Monthly Archives: August 2021

Welcome back แดนเหนือ ‘สหรัฐ’ กับสถานะ ‘ตัวแบกช้างเผือก’

by on August 31, 2021 0
DST.Special Report : เป็นดีลที่สร้างความปลื้มปริ่มให้กับสาวกช้างเผือก ‘เชียงใหม่ ยูไนเต็ด’ น้องใหม่ป้ายแดงของศึกไทยลีก 1 สำหรับ การยืมตัว ‘เจ้าฟาร์ม’ สหรัฐ กันยะโรจน์ กองกลางตัวสายพลิ้วไหวจาก ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด ถือเป็นการปิ๊กบ้านในรอบหลายปี นับตั้งแต่ย้ายออกจากชายคายูไนเต็ด สเตเดี้ยม ของ ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อปี 2559 เพื่อตาม ‘โค้ชโจ’ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ไปเล่นที่ภาคตะวันออกกับ พีทีที ระยอง ย้อนกลับเมื่อร่วม 10 ปีที่แล้ว ‘สหรัฐ’ ในวัยเพิ่งขึ้นมัธยมปลาย เพียง 16 ปีเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ที่ทำให้ทุกคนพูดถึงมาแล้ว จากการมีชื่อลงบู๊ในลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 กับลำพูน วอริเออร์ ทีมขวัญใจมหาชนคนหริภุญไชย บ้านเกิดของเขา ‘เจ้าฟาร์ม’ ไม่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจในวัยวุฒิที่ยังน้อย แต่เขาได้รับโอกาสสม่ำเสมอ จนพาลำพูน วอริเออร์ เข้าป้ายด้วยการคว้ารองแชมป์ดิวิชั่น... Read More

ผมจะกลับมา ‘บาจโจ้’ เผยความรู้สึก หลัง ไม่มีชื่อ บู๊ไทยลีก2021/22 กับ ‘ท่าเรือ’

by on August 28, 2021 0
DST.News : แน่นอนแล้ว ว่า ใครที่เป็น แฟน ‘จอน บาจโจ้’ แนวรับจากมาดากัสการ์ ที่ตอนนี้ สังกัด การท่าเรือ เอฟซี จะไม่ได้เห็นเขาโลดเล่น บนสนาม ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 หลัง ‘โค้ชโอ่ง’ ดุสิต เฉลิมแสน เฮดโค้ชป้ายแดง การท่าเรือ ไม่ส่งชื่อเข้าร่วมแข่งขัน มีหลายเหตุผลที่ถูกวิเคราะห์ไป ทั้งเขาไม่เหมาะสมกับการ ไล่ล่าความสำเร็จ และไม่เข้ากับแผน ล่าสุด ‘บาจโจ้’ เปิดใจกับ DST. ถึงเรื่องนี้ว่า ‘ผมไม่ติดใจอะไร เพราะเข้าใจว่านี่คือการเลือกของทีม และตอนนี้ผมยังเป็นนักเตะสังกัดการท่าเรือเอฟซี ที่ปรารถนาให้ทีมโชคดีในศึกไทยลีกฤดูกาลที่ใกล้จะเปิดฉาก’ แต่ ใครที่เป็น แฟนบักโจ้ อดเสียดายไม่ได้ ที่ไม่เห็นเขาโลดเล่นบนสนามหญ้า โชว์ทักษะคนตัวเล็กในเกมแข่งขัน ซึ่งเขาฝากบอก แฟนบอล ที่ยังส่งใจเชียร์ว่า ‘ผมขอบคุณที่ยังติดตาม คอยส่งกำลังใจ ผมหวังว่าจะกลับสู่สนามแข่งขันอีกครั้ง และ ผมรักฟุตบอลมาก‘ กับ “บาจโจ้”... Read More

“ก้อง ห้วยไร่” ร่วมทัพ “ตราชฎา” บอก ไม่ได้มาเล่นๆ

by on August 27, 2021 0
DST.NEWS : สโมสรราชประชา เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 เปิดตัว “ก้อง ห้วยไร่” หรือ อัครเดช ยอดจำปา ศิลปิน-นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบเสื้อ หมายเลข 30 ให้ลงสนาม หลังส่งชื่อลงทะเบียนแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/22 งานนี้ “ก้อง ห้วยไร่” เปิดใจ ว่า เหมือนฝันที่ได้โอกาสสวมสตั๊ดและเล่นฟุตบอลในนามนักกีฬาอาาชีพ “ผมเคยเป็นนักฟุตบอลบ้านนอกคนหนึ่ง ที่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้ผมไปไม่ถึงจุดนั้น แต่พอผมประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปิน ทำให้รู้สึกว่าก่อนตายเราอยากจะทำตามความฝันในการเล่นฟุตบอลอาชีพสักครั้งให้ได้ เมื่อผมทำได้แล้ว งานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน” ก้องห้วยไร่ ที่สลัดไมค์ สวมสตั๊ด บอกต่อว่า “ผมไม่ได้มาเพื่อเป็นผู้เล่นสำรองรอเปลี่ยนตัวลงสนามช่วงท้ายเกม ทุกตำแหน่งทุกเวลามันมีคุณค่าสำหรับผม ดังนั้นผมต้องฝึกซ้อมให้มาก เพื่อทำให้ตัวเองมีความเหมาะสมมากที่สุดในการลงสนาม แม้ว่าผมอาจจะมีเวลาฝึกซ้อมกับทีมไม่เต็มที่ แต่ก็ได้รับโปรแกรมการฝึกซ้อมจากโค้ชและพยายามฝึกซ้อมให้ทันเพื่อนนักเตะทุกคน” กับอายุของ “ก้อง” ที่ปีนี้ ปาไป 34... Read More

เจ้าของฉายา ‘มุลเลอร์เมืองไทย’ คนที่มัก ‘ยืนถูกที่-ถูกเวลา’ เสมอ

by on August 27, 2021 0
DST.Special Report : มีข่าวว่า ‘เจ้าเอี้ยง’ ธีระพล เยาะเย้ย แนวรุกจอมแทปอิน ที่ก่อนหน้านี้เนื้อหอมถูกรุมตอมจากหลายทีม โดยเฉพาะช่วงไม่กี่วันมานี้ เหมือนจะเหลือแค่ 2 ทีม คือ การท่าเรือ เอฟซี กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่พอจะสมหวัง กระทั่งล่าสุด เหมือนกับว่า จะตกลงปลงใจจะย้ายไปสวมชุดเกราะสีแดงที่นนทบุรีมากกว่าจะเลี้ยวไปที่คลองเตย ถือเป็นบิ๊กดีลส่งท้ายก่อนตลาดจะรูดม่านพอสมควร เพราะในระยะหลัง ‘เจ้าเอี้ยง’ ยกระดับฝีเท้าการเล่นของตัวเองจนกลายเป็นนักเตะระดับตั้งหน้าร้านขายในห้างแล้ว ขณะเดียวกัน ยังถูกเรียกไปเข้าแคมป์ทีมชาติสม่ำเสมอ แม้จะยังไม่มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองในสีเสื้อช้างศึกได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็ตาม แฟนบอลหลายคน ชอบเรียก ‘ธีระพล’ ว่า เป็น ‘โธมัส มุลเลอร์เมืองไทย’ จากสไตล์การเล่น ที่อาจจะไม่ได้โชว์สกิลชนิดแพรวพราว วิบวับ หรือจัดจ้านในด้านใดด้านหนึ่ง แต่มักจะยืนอยู่ทุกที่ถูกเวลาเสมอ เวลาอยู่ในสนาม อาจมองไม่เห็นความโดดเด่นอะไรจากเขา แต่ครั้งแล้วครั้งเล่า ที่อยู่ๆ ‘ธีระพล’ ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ เพื่อแทปทิน-เข้าฮอต ทั้งในรูปแบบโหม่งและยิง ก่อนชื่อตัวเองจะไปอยู่บนสกอร์บอร์ดในฐานะผู้สังหาร นอกจากนี้ ‘เจ้าเอี้ยง’ ยังเป็นนักเตะที่ชอบพับถุงเท้าสั้น... Read More

“ค้างคาวไฟ” ปิดดีล “ซุลฟาห์มี อาริฟิน”ปราการหลังสิงคโปร์

by on August 26, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมตัวทำศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021-2022 ที่จะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 4 ก.ย. นี้ ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงค์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี บอกว่าทีมได้เตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลที่จะเริ่มต้นแล้ว ทั้งเกมอุ่นเครื่องและแผนการเล่นที่หลากหลาย ส่วนนักเตะตอนนี้ความฟิตถือว่าเกือบ 100% ด้วยสไตล์การทำทีมของ เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชชาวเยอรมัน ที่จะใช้การเล่นแแบบเพรสซิ่ง และโททัลฟุตบอล นักเตะจะต้องมีแรงวิ่งได้ 9-10 กิโลเมตรต่อเกม ต้องใช้กำลังและทักษะสูง ส่วนของการเสริมขุมกำลังนั้น “ผู้จัดการทีมค้างคาวไฟ” บอกว่า รอ ซุลฟาห์มี อาริฟิน ปราการหลังดีกรีทีมชาติสิงคโปร์ ที่ได้เซ็นสัญญาเรียบร้อย มาเสริมทัพ หลังจากพ้นการกักตัว 14 วัน จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ. ____________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter... Read More

รสนิยม ‘ต่อพิฆาต’ กระชาก ‘ดาวยิง’ ลีกรองมาเปรี้ยง ‘ลีกบน’

by on August 24, 2021 0
DST.Special Report : แม้จะเปลี่ยนจาก ‘โค้ชวัง’ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล มาเป็น ‘มาซามิ ทากิ’ เฮดโค้ชเลือดซามูไร แต่ดูเหมือนรสนิยมในการจับจ่ายใช้สอยศูนย์หน้าต่างชาติจะยังเหมือนเดิม โดยเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ‘ต่อพิฆาต’ พีที ประจวบ เอฟซี สวมวิญญาณเสือปืนไว รีบไปสอยเอา ‘เฟอร์ไรรา ดอส ซานโตส’ เพชฌฆาตจาก ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ยอดทีมจากลีกพระรอง ที่ประสบปัญหาการเงิน จนเกิดสภาวะเลือดไหล-ผึ้งแตกรัง สำหรับผลงานของ ‘เฟอร์ไรรา ดอส ซานโตส’ เมื่อฤดูกาลก่อน ถือว่าอยู่ในโหมดโหดเหี้ยมใช้ได้ คว้าตำแหน่งรองดาวซัลโว รัวตาข่ายคู่ต่อสู้ไป 23 เม็ด พาทีมดินแดนเจดีย์ใหญ่จบอันดับ 3 แม้บทสรุปส่งท้ายต้นสังกัดเก่าจะต้องจับเจ่าอยู่ไทยลีก 2 ต่อไปก็ตาม หลังแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟเลื่อนชั้น สำหรับ ‘ตาอัว เฟอร์ไรรา ดอส ซานโตส’ กองหน้าชาวบราซิลรายนี้ ย้ายมาเล่นให้กับนครปฐม ตั้งแต่อยู่ไทยลีก... Read More

‘อริส ซาริโฟวิช’ โดดเด่นแต่ไม่โด่งดัง กับปีที่ต้องแบกแผงหลัง ‘เขี้ยวสมุทร’

by on August 20, 2021 0
DST.Special Report : ช่วงตลาดซื้อ-ขาย สถานการณ์ของ ‘เขี้ยวสมุทร’ สมุทรปราการ ซิตี้ ไม่ต่างอะไรกับคนเลือดไหล และผึ้งแตกรัง หลังพวกเขาสูญเสียคีย์แมนของทีมคนแล้วคนเล่า พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี เอร์เนสโต ภุมิภา จักพัน ไพรสุวรรณ และล่าสุด ธีระพล เยาะเย้ย กำลังตกเป็นข่าวพัวพันกับบิ๊กทีมหลายแห่ง แนวโน้มว่าเตรียมจะเก็บกระเป๋า ขณะที่ผู้เล่นขาเข้า โดยเฉพาะนักเตะสัญชาติไทย มีชื่อชั้นขึ้นมาหน่อยคือ ชัยวัฒน์ บุราณ ที่วิ่งสวนทางกับเพื่อนๆ ที่ย้ายออกไป รวมไปถึง ศรายุธ สมพิมพ์ กองหลังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่วนผู้เล่นต่างชาติ ได้ เอลิอันโดร กอนซากา กองหน้าจากชลบุรี เอฟซี ที่สถิติการพังสกอร์เมื่อปีที่แล้วไม่ดีเท่าไหร่ กับ ไดสุเกะ ซาไก จากโออิตะ ทรินิตะ ซามูไรคอนเนกชั่นของ ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ ผู้เป็นกุนซือ ดูปฏิกิริยาแฟนบอล ภาพรวมการเสริมทัพยังไม่เป็นที่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะตัวใหม่ที่เข้ามา ถูกมองว่า... Read More

เติมพลังใจ “ปธ.ค้างคาวไฟ” พบนักเตะ ขอให้สู้เพื่อทีม-แฟนบอล

by on August 18, 2021 0
DST.News : แม่ค้างคาวไฟ เปิดบ้านให้กำลังใจ “ทัพค้างคาวไฟ” ขอให้มุ่งมั่น ทำเป้าหมายทีมให้สำเร็จ  ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี เพื่อสู้ศึกไทยลีก2  เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ที่ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันเกมนัดเปิดสนามวันที่ 5 กันยายน พบกับ อยุธยา ยูไนเต็ด ที่สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ  เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี พบปะนักเตะของทีม เพื่อให้โอวาทและมอบขวัญกำลังใจ ด้วยมื้อเที่ยงสุดพิเศษ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย แม่ค้างคาวไฟ บอกว่า นักเตะทุกคนเข้าพบเพื่อสวัสดีเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตนปลื้มใจจนน้ำตาซึม และถือเป็นโอกาสพูดคุยกับนักเตะ ว่า ขอให้ทุกคนพยายาม พัฒนาตนเองและทักษะที่จำเป็นต้องการลงสนามแข่งขันที่เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์ฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มขึ้น เพื่อให้มีความชำนาญและมีความพร้อมเป็นผู้เล่นที่เฮดโค้ช – เดนนิส อมาโต และสต๊าฟ จะเลือกลงสนามแข่งขัน “เล่าให้พวกเขาฟังว่าสมัยที่แม่ค้างคาวไฟเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยต้องซ้อมอย่างหนัก  เพื่อให้ถูกตาต้องใจโค้ชและได้ลงสนามแข่งขัน ดังนั้นในฐานะที่เป็นนักกีฬาอาชีพต้องพยายามให้มาก เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจลงเล่นในสนามแข่งขัน และแสดงศักยภาพที่ไม่มีข้อผิดพลาดต่อหน้าแฟนบอล... Read More

‘ณัฐพล วรสุทธิ์’ ของดีจากนครปฐม คนที่ถูกกล่าวถึงว่า ‘แย่งบอลยาก’

by on August 17, 2021 0
DST.Special Report : สถานการณ์ของ ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ตอนนี้ไม่ต่างจาก ‘ผึ้งแตกรัง’ นักเตะฝีเท้าเยี่ยม ถูกสโมสรต่างๆ แย่งกันรุมช้อป ราวกับจัดโปรโมรชั่น จนคนล้นห้างแทบแตก ผู้เล่นที่เป็นขุมกำลังหลัก กระจัดกระจายหารังใหม่กันไปเรียบร้อยหลายคน โดยเฉพาะเหล่าแข้งไทยที่ฝีเท้าอยู่ในระดับไทยลีก 1 นันทวัฒน์ กกฝ้าย ถูกทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กระชากตัวไปคนแรกๆ ตามด้วย ธีรยุทธ งามละม้าย ไป สงขลา เอฟซี ต่อด้วย จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ ดาวซัลโวของทีม ย้ายไปหนองบัว พิชญ เอฟซี ส่วนผู้เล่นต่างชาติ เฟอร์ไรร่า ดอสซานโต๊ส ลงไปเล่นให้ พีที ประจวบ เอฟซี ฮาเหม็ด ลาติฟ โยกไป สุพรรณบุรี เอฟซี พุดทะไธ โคจะเลิน ขยับขึ้นไปเล่นกับ สมุทรปราการ ซิตี้... Read More

ยืมก่อนเซ็นยาว “เจ้านิว” เผยเหตุผล “ย้ายข้ามฟาก” เพราะ “โค้ชแบน”

by on August 16, 2021 0
DST.News : ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทยจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดย การย้ายข้ามฟากครั้งนี้เป็นรูปแบบการยืมตัวจนถึงสิ้นสุดปี 2021 หลังจากนั้นเจ้าตัวได้จรดปากกาเซ็นสัญญาต่อเนื่องกับทีม “แข้งเทพ” ไปอีก 3 ปีครึ่ง จนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2024/2025 “เจ้านิว” รับถึงเหตุผลย้ายฟาก ว่า ต้องการพาแข้งเทพ คว้าแชมป์ เพราะที่ผ่านมาสโมสรใหญ่แห่งนี้ ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการใดๆได้ และส่วนสำคัญ ที่ทำให้การตัดสินใจครั้งนี้ง่ายดาย คือ โค้ชแบน – ธชตวัน ศรีปาน เพราะเป็นนโค้ชที่เคยร่วมงานกันมาก่อนน สมัยที่เคยเล่นให้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2016 “พี่แบนเป็นโค้ชที่มีรูปแบบแท็คติกสมัยใหม่ครับ ทำให้นักเตะมีความกระหายที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ผมรู้สึกดีใจครับที่จะได้กลับมาทำงานด้วยกันอีกครั้ง แน่นอนว่าก็เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจในครั้งนี้ครับ” _______ขอบคุณภาพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดBy BlackSugar ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม... Read More
  • 1
  • 2