Monthly Archives: February 2021

“ศิลา” การันตี “ค้างคาวไฟ” ผลงานต้องดีขึ้น ตั้งเป้า เกม “บียู” ต้องไม่แพ้

by on February 26, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของ ทัพค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับที่13 ของไทยลีก ในนัดที่ 23 เปิดสนามทะเลหลวง รับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ล่าสุด “เจ้าอ๊อด” ศิลา ศรีกำปัง แบ็คขวาค้างคาวไฟ บอกว่า เกมนี้เป็นเกมที่ยาก เพราะบียู ถือเป็นทีมใหญ่ แต่ไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน ค้างคาวไฟ ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากเก็บ 3 แต้มเท่านั้น เพราะยอมรับว่าสถานการณ์ของทีมตอนนี้ เฉียดใกล้โซนอันตราย และห่างจากพื้นที่สีแดงเพียแค่แต้มเดียว “ตอนนี้ผมตั้งเป้าว่าต้องช่วยทีมให้ได้ทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อให้สุโขท้ย เอฟซี กลับไปสู่ตำแหน่งที่ดีกว่านี้ กับเกมที่เจอทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หรือทีมใดก็ตามหลังจากนี้ ซึ่งผมยอมรับว่าเป็นงานที่หนัก แต่ต้องใส่เกินร้อย ซึ่งนักเตะในทีมทุกคนตั้งใจและตั้งมั่นทำผลงานให้ดี เก็บชัยชนะ 3แต้ม หรืออย่างน้อยต้องไม่แพ้” ส่วนผลงานของทีมที่ผ่านมาที่ทำไม่ได้ตามเป้าหมาย “กองหลังมากประสบการณ์” บอกว่า... Read More

เสี่ยงแต่ขอลอง! ชัยนาทส่งดาวรุ่งค่อนคว้า 6 แต้ม

by on February 22, 2021 0
DST.Special Report : มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายใน ‘นกใหญ่พิฆาต’ ชัยนาท ฮอร์นบิล ภายหลังการร่วงลงสู่ลีกพระรองอีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว แม้พวกเขายืนยันในเป้าหมายว่า ต้องการรีเทิร์นกลับไทยลีก 1 ในปีเดียว หากแต่เมื่อสอดส่องตัวผู้เล่น มีสัดส่วนของดาวรุ่งมากกว่าเหล่าบิ๊กเนม ผู้เล่นแกนหลักของชัยนาทในปัจจุบัน มีเพียงเหล่าตัวเก๋าอย่าง ปริญญา อู่ตะเภา, อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์, ฉัตรชัย คุ้มพญา และคาซูกิ มุราคามิ ขณะเดียวกัน ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล ‘นกใหญ่พิฆาต’ ไม่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นให้สม่ำเสมอ ออกไปในแนว 3 วันดี 4 วันไข้ ขณะที่ตัวต่างชาติที่หวังจะฝากผีฝากไข้ ต่างส่งไม้สลับกันเดี้ยง เหตุนี้อดีตแชมป์ไทยลีก 2 จึงเป็นเพียงม้านอกสายตาในฤดูกาลนี้ สถานะของชัยนาท ป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณขอบๆ ลุ้นตั๋วเพลย์ออฟ ในอันดับ 8 ขณะที่ก่อนหน้านี้ สลับขึ้นๆ ลงๆ อยู่ในบริเวณนั้น และแน่นอนว่า ปัจจุบันมันกลายเป็นเป้าหมายสูงสุดแล้ว แต่มีสิ่งที่ต้องพูดถึงชัยนาท ที่ 3 นัดหลังสุด สามารถเก็บได้ถึง... Read More

แฮตทริกเพื่อคนบนฟ้า ‘สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ’ เขาโตขึ้นแล้ว

by on February 21, 2021 0
DST.Special Report : เราได้ยินชื่อ ‘สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ’ ในวงการฟุตบอลมานาน นานจนรู้สึกว่า คงเป็นนักเตะที่มีอายุแตะ 30 ปี หรืออย่างน้อย 20 ปีปลายๆ หากแต่ปัจจุบัน ‘เจ้าโก้’ ยังไม่เข้าสู่วัยเบญจเพสเลยด้วยซ้ำ โดยเขาจะมีอายุครบ 24 ปี ในเดือนมิถุยายนนี้ ส่วนหนึ่งเพราะชื่อของ ‘สรรเสริญ’ มันเป็นที่รู้จักของแฟนบอล มาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก โดยเฉพาะชุดคว้าแชมป์ยู 19 ศึกชิงแชมป์อาเซียน ชุดเดียวกับ วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ ศุภชัย ใจเด็ด ในช้างศึกจิ๋วชุดนั้น ‘สรรเสริญ’ คือ นักเตะที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด เพราะประดังประเดไปด้วยพรสวรรค์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวางบอล ส่องไกล คุมจังหวะ ‘เจ้าโก้’ ถูกยกให้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในชั่วโมงนั้น สไตล์การเล่นละม้ายคล้ายคลึงกับอดีตซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย ที่ชื่อเล่นเหมือนกัน อย่าง ‘เจ้าโก้’ ดัสกร ทองเหลา สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ เด็กปั้นของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้รับการคาดคะเนว่า... Read More

ถ้ายังมี ‘ซูเปอร์สตาร์’ เมืองทอง คงเสีย OTOP ชั้นเยี่ยม

by on February 15, 2021 0
DST.Special Report : ช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่าน คือ ความยากลำบากที่สุดของสโมสร ครั้งหนึ่ง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เคยตะกละตะกลามความสำเร็จ พร้อมจะปรนเปย์ความสำเร็จด้วย ‘เงินตรา’ แต่ละซีซั่น แฟนๆ สามารถเฝ้ารอได้ว่า ‘กิเลนผยอง’ จะควักกระเป๋าซื้อบิ๊กเนมรายไหน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นสัญชาติไทย หรือดาวเตะต่างชาติ ในทุกๆ ปี เป้าหมายของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คือ ‘ความสำเร็จ’ ผิดจากนี้ พวกเขาเรียกว่า ฤดูกาลแห่งความล้มเหลว กระทั่งเมื่อไม่กี่ปีมานี้ อดีตแชมป์ไทยลีก ตัดสินใจเปลี่ยนนโยบาย จากการกว้านซื้อ สู่การเพาะปลูกเมล็ดพันธุ์เอง เพื่อรัดเข็มขัดค่าใช้จ่าย นับจากนั้น เมืองทองฯ คือ ทีมที่สามารถแพ้ได้ทุกทีมในลีก พวกเขาเข้าสู่ยุคที่สามารถเรียกได้ว่า ตกต่ำ มีนาฬิกาชีวิตที่ต้องไปอยู่ท้ายตาราง และแน่นอนว่า มันขัดใจแฟนบอลที่เสพติดความสำเร็จของสโมสรมาตลอดหลายปี แม้จะได้โค้ชที่ประสบความสำเร็จอย่าง ‘อเล็กซานเดร์ กามา’ แต่มันไม่สามารถปลุกกิเลนตัวน้อย ด้วยทรัพยากรที่มีแต่ดาวรุ่ง กับนักเตะต่างชาติที่ไม่ได้มีฝีเท้าฉูดฉาด กระทั่งหันไปใช้ทฤษฎี ‘ปลุกกิเลนด้วยกิเลน’ ดึง... Read More

‘ทาสแมว’ ครึกครื้น ‘นครราชสีมา’ ฟอร์มดุ ชนะรวด 5 นัด ต่างชาติลงตัว

by on February 12, 2021 0
DST.Special Report : อิจฉาชาว ‘ทาสแมว’ ที่ช่วงนี้ ฟอร์มทีมรักของพวกเขาอย่าง ‘สวาทแคท’ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปล่งปลั่งเป็นบ้า ล่าสุด เป็นฝ่ายทุบโอ่งแตกในแมตซ์ดรามา ‘ป่ามัน’ เอาชนะราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไป 2-1 เท่ากับว่า 5 นัดหลังสุด ลูกทีมของ ‘โค้ชโจ’ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เก็บชัย แบบไม่มีหาร ไม่มีแบ่ง สำหรับวีรกรรม 5 นัดหลังของ ‘สวาทแคท’ ที่เก็บ 15 แต้มเต็ม เริ่มจากการพลิกนรกเอาชนะ ตราด เอฟซี 4-3 ถล่มโปลิศ เทโร 4-0 บดระยอง เอฟซี 2-0 เชือดชลบุรี เอฟซี 2-0 และเฉือนราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-0... Read More

เกมอันตราย”โค้ชแบน” สั่งลูกทีม ห้ามประมาท “ราชบุรี”

by on February 12, 2021 0
DST.News : ไทยลีกจะแข่งขันกันถี่หน่อย เพื่อเคลียร์เกม ที่อั้นมาจากการหยุดแข่ง เพราะ พิษโควิด กับเกมบิ๊กแมชต์ ในวันพรุ่งนี้ (13 กุมภาพันธ์) ระหว่าง “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 จะเปิดสนาม ทรู สเตเดียม พบกับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 5 เวลา 17.00 น. ความพร้อมฝั่งเจ้าบ้าน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยว่า จากโปรแกรมแข่งขันที่ถี่ นักเตะล้าสะสมอยู่บ้าง แต่เป็นปกติ กับเกมนัดนี้ ต้องการแต้ม แต่กับราชบุรีไม่ใช่งานง่าย​ แต่แบงค็อกเป็นทีมใหญ่ เราอยากไปอยู่จุดที่สูงขึ้น เราต้องพยายามเก็บชัยชนะทุกนัด เราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน “ราชบุรี อาจจะพลาดมาสองเกมติด แต่สำหรับผมพวกเขาเป็นทีมที่ดี และมีเกมริมเส้นที่อันตราย... Read More

ประวัติศาสตร์ใหม่ “บาจโจ้” ยิง4 ประตู -ช่วย “ค้างคาวไฟ” เก็บ3แต้ม ขึ้นแท่นดาวซัลโว

by on February 12, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี หลังปลดล็อคความอึดอัด เก็บ 3 แต้ม ในเกมเปิดบ้าน ฟาด พีทีประจวบ เอฟซี เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ด้วยสกอร์ 4 : 3 เกมนี้ จอห์น บาจโจ้ กัปตันค้างคาวไฟ เหมา 4 เม็ด ทำให้เขาเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ที่ทำประตูคู่แข่งในเกมเดียวสูงสุด และทำให้ บาจโจ้ รั้งอันดับหนึ่งของ ดาวซัลโวไทยลีก จาก 18 นัด เขาทำประตูไปแล้ว 14 ประตู ล่าสุด จอห์น บาจโจ้ ให้สัมภาษณ์ว่า “ที่หนึ่งของดาวซัลโวไทยลีก สำหรับผมสำคัญน้อยกว่า ที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ทำให้สุโขทัย เอฟซี ปลดล็อคทีมไร้แต้ม 5 นัดติด มาเป็นทีมที่เก็บ 3... Read More

ฟื้นแรงฮึด “บาจโจ้” รับ “ค้างคาวไฟ” ปรับเป้าหมาย สู้เกมไทยลีก

by on February 9, 2021 0
DST.News : สถานการณ์ของ ทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี หลังผ่านเกมไทยลีก นัดที่ 17 เริ่มไม่ค่อยดี เพราะรั้งอันดับห่างโซนตกชั้นเพียง 3 อันดับเท่านั้น ล่าสุด จอห์น บาจโจ้ กองหน้ากัปตันทีม ยอมรับถึงแรงกดดันที่มี หลังจากที่เกมที่ผ่านมา ไม่สามารถคืนสู่เส้นทางที่เก็บแต้มได้ อย่างไรก็ดีกับเกมที่เจอกับการท่าเรือ เอฟซี  พวกเราสู้ทุกนาที แม้จะเป็นเกมที่ยาก แต่การเสียประตูช่วงท้ายเกม เป็นความโชคร้ายที่อยู่เหนือความคาดหมาย “ผมดีใจที่ไทยลีกกลับมาเตะได้อีกครั้ง ที่ผ่านมาพวกเราทำงานอย่างหนัก เพราะรู้ว่าเกมเจอกับท่าเรือเป็นเกมที่ยากระดับหนึ่ง แต่เมื่อผลออกมาไม่เป็นอย่างที่คิด ต้องลืมสิ่งที่ผ่านมา และเร่งปรับเป้าหมายใหม่ เพื่อสู้กันในเกมต่อไปที่จะเจอกับสโมสรประจวบ เอฟซีปลายสัปดาห์นี้” สำหรับความคาดหวังของแฟนบอลที่ไม่อยากเห็นทีมตกชั้นนั้น “กัปตันค้างคาวไฟ” บอกว่า “หวังว่าความทุ่มเทของผม และความพยายามอย่างเต็มที่จะช่วยให้ทีมพ้นโซนอันตรายและกลับสู่เป้าหมายเดิมของทีมให้ได้” สำหรับเกมนัดต่อไปของสุโขทัย เอฟซี จะเปิดสนามทะเลหลวง รับ สโมสรประจวบ เอฟซี วันที่ 11 กุมภาพันธ์  เริ่มแข่งขันเวลา 19.00 น.  _____________ ขอบคุณภาพ... Read More

สถานการณ์บีบให้ ‘ท่าเรือ’ แพ้ ‘บุรีรัมย์’ ไม่ได้

by on February 8, 2021 0
DST.Special Report : ที่เก่า เวลาเดิม ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดรัง แพท สเตเดี้ยม เจอกับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งฝากรอยแผลเอาไว้ในฟุตบอล เอฟเอ คัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว เกมนั้น มันไม่ใช่ความพ่ายแพ้ธรรมดา แต่บุรีรัมย์ ทำหน้าที่ปิดประตู ‘ทางลัด’ ที่จะทำให้การท่าเรือได้ลุ้นไปเตะ ACL ในรอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ บุรีรัมย์ กลายเป็นผู้บีบให้การท่าเรือ ต้องสู้เพื่อคว้าแชมป์ลีกให้ได้ หากไม่อยากเหนื่อยต้องไปเตะรอบเพลย์ออฟในรายการ ACL 2022 อย่างไรก็ตาม เกมในเวลา 19.00 น. ของวันอังคารที่ 9 ก.พ.นี้ ถือเป็นเกมที่สำคัญของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ อีกหนึ่งนัด เพราะความพ่ายแพ้ไม่ใช่สิ่งที่ดี และสร้างความเสียหายไม่แพ้บอลถ้วยเลย ปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี รองจ่าฝูง ตามหลังบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูง ถึง... Read More

ไม่ออมมือ “เมืองทอง” บู๊ “ระยอง” เกมชี้ตาย จมบ๊วย หรือไปต่อ

by on February 5, 2021 0
DST.News : เกมนัดที่17 ของไทยลีก สัปดาห์นี้ ถึงคราวที่ “ระยอง เอฟซี” ต้องขอบู๊แบบลืมตาย กับ ทีม “เมืองทอง ยูไนเต็ด” แม้งานนี้จะเสียเปรียบเพราะต้องออกเยือน และยิ่งฟอร์มช่วงหลังของ “กิเลนผยอง” ก่อนพักเบรก ไม่แพ้ใครมาสามเกมติดต่อกัน ถือว่าได้เปรียบกว่า “ม้านิลมังกร” ที่มีแพ้มีชนะสลับกัน ความพร้อมของเกมนี้จากฝั่งผู้มาเยือน “มาซามิ ทากิ” หัวหน้าผู้ฝึกสอน ระยอง เอฟซี ยอมรับว่าอ่อนซ้อม เพราะเพิ่งเรียกนักเตะลงสนาม แค่1 สัปดาห์ ส่วนสภาพร่างกายของทุกคนตอนนี้ถือว่าดีมาก เกมนี้เราจะใช้งานนักเตะไม่ได้สองคน เพราะติดสัญญายืมตัวจากเมืองทอง แต่เราพร้อมจะให้โอกาส ดาวรุ่งได้แสดงฝีเท้าออกมา ” เราจะพยายามเก็บแต้มให้ได้ทุกเกม เพราะเราต้องการอยู่ในลีกสูงสุดต่อไป คนข้างนอกมองมาที่เรา ว่าเราตกชั้นแน่ๆ แต่เราพร้อมจะทำเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนเห็น” ส่วนฝั่งเจ้าบ้าน ที่นอนรอบนเสื่อ อย่างสบายใจ “มาริโอ ยูรอฟสกี้” หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บอกว่าพร้อมสุดๆ แต่กับทีมระยองฯ แม้ชั้นเชิงเขาจะเป็นแรง... Read More
  • 1
  • 2