Monthly Archives: December 2019

ต้องดีที่สุด “ปธ.ค้างคาวไฟ” สัญญาทำผลงานให้ประทับใจ-อวยพรแฟนๆ มีความสุข

by on December 30, 2019 0
DST.News : ปี 2562 เตรียมบ๊ายบาย และเร่ิมต้นสู่ศักราชใหม่ ของปี 2563 ในอีกไม่กี่นาที แน่นอนว่าสำหรับแฟนบอล คาดหวังอยากให้ทีมรัก ต้องประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลไทยลีกเช่นกัน กับทีม “สุโขทัย เอฟซี” เช่นกัน ที่ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรฯ ที่ขอส่งความปรารถนาดี และอวยพรให้แฟนบอลสุโขทัย และแฟนบอลไทยทั่วประเทศเจอสิ่งที่ดีๆ และมีความสุข กับกีฬาฟุตบอลที่ตลอดปีที่ผ่านมา ได้มอบความสุข และสุขภาพที่ดีให้กับแฟนบอล อยากให้แฟนบอลทุกคนร่วมสนับสนุน และส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันรายการต่างๆ รวมถึงส่งแรงสนับสนุนให้ฟุตบอลในประเทศพัฒนายิ่งๆ ขึ้นไป ขณะที่ เป้าหมายของทีมค้างคาวไฟ ในฤดูกาล 2020 นั้น “ปธ.ค้างคาวไฟ” สัญญาว่า จะทำให้ดีที่สุด “แฟนบอลจะไม่ใจหายใจคว่ำ เหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา กับการเตรียมพร้อมสู้ศึกไทยลีก 2020 นั้น ทีมงานเตรียมตัวค่อนข้างเร็ว ดังนั้นขอให้มั่นใจว่าทีมจะทำผลงานได้ประทับใจแฟนบอลแน่นอน ส่วนการเปิดตัวทัพนักกีฬาและประกาศเป้าหมายของทีมอย่างเป็นทางการต่อหน้าแฟนบอลนั้น เบื้องต้นจะจัดช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้” ___________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี... Read More

เสื้อเหย้า วันแรก 33 ล้านของ “บุรีรัมย์” สะท้อน “โมเดล” ที่เหนือกว่าธุรกิจ-ทีมอื่น

by on December 27, 2019 0
DST.News Report : ความผิดหวังที่ไม่สามารถคว้าถ้วยอะไรได้เลยในฤดูกาลที่ผ่านมา ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ย่อมสร้างความไม่พอใจกับทั้งแฟนบอล ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และแน่นอนที่สุด คือ “เจ้าของทีมตัวจริง” อย่าง เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ ที่ฉุนสุด เพราะปี2019 พวกเขาไม่มีความสำเร็จติดมือเลย แต่ในเรื่องพัฒนาการของทีมโดยรวมนั้น ถือว่าสวนทางกับ เรื่องที่พวกเขา “คว้าน้ำเหลว” อย่างสิ้นเชิง เพราะ ฤดูกาลที่ผ่านมา ถือเป็น “ปีแจ้งเกิด” ของนักเตะแห่งอนาคตของทีมชาติไทยยุคใหม่ ทั้ง “ศุภณัฐฏ์ เหมือนตา” หรือ “ศุภโชค สารชาติ” 2 พี่น้องสุดแสบ ขณะที่บรรดาผู้เล่นชาวไทยที่ยังอายุไม่เยอะรายอื่นๆ อย่างศุภชัย ใจเด็ด ศสลักษณ์ ไหประโคน หรือ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ รัตนากร ใหม่คามิ ต่างทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในฤดูกาลที่จะถึงนี้จะเล่นได้ดีกว่าเดิมอีก จากประสบการณ์ที่เล่นร่วมกันมาที่ช่วยเพิ่มความแข็งให้กับกระดูกบอล และนั่นก็เป็นเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้การสร้างแบรนด์ ของพวกเขา “แข็งโป๊ก”... Read More

สุดกระหาย… “โรลเลอร์” เชื่อ “ราชันย์มังกร2020” สร้างเซอร์ไพรส์-ลบความผิดหวัง

by on December 26, 2019 0
DST.News : “ราชันย์มังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ในฤดูกาลที่ผ่านมา ผิดฟอร์มไปไม่น้อย แม้จะไม่ถึงขั้นต้องไปลุ้นหนีตกชั้นตอนท้ายฤดูกาล แต่ในฐานะทีมระดับกลางตารางก็ถือว่าทำอันดับได้ต่ำกว่าที่ควรจะเป็น!!!!! สาเหตุหนึ่งมาจากช่วงต้นฤดูกาลที่พวกเขาทำแต้มหล่นไปพอสมควร นอกจากนี้ พวกเขายังต้องเจ็บช้ำอีก หลัง คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพไม่สำเร็จ ดังนั้นเพื่อแก้มือ และลบความผิดหวังซ้ำซาก พวกเขาจึงเตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งการหานักเตะ-ฟิตซ้อม-อุ่นเครื่อง ล่าสุด ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คจอมบุก กัปตันทีม “ราชันย์มังกร” ได้ออกมาพูดถึง จุดที่ต้องปรับแก้ ในฤดูกาลหน้า “ฟิลิป” เริ่มต้นที่ความผิดหวังจากการพ่ายบอลถ้วย แต่ความชอกช้ำนั้น ทำอะไรพวกเขาไม่ได้อีก เพราะสิ่งที่ผิดพลาด เขาผลักให้เป็นแรงกระตุ้นให้กับทีม พร้อมคาดหวังว่าตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2020 ทีมมีโอกาสการสร้างเซอร์ไพรส์ “ปีหน้าทีมเราไม่ได้เปลี่ยนเยอะ นักเตะยังเป็นตัวหลักจากฤดูกาลที่แล้ว ผมมองว่าการที่ทีมเราคงลักษณะนี้อยู่ก็เป็นเรื่องทีดีในแง่ของความต่อเนื่อง ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลงานทั้งหมดจะเป็นอย่างไรแน่นอนว่าขึ้นอยู่กับผลงานของเรา และการเตรียมตัวก่อนเปิดฤดูกาล หากทำได้ดี เราคงได้ลุ้นยาวๆครับ” เมื่อถามถึงนักเตะใหม่ที่ย้ายมาร่วมทีม อย่าง นูรูล ศรียานเก็ม “กัปตันราชันย์มังกร” บอกว่า ผมตื่นเต้นมาก... Read More

730 วัน บนฟลอร์ลูกหนังไทย /ดาวซัลโว2019/ร่ำลาซาบซึ้งสู่ ‘แผ่นดินใหญ่’

by on December 26, 2019 0
DST.Special Report : ระยะเวลา 2 ขวบปี บนสังเวียนลีกที่ดีที่สุดของอาเซียน ช่างดูแสนสั้น หากไม่เคยรับรู้เรื่องราวของเขา เราอาจคิดว่า การเก็บสัมภาระออกไปค้าแข้งที่อื่นของหมอนี่ คงมีเหตุผลเดียวกับนักเตะต่างชาติหลายคน นั่นคือ ล้มเหลว พิสูจน์ตัวเองไม่ได้!!!! แต่เปล่าเลย 2 ฤดูกาล บนฟลอร์หญ้าในดินแดนที่อุณหภูมิในประเทศเป็นรองแค่เพียงของเหลวในกาต้มน้ำ ของ “ลอนซานา ดุมบูญ่า” เพชฌฆาตเลือดกินี มันเป็น 730 วัน ที่มีสตอรี่ให้กล่าวถึงมากมาย แข้งวัย 29 กระรัต อาจไม่มีโอกาสดูดด่ำกับถ้วยรางวัลในสยามประเทศสักใบเดียว ตลอด 2 ซีซั่น หากแต่ว่า เจ้าของส่วนสูง 1.93 เมตร พิสูจน์ให้เห็นว่า เขาคือ “ของจริง” พึ่งพิงได้ “ดุมบูญ่า” อาจไม่ได้ร่วมโม่แข้งกับบรรดาเจ้าบุญทุ่ม หรือยักษ์ใหญ่ ในไทยลีก 1 หากแต่ว่า ดาวยิงผิวสีผู้นี้ ยกระดับ “น้องใหม่” ที่เพิ่งเงยหน้าขึ้นลีกสูงสุดปีแรก ถึง 2... Read More

ไม่ใช่แชมป์T1 “มาดามฮาย”วางเป้า ประสบสำเร็จบอลเอเชีย-18ม.ค.63เปิดตัวทัพใหม่-เสื้อแข่ง2020

by on December 25, 2019 0
DST.News : เป็นทีม ที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย แม้จะมีการเปลี่ยนหัว และ เปลี่ยนตัวทัพนักเตะ ในช่วง 2019 กับ “กว่างโซ้งมหาภัย – สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” แชมป์ไทยลีก2019 แม้การฉลองแชมป์อย่างเป็นทางการ จะเริ่มต้น ช่วง 18 มกราคม 2563 แต่ไม่ใช่เรื่องสายเกินไป เพราะความสุขที่ทีมมอบใหม่มีอย่างล้นเปี่ยมนับตั้งแต่ ได้รับถ้วยแชมป์มาครอง ล่าสุด “มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ DailySoccerThailand ด้วยว่า การฉลองแชมป์ไทยลีก ที่จะจัดขึ้นหลังปีใหม่ คือ กิจกรรมวิ่งฉลองแชมป์จากสนามสิงห์ สเตเดี้ยม เข้าสู่ตัวเมือง รวมระยะทาง 4 กิโลเมตร และวิ่งระยะทาง 18 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งที่อยากวิ่งเก็บระยะทาง “ครั้งนี้เป็นการฉลองแชมป์ และมอบความสุขให้แฟนบอล เพื่อตอบแทนการสนับสนุนที่ผ่านมา ซึ่งงานวิ่งฉลองถ้วยแชมป์ จะจัดช่วงเย็น จากนั้นที่สนามจะมีคอนเสิร์ตจากนักดนตรีชื่อดัง รวมถึงเปิดตัวทัพนักเตะสู้ศึกไทยลีก... Read More

หล่อโคตร… “มูราคามิ” รับ มีข้อเสนออื่นที่ดีกว่า แต่ขออยู่พา “นกใหญ่พิฆาต” เลื่อนชั้น

by on December 24, 2019 0
DST.News : น่าสนใจทีเดียวสำหรับการเสริมทัพของ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี หลังคว้าตัว บรูโน คอร์เรอา ดาวซัลโว อันดับ 2 ของไทยลีก 2 ฤดูกาลที่แล้ว จากอุดรธานี เอฟซี และ แฮริ์ริสัน คาร์โดโซ่ กองกลางเชิงสูง มาจาก ระยอง เอฟซี มาร่วมทัพ เพื่อเพิ่มโอกาสเลื่อนชั้น และเข้ามาทดแทนส่วนที่ขาด เมื่อ ริคาร์โด ซานโตส ตัดสินใจไปเล่นให้กับ ตราด เอฟซี อีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญ คือ พวกเขาสามารถเก็บนักเตะที่เล่นด้วยกันในฤดูกาลที่แล้วเอาไว้ได้ส่วนใหญ่ หนึ่งในนั้นคือ “คาซูกิ มูราคามิ” แบ็คญี่ปุ่นจอมขยัน ที่ขอปักหลักช่วยทีมต่อไป ล่าสุด เจ้าตัวได้เผยถึงสาเหตุ ที่ยังคงตัดสินใจเล่นกับต้นสังกัดเดิม ทั้งที่ต้องร่วงตกชั้นสู่ไทยลีก 2 กับ DailySoccerThailand แนวรับซามูไร กล่าวยอมรับว่า มีทีมใหญ่ในลีกสูงสุด และไทยลีก2 ติดต่อมา... Read More

ปีนี้ ’นรา ยูไนเต็ด’ประกาศขึ้นลีก 2/จ่อสอยต่างชาติ 4 ราย

by on December 24, 2019 0
DST.Special Report : ถูกตั้งคำถามว่า “กอและพิฆาต” ลำนี้ จะแล่นไปในทิศทางไหน เพราะนับแต่สร้างความตื่นตาตื่นใจ พาทีมจากปลายด้ามขวานขึ้นไปสยายปีกอยู่ “ดิวิชั่น 1” หรือ “ไทยลีก 2” ในปัจจุบัน เมื่อหลายปีก่อน วันนี้ทุกอย่างเหมือนสร่างซาลงไปเยอะเมื่อเทียบกับวันนั้น แม้ในห้วง 2 ปีหลังมานี้ “นรา ยูไนเต็ด” จะเข้าใกล้กับจุดที่พวกเขาเคยทำได้คือ พื้นที่ขึ้นไปเล่นลีกพระรอง ด้วยการจบอันดับ 2 ไทยลีก 3 ตอนล่าง ในฤดูกาล 2018 แต่ทำได้เพียงเข้าใกล้ที่สุดเท่านั้น เมื่อ “กอและพิฆาต” ทำได้แค่อันดับ 4 ในรอบเพลย์ออฟ อดขึ้นไปเล่นไทยลีก 2 มาในฤดูกาล 2019 แม้จะพลาดตั๋วเลื่อนชั้นอีกครั้ง แต่ก็ทำได้ไม่แย่นัก เมื่อจบอันดับ 3 ในไทยลีก 3 เมื่อเทียบกับงบประมาณที่ไม่ได้มหาศาลอะไร ขณะที่ฤดูกาล 2020 ในขณะที่ทีมรอบๆ บ้านของ “นราธิวาส” ต่างสนุกสนานอยู่ในตลาดซื้อ... Read More

“โค้ชอั๋น”พอใจภาพรวมอุ่นเครื่อง”ค้างคาวไฟ”ได้เห็นข้อบกพร่อง เผย5-9ม.ค.ไปเก็บตัวซ้อมเข้มข้นที่เชียงใหม่

by on December 23, 2019 0
DST. News : ความเคลื่อนไหวของทัพ“ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังจากอุ่นเครื่อง 2 เกม เอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 3-1 และ แพ้ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด“โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ภาพรวมของเกมการอุ่นเครื่องถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง ซึ่งการอุ่นเครื่อง 2 เกมนี้เราไม่ได้เน้นที่ผลการแข่งขัน อยากให้นักเตะทุกคนในทีมได้ลงไปเล่น เพื่อดูว่าแต่ละคนเข้าใจแท็กติกที่ตนใส่เข้าไปมากน้อยเพียงใด โดยการฝึกซ้อมที่ผ่านมาเราใส่แท็กติกไปประมาณ 40-50% ซึ่งผลการแข่งขันแม้จะไม่ได้ดีมาก แต่เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างและยังมีเวลาปรับปรุงแก้ไข “สภาพความฟิตของนักเตะแต่ละคนอยู่ที่ประมาณ 60-70% เพราะเราพึ่งได้รวมตัวฝึกซ้อมกันมาแค่เดือนเดียว โดยช่วงนี้เราจะปล่อยนักเตะพักในช่วงคริสมาสต์และปีใหม่ จะกลับมาซ้อมในวันที่ 3 ม.ค.63 และในวันที่ 5-9 ม.ค. เราจะไปเก็บตัวกันที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งเราจะได้ซ้อมกันอย่างเข้มข้น ผมจะใส่แท็กติกและรายละเอียดที่จะใช้ในฤดูกาลใหม่กับนักเตะอย่างเต็มที่” โค้ชอั๋น กล่าว สุรพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ขุมกำลังในฤดูกาล... Read More

ของดีต้องบ่ม “ดร.ภาณุวัฒณ์” บอกต่อเคล็ดลับ วันจับเข่าคุย “เดวิด แบคแฮม”

by on December 23, 2019 0
DST.Exclusive Interview : มาตามสัญญา กับการเจรจานัดประวัติศาสตร์ ของทีม “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด น้องใหม่ไทยลีก 2 นำทีมโดย “ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ เผดิมชัย สะสมทรัพย์” – “บิ๊กโหน่ง – พาณุวัฒณ์ สะสมทรัยพ์ ที่ปรึกษาสโมสร” บินตรงสู่ สิงคโปร์ เพื่อ จับเข่าสนทนา ประสาฟุตบอล กับ “พี่แบค – เดวิด แบคแฮม” นักฟุตบอลชื่อก้องโลกระดับตำนาน กับดีลนี้ เชื่อว่าหลายคนสงสัยว่า เกิดได้อย่างไร? แล้วระหว่างบทสนทนากันนั้น นอกจากเรื่อง พัฒนาฟุตบอล แล้ว ยังมี อะไรที่จะฮือฮา ยิ่งกว่านั้นหรือไม่? DST. มีคำตอบให้หายสงสัย จากบทสัมภาษณ์พิเศษ ซึ่ง “บิ๊กโหน่ง” บอกแบบไม่มีกั๊ก จุดเริ่มเรื่อง มาจาก “ปีเตอร์ วิธ” อดีตกุนซือเสือป่าราชา “ผมทราบข่าวว่า... Read More

ช่วงเวลาที่โหดร้ายของ “มาร์โค บัลลินี่”

by on December 22, 2019 0
DST.News Report : บนถนนฟุตบอลไทย ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ สำหรับนักเตะหลายๆ คน เชื่อแน่ ภายใต้ความน่าเสียใจ ของผลการแข่งขันที่พ่ายแพ้ ยังมีสิ่งที่น่าเสียใจมากกว่า หากไม่เชื่อให้ลองไปถาม “มาร์โค บัลลินี่” กองหลังร่างชะลูด ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เจอกับช่วงเวลาอันโหดร้าย หลังย้ายมาจอยกับต้นสังกัดใหม่ได้เพียง ครี่งฤดูกาลเท่านั้น กับ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้เล่นวัย 21 ปีคนนี้ ได้รับบาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมพร้อม ประกาศศักดา ในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ แดนตากาล็อค ก่อนหน้านี้ “หอคอยอิตาเลี่ยน-ไทย” ยืนหนึ่งเป็นเซ็นเตอร์ตัวหลักให้กับ “นกใหญ่พิฆาต” ตั้งแต่ปี 2018 งานหลักคือ รับกินลูกกลางอากาศ และเป็นตัวซ้อนให้กับกองหลังเพื่อนร่วมทีม ด้วยส่วนสูงถึง 198 ซ.ม. ทำให้นำไปแล้ว 2 ช่วงตัวด้วยเรื่องสรีระ แต่จากข้อได้เปรียบดังกล่าวย่อมมีบางจุดที่ต้องแลกมา... Read More