Monthly Archives: January 2021

ภารกิจใหม่ ‘จเด็จ’ ที่ ไม่เคยลิ้มรส คำว่า ‘เลื่อนชั้น’

by on January 29, 2021 0
DST.Special Report : ในทางสงคราม ไม่นิยมเปลี่ยน ‘ม้ากลางศึก’ แต่ ‘ค้างคาวมหากาฬ’ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 3 โซนตะวันตก กลับตัดสินใจแยกทาง กับ ‘โค้ชโป้ง’กฤษณ์ สิงห์ปรีชา พร้อมทีมงานสตาฟฟ์แบบยกเซ็ต แม้ว่าจะพาทีมจบอันดับที่ 1 และพาทีมเข้าไปเล่นในรอบแชมเปียนส์ลีกได้ก็ตาม ในแง่ผลงานของ ‘โค้ชโป้ง’ แข่ง 17 ชนะ 13 เสมอ 3 แพ้ 1 ถือว่า โสภามาก ขณะที่ ‘บิ๊กต้น’ อภิวัฒน์ คณากร ประธานสโมสร ชี้แจงว่า สาเหตุมาจากปัญหาที่สะสมมายาวนาน แปลไทยเป็นไทย คือ ‘จบไม่สวย’ ส่วน ‘ม้าศึก’ ที่เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ควานหามาคุมทัพลุยรอบแชมเปียนส์ลีก เพื่อตีตั๋วสู่ลีกพระรอง ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นบิ๊กเนม ที่เคยผ่านการคุมบิ๊กทีมในลีกสูงสุดมานับไม่ถ้วนอย่าง ‘มาสเซอร์เด็จ’ จเด็จ... Read More

ซ้อมเข้นข้น “ค้างคาวไฟ” เร่งฟิต ก่อนไทยลีก คัมแบค ก.พ.นี้

by on January 26, 2021 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทีมสุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล​โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/2021  หลังจากที่เกมไทยลีก ได้รับไฟเขียว ให้กลับมาเปิดลีกอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ นี้หลังจากพักเพราะการระบาดของโควิด-19 ไป 1 เดือนเต็มๆ  ล่าสุด เจ้านุ๊ก – ณัฐวุธ เจริญบุตร  กองกลางของทีมค้างคาวไฟ บอกว่า ช่วงที่ไม่มีเกมแข่งขัน นักเตะของสุโขทัย เอฟซี ยังคงฟิตซ้อมกันอย่างหนัก และทุ่มเทเพื่อพัฒนาผลงานของทีมให้ดีกว่าที่ผ่านมา รวมถึงต้องเร่งปรับปรุงจุดอ่อนของทีมในช่วงเกมแข่งขันที่ผ่านมาด้วย   สำหรับการปรับปรุงทีมนั้น “โค้ชอั๋น – สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ช” ย้ำแนวทางการเล่น และแท็กติกของทีม ซึ่ง “เจ้านุ๊ก” เรียกว่า ติวเข้มสุดๆ เพื่อดึงศักยภาพของนักเตะออกมา สร้างผลงานของทีมให้ดีขึ้น ส่วนนักเตะใหม่ที่เสริมเลกสองนั้น ลงซ้อมร่วมกันแล้ว เชื่อว่าหลังจากเปิดเกมแข่งขันอีกครั้ง จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของทีมไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน “เป้าหมายของทีมสุโขทัย เอฟซี ที่ตั้งไว้ว่าให้จบเลขตัวเดียวไม่เกิน อันดับ6 ยังเป็นเป้าหมาย และผมเชื่อมั่นในศักยภาพของทุกคนจะทำให้เป้าหมายนั้นสำเร็จให้ได้ ส่วนตัวผมนั้นมั่นใจในตัวเองและเพื่อร่วมทีม... Read More

รถชนครั้งใหญ่ ผ่าตัดม้าม ก่อนจะคว้า ‘ดาวรุ่งยอดเยี่ยมเอเชีย’

by on January 26, 2021 0
DST.Special Report : ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัล “Best Young Playerin 2020” หรือ ดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งทวีปเอเชีย ประจำปี 2020 โดยเกณฑ์ตัดสินมาจากคะแนนโหวต 60 เปอร์เซ็นต์ บนเว็บไซต์ของเอเอฟซี และผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลในเอเชียอีก 40% โดยดาวรุ่งของไทยที่มีชื่อติดโผก่อนหน้านี้ คือ “เจ้าเท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ตัวรุกทีมชาติไทย ที่คว้าตำแหน่งดาวซัลโวในรายการ “เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนส์ชิพ 2020” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อเดือนมกราคมปี 2020 ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน กำลังทำผลงานได้ดีกับ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ในไทยลีก 1 อย่างไรก็ดี รางวัลนี้ สุดท้ายตกเป็นของ “เมห์ดี้ กาเยดี้” แนวรุกชาวอิหร่าน ของสโมสรเอสเตกฮลัล ยักษ์ใหญ่แห่งลีกอิหร่าน ซึ่งได้คะแนนโหวตไป 24.40% ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของเมห์ดี... Read More

‘ชัยนาท’ อดีตเหยื่อตัดจบสมาคมฯ ถึงดรามา ‘พิษณุโลก-แม่โจ้’ ทางออกแบบไทยๆ แก้ไม่ได้

by on January 23, 2021 0
DST.Special Report : โควิด-19 เป็นเหตุสังเกตได้! ยังคงเป็นปัญหายืดเยื้อ หลังฟุตบอลไทยลีก 3 ตัดสินใจตัดจบ โดยให้ทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละโซนไปเล่นรอบแชมเปี้ยนส์ลีกเลย หลังโควิด-19 ออกอาละวาดรอบสอง จนยากจะกลับมาแข่งขันได้ โซนอื่นๆ ไม่มีปัญหา เพราะอันดับ 1-2 ส่วนใหญ่มีแต้มที่ขาดบ้าง แข่งเท่ากันบ้าง แต่ที่โซนเหนือ กำลังดราม่าหนัก เพราะอันดับ 2 กับ อันดับ 3 มีผลการแข่งขันเหลื่อมกันอยู่ 1 นัด โดยอันดับ 2 แม่โจ้ ยูไนเต็ด แข่งไป 15 นัด มี 33 แต้ม ขณะที่อันดับ 3 พิษณุโลก เอฟซี แข่งน้อยกว่า โดยเตะไป 14 นัด มี 32 แต้ม แต่ครั้นจะให้อันดับ 2... Read More

สนองนโยบาย “ค้างคาวไฟ” เข้มโควิด-19 ก่อน “ไทยลีก” คัมแบคก.พ.นี้

by on January 21, 2021 0
DST.News : หลัง “ศบค.” ไฟเขียว ให้ไทยลีก กลับมาแข่งขันกันได้ ในเดือนกุมภาพันธ์​นี้ ล่าสุด บ.ไทยลีก เตรียมประชุม ทุกสโมสร เพื่อเตรียมความพร้อม ล่าสุด “สิรภพ ศรีเนตร ผู้จัดการทั่วไป สโมสรสุโขทัย เอฟซี” เปิดเผยว่าทีมสุโขทัยเอฟซี เตรียมส่ง นายเขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสุโขทัย เอฟซี และตนเข้าร่วมประชุมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัทไทยลีก ผ่านระบบออนไลน์ ในวันที่ 21 มกราคม ตามที่ ศบค. ได้อนุมัติให้ไทยลีกกลับมาแข่งขันได้ในเดือนกุมภาพันธ์ นี้ อย่างไรก็ตามทราบว่าการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นคือการแข่งขันระบบปิด ไม่มีผู้ชมเกมแข่งขัน ยกเว้นให้กับเจ้าหน้าที่ นักเตะ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ในสนามแข่งขันเท่านั้น และนักเตะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของสาธารณสุข ในเบื้องต้นทางสุโขทัย เอฟซี ต้องรับฟังนโยบายของบริษัทไทยลีกก่อน จะเสนอความเห็นใดๆ  “เบื้องต้นทีมพร้อมให้ความร่วมมือต่อมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งการตรวจหาเชื้อโรค โดยที่ผ่านมานักเตะของทีมและสต๊าฟเข้ารับการตรวจจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่2 พิษณุโลก  ซึ่งล่าสุดเข้าไปตรวจเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ส่วนกรณีที่อาจมีมาตรการเข้มงวดเมื่อเดินทางไปยังจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดนั้น ต้องรอการชี้แจงในรายละเอียด และการปฏิบัติตนที่ชัดเจนอีกครั้ง” ผู้จัดการทั่วไป... Read More

อนุมัติ!! “ไทยลีก” คัมแบค “แข่งแบบปิด” ต้นกุมภา

by on January 21, 2021 0
DST.News : คอบอลเฮ สิครับรออะไร หลัง “ศบค.” อนุมัติให้ ไทยลีก กลับมาแข่งขันได้แล้ว ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ นี้ หลังต้องพับเกมแข่งขันไป เพราะ โควิด-19 ที่ระบาดระลอกสอง ตั้งแต่ต้นปี 2564 ต่อเรื่องนี้ ทีมส.ฟุตบอลฯ และ บ.ไทยลีก นำโดย บิ๊กแชมป์ – กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประชุมร่วมกับทีมรัฐบาล ผลต่อการประชุม “ศบค.” อนุมัติมาตรการของไทยลีก ดังนี้ 1.แข่งขันแบบปิด ไม่มีผู้ชม ทั้งเกมเหย้า-เยือน 2.การเพิ่มมาตรการเดินทางข้ามจังหวัด และ 3.ตรวจเชื้อโควิด-19 เพื่อติดตามผลในระหว่างการแข่งขัน “ที่ประชุมเห็นชอบให้ดำเนินการเริ่มแข่งขันได้อย่างเต็มรูปแบบในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีข้อจำกัดบางประการ สำหรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (แดงเข้ม) ซึ่งจะมีการชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกันในที่ประชุมสโมสรไทยลีก 1-2 ที่จะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 ต่อไป” ทั้งนี้ ศบค.​ฝากไปยังทุกสโมสร ทุกทีม และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด... Read More

ฮึดพัฒนาตัว “นุกูลกิจ” ปลื้ม ติดTopชนะลูกกลางอากาศ

by on January 19, 2021 0
DST.News : หลัง ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้เล่นชาวไทย ที่เอาชนะลูกกลางอากาศได้มากที่สุด ในเกมแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วงเลกแรก   เจ้าเฟิร์ส – นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ กองหลังของสุโขทัย เอฟซี บอกว่าดีใจที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้เล่นที่เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศสูงสุด  และเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ผลที่ได้จากการจัดอันดับครั้งนี้ ช่วยสร้างกำลังใจต่อการฝึกฝนตนเองเพื่อพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ  เมื่อถามถึงเคล็ดลับการเอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศ ทั้งที่ไม่ใช่ผู้เล่นรูปร่างกำยำ นุกูลกิจบอกว่า เมื่ออยู่ในเกมแข่งขันจะใช้การอ่านจังหวะของเกมและคู่ต่อสู้ รวมถึงทิศทางของบอล ขณะที่อยู่นอกเกมแข่งขัน มักจะดูเกมแข่งขันและการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลต่างชาติที่มีรูปร่างไม่สูงใหญ่ เพื่อที่จะนำมาปรับใช้กับตนเอง และที่สำคัญคือการได้รับโอกาสจากทีมสุโขทัยเอฟซีลงแข่งขันเกือบทุกนัดแข่งขัน  ที่ทำให้มีความมั่นใจและสามารถอ่านจังหวะของเกมการแข่งขันได้ สำหรับการฝึกซ้อมของทีมนั้น “เจ้าเฟิร์ส” บอกว่า ฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง และปรับปรุงจุดอ่อน ส่วนสภาพร่างกายของนักเตะตอนนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากไทยลีกจะกลับมาเปิดสนามอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ นี้เชื่อมั่นว่าทีมค้างคาวไฟ มีความพร้อม 100% เต็ม ซึ่งขอให้แฟนบอลค้างคาวไฟมั่นใจในการกลับมาของทีมอีกครั้งว่าจะทำผลงานให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับการจัดอันดับของไทยลีก ส่วนของนักเตะไทยใน โตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่ชนะการเล่นลูกกลางอากาศมากที่สุด  5 อันดับแรก มีดังนี้ 1. นุกูลกิจ... Read More

หาก ‘หนองบัว พิชญ’ ตีตั๋วสำเร็จ จะเพิ่มตัวเลขทีมจังหวัดบนลีกสูงสุด

by on January 19, 2021 0
DST.Special Report : หากไม่สะดุดขาตัวเองจนล้มหกคะมำ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี จ่าฝูงไทยลีก 2 น่าจะตีตั๋วขึ้นไทยลีก 1 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรได้สำเร็จ หลังทำผลงานในเลกแรกได้อย่างเอกอุ นำโด่งที่ 44 แต้ม ไร้พ่ายตลอด 18 นัด อย่างไรก็ดี “พญาไก่ชน” ทะยานสู่ลีกบนได้ตามความปารถนา พวกเขาจะเป็นทีมจังหวัดขนานแท้ ลำดับที่ ที่ขึ้นสู่ลีกสูงสุดในประเทศ ขณะเดียวกัน จะเป็นทีมจากภาคอีสาน ลำดับที่ 7 ต่อจากศรีสะเกษ เอฟซี ขอนแก่น เอฟซี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และอุบล ยูเอ็มที ที่กำลังสูด หรือเคยสูดโอโซนบนชั้นบรรยากาศไทยลีก 1 มาแล้ว หากนับตั้งแต่ก่อตั้ง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เมื่อปี 2552 หรือที่ประเทศไทยเราเข้าสู่ลีกอาชีพเต็มตัว ตามที่ “สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย”... Read More

“2แข้ง ค้างคาวไฟ” ขอบคุณ “ครู ผู้ปลุกปั้น” จนมีโอกาสก้าวสู่ลีกอาชีพ

by on January 16, 2021 0
DST.News : เนื่องในวันครูแห่งชาติ 16 มกราคม  นักเตะของสุโขทัย เอฟซี มีคำระลึกถึงครูคนแรกที่ปลุกปั้นให้เข้าสู่วงการฟุตบอลอาชีพ โดย เจ้านุ๊ก – ณัฐวุธ เจริญบุตร  กองกลางสุโขทัย เอฟซี บอกว่าครูคนแรกของเขาคือ ครูวุฒิไกร ตาสว่าง ครูประจำโรงเรียนบ้านซ่งแย้ทิพยา จ.ยโสธร เป็นครูพละที่ช่วยปลุกปั้นและครูอีกคน คือ ครูสังวาลย์ งามแก้ว ครูพละโรงเรียนกุดชุมวิทยาคม  ซึ่งครูทั้ง 2 คน สอนให้รู้จักกับการเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง นอกจากนั้นยังมอบคำสอนที่จำปฏิบัติใช้ทุกวันนี้ คือ ทำให้เต็มที่ จะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลัง ไม่ว่าเกมแข่งขันจะแพ้ หรือชนะ ขอให้ภูมิใจว่าได้ทำเต็มที่แล้ว   “เนื่องในวันครูแห่งชาติผมขอขอบคุณครูทุกคน ที่สั่งสอน และปลุกปั้นให้ผมได้เติบโตขึ้นมาสู่เส้นทางนักเตะ และวงการลูกหนัง รวมถึงสอนเรื่องต่างๆ ที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวัน” เจ้านุ๊ก กล่าว ขณะที่ น้องเล็กของทีม “นาเซ- มูฮำหมัดนาเซ กอเละ” กองกลางเลือดปักษ์ใต้ บอกว่าครูที่ให้โอกาสบนเส้นทางลูกหนัง คือ คุณครูสุไลมาน... Read More

จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ เพชฌฆาตสายสปีด-ทะลุช่อง อาวุธหนัก ‘นครปฐม ยูไนเต็ด’

by on January 15, 2021 0
DST.Special Report : อันดับดาวซัลโว ไม่ว่าจะเป็นลีกบน ลีกพระรอง ตลอดจนลีกล่าง มักจะถูกผูกขาดสัมปทานให้กับดาวยิงผู้จากโพ้นทะเลเสียส่วนใหญ่ นานทีปีหน ถึงจะมีเพชฌฆาตภูมิลำเนาไทยแลนด์ เงยหน้าขึ้นไปเสยประตูได้มากกว่ากองหน้าต่างชาติ แต่ถึงอย่างไรก็ดี ในแต่ละปี มักจะมีนักเตะสัญชาติไทย สอดแทรกอยู่ในอันดับดาวซัลโวปะปนอยู่ด้วย แม้ไม่ได้ยืนหนึ่งบนแท่นตารางประตูก็ตาม อย่างไทยลีก 1 ปีนี้ ‘เจ้ากอล์ฟ’ อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้ายี่ห้อมาดามแป้ง จากการท่าเรือ เอฟซี ผลิตประตูได้มากสุดในบรรดาแข้งชาวไทย ขณะที่ไทยลีก 2 ‘เดอะ หวิน’ ถวิล บุตรสมบัติ จากเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยิงได้สูงสุดในบรรดานักเตะไทยด้วยกัน ในจำนวน 7 ประตู เท่ากันกับศูนย์หน้าเสือป่าราชา ‘คิลเลอร์โบ๊ท’ จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์’ ของนครปฐม ยูไนเต็ด ‘ถวิล’ นั้น เป็นผึ้งแตกรังมาจากกรณีไทยฮอนด้า เอฟซี ประกาศยุบทีม ก่อนที่ ‘เดอะก๊อง’ พิชัย เลิศพงษ์อดิศร บิ๊กบอสช้างเผือกในขณะนั้นจะไปกระชากตัวมา... Read More
  • 1
  • 2