Monthly Archives: May 2021

เปิดใจ “บาจโจ้” ก่อนลา “ค้างคาวไฟ” – ไม่อยากเชื่อว่า “เรื่องจริง”!

by on May 14, 2021 0
DST.Exclusive : เป็นข่าวที่ ทั้งช็อค – และเสียใจใหักับ “แฟนบอลสุโขทัย” มากที่สุดก็ว่าได้ เมื่อ “จอห์น บาจโจ้”  โพสต์อำลาแฟนบอล ผ่าน FB ส่วนตัว ด้วยคำสั้นๆ ง่ายๆ ว่า ‘Thank you sukhothai fc’  ถือเป็น การปิดฉากเส้นทางฟุตบอลของ “บาจโจ้”  ในถิ่นค้างคาวไฟ     นับนิ้วแล้ว ตกที่ 7 ปี พอดิบพอดี ‘อดีตกัปตันทีมค้างคาวไฟ’ ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ในปี 2015 โดยไม่มีใครคิดว่า ชายร่างเล็ก แบกความสูง 152 เซนติเมตร จะกลายเป็น ตำนานของทีม และ ชายคนนี้ คือ ชิ้นส่วนสำคัญ พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่พาทีมในลีกพระรอง ขึ้นชั้นสู่ไทยลีก1 ได้ในปีเดียวกัน และปีถัดมา คือ 2016... Read More

จากกันด้วยดี “ค้างคาวไฟ” รับแยกทาง “บาจโจ้” – ขอบคุณร่วมสร้างสุขให้ คน’โขทัย

by on May 14, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวยอมรับที่ จอห์น บาจโจ้ กัปตันของทีมค้างคาวไฟ-สุโขทัย เอฟซี ยุติการเป็นนักเตะในสังกัดแล้ว แม้บาจโจ้จะมีสัญญาค้าแข้งให้กับทีมอีก 1 ฤดูกาล อย่างไรก็ดีการจากลาครั้งนี้เป็นไปด้วยดี “ขอบคุณบาจโจ้ ที่ช่วยสร้างความสุขให้คนสุโขทัย สำหรับบาจโจ้แล้ว พี่รักเหมือนลูก เพราะเขาเป็นคนนิสัยดี รู้จักสัมมาคารวะ วัฒนธรรมไทย เข้ากับคนสุโขทัยได้ทุกเพศทุกวัย และเป็นนักเตะที่คนสุโขทัยรักมาก สำหรับจากลาครั้งนี้ ถือว่าเป็นวิถีฟุตบอล ซึ่งบาจโจ้คงคิดอย่างรอบคอบและเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเขาและครอบครัว” ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ฝากถึงแฟนบอลสุโขทัย ว่าขอให้ติดตามการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงของทีม และรับปากจะหานักเตะขวัญใจคนใหม่ให้ได้ เพื่อให้การเริ่มต้นในไทยลีก2 นั้นสร้างความสุขให้แฟนบอลมากที่สุด ขอให้เฝ้าเชียร์สุโขทัยเอฟซีต่อไป เพราะทีมบริหารตั้งใจว่า ต้องโอบอุ้มกีฬาฟุตบอลของจังหวัดให้ยั่งยืนตลอดไป ส่วนกรณีที่สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยรายงานพบนักเตะติดเชื้อโควิด-19 จำนวน1 ราย เมื่อวันที่ 13 พ.ค. “ปธ.สโมสรฯ” บอกว่า ได้เรียกนักเตะที่ยังมีสัญญากับทีมเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการสาธารณสุข ที่ระบุว่าก่อนเข้าพื้นที่ต้องตรวจคัดกรอง เพราะที่ผ่านมานักเตะไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และยังไม่มีการเรียกรวมตัวเพื่อฝึกซ้อม... Read More

‘เลสลีย์ อับโบห์’ ชายผู้อยู่ในทุกโมงยาม ‘นครปฐม ยูไนเต็ด’

by on May 14, 2021 0
DST.Special Report : แต่ละสโมสรมักมีนักเตะที่แฟนบอลยกสถานะให้เป็นดัง ‘เจ้าชาย’ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักฟุตบอลที่รับใช้ทีมมาเป็นเวลานาน เช่นเดียวกับ ‘เลสลี่ย์ อับโบห์’ ดาวเตะชาวกาน่า ที่วันนี้เขาได้รับมอบสมญานาม ‘เจ้าชายแห่งนครปฐม’ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังอยู่โยงกับ ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด มาแล้ว 9 ปี ขณะเดียวกัน เขามีโอกาสจะได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 หลัง บอร์ดบริหารสโมสรตัดสินใจต่อสัญญากับเขาออกไปอีก แม้จะพลาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ก็ตาม แน่นอนว่า นอกจากคุณภาพฝีเท้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ ‘เลสลี่ย์ อับโบห์’ ยังได้ค้าแข้งต่อให้กับยอดทีมแห่งพระปฐมเจดีย์ นั่นคือ ความจงรักภักดีต่อสโมสรที่เขามีให้เสมอมา ในวันที่นครปฐม ยูไนเต็ด ตกต่ำถึงขีดสุด ต้องถูกลดไปเล่นในไทยลีก 4 นักเตะหลายคนต่างสะบัดปีกหนีเพื่อให้มีโอกาสได้โม่แข้งในลีกสูงกว่า ‘เลสลีย์ อับโบห์’ ตัดสินใจอยู่โยงกับทีมต่อ หลังจากผู้บริหารเอ่ยปากอยากให้เขาช่วยทีม ดังนั้น ‘เลสลีย์ อับโบห์’ จึงเป็นนักเตะคนหนึ่งที่ผ่านทุกโมงยามแห่งความรู้สึกของนครปฐม ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นดิ่งขั้นสุด หลังโดนปรับให้ไปเล่นลีกล่างของประเทศ หรือการเฉลิมฉลอง... Read More

‘กาก้า’ แข้งโสมที่สอยประตูมากสุด กำลังจะเพิ่มสถิติกับ ‘สุโขทัย’?

by on May 11, 2021 0
DST.Special Report : วงในแจ้งว่า อดีตทีมไทยลีก 1 และน้องใหม่ไทยลีก 2 อย่าง ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ที่ปักหมุดจะรีเทิร์นสู่ลีกสูงสุดในปีเดียว คว้านักเตะโสมขาวได้แล้ว 1 อัตรา ว่ากันว่า แข้งโควตาเอเชียรายดังกล่าวล่องมาจากดินแดนล้านนา และหากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน คงหมายถึง ‘วูกึน ยอง’ แนวรุกชาวเกาหลีใต้ ของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ต้องบอกว่า ดีลนี้ น่าจะสร้างความปลาบปลื้มให้กับเหล่าสาวกค้างคาวไฟไม่น้อย เพราะยี่ห้อ ‘วูกึน ยอง’ รอยด่างพร้อยเรื่องความล้มเหลวแถมไม่บังเกิดในระหว่างค่าแข้งในราชอาณาจักรไทย หากไม่นับถ้วยรางวัล แต่นับเฉพาะจำนวนสกอร์ที่พาไปซุกก้นตาข่ายคู่แข่งในลีกไทยได้ ‘วูกึน ยอง’ คือ นักเตะเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จที่สุด นับตั้งแต่ปี 2012 ที่เขาเข้ามาสัมผัสโอโซนแรกในประเทศที่มีอุณหภูมิร้อนดังอบไมโครเวฟกับ ราชประชา เอฟซี จนถึงวันที่มีส่วนร่วมพาเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ขึ้นไปเล่นไทยลีก 1 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร เจ้าของฉายา ‘กาก้า’ มีชื่อบนสกอร์บอร์ดไปแล้ว 96 ครั้ง... Read More

ตั้ง “เดนนิส” คุม “ค้างคาวไฟ” แล้ว เรียกทัพซ้อม 15พ.ค. นี้

by on May 8, 2021 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ดีลสำเร็จ ตั้ง เดนนิส อมาโต้ เป็นกุนซือใหม่ ลุยสู้ศึกไทยลีก 2 ความเคลื่อนไหวต่อประเด็นนี้ “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สโมสร บรรลุข้อตกลงและทำสัญญา ให้ เดนนิส อมาโต้ กุนซือชาวเยอรมัน ทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมแล้ว และจากการพูดคุย ได้วางโปรแกรมการเรียกตัวนักเตะไว้ คือ วันที่ 12 พ.ค. นัดตรวจร่างกายและตรวจเชื้อโควิด-19 นักเตะใหม่ 5 ราย หากผ่านจะเซ็นสัญญาและเปิดตัวทันที “วันที่ 15 พ.ค. จะเรียกนักเตะทุกคนที่ยังมีสัญญาอยู่กับทีมมาพูดคุยกับ เดนนิส อมาโต้ อย่างเป็นทางการ เพื่อทำความเข้าใจถึงแนวทางการเล่นในฤดูกาลที่จะมาถึง และรวมซ้อมใหญ่เป็นครั้งแรก” สำหรับการเลือกตัวนักเตะให้ทีมนั้น “ผู้จัดการค้างคาวไฟ” บอกว่า ให้สิทธิ์กับเดนนิส อย่างเต็มที่ แต่ย้ำเป้าหมายชัดเจนว่า ต้องเลื่อนชั้นกลับไปยังลีกสูงสุดให้ได้ในปีเดียว ซึ่งการคัดเลือกนักเตะแต่ละคนเราจะให้ทางเดนนิสเป็นผู้เลือกว่าต้องการใครมาเสริมทัพอีกบ้าง ซึ่งคงจะต้องดูขุมกำลังที่เรามีอยู่ว่าพอใจมากน้อยขนาดไหน... Read More

จาก ‘รับจ้างหนีตกชั้น’ สู่ภารกิจ ‘รับจ้างพาขึ้นชั้น’

by on May 7, 2021 0
DST.Special Report : นับตั้งแต่เข้ามากู้วิกฤติ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ครั้งที่ 2 ให้รอดตกชั้น ‘โค้ชเบ๊’ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ก็หายหน้าหายตาไปจากสารบบฟุตบอลลีก หลายคนยังแอบแซวกันขำๆ เลยว่า ต้นฤดูกาลคงไม่มีใครได้เห็นหน้า ‘โค้ชเบ๊’ หรอก เพราะชายคนนี้มักจะปรากฏตัวเวลาทีมใดทีมหนึ่งในไทยลีกต้องการจะโกงความตาย ให้ได้อยู่บนลีกสูงสุดต่อ ชื่อของ ‘โค้ชเบ๊’ จะเป็นชื่อแรกเสมอ เวลาทีมใดต้องการหา ‘มือปืน’ มาปั๊มหัวใจ นั่นเพราะวีรกรรมในอดีตที่อดีตแข้งทีมชาติไทย ฝากเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นที่สระบุรี เอฟซี ซูเปอร์พาเวอร์ (โอสถสภาเดิม) สุพรรณบุรี และสุโขทัย ทว่า ฤดูกาลที่ผ่านมา เรากลับไม่พบทีมหนีตาย มีข่าวพัวพันกับ ‘โค้ชเบ๊’ อย่างที่อนุมานเอาไว้เลย กระทั่ง กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ‘พยัคฆ์ล้านนา’ เชียงใหม่ เอฟซี จากลีกพระรอง ตัดสินใจเลือก ‘โค้ชเบ๊’ มาเป็น ‘ขงเบ้ง’ ให้กับทีม สู้ศึกฤดูกาลหน้า แน่นอนว่า... Read More

เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง “โค้ชเบ๊” คุมทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” ลุยไทยลีก 2

by on May 6, 2021 0
DST.News : หลังว่างเว้น จากการเป็นโค้ชไปช่วงสั้นๆ ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก Say yes กับ “พยัคฆ์ล้านนา” คุมทัพลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22 ก่อนหน้านี้ “โค้ชเบ๊” ลองงานกับเชียงใหม่ เอฟซี ด้วยการเป็นที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดนั้น กุนซือ “พยัคฆ์ล้านนา” เผยความรู้สึกดีใจ ที่ได้ร่วมงานในบทบาทใหม่ “ผมขอบคุณผู้บริหารที่ไว้วางใจให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ตนพร้อมทำตามนโยบายจากบอร์ดบริหารอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในฐานะใดก็ตาม โดยยืนยันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งต้องฝากถึงแฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี ช่วยเชียร์น้องๆ และให้กำลังใจกันเยอะๆ ครับ เพื่อเป็นพลังให้เราทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และประทับใจแฟนบอลที่สุด” _________ ขอบคุณภาพ เชียงใหม่ เอฟซีBy BlackSugar ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter : dailysoccer2017... Read More

จับตาดาวรุ่ง “ชลบุรี” คว้า “เด็กทีมชาติสวีเดน” เสริมทัพ

by on May 4, 2021 0
DST.News : ฉลามชล – ชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัว อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ ปราการหลังดาวรุ่ง ลูกครึ่ง ไทย-สวีเดน ของ เยอร์การ์เด้นส์ ในลีกสูงสุดประเทศ สวีเดน วัย 19 ปี เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ งานนี้ บิ๊กบอส – ศศิศ สิงห์โตทอง บอกว่า นี่คือ ผู้เล่นที่ค้นหา เพราะ อันโธนิโอ แสนใจรักษ์ ผ่านการค้าแข้ง ในลีกสวีเดน รวมถึงผ่านการติด ทีมชาติ สวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีมาแล้ว “เราคาดหวังที่จะให้เขา เข้ามาประสานงาน เล่นร่วมกับ กลุ่มนักเตะดาวรุ่งของเรา ช่วยเพิ่มเติมความแข็งแกร่งในเกมรับ เพิ่มตัวเลือกในแผงกองหลัง ให้ความหลากหลาย และ ลงตัวมากขึ้น” สำหรับ อันโธนิโอ ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ปัจุบันอายุ 19 ปี... Read More

‘สมชาย ชวยบุญชุม’ สู่สถานะ ‘มือปืนรับจ้าง’

by on May 4, 2021 0
DST.Special Report : สำหรับบางคน อาจมองว่า การที่ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม บรมกุนซือเลือดไทย ไม่ได้ไปต่อกับ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ต่อสู้บนลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า ทั้งที่พาทีมเป็นแชมป์ไทยลีก 2 ด้วยสถิติพ่ายเพียงนัดเดียวทั้งฤดูกาลมัน “ทารุณหัวใจ” เกินไป ยิ่งการที่ “น้าฉ่วย” เลือกที่จะไม่พูดอะไรเสียๆ หายๆ ให้แก่สโมสรที่กระทำเหมือน เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพลด้วยแล้ว ยิ่งเกิดความสงสาร เคสของ “น้าฉ่วย” เหมือนกับการที่หลายสโมสรเลือกที่จะไม่ต่อสัญญา หรือปล่อยนักเตะที่ต่อสู้ฝ่าฟันจนพาทีมเลื่อนชั้นออกไป และเลือกไปช้อปนักเตะใหม่ ไม่แปลกที่จะเกิดความรู้สึกแบบนี้ ส่วนหนึ่งเพราะสังคมไทย เรายึดถือเรื่องบุญคุณ และให้ความสำคัญกับคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา หากแต่ในมุมกลับกัน ในมุมผู้บริหารที่เป็นคนได้-เสีย กับทุกๆ ผลประโยชน์และผลกระทบของทีม คนเหล่านี้ต้องการพัฒนาทีมไปข้างหน้า จึงจำเป็นต้องตัดมิติข้างต้นออกไป แน่นอนว่า หลายสโมสรตัดสินใจถูก แต่เช่นเดียวกันก็มีอีกหลายสโมสรที่ตัดสินใจผิดพลาด “ของใหม่” ไม่ได้ดีกว่า “ของเก่า” ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ผู้บริหารและทีมต้องรับสภาพกันไป สำหรับ “น้าฉ่วย” แม้จะว่างงาน... Read More

“ค้างคาวไฟ” ปล่อย “อิบสัน เมโล” เจ้าตัว ขอบคุณโอกาสที่ทีมมอบให้

by on May 1, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ต่อการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกไทยลีก2ของฤดูกาล 2021  ล่าสุด ทีมได้ตัดสินใจปล่อยตัว อิบสัน เมโล กองหน้าหมายเลข71 หลังจากที่หมดสัญญาค้าแข้งแล้ว  ซึ่งวันสุดท้ายของการจากลา “อิบสัน” เปิดใจว่า ผมขอขอบคุณ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร รวมถึงผู้บริหาร ทีมงานและสต๊าฟทุกคนในสโมสร และขอบคุณโอกาสที่ได้เล่นให้กับสโมสรสุโขทัยเอฟซี ทั้งนี้ขอเป็นกำลังให้ทีมสุโขทัยเอฟซี ตลอดไป สำหรับ อิบสัน เมโล ในฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถทำประตูกับทีมสุโขทัย เอฟซี ได้ 10 ประตู และ 7 แอสซิสต์. ___________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter : dailysoccer2017 IG : dailysoccerthailand... Read More