ง ‘หละปูน’ ดาวรุ่งที่ใครต่อใครต้องมนต์สะกด

by on October 15, 2021 0
DST.Special Report : เราเห็นกันมานักต่อนัก สำหรับ ‘นักบอลเดินสาย’ ที่พลันได้เฉิดฉาย จะกลายเป็นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ในไทยลีก จึงไม่แปลกที่วันนี้ ‘เจ้าหนูโฟแบร์’ อนันต์ ยอดสังวาลย์ จะงอกเงยมาจากจุดนั้นเพิ่มมาอีกคน แถมกำลังเบ่งบาน จนใครต่อใครพากันพูดถึง ณ นาทีนี้ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า ‘เจ้าหนูโฟร์แบร์’ คือ เพชรเม็ดหนึ่งที่ระยิบระยับ มีแต่คนอยากจะได้ไปครอบครอง ทั้งที่เพิ่งจะขึ้นมาเล่นฟุตบอลลีกได้ไม่นาน แถมอายุอานาม เพิ่งจะ 20 ปี ยังสามารถเอาไปเจียระไนให้เป็นเพชรที่มีมูลค่ามหาศาลได้อีก ปัจจุบัน ‘โฟแบร์’ ลงเล่นให้ ‘ราชันโคขาว’ ลำพูน วอริเออร์ ในไทยลีก 2 ไปแล้ว 7 นัด ซัดไป 3 ประตู นัดล่าสุดที่ลงนาม คือ เกมถอนขนนกใหญ่พิฆาต ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-0 ‘โฟแบร์’ เล่นตัวรุกได้แทบจะหมดทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นกองกลาง กองหน้า เกมกับชัยนาท... Read More

บิ๊กเกม2ค้างคาว “สุโขทัย” มั่นใจความฟิต-เทคนิค อัดความเก๋า “เมืองกาญจน์”

by on October 12, 2021 0
DST.News : “ค้างคาว” 2ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ “สุโขทัย” อาศัยฟิต อัด “เก๋า” เมืองกาญจน์ฯ ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ในเกมนัดที่6 เปิดสนามทะเลหลวงรับ ค้างคาวมหากาฬ – เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์ วันที่ 13 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ก่อนเกม2ค้างคาวจะเริ่ม เจ้าซัน – ปิยะราษฏร์ ลาจังหรีด กัปตันทีม บอกว่า ใจสู้ พร้อมเก็บ3แต้ม แม้ร่างกายของนักเตะจะอ่อนล้า จากเกมเยือนเมื่อวันเสาร์ ที่ไปฟาดแข้งถึง แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด  เกมนัดนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะนอกจากต้องการเพิ่มแต้ม กดดันทีมหัวตารางแล้ว ยังเป็นนัดล้างตา เอาคืน เลอานโดร อัสซัมเซา กองหน้าบราซิเลี่ยนของเมืองกาญจน์... Read More

2 นัด 3 ประตู ‘เจนภพ โพธิ์ขี’ กองหน้าไทย วัยเบญจเพส

by on October 12, 2021 0
DST.Special Report : สองสัปดาห์มานี้ ชื่อ ‘เจนภพ โพธิ์ขี’ กองหน้าวัยเบญจเพส เข้าหูแฟนบอลไทยหลายครั้ง นั่นเพราะชื่อของ ‘เจนภพ’ ปรากฎบนสกอร์บอร์ด ในฐานะผู้ทำประตู 2 นัดติดกัน ‘เจ้าเจน’ เบิกสกอร์แรกในสีเสื้อ ‘มังกรโล่เงิน’ โปลิศ เทโร ในนัดกำราบความอหังการของ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี 2-0 ซึ่งทั้ง 2 ลูกมาจากวีรกรรมของเขาคนเดียว 1 ใน 2 ประตูที่ ‘เจ้าเจน’ สังหารฉลามได้ เป็นประตูที่สวยสดงดงาม ตะบันหน้านอกกรอบ พุ่งทะยานเสียบประตู จนถูกยกให้ติดท็อปไฟว์ของสัปดาห์ก่อน มาสัปดาห์นี้ พ่อหนุ่มผมทอง เจ้าของหมายเลขเสื้อ 11 ยังไม่ผ่อนความร้อนแรง กระซวกประตู ‘บีจี ปทุม ยูไนเต็ด’ แชมป์ไทยลีกปีก่อนได้อีกครั้ง ในเกมจับกระต่ายถ่วงคลองสามไป 3-0 ประตูที่ ‘เจนภพ’ ทำได้ ถือว่า... Read More

เชียงใหม่ ยูฯ ประเดิม ทีมแรก เปลี่ยน “โค้ช” หลังผลงาน7เกม คว้ารองบ๊วย

by on October 11, 2021 0
DST.News : “เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง “ไอล์ตัน ซิลวา” หัวหน้าผู้ฝึกสอน – ดัน “โค้ชจั๊บ” รักษาการฯ ชั่วคราว ความเคลื่อนไหว ล่าสุดของทัพ ช้างเผือก – เชียงใหม่ ยูไนเต็ด หลังพ่ายให้กับ ราชบุรีมิตรผล เอฟซี “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์​ คงเทพ ประกาศของลาออกจากการเป็นเฮดโค้ชแล้ง ล่าสุด พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยว่า “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ได้แสดงความรับผิดชอบโดยขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ช แต่สโมสรฯ ยังเห็นถึงฝีมือ และมีจิตใจที่ดีกับสโมสรฯ จึงยังแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาสโมสร พร้อมกันนี้ได้ประกาศแต่งตั้ง “ไอล์ตัน ซิลวา” อดีตกุนซือดีกรีแชมป์ไทยลีกชาวบราซิล รับบทหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการ หลังจากบรรลุข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อย โดยเฮดโค้ชแซมบ้ารายนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมเดินทางคาดว่าไม่เกินปลายเดือนตุลาคมนี้ สำหรับ “ไอล์ตัน ซิลวา” นั้นเป็นที่รู้จักของแฟนบอลชาวไทยหลังจากพา สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด... Read More
  • 1
  • 2