Monthly Archives: January 2020

คุย ‘ส.ว.ก๊อง’ สไตล์การเล่น ‘ช้างเผือก’ไม่มีตีหัวเข้าบ้าน/กัปตันคนใหม่/3 ทีมที่คาดจะได้เลื่อนชั้น

by on January 31, 2020 0
DST.Special Report : “เชียงใหม่ ยูไนเต็ด” ทีมดังจากไทยลีก 2 ได้รับความหมายว่า จะเป็น “ทีมเต็ง” ในการตีตั๋วขึ้นสู่ไทยลีก 1 ได้สำเร็จในฤดูกาลนี้ หลัง “ส.ว.ก๊อง” ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร บิ๊กบอสของทัพช้างเผือก จับจ่ายใช้สอยในตลาดนักเตะอย่างสนุกมือ ได้แข้งไทยและเทศระดับพรีเมียม เข้าสู่อ้อมอกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เมลวิน เดอ ลูว์, โดมินิก อาดีเยียห์, วู กึน ยอง, โจเอล ซามี, ณัฐพงษ์ สมณะ, บวร ตาปลา, ถวิล บุตรสมบัติ ฯลฯ ซึ่งเป็นนักเตะระดับท็อปของไทยลีก 2 ทีมงาน DST. มีโอกาสได้คุยแบบสบายๆ กับ “ส.ว.ก๊อง” ถึงรูปแบบ เป้าหมาย และการคาดการณ์สำหรับการฟาดฟันในสังเวียนลีกพระรองปีนี้ DST.หลังจากเสริมตัวเสร็จ อุ่นเครื่อง ถึงตรงนี้ทีมลงตัวแล้วหรือยัง? ส.ว.ก๊อง :... Read More

สัญญาณดี!!!”วิคเตอร์” เชื่อ คุณภาพแนวรุก พา”เดอะแร็บบิต” บรรลุเป้าหมาย

by on January 30, 2020 0
DST.News : ทีม “ยักษ์หลับ” ที่แฟนบอลรอดูผลงานในฤดูกาลที่จะถึงนี้มากที่สุด จะเป็นทีมใดไปไม่ได้ นอกจาก “เดอะแร็บบิต” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากที่พวกเขาต้องตกชั้นแบบช็อคทั้งประเทศ ก่อนจะกลับขึ้นมาภายในปีเดียว พร้อมตำแหน่งแชมป์ไทยลีก 2 ที่เรียกได้ว่าเป็นการนำแบบม้วนเดียวจบ ไม่ต้องลุ้นให้เสียเวลา อย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง พวกเขามีการเปลี่ยนแปลงทีมไปไม่น้อย เมื่อพวกเขาเสริมทีมที่มีทั้งผู้เล่นใหม่ และผู้เล่นที่กลับมาจากสัญญายืมตัว โดยหนึ่งในนั้น มีชื่อของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ปราการหลังมากประสบการณ์ ที่ย้ายมาจาก “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงการเตรียมความพร้อมช่วงก่อนเปิด ฤดูกาล กับ DailySoccerThailand วิคเตอร์ กล่าวว่า จากการลงเล่นเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา ผลงานที่ออกมาสำหรับผมเองนั้นถือว่าน่าพอใจ แต่รูปแบบการเล่นที่เราแสดงออกมาในสนามนั้น ยังไม่ใช่ศักยภาพที่แท้จริงของเรา โค้ชดุสิต เฉลิมแสน กำลังหาแนวทางที่ทำให้ทีมแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างดีที่สุด และแน่นอนว่าด้วยทรัพยากรที่เรามี เกมรุกจะเป็นพื้นฐานสำคัญของเรา อย่างเกมอุ่นเครื่องกับ พีที ประจวบ เอฟซี เราสามารถสร้างโอกาสจะแจ้ง ได้ถึง 5-6... Read More

มีเงื่อนไข “โชแปง” พร้อมไปเจลีก แต่ต้องก้าวข้าม “วิบาก” เลกแรก T1

by on January 30, 2020 0
DST.News : เป็นที่แน่นอนแล้วว่า “ชิมิสุ เอส-พัลส์” ทีมดังจากเจลีก พันธมิตรของ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ปีนี้ กลับขึ้นลีกสูงสุดอีกครั้ง สนใจใจตัว “โชแปง” ทิตาธร อักษรศรี แบ็คซ้ายยังบลัดของทีม ดีกรีทีมชาติรุ่นเล็ก การเจรจาดึงตัวครั้งนี้ อาจมาในรูปแบบยืมตัว หรือ ไปขาด ต้องอยู่ที่เงื่อนไขที่อาจเกิดในอนาคต ล่าสุด “โชแปง-ทิตาธร” ให้สัมภาษณ์ DailySoccerThailand ว่า เขาสนใจกับดีลครั้งนี้ และต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ “ผมสนใจที่จะออกไปหาประสบการณ์ แต่ในรายละเอียดต้องให้ผู้ใหญ่ของ 2 ทีมคุยกัน สำหรับผลคุยกันล่าสุด เหมือนทีมชิมิสุ ห่วงสถานการณ์ของทีมโปลิศ เทโรด้วยครับ เขาอยากให้ผมอยู่ช่วยทีมจนจบเลกแรกของปี 2020 ก่อน และต้องการดูผลงานของทีมด้วยครับว่าจะอยู่ในอันดับที่ดี และปลอดภัยหรือไม่” กับเงื่อนไขที่ กลายเป็นเดิมพัน ของ อนาคตของ “โชแปง” กับ “โปลิศ เทโร เอฟซี” เจ้าตัว... Read More

“ค้างคาวไฟ”ตอบรับย้ายสนามเกมแรกไทยลีก-เชื่อแฟนบอลhappy

by on January 29, 2020 0
DST.News : เกมแรกไทยลีก 2020 คู่ระหว่าง “สุพรรณบุรี เอฟซี” กับ “สุโขทัย เอฟซี” มีแนวโน้มว่า จะย้ายสนามแข่ง หลัง “ช้างศึกยุทธหัตถี” เจรจาขอย้ายมาเป็นทีมเยือน จากเดิมที่เป็นทีมเหย้า กับเรื่องนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ตอบรับการขอย้ายสนามเกมแรก วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ให้ สุโขทัย เอฟซี เปิดสนามทะเลหลวง รับการมาของสุพรรณบุรี เอฟซี เพราะเข้าใจถึงความจำเป็น และหากให้สุโขทัย เอฟซี เล่นในบ้านนัดแรก ถือเป็นเรื่องที่ดี แฟนบอลจะชอบใจ เพราะการเปิดเกมแรกของฤดูกาล ได้เชียร์ทีมในถิ่น   ซึ่งทีมพร้อมจะทำผลงานให้เต็มที่ที่สุด ดร.อนงค์วรรณ  เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดตัวสโมสรสุโขทัย เอฟซี ฤดูกาล 2020  ว่า จะจัดขึ้นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 17.00 น.​เป็นต้นไป ที่อะคาเดมี่... Read More

ซ้อมอีกเยอะ “เจ้าเอริ์น” บอก “สุโขทัย” ทำงานให้หนัก เพื่อจูนทีม-เข้าแทคติค

by on January 28, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทีมสุโขทัย เอฟซี ที่ช่วงนี้ ทัพนักเตะค้างคาวไฟ ไม่หวั่นอากาศที่แปรปรวน และข่าวการแพร่พระบาดของเชื้อไข้หวัดอู่ฮั่น ลงซ้อมกันอย่างเต็มที่ ทุกวัน เพื่อให้สภาพร่างกายมีความพร้อมและเข้ากับระบบใหม่ของทีม ที่กุนซือ อย่าง “โค้ชอั๋น – สุรพงษ์ คงเทพ เฟ้นหาระบบเพื่อดึงศักยภาพของทีม ล่าสุด เจ้าเอริ์น – พีระพงษ์​ เรือนนินทร์ ผู้รักษาประตูป้ายแดงของทีม บอกว่าทีมทุ่มเทกับการฝึกซ้อมตามแบบฝึก และเทคนิค รวมถึงแทคติกของโค้ชอั๋น อย่างหนัก โดยเฉพาะในเกมอุ่นเครื่องที่เกิดขึ้น 4 เกมที่ผ่านมา ถือเป็นการทดสอบทีม สำหรับผลงานเกมอุ่นเครื่องจะออกมาไม่ดี แต่เชื่อว่าเมื่อถึงฤดูกาลลีกเปิด ผลงานของทีมจะออกมาดี และประทับใจแฟนบอลอย่างแน่นอน “นักเตะและผมฐานะผู้รักษาประตู พยายามเร่งทำหน้าที่เพื่อให้เข้าระบบของโค้ชอั๋นให้มากที่สุด แม้ที่ผ่านมาจะยังต้องมีส่วนที่ปรับจูนให้เข้ากันอีกเล็กน้อย แต่ผมเชื่อในศักยภาพของทีมว่าทำได้แน่นอน ส่วนการทำหน้าที่ของผมฐานะผู้รักษาประตู ในเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา มีบางส่วนที่ไม่พอใจและต้องเสริมความเข้มแข็ง แต่ไม่ใช่เรื่องยาก ผมเชื่อว่าอีกไม่ถึง 20 วันที่ลีกจะเปิด ผมจะพร้อมให้มากที่สุด และเมื่อได้รับโอกาส พร้อมทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อทีมและเพื่อแฟนบอล” เจ้าเอริ์น ระบุ ประตูป้าแดงค้างคาวไฟ บอกด้วยว่าสำหรับการซ้อมของทีม... Read More

การเริ่มต้นอันโหดร้าย ของ“ท่าเรือ” แนวรุกเครื่องไม่ฟิต-สตาร์ทติดยาก

by on January 28, 2020 0
DST.News Report : ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าคำว่า “เจ็บสุด” สำหรับการออกสตาร์ทฤดูกาลบอลทวีป ของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เมื่อต้องตกรอบบอลถ้วยเอเชียตั้งแต่ไก่ยังไม่ทันโห่ ด้วยน้ำมือของ “เซเรส เนกรอส” ทีมหมายเลข 1 จากฟิลิปปินส์ ที่เป็นคู่ค้าอันดับ 1 ในส่วนของ “โควตาอาเซียน” ของหลายๆทีมในไทยลีก ที่น่าเจ็บใจกว่านั้นคือพวกเขาโดนน็อคหงายเก๋ง “คาบ้าน” ด้วยสกอร์ 0-1 เสียด้วย ขณะที่ตัวแทนประเทศอีกหนึ่งทีมอย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งตัวแทนประเทศไทย บุกเขี่ยแชมป์เวียดนามอย่าง ฮานอย ซิตี้ ตกรอบด้วยสกอร์ 2-1 ทั้งที่รูปเกมดูจะอึดอัดกว่าเกมที่แพทสเตเดียมด้วยซ้ำ แต่ด้วยประสบการณ์เขี้ยวลากดินบนเวทีทวีป เมื่อถึงเวลาชี้ขาด พิสูจน์ให้เห็นว่า “ดีกรีลุงเน” “ทำได้” แต่บทพิสูจน์นี้ยังอีกยาว เมื่อต้องไปเยือน “เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี” ต้นสังกัดของ “ฮัลค์” แนวรุกบราซิลเลียนหุ่นบึ้ก และ ออสการ์ อดีตเพลย์เมคเกอร์เชลซี ที่เคยมีกองหลังชาวไทยคนหนึ่งบอกว่า... Read More

เปิดเสน่ห์ ‘นราธิวาส’ ระเบิด – ห่างไกล ไม่ใช่ ‘อุปสรรค’ แข้งต่างชาติ

by on January 28, 2020 0
DST.Special Report : เป็น “ดีล” ที่ฮือฮา และสมการรอคอย สำหรับสาวกกอและพิฆาต นรา ยูไนเต็ด หลังเปิดตัวแข้งต่างชาติ โปรไฟล์พรีเมียม อย่าง “มาห์หมูด อาเมอร์” ศูนย์หน้าสัญชาติอียิปต์ วัย 23 ปี เจ้าของความสูง 190 เซนติเมตร ที่เคยผ่านการลงเล่นให้กับ “เอล นาสเซอร์ เอฟซี” ในลีกสูงสุดของแดนลูกหนังพีระมิด และ “คาลิด อาลี” ปราการหลังดีกรีทีมชาติเลบานอน ยู 23 ชุดชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกปีที่ผ่านมา และเคยติดธงแทบจะทุกรุ่น ตั้งแต่ชุดเยาวชนยู 14, ยู 19 ซึ่งถือว่า ดีกรีไม่ธรรมดา รวมไปถึง “กีย์ ฮูแบร์” แนวรับชาวมาดากัสการ์ ในวัยเลข 4 ที่ผ่านการค้าแข้งในไทย เกือบจะทุกระดับ ที่ตัดสินใจลงใต้มาค้าแข้งที่ จ.นราธิวาส มีคำถามมากมาย โดยเฉพาะระดับฝีเท้าและชื่อชั้น ว่าเหตุใดพวกเขาจึงเลือกสวมเสื้อกอและพิฆาต... Read More

ตื่นเต้นและท้าทาย “โอโนะ” ห้องเครื่อง “เขี้ยวสมุทร” เปิดใจที่นี่

by on January 27, 2020 0
DST.News : การเสริมทัพของ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ล่าสุดที่ได้ตัว ห้องเครื่องสัญชาติญี่ปุ่น “ยูโตะ โอโนะ” ที่ค้าแข้งในเจทู เสริมทีม หลายคนอาจคิดว่า นี่คือการย้ายตามนายเก่า “มาซาทาดุ อิชิอิ” เฮดโค้ชคนใหม่จากแดนปลาดิบ แต่กับการเปิดใจของ “โอโนะซัง” กับDailysoccerthailand กลับได้คำตอบที่ต่างออกไป “โค้ชอิชิอิ ผมไม่ได้รู้จักกับเขาเป็นการส่วนตัวมาก่อน ผมเคยลงเล่นเจอกับทีมของเขาสมัยที่เขาคุม โอมิยะ อาร์ดิย่า เท่านั้น แต่การมาเล่นไทยลีกปีแรกของผม และร่วมงานกับเขา ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะผมเชื่อในแนวทางการทำทีมที่ชัดเจน” กองกลางคนใหม่ของเขี้ยวสมุทร บอกกับ DST. ถึงเหตุผลย้ายจาก เจทู สู่ T1 ว่า ไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจอะไรยากเพราะการพัฒนาของฟุตบอลไทยมาถูกทิศทาง​ทั้งในแง่ของระดับการแข่งขันที่เข้มข้น และคุณภาพของผู้เล่นชาวไทย ที่ไปเล่นที่ญี่ปุ่นทำผลงานได้ดีทุกคน “สำหรับสมุทรปราการซิตี้ เป็นทีมที่มีผู้เล่นคุณภาพ ช่วงอายุไล่เลี่ยกัน และเล่นร่วมกันมาหลายปี สำหรับผมแล้วไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อฤดูกาลที่ผ่าน ผมคิดว่าพวกเขามีศักยภาพมากกว่าที่แสดงออก และหากทั้งโค้ชและผู้เล่นจูนกันเร็ว ฤดูกาลนี้แฟนๆ จะเห็นภาพประทับใจแน่ๆ”. ____________ ขอบคุณภาพ สมุทรปราการซิตี้By... Read More

‘บอสกลันตัน เอฟเอ’ ทึ่ง ‘แข้งนราฯ’ ค่าเหนื่อยต่างชาติ ‘ลีกสองมาเลย์’ ห่าง ‘กอและพิฆาต’สิบเท่า

by on January 27, 2020 0
DST.News : ควันหลงเกมกระชับมิตร ระหว่าง “กลันตัน เอฟเอ” จาก “เอ็มลีก 2” ของมาเลเซีย กับ “กอและพิฆาต” นรา ยูไนเต็ด จาก “ไทยลีก 3” ที่สนาม “Sultan Muhammad IV Stadium” เมื่อวันที่ 25 มกราคม ซึ่งจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 โดยทีมเยือนออกนำไปก่อน มีเรื่องให้พูดถึงหลายประเด็น โดยเฉพาะเสียงสะท้อนจากผู้บริหารสโมสรของ “กลันตัน เอฟเอ” ที่มีต่อ “นรา ยูไนเต็ด” กับเรื่องนี้ “แบยอ” วัชระ ยาวอหะซัน ประธานสโมสรนรา ยูไนเต็ด บอกกับ DailySoccerThailand ว่า เขาทึ่งในคุณภาพของนักเตะ ที่คุ้มค่า เกินราคา “ตอนนี้กลันตันเล่นอยู่ในลีกระดับสองของมาเลเซีย ผู้เล่นต่างชาติของเขาแต่ละคนที่ลงสนามในกับเสมอกับเรา มีค่าเหนื่อยเฉลี่ยแล้วอยู่ราวๆ 500,000 บาท แพงกว่าผู้เล่นในลีกสูงสุดบางคนของเราอีก เจ้าของสโมสรซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผม... Read More

ต้องเลื่อนชั้น “มาดามเอ๋ย” ยื่นคำขาด “ดาบหักพิฆาต” เป้าหมายไม่ผิดจากนี้

by on January 27, 2020 0
DST.News : เปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับทีม “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี เพื่อประกาศเป้าหมายและเปิดตัวนักเตะ ในฤดูกาล 2020 สู้ศึกไทยลีก4 กับเป้าหมายของทีม “มาดามเอ๋ย”พณัศยา พอจิต ประธานสโมสรฯ ย้ำอย่างหนักแน่นว่า “เลื่อนชั้น ไปสู่ไทยลีก 3 ให้ได้ ส่วนอันดับแชมป์โซนภาคเหนือ ยังต้องรักษาไว้ให้ได้เช่นเดิม ปีที่ผ่านมา ที่ทีมพลาดเป้าหมาย เพราะไปพลาดรอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก ดังนั้นเพื่อ กำจัดจุดอ่อน ต้องเตรียมทีมให้พร้อม ไร้ปัญหาติดขัด” ขณะที่ “เสี่ยแบงค์”ธนภัต ปิติวราธนกุล ที่ปรึกษาสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี ย้ำว่าปีนี้เขาจะเปลี่ยนบทบาท จากทีมงานเบื้องหลัง มาเป็นทำหน้าที่เบื้องหน้าเต็มตัว และทำอย่างเต็มที่ เพื่อหาแรงสนับสนุนจากผู้สนับสนุน เสริมทีมให้มีศักยภาพ กับเป้าหมายของผู้บริหารทีมที่วางเป้าและ ยื่นคำขาด ว่าต้องทำให้ได้นั้น ขณะเดียวกัน ทีมที่มีส่วนผลักดันไปให้ถึงเป้าหมาย “เฮดโค้ชดาบหักพิฆาต–วรกรณ์ วิจารณณ์รงค์ ที่ผ่านงานกับทีมมาหลายยุค บอกว่า ปีนี้เตรียมทีมมาดี โดยเฉพาะการเสริมทีมบางตำแหน่ง ยอมรับว่าการจูนตัวนักเตะให้เข้ากันคืองานสำคัญ และระยะเวลาที่เหลือเชื่อว่าจะเคี่ยวกรำให้นักเตะเข้าระบบให้มากที่สุดได้ ส่งท้ายงานเปิดตัว... Read More