Monthly Archives: April 2021

อุ้ม ‘ชัยนาท-เชียงใหม่’ เลื่อนชั้น ถึงคิววัดกึ๋นที่ ‘สุโขทัย’

by on April 30, 2021 0
DST.Special Report : หากไม่มีอุบัติเหตุ ‘เดนนิส อมาโต’ เฮดโค้ชเมืองเบียร์ จะทำหน้าที่คุมถ้ำค้างคาว เพื่อเปิดปฏิบัติการพา ‘สุโขทัย เอฟซี’ กลับสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า สำหรับ ‘อมาโต’ ถึงเวลานี้ เขากลายเป็นกุนซือที่ถูกจัดไปอยู่ในลิสต์ของ มือปืนพาเลื่อนชั้นในปีเดียว หลังเคยทำสำเร็จกับ ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สามารถคัมแบ็กกลับไทยลีก 1 ได้ ในฐานะแชมป์ ขณะที่ฤดูกาลที่แล้ว แม้จะไม่ได้คุม ‘ช้างเผือก’ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แบบเต็มฤดูกาล เพราะเป็นม้ากลางศึก แต่ถือว่า ไม่ได้ล้มเหลว เพราะสามารถสานงานต่อโค้ชเก่า ไม่ต้องพาทีมดังจากแดนล้านนาไปลุ้นในรอบเพลย์ออฟ ในแง่ประสิทธิผล ถือว่า ‘อมาโต’ ทำสำเร็จกับ 2 ทีมในลีกพระรอง ที่เขาได้รับมอบหมายให้หามขึ้นไปเล่นไทยลีก 1 ให้ได้ ส่วนการคุมทีมบนลีกสูงสุด เป็นเรื่องที่เขาต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป หลังไม่สามารถพาชัยนาท ฮอร์นบิล รอดพ้นจากการตกชั้นในฤดูกาล 2562 ทว่า มันยังไม่ถือเป็นความล้มเหลวเสียทีเดียว หากมองถึงทรัพยากรและงบทำทีมของชัยนาท... Read More

‘มิสเตอร์จงอาง’ แบกจาก ‘ล่างสุด’ ถึง ‘สูงสุด’

by on April 27, 2021 0
DST.Special Report : ตั๋วใบสุดท้ายเป็นของพวกเขา ‘จงอางผยอง’ ขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังดวลจุดโทษ พิชิต ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด ไปได้ หลายคนชื่นชมสมาธิของนักเตะขอนแก่น หลังพวกเขาต้องเหลือผู้เล่น 10 คน ท่ามกลางการบุกแบบห่ากระสุนตกใส่ในครึ่งหลังของนครปฐม แต่กลับยื้อชีวิตเอาไว้มาพลิกนรกตอนชั้นฎีกาได้ หนึ่งในนักเตะที่ผู้คนพูดถึงเขาน้อย แต่ในเกมดังกล่าวกลับเป็นพวกปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง คอยประคองน้องๆ ในทีมให้ไปถึงฝั่ง หนีไม่พ้น ‘ดักลาส โคโบ’ กัปตันทีมชาวบราซิล หากใครได้ชมเกมวันนั้น หลังจากขอนแก่นเหลือ 10 แล้ว ‘โคโบ’ คือ นักเตะที่มีสมาธิมาก เวลาได้บอลจะไม่เตะสาดทิ้งเพื่อต้องการไปให้พ้นๆ หน้าบ้าน แต่จะค่อยๆ จ่ายบอลไปให้เพื่อนๆ ที่อยู่ในจุดได้เปรียบเสมอ นอกจากนี้ ยังมีความแม่นยำในการเข้าสกัดบอล ที่ทำได้ดีในหลายจังหวะ เวลาบอลอยู่ที่ ‘โคโบ’ แล้วรู้สึกอุ่นใจได้ว่า มันจะไม่มีการเสียบอล หรือจ่ายผิดพลาดแบบโง่ๆ ในจังหวัดที่ทีมตัวเองเหลือเพียง 10 คน สำหรับ ‘โคโบ’ เราไม่มีอะไรคาใจศักยภาพของปราการหลังรายนี้ เพราะเขาพิสูจน์ตัวเองมาแล้วตั้งแต่สมัยเล่นให้กับชลบุรี... Read More

“บาจโจ้” ขอบคุณแฟนบอล -งดตอบอนาคตกับ “สุโขทัย เอฟซี”

by on April 24, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ต่อเรื่องเจรจาหาตัวหัวหน้าผู้ฝึกสอน ล่าสุดการเจรจาและการเปิดตัวเฮดโค้ชนั้น ต้องเลื่อนออกไปจากเดิมที่จะเปิดตัวในปลายเดือนเมษายน ออกไปเป็นช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นเป็นรายวัน ขณะที่ความชัดเจนของ จอห์น บาจโจ้ ศูนย์หน้ากัปตันทีม หลังจากที่มีข่าวว่าหลายทีมทาบทามให้ย้ายสังกัด โดยบาจโจ้ งดที่จะพูดถึงรายละเอียดเรื่องดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการพักผ่อนที่กรุงเทพ แต่ยังใช้เวลาส่วนใหญ่ดูแล และรักษาสภาพร่างกาย แม้จะไม่มีเกมลงสนามก็ตาม ด้วยการเข้าฟิตเนส เพื่อคงสภาพของกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของร่างกาย ทั้งนี้ บาจโจ้ ฝากขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ที่สนับสนุนและติดตาม รวมถึงเป็นกำลังใจให้ทีมตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาด้วย. _____________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัยเอฟซี, จอห์น บาจโจ้ ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter : dailysoccer2017 IG : dailysoccerthailand Line : @dailysoccerth Website :... Read More

ดีลนี้คุ้ม!! “ดักลาส คาร์โดโซ่” ซบรังนกใหญ่ เป็นทั้ง นักเตะ-ผช.โค้ช

by on April 23, 2021 0
DST.news : ดีลนี้ มีแพค แบบคุ้มๆ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัว “ดักลาส คาร์โดโซ่” ศูนย์หน้ามากประสบการณ์ชาวแซมบ้า เข้ามาร่วมถิ่นเขาพลอง สเตเดี้ยม พาทีมลุ้นตั๋วเลื่อนชั้นศึกไทยลีก 2 ในซีซั่น 2021 และ ช่วยงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีม หลังเขาจบหลักสูตร โค้ช บีไลเซ่น 1 คน สำหรับ 2 หน้านี้ ดีลนี้ นกใหญ่ มีหวังคว้าตั๋ว ลุ้นเลื่อนชั้น สำหรับ “ดักลาส คาร์โดโซ่” ถือว่าเป็นศูนย์หน้าที่มากประสบการณ์คนหนึ่ง โดยเจ้ามีประวัติการเล่นในเมืองไทยมาอย่างโชกโชน ไล่ตั้งแต่ บุรีรัมย์ เอฟซี , ราชบุรี เอฟซี , สระบุรี เอฟซี , พีทีที ระยอง , บางกอก เอฟซี และในซีซั่นที่ผ่านมาเจ้าตัวย้ายมาอยู่ ราชนาวี... Read More

ลีกรองสะเทือน ‘ค้างคาวมหากาฬ’ ช้อปเก่ง ไม่แค่เลื่อนแต่จะเอาแชมป์

by on April 23, 2021 0
DST.Special Report : ตรรกะที่ว่า ปีเดียวสามารถเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดได้อาจไม่จริงเสมอไปในยุคนี้ จะเห็นว่า ทีมที่เลื่อนชั้นจากลีกพระรองสู่ไทยลีก 1 ในปีนี้ ล้วนไม่ใช่ 3 ทีมที่เพิ่งตกชั้นมาเมื่อฤดูกาลก่อนหน้า แต่บรรดาน้องใหม่ ทั้งหนองบัว พิชญ เอฟซี และเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่า การแข่งขันในไทยลีก 2 หลายปีหลังมานี้ค่อนข้างสูง บางทีมมีศักยภาพไม่ได้แตกต่างอะไรกับทีมจากไทยลีก 1 เลย ยิ่งในระยะหลังๆ มานี้ หลายทีมจากไทยลีก 3 พอขึ้นมาลีกพระรอง ต่างทุบคลังไปกว้านซื้อนักเตะเกรดเอของไทยลีก 2 หรือนักเตะที่ยังใช้การได้ หรือมีประสบการณ์จากไทยลีก 1 มาเล่น เพื่อก้าวไปอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศให้ได้ภายในปีเดียว ไม่ต่างอะไร “ค้างคาวมหากาฬ” เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด น้องใหม่ยังไม่แกะป้ายของไทยลีก 2 ที่ไม่รอรี เดินหน้ากวาดต้อนเหล่านักเตะฝีเท้าเยี่ยมเข้าสู่รัง เพื่อเตรียมการสู่ฤดูกาลใหม่ก่อนใครเพื่อน แน่นอนว่า การเสริมทัพเร็วไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หากแต่บรรดาพ่อค้าแข็งที่เข็นกระเป๋า ขนสตั๊ดเข้าสู่ จ.กาญจนบุรี ต่างเป็น “บิ๊กเนม” ที่ทั้งเคยโลดแล่นและโลดโผนอยู่ในลีกสูงสุด... Read More

“หนองบัว” น้องใหม่ไทยลีก ต่อสัญญา “กัปตันเจ๋ง” 1ปี

by on April 22, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี เจ้าของแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา และน้องใหม่ในศึกไทยลีก 1 ล่าสุดจัดการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “กัปตันเจ๋ง” ยุทธพงษ์ ศรีละคร แนวรับวัย 35 ปี ออกไปอีก 1 ปี เพื่อให้อยู่ช่วยทีมสู้ศึกไทยลีก 1 ในฤดูกาล 2021 โดย “กัปตันเจ๋ง” มีส่วนสำคัญช่วยให้ทัพ “พญาไก่ชน” กรุยทางสู่แชมป์ไทยลีก 2 เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา จนทำให้ทีมคว้าตั๋วขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกของสโมสร แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวพัวพันกับหลายทีมที่ให้ความสนใจจะดึงตัวไปร่วมทัพ แต่สุดท้ายเจ้าตัวเลือกที่จะต่อสัญญาเพื่ออยู่ช่วยทีมต่อไปในซีซั่นหน้า  สำหรับ “กัปตันเจ๋ง” ยุทธพงษ์ ศรีละคร เคยเป็นอดีตนักมวยไทยและนักมวยสากล ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักฟุตบอล โดยผ่านการค้าแข้งมากับหลายทีม ไล่ตั้งแต่ อยุธยา เอฟซี ปี 2009 , สระบุรี เอฟซี ปี 2010-2015 , สุโขทัย เอฟซี ปี 2016-2018 , ศรีสะเกษ เอฟซี... Read More

โละทั้งทีม “เชียงใหม่ เอฟซี” ประกาศ แยกทาง14 ขุนพล

by on April 20, 2021 0
DST.News : มาสายโหดจัด โละทั้งทีม รวมถึง นักเตะที่ทุ่มเท เป็นดาวซัลโว ตัวต่างชาติและชาวไทย เมื่อ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ประกาศแยกทางผู้เล่นในฤดูกาล 2020/21 จำนวน 13 คน สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ไปต่อกับเชียงใหม่ เอฟซี บนเวทีไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22 ประกอบด้วย ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ ดาวซัลโวชาวไทยของทีม ที่ซัดให้ทีมไปถึง 9ประตู รวมถึง ก้องนธีชัย บุญมา ณัฐภูมิ มายา ดาวซัลโวของทีมอันดับที่สอง และสาม ตามลำดับ กรพัฒน์ นารีจันทร์, ประภาส กอบแก้ว, ปรัชญา อ่อนสีทา, เอกลักษณ์ ลุงนาม, อรรถวิท สุขช่วย, สำเริง หาญเชี่ยว, ยูกิ บัมบะ, อภิสิทธิ์ โสรฎา, แซดนีย์... Read More

ของดีราคาย่อม พร้อมคู่มือการใช้ ‘ยอดรัก นาเมืองรักษ์’

by on April 20, 2021 0
DST.Special Report : หลายคนอาจแปลกใจว่า แชมป์ไทยลีกอย่าง “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เลือกจะเซ็นสัญญาแบ็กซ้ายวัย 31 ปี จาก “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ทีมที่เพิ่งจะตกชั้นด้วยอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน ทั้งที่ด้วยทุนทรัพย์ระดับเจ้าสัว พวกเขาสามารถทุ่มเงินซื้อพ่อค้าแข้งที่สด-ใหม่ได้ แต่หากมองในแง่ผลงานส่วนตัว ฤดูกาลที่เพิ่งพ้น “เจ้ายอด” ยอดรัก นาเมืองรักษ์ แบ็กซ้ายใหม่แกะกล่อง ยังไม่ถอดป้ายของกระต่ายคลองหลวง ทำวีรกรรมไว้ไม่น้อยหน้ากว่าแบ็กซ้ายคนอื่นๆ ในลีกสูงสุด โดย “เจ้ายอด” ลงเล่นให้กับระยอง เอฟซีไป 28 นัด ซัดไปถึง 4 ประตู ซึ่งในระดับแบ็กซ้ายถือว่า เป็นผลงานชิ้นเอกอุเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นหลายกรณีแล้วว่า ของดีไม่จำเป็นต้องแพง และของแพงก็ไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป แต่มันอยู่ที่ว่า ใครตาถึงกว่ากัน ไม่ต้องดูที่ไหนไกล “สันติภาพ จันทร์หง่อม” วิงแบ็กฝั่งขวา ดีกรีทีมชาติไทย ไม่ได้เดินเข้าสู่ลีโอ สเตเดี้ยมด้วยมูลค่ามหาศาล แต่ “โค้ชโอ่ง”... Read More

“จุง” อำลา “สุโขทัย เอฟซี” โพสต์ซึ้ง ยังรักและผูกพัน

by on April 16, 2021 0
DST.News : อำลาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ จุง เมียง โอ นักเตะสารพัดประโยชน์ ของทีม ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี โดย “โอปป้าจุง” เลือกโพสต์คำอำลา ไว้บนไอจี ระบุข้อความว่า “เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน ที่ผมร่วมงานกับสโมสรสุโขทัย เอฟซี แต่มันผ่านอย่างรวดเร็ว เป็นเวลา 5 ปีแล้ว ผมสามารถเล่นเข้ากับทีมได้ดี ขอบคุณเพื่อร่วมทีมทุกคน สต๊าฟโค้ช ทีมสต๊าฟ และประธานสโมสร รวมถึงแฟนคลับทุกคน” พร้อมกับบอกด้วยว่า ช่วงเวลาที่อยู่กับทีม มีความสุขมาก และซาบซึ้งใจ ในทุกอย่างที่ได้รับ “แม้ผมไม่ได้เป็นนักเตะของสโมสรสุโขทัยแล้ว แต่ผมยังรักและผูกพันกับสโมสรแห่งนี้ หากผมเป็นนักเตะจากทีมอื่นลงแข่งขันกับสุโขทัย เอฟซี ผมจะกล่าวทักทายด้วยรอยยิ้มและความรักที่ผมมีให้สโมสรแห่งนี้”. สำหรับ จุง เมียง โอ เข้าสังกัดสุโขทัย เอฟซี ตั้งแต่ ปี 2017-2021 และลงเล่นให้กับค้างคาวไฟ เกิน 100 นัด.... Read More

“เดอะ แรบบิท” คว้า เควิน อินเกรโซ่ แข้งลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมัน เสริมแกร่ง

by on April 15, 2021 0
DST.News : รายที่ 2 “เดอะ แรบบิท” คว้า เควิน อินเกรโซ่ นักเตะลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-เยอรมัน วัย 28 ปี จาก “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไ เสริมทัพ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 16 ให้กับ บีจีพียู โดย เควิน อินเกรโซ่ บอกถึงความรู้สึกว่า “เป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมสโมสรใหญ่อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และเป็นทีมแชมป์ลีกของไทยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า บีจี ปทุมฯ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์มาก มีความเป็นมืออาชีพในทุกๆสิ่ง มันยอดเยี่ยมมากที่ได้ย้ายมาร่วมสโมสรแห่งนี้ ที่สำคัญผมต้องทำงานให้หนักขึ้น เพื่อพาทีมป้องกันแชมป์ไทยลีก และหวังว่าจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไปกับทีมในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น” สำหรับ เควิน อินเกรโซ่ นักเตะลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-เยอรมัน เคยเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร ซังค์ เพาลี และฮัมบูร์ก เอสวี สองทีมดังของประเทศเยอรมนี ส่วนประวัติในประเทศไทย นั้นลงสนามครั้งแรกกับ บุรีรัมย์... Read More
  • 1
  • 2