Monthly Archives: September 2019

ใส่เต็มข้อ “เจ้าปลั๊ก” ลั่น​ “ราชันมังกร”จัดหนัก”ค้างคาวไฟ” แม้ขาด3ตัวหลัก-เป้าหมายเลขตัวเดียว

by on September 30, 2019 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ“ราชันมังกร”ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่เตรียมบุกไปเยือนถิ่น “ทะเลหลวง”ของทัพ“ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 28 วันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. ล่าสุด “เจ้าปลั๊ก”ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ กองหลังจอมแกร่ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพทีมมีนักเตะตัวหลักติดโทษแบนถึง 3 คือ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ๊คขวากัปตันทีม ลอสเซมี คาราบูเอ้ กองกลางไอเวอรี่โคสต์ และ ยานนิค โบลี่ กองหน้าตัวเก่ง โดยถึงแม้ว่าจะต้องขาดนักเตะตัวหลักถึง 3 คนแต่เราพร้อมที่จะสู้เต็มที่ “เกมนี้เราจะสู้เต็มที่ ไม่มีทางปล่อยให้สุโขทัย เก็บชัยชนะจากเราได้ง่ายๆแน่นอน พวกเราจะทำให้ดีที่สุด แก้ตัวจากเกมที่แล้ว ที่เราบุกไปแพ้ สุพรรณบุรี เอฟซี ถึง 0-3... Read More

ไม่หลุดเป้า… “แบยอ” พอใจงานปูพื้นฐาน “กอและพิฆาต” หลังเฉียดอันดับเพลย์ออฟ

by on September 30, 2019 0
DST.News : ทำได้อย่างฉิวเฉียดสุดๆ สำหรับ “กอและพิฆาต” นราฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาจบอันดับ 3 ในไทยลีก 3 โซนใต้ โดยตามทีมอันดับ 2 ที่ได้สิทธิ เพลย์ออฟอย่าง “ฉลามอันดามัน” แกรนด์ อันดามัน ระนอง เพียง 3 แต้ม ชวดไปเพลย์ออฟอย่างน่าเจ็บใจ อย่างไรก็ตาม ทีมมีกลารเปลี่ยนแปลงในช่วงปลายฤดูกาล เมื่อนำตัว “เลโอเนส” เฮ้ด โค้ชบราซิลเลี่ยนมากประสบการณ์ มาคุมทีม โดยมองว่า ฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นการทดลองให้ทีมเข้าที่เข้าทาง และของจริงจะมาแน่นอนในฤดูกาลหน้า ล่าสุด “แบยอ” หรือ “วัชระ ยาวอหะซัน” ประธานสโมสร นราฯ ยูไนเต็ด พูดถึงภาพรวมในฤดูกาลนี้ กับ DailySoccerThailand ประธานสโมสรกอและพิฆาต กล่าวว่า ปีนี้ผมก็พอใจกับผลงานในระดับนึง แม้เราจะไม่สามารถลุ้นเลื่อนชั้นได้ แต่ทั้งหมดตอบโจทย์นโยบายของทีมที่เน้นใช้นักเตะท้องถิ่น มีตัวต่างชาติแค่ 2 คน... Read More

จุดโทษแค่ 3… “เจ้าบี” เคลียร์ 14 ซัลโว มาจากโอเพ่นเพลย์

by on September 28, 2019 0
DST.News : “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีโอกาสการเลื่อนชั้นในฤดูกาล เมื่อตอนนี้ พวกเขารั้งอยู่อันดับ 4 ของตาราง มี 55 คะแนน แม้แต้มจะเท่ากับ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี และ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี แต่สิ่งที่พวกเขามีความพิเศษกว่าทีมอื่นๆคือ ดาวซัลโวของพวกเขานั้น หาใช่ชาวต่างชาติแบบทีมอื่นๆ แต่เป็นคนไทยแท้ 100% อย่าง “เจ้าบี“ ธนากรณ์ แดงทอง ที่ตอนนี้ทำไปแล้ว 14 ประตู เป็นกำลังสำคัญที่พา “สุภาพบุรุษวงจักร” มีลุ้นเลื่อนชั้น ล่าสุด “เจ้าบี” บอกกับ DailySoccerThailand ถึง โอกาสของทีม และ ผลซัลโวที่เป็นประตู มีตัวช่วย เพราะ ส่วนใหญ่เป็นจุดโทษ กองหน้าไทยที่ยิงประตูได้มากที่สุดในไทยลีก 2 กล่าวว่า ผมพอใจฟอร์มการเล่นของทีม แม้ตอนแรกจะสะดุดไปบ้าง เพราะเรามีโปรแกรมลงเล่นหลายนัดติดกัน ทำให้ฟิตไม่พอ... Read More

แสนยานุภาพ ‘ปืนใหญ่ลังกาสุกะ’ ฟอร์มจรัสลุ้นตั๋วไทยลีก 3

by on September 27, 2019 0
DST.Special Report : ก่อนหน้านี้ เส้นทางเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกของพวกเขา อาจกระท่อนกระแท่น ในฐานะอันดับ 2 ไทยลีก 4 โซนด้ามขวาน แต่เมื่อเข้ามาแล้ว “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ปัตตานี เอฟซี กลับทำมันได้น่าเหลือเชื่อ “ปัตตานี เอฟซี” แสดงให้รู้ว่า คุณจงลืมเรื่องราวในไทยลีก 4 ไปให้หมด เพราะเมื่อเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จแล้ว ทุกทีมจะออกจากลู่วิ่งพร้อมกัน หรือเริ่มนับหนึ่งใหม่ 2 นัดแรกในรอบชิงตั๋วไทยลีก 3 “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ออกตัวได้อย่างเซอร์ไพร์ส ด้วยการเก็บชัยชนะรวด 2 นัดติดต่อกัน คือ การกำราบ ม.ธนบุรี 4-1 และปราบหัวหิน ซิตี้ แชมป์จากโซนตะวันตกไป 2-0 แน่นอนว่า เส้นทางมันยงคงอีกยาวไกล และเร็วไปที่จะพูดว่า ใครได้ตั๋วไทยลีก 3 เพราะยังเหลืออีกหลายนัด ทว่า เมื่อดูจากฟอร์มการเล่นของ “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” พวกเขาจะเปิดเกมรุกใส่แบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ “ปัตตานี” ตอนนี้ กลายเป็นทีมที่ลงตัว... Read More

ขึ้นชั้นปีนี้…“ชูลาปา” ยกเครดิต “โค้ชชู” โอ่ “ระยอง เอฟซี” ไม่แพ้ใคร

by on September 27, 2019 0
DST.News : นับว่าเป็นม้านอกสายตา ที่ตอนนี้ละสายตาไปไม่ได้โดยเด็ดขาดสำหรับ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ที่ทำผลงานในเลก 2 ได้สุดสะแด่ว จนตอนนี้มีถึง 55 แต้ม เท่ากับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี และ “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด และตามอันดับที่ 2 อย่าง “มังกรโลห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี เพียง 1 แต้ม แม้จะอยู่อันดับ 5 แต่ผลการแพ้ชนะ หรือเสมอ ที่พลิกผันกันแค่นัดเดียว สามารถเปลี่ยนอนาคต 4 ทีมที่กล่าวมาข้างต้นได้โดยทันที สำหรับ “ม้านิลมังกร” สาเหตุหนึ่งที่ทำให้พวกเขากลับมามีผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเลก 2 นั้น ส่วนหนึ่งมาจากผลงานจากปลายเกือกของ “ติอาโก้ ชูลาปา” กองหน้าร่างใหญ่เลือดบราซิลเลี่ยน ที่ตอนนี้ตะบันไปแล้ว 17 ประตู ครองตำนแห่งรองดาวซัลโว ร่วมกับ วิลเลม... Read More

เหนื่อยก็ยอม “กัปตันเจ๋ง” ขอสู้สุดใจ 3 เกมส่งท้าย เพื่อเป้าหมายเลื่อนชั้น

by on September 26, 2019 0
DST.News : ไต่อันดับสู่ ที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “ศรีสะเกษ เอฟซี” หลังเอาชนะ “ไทยยูเนี่ยน สมุทสาคร” ในเกมไทยลีก 2 กลางสัปดาห์ ถึง 4:0 แม้ตอนนี้ อันดับที่พวกเขาครอบครอง จะมีแต้มที่เท่ากันกับ “อาร์มี่ ยูไนเต็ด” และ “ระยอง ยูไนเต็ด” ที่ 55 คะแนน แต่ดูรูปการณ์แล้ว ไทยลีก2 อาจต้องจารึกประวัติศาสตร์ใหม่ ทีมถูกตัดแต้ม12 แต้ม ยังมีโอกาสบินไกลและไต่อันดับ กับเรื่องนี้ “ยุทธพงษ์ ศรีละคร” กัปตันศรีสะเกษ เอฟซี มองยาวถึงโอกาสที่พวกเขาอาจทำได้ เพราะสปีริตและการผสานมือร่วมทำงานตามเป้าหมาย “ทีมพวกผมสปีริต และทีมเวิร์ค คือส่วนที่ช่วยพามาถึงจุดที่ไกลมากๆ แม้จะถูกตัดไป 12 แต้ม ทุกคนทำงานแบบร่วมมือช่วยกัน และมีเป้าหมายร่วมจุดเดียวกัน กับเกมที่เหลือจากนี้ พวกเรามองไปที่ 3 แต้ม แม้จะเป็นงานยาก... Read More

สำคัญทุกแต้ม “เสลานนท์” บอก “ท่าเรือ” ต้องชนะ มีลุ้นไต่อันดับ T1

by on September 26, 2019 0
DST.News : วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน มีเกมไทยลีก นัดตกค้าง ระหว่าง “การท่าเรือ เอฟซี” ทีมอันดับ 3 กับ “นครราชสีมามาสด้า เอฟซี” ทีมอันดับ 12 ที่สนามแพทสเตเดี้ยม เป็นคู่ตกค้าง หลังจากพิษพายุฝนกระหน่ำ เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แน่นอนว่า เกมนัดนี้ สำคัญมาก สำหรับ 2 ทีม เพราะ เจ้าบ้านต้องการ 3 แต้มเพื่อ “ไต่อันดับ” ขณะที่​ผู้มาเยือนต้องการแต้มเพื่อการันตี “ไม่ตกชั้น” ล่าสุด “เจ้านนท์” นิติพงษ์​ เสลานนท์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมต่อเกมนี้ ว่า ทัพสิงห์เจ้าท่าเตรียมพร้อมเกินร้อย เพื่อเกมสำคัญ “เกมที่เหลือของทีมตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นกับ นครราชสีมาฯ หรือกับทีมที่เหลือ ทุกนัดสำคัญทั้งหมด ทีมต้องเตรียมความร่างกายไว้ให้พร้อม ซึ่งตอนนี้บอกเลยว่าทีมมีความพร้อมแล้ว” เกมนัดนี้ อาจจะเรียกว่าเป็นนัดล้างตาและรอเอาคืน... Read More

รอดแน่นอน… “เดชา” เชื่อ “โค้ชหนุ่ย” ซ่อมทุกจุดพา “สวาทแคท” คว้าแต้มสำคัญ

by on September 25, 2019 0
DST.News : ทีมที่ลอยตัวที่สุดในบรรดา สโมสรฯ หนีตกชั้น ณ ตอนนี้ คือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสดา เอฟซี เมื่อพวกเขามีภาษีดีกว่าทีมอื่น จาก 31 แต้มที่มี และเหลือเกมการแข่งขันอีก 4 นัด กับเกมล่าสุด โปรแกรมตกค้าง วันศุกร์ที่ 28 ก.ย.นี้ ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งใน “งานหยาบ” เมื่อพวกเขาต้องยกพลไปเยือน “แพทสเตเดียม” ฟัดกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ล่าสุด “เดชา สร้างดี” แบ็คตัวหลักของ “สวาทแคท” ได้ออกมาพูดถึงเกมนัดตกค้างกับ DailySoccerThailand แบ็คจอมขยัน กล่าวว่า ตอนนี้สภาพทีมของเราพร้อมในการเจอกับการท่าเรือเอฟซีปลายสัปดาห์นี้ ทั้งสภาพร่างกาย และจิตใจ พร้อมวางเป้าหมายเหมือนกันคือ 3 แต้ม “ถ้าเราชนะเกมนี้ได้ ก็จะทำให้โอกาสในการรอดตกชั้นสดใสขึ้นมาก ซึ่งเพื่อนร่วมทีมทุกคนรวมทั้งตัวผมเชื่อว่า ฤดูกาลนี้ เราจะไม่ตกชั้นอย่างแน่นอน” กับการเปลี่ยนโค้ช จาก... Read More

ต้อง3เท่า “ปธ.ค้างคาวไฟ” กำชับลูกทีม ซ้อมให้หนัก หวังเก็บชัย3เกมส่งท้าย

by on September 25, 2019 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพสุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019  หลังพักจากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ ล่าสุดนักกีฬา และโค้ชกลับมาฟิตซ้อมและทำการบ้านเพื่อพิชิตชัยในเกมที่เหลือของฤดูกาล กับเกมที่มีแต่ความกดดันหลังจากนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กำชับลูกทีม ทีมสต๊าฟ ทำการบ้านให้หนักเป็น 3 เท่า เพื่อเก็บแต้มให้ได้ใน 3 เกมที่เหลือของฤดูกาล และเพื่อหนีห่างโซนตกชั้น รวมถึงต้องทุ่มเทให้สุดกำลัง เพื่อผลงานที่ต้องพลิกสถานการณ์ที่เป็นอยู่ให้ดีกว่าเดิม “เชื่อมั่นว่าหากทีมเก็บ 9 แต้มจาก 3 เกมที่เหลืออยู่ได้ โอกาสตามความหวังที่จะอยู่รอดบนลีกสูงสุดจะกระเตื้องขึ้นแน่นอน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น เช่น ผลการแข่งขันของทีมอื่นๆ อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ของทีมที่เป็นอยู่ มองว่าเป็นความโชคร้ายของทีมที่ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย บางเกมควรชนะ แต่เสมอ บางเกมอยากเสมอ แต่เสมอไม่ได้” ดร.อนงค์วรร กล่าว ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ยอมรับสถานการณ์ตอนนี้ ทำให้ทีมกดดัน ที่ต้องเปลี่ยนให้เป็นพลัง และจากความคาดหวังของแฟนบอล จะนำมาให้เป็นแรงผลักดันให้ค้างคาวไฟ สู้เต็มที่ “เชื่อว่าแฟนบอลสุโขทัย จะไม่ทิ้งไปไหน และพร้อมอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับสโมสรต่อไป... Read More

ฉุดไม่อยู่แล้ว “คาตาโนะ” มองข้ามเรื่องตัดแต้ม “กูปรีฯ” มุ่งเป้า “เลื่อนชั้นเท่านั้น”

by on September 25, 2019 0
DST.News : เรียกได้ว่าเข้มข้นสุดๆสำหรับสถานการณ์ไทยลีก 2 ตอนนี้ เมื่อยังมีตั๋วอีก 2 ใบสำหรับสองทีมที่ดีที่สุด หลังสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์พร้อมตั๋วเลื่อนชั้นใบแรกไปแล้ว ขณะที่ยังมี 4 ทีม ที่มีโอกาสมากที่สุดจาก 4 เกมที่เหลือ โดย 2 ทีมที่มีโอกาสมากที่สุดตอนนี้คือ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี มี 53 แต้มอยู่อันดับ 2 ขณะที่ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี อยู่อันดับ 3 มี 52 คะแนน แม้พวกเขาจะโดนตัดแต้มไปถึง 12 แต้มก็ตามที ล่าสุด “ฮิโรมิจิ คาตาโนะ” กองหลังอาทิตย์อุทัย ของ “กูปรีอันตราย” มั่นใจว่าทีมมีโอกาสที่สดใสรออยู่ กับการเลื่อนชั้นฤดูกาลนี้ คาตาโนะ กล่าวว่า... Read More