Monthly Archives: December 2018

ขอให้สมหวัง!!!“เทวัญ”อวยพรปีใหม่ มั่นใจปี2019“สวาทแคท”ดีกว่าเดิมแน่นอน

by on December 31, 2018 0
DST.News : เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันนี้ Dailysoccer Thailand มีบทสัมภาษณ์ของ เทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตประธานสโมสร “สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่เปลี่ยนบทบาทจากสนามฟุตบอล สู่สนามเลือกตั้งแบบเต็มตัว โดยเสี่ยเทวัญ กล่าวว่า ในวาระขึ้นปีใหม่ 2562 แม้วันนี้ผมจะไม่ได้เป็นประธานสโมสรของ “สวาทแคท”แล้ว แต่ยังเป็นแฟนบอลตัวยงที่พร้อมจะสนับสนุนทีมของคนโคราชต่อไปยังพร้อมที่จะช่วยเหลือและดูแลทีม รวมทั้งยังมีการพูดคุยกับผู้บริหารและสตาฟโค้ชอยู่เรื่อยๆ และมั่นใจว่าในปี 2562 นี้ ทัพสวาทแคทจะทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาที่เราจบในอันดับที่ 7 ของตารางไทยลีก “ผมขออวยพรให้แฟนบอลชาวโคราชทุกท่านมีความสุขสมหวังตลอดปี 2562 ช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ก็ขอให้เดินทางปลอดภัยและมีสติ นอกจากนี้ก็ขอให้แฟนบอลสวาทแคท ทุกท่าน ยังคงติดตามเชียร์และให้กำลังใจทีมงานและนักเตะทุกท่านด้วยดีตลอดไป ซึ่งจะช่วยให้นักเตะทุกคนมีความฮึกเหิมมีพลังสู้ตลอดทุกเกม”   ที่ปรึกษาสวาทแคท ยังกล่าวถึงแนวทางของทีมในฤดูกาล 2019 ว่า ดูจากขุมกำลังนักเตะที่เราได้เสริมเข้ามาแล้ว เชื่อว่าทีมเราจะเล่นเกมรุกได้ดีกว่าเดิม ส่วนเกมรับเรายังคงเก็บนักเตะชุดเดิมไว้ได้ โดยทีมน่าจะเน้นสไตล์เกมบุกที่สนุกสนานถูกใจแฟนบอลอย่างแน่นอน ซึ่งการที่ไทยลีกมี 16 ทีมและตกชั้น 3 ทีมนั้นไทยลีกจะมีความเข้มข้นและกดดันมาก แต่ถือว่าเราเตรียมทีมได้ดีคงไม่มีอะไรน่ากังวล ขอบคุณ... Read More

พร้อมเพิ่มสุข! “ปธ.ค้างคาวไฟ” อวยพรปีใหม่62-ทุ่มสุดตัวเพื่อสุขแฟนบอล

by on December 29, 2018 0
DST.News : ใกล้มาแล้วสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แน่นอนว่า ช่วงนี้เป็น “ระยะพัก” ของนักบอล ให้ไปเฉลิมฉลองเทศกาลส่งสุข แต่ก่อนข้ามพ้น พ.ศ.เก่า DailySoccerThailand มีคำอวยพรดีๆ มาฝาก เริ่มจาก “ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน” ประธานหญิงแกร่ง แห่ง สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่อยากส่งสุขและขอบคุณแฟนบอล “ขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย เอฟซีทุกคนที่ติดตามเชียร์ และให้กำลังใจทีมอย่่างต่อเนื่อง ซึ่งขอให้แฟนบอลมีความสุขในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่  และเพื่อตอบแทนแฟนบอล ในฤดูกาล 2019 ทีมงานของสโมสรฯ พร้อมทุ่มเทการทำงานเพื่อความสำเร็จ เพื่อชัยชนะ และความสุขของแฟนบอล อย่างปีที่ผ่านมาทีมมีจำนวนลูกเสียประตูเยอะเกินไป ดังนั้นต้องแก้ไข ขณะเดียวกันต้องเสริมและ การฝึกฝนสไตล์การเล่นที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าทีมสต๊าฟโค้ชทุกคนและทีมบริหารพร้อมทำงานให้หนักเพื่อแฟนบอล” และมีอีกสิ่งที่ “ประธานค้างคาวไฟ” อยากฝากบอก ไปถึง นักเตะ ซึ่งเป็นเคล็ดลับ สร้างความสุขให้แฟนบอล “นักเตะของสุโขทัยเอฟซี ในฤดูกาล 2019 ทุกคนต้องเคร่งครัดเรื่องวินัย และทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เพราะความสำเร็จที่นักกีฬาได้รับ ไม่ได้เกิดเฉพาะตัวนักกีฬาเท่านั้น แต่หมายถึงความสำเร็จทางด้านจิตใจของแฟนบอลที่ตามเชียร์ด้วย... Read More

“ฉลามชล” คว้า “คริส คอร์เตซ” หอกอเมริกันอดีตคู่ขา ดร็อกบา เสริมคม

by on December 28, 2018 0
DST.News : “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ยังคงเสริมความแข็งแกร่ง ให้กับ ทีม เพื่อสู้ศึก ไทยลีก 2019 อย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดจัดการกระชากตัว คริส คอร์เตซ หอกร่างยักษ์ เจ้าของความสูง 193 เซนติเมตร ชาวอเมริกัน อดีตคู่หู ของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ที่ สโมสร ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง ในลีกรอง สหรัฐอเมริกา มาร่วมทีมเป็น รายที่ 8 คริส คอร์เตซ วัย 30 กระรัต ผ่านการค้าแข้ง ในลีก ของ ประเทศ อเมริกา มาแล้ว กับ สโมสรชั้นนำมากมาย ทั้ง ชีวาส ยูเอสเอ, ออเรนจ์ เคาน์ตี้ บลูส์  และ ฟีนิกซ์... Read More

“ธัชกร เขียวสมบัติ” กับ รันเวย์ลูกหนังผืนใหม่ในแผ่นดินมาเลเซีย

by on December 28, 2018 0
DST.News : ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เขาคือกองหน้าทีมชาติไทยคนหนึ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจให้ลงเล่นในสีเสื้อช้างศึก ในยุคของ ไบรอัน ร็อบสัน, วินฟรีด เชเฟอร์ รวมถึง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แม้จะไม่มีความเร็ว ความคมกริบดุจใบมีด เหมือนที่ “ดาวยิง” พึงจะมี แต่สิ่งที่มาทดแทนกองหน้าชาวน่านรายนี้คือความแข็งแกร่ง และลูกกลางอากาศ ต่างจากผู้เล่นรายอื่น นั่นทำให้เขาได้รับโอกาสบ่อยครั้ง จนมีส่วนร่วมพา “ช้างศึก” ทวงคืนวันดีดีคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ในยุคของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ขณะที่เกียรติประวัติสโมสรเจ้าตัวเคยหยิบโทรฟี่ ไทยลีก ลีกคัพ และ เอฟเอคัพ มาครบทั้งหมดทุกใบ สมัยเล่นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2011 อย่างไรก็ตามเวลาล่วงผ่านชื่อของ “เจ้าป๊อป” กีรติ เขียวสมบัติ (ชื่อใหม่ ธัชกร เขียวสมบัติ) เริ่มหายไปอย่างเงียบๆ ด้วยขวบวัยที่มากขึ้น... Read More

“โค้ชอ้วก”เผย “ดาบหักพิฆาต”เร่งปิดดีล 3 นักเตะต่างชาติต้นเดือนม.ค.

by on December 28, 2018 0
DST.News :ความเคลื่อนไหวของทัพ “ดาบหักพิฆาต”อุตรดิตถ์ เอฟซี ในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึก ออมสิน ลีก (T4) 2019 ล่าสุด “โค้ชอ้วก”วรกรณ์ วิจารณ์ณรงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อุตรดิตถ์ เอฟซี เปิดเผยว่า จากการรวมทีมฝึกซ้อมมาประมาณ 1 เดือน ถือว่าตอนนี้ทีมเริ่มมีความลงตัวแล้ว เหลือแค่การเสริมนักเตะต่างชาติอีก 3 ตำแหน่ง คือ กองหลัง กองกลางและกองหน้าอย่าละตำแหน่ง ส่วนนักเตะไทยนั้นค่อนข้างลงตัวตัวและครบถ้วนสมบูรณ์ในทุกตำแหน่งแล้ว “ในช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่เราจะพัก 4 วันและจะกลับมารวมซ้อมอีกครั้งในวันที่ 2 มกราคม 2562 ส่วนภาพรวมการฝึกซ้อมในช่วงนี้เราเน้นการทำความเข้าใจในแผนและระบบการเล่น รวมถึงพละกำลังและความฟิต การผสมผสานนักเตะชุดใหญ่กับนักเตะเยาวชน ซึ่งภาพรวมถือว่าดีทุกคนตั้งใจและมีศักยภาพเชื่อว่าจะช่วยทีมให้มีผลงานได้ดี ซึ่งเป้าหมายในปีนี้นั้น แน่นอนว่าคือการเลื่อนชั้นสู่ T3 เหมือนเดิม” เฮ้ดโค้ช ดาบหักพิฆาต กล่าวอีกว่า ส่วนตัวผู้เล่นต่างชาติที่เหลือนั้น เราจะพยายามคว้าตัวมาเสริมทัพให้เร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้มีนักเตะเข้ามาทดสอบฝีเท้ากับสโมสรหลายรายแล้ว เรากำลังเร่งพิจารณากันอยู่ คาดว่าช่วงต้นเดือนมกราคม 2562 จะได้ข้อสรุปทั้งหมด เพื่อเราจะได้เตรียมความพร้อมของทีมให้เร็วที่สุด ซึ่งจะมีการอุ่นเครื่องในหลายรายการในเดือนมกราคม ขอบคุณสโมสร... Read More

จากถิ่นปลาแดกสู่แดนปลาดิบ! การเดินทางครั้งใหม่ของ “จักรกฤษ ลาภตระกูล”

by on December 27, 2018 0
DST.News : ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุมฯ เปรยผ่านไลฟ์สดเพจเฟซบุ๊กสโมสรว่า จะมีนักเตะคนหนึ่งไปค้าแข้งในระดับเจลีก 2 เป็นเด็กหนุ่มวัย 24 ปี ที่ชื่อ จักรกฤษ ลาภตระกูล ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้แทบไม่มีใครรู้จัก “แจ๊ค” เขาเป็นเพียงปีกลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ที่เล่นให้กับทีมระดับไทยลีก 2 อย่าง อ่างทอง เอฟซี แม้จะโชว์ฟอร์มโดดเด่นในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่เด่นถึงขั้นเตะลูกกะตา จุดเปลี่ยนสำคัญอยู่ที่ ฤดูกาล 2018 บีจี ปทุมฯ คว้าเจ้าตัวมายังถิ่น ลีโอ สเตเดียม และที่นี่เริ่มกลายเป็นเวทีให้ “แจ๊ค” ได้เริ่มปล่อยของ เจ้าตัวได้รับความไว้วางใจจาก โจเซฟ เฟเรร์ และ อนุรักษ์ ศรีเกิด เป็นตัวหลักในตำแหน่งตัวริมเส้น และจังหวะการเล่น วิชั่น การไปกับบอล สามารถสร้างความต่างให้ทีมได้ในระดับหนึ่ง จนมีส่วนช่วยให้ทีมไปถึง 7 แอสซิสต์ในซีซั่นที่ผ่านมา... Read More

ยังว่างอยู่นะจ๊ะ… “เจอร์โควิช” หาต้นสังกัดใหม่ หลังหมดสัญญา “พญาไก่ชน”

by on December 27, 2018 0
DST.News : แม้ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี จะไม่สามารถเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ แต่ผลงานโดยรวมของทีมถือว่าน่าพอใจ เพราะพวกเขาเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก และดูเหมือนว่า จะมีอนาคตที่สดใสในฤดูกาลหน้ารออยู่ แต่จะว่าไป….. ทีมที่ผลงานดี ย่อมมีอะไรต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดคือ “โละนักเตะ” แน่นอน หนึ่งในนั้น คือ  โกรัน เจอร์โควิช กองหน้ามากประสบการณ์ ที่เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาแล้วกับทั้ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อนจะออกไปหาประสบการณ์นอกประเทศไทย และกลับมาอีกครั้งกับ “พญาไก่ชน” เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวลงสนามไป 17 นัด ทำไป 13 ประตู วันนี้เขาได้พูดคุยกับ Dailysoccerthailand ถึงอนาคตของเจ้าตัวหลังเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ กองหน้าจอมพเนจร กล่าวว่า  หลังหมดสัญญากับหนองบัว พิชญ เอฟซี ผมอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงอนาคตตัวเองว่าจะเอาอย่างไรต่อไป แต่จนถึงตอนนี้ยังคงไม่มีทีมในไทยลีก 1 หรือ ไทยลีก 2 แสดงความสนใจ... Read More

“สุโขทัย” เตรียมเก็บตัวเชียงใหม่ – ขอให้ใจเย็นรอ เฉลยกองหน้าตัวเก่งต้นปี62

by on December 26, 2018 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด หลังจากที่ได้ลงวอร์มเครื่อง ทำเกมอุ่นเครื่อง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทัพนักเตะอยู่ในช่วงพักส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเตรียมกลับมาซ้อมอีกครั้งในเดือนมกราคม 2562 โดย ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ตอนนี้ปล่อยให้นักเตะพักผ่อนช่วงส่งท้ายปี และจะเรียกกลับมาซ้อมอีกครั้ง โดยช่วงต้นเดือนมกราคม 2562 ทีมจะพานักเตะไปเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อเตรียมตัวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเปิดลีก 2019  ซึ่งคาดว่าจะทำให้นักเตะในทีมร่วมสร้างมิตรภาพและพัฒนาฟอร์มการเล่นแบบทีมเวิร์คมากยิ่งขึ้น ดร.อนงค์วรรณ  ยังกล่าวถึงการเสริมทัพนักเตะที่ยังถูกถามหา โดยเฉพาะกองหน้าตัวทำเกม ว่า ขอให้อดใจรอ เพราะการคัดเลือกนักเตะที่ถูกใจและเข้ากับระบบทีมตามที่เฮดโค้ชวางไว้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งต้องหาผู้เล่นที่เข้ากับสภาพแวดล้อมในทีมด้วย ทั้งนี้ทีมยังยึดนโยบายพอเพียง ตามที่ ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่ปรึกษาสโมสรสุโขทัย เอฟซี เคยให้นโยบายไว้ว่า คือการทำทีมแบบพอเพียง จึงต้องรู้สถานะของทีมด้วย “มีนักเตะหลายตัวที่อยากได้ แต่มีค่าตัวที่สูง และติดพันธสัญญา รวมถึงปัจจัยที่ทีมต้องคำนึงถึงการเข้าระบบทีม ดังนั้นเพื่อการสร้างสโมสรและเกมการเล่นที่ยั่งยืน อย่างมีศักยภาพจำเป็นต้องพิจารณานักเตะที่เหมาะสม และต้องใช้เวลา เบื้องต้นคาดว่าในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ 2562 นั้นจะมีความชัดเจน ซึ่งรับประกันได้ว่าจะเป็นนักเตะดีแน่นอน... Read More

รู้จัก “พาร์ค ฮยอน-บอม” ห้องเครื่องเคป๊อป ผู้เข้ามาเติมเต็ม “ทัพฉลาม”

by on December 26, 2018 0
DST.News : เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ ชลบุรี เอฟซี “ล้างบาง” ผู้เล่นต่างชาติออกจากทีมแบบเกลี้ยงแผง เนบิญา บายรัม, ชิโร อัลเวส, มาเธอุส อัลเวส และ คิม กยอง-มอน ถูกปล่อยตัวออกจากทีม และไม่ได้รับสัญญาฉบับใหม่ให้ทั้งสิ้น การเปลี่ยนผ่านแข้งต่างชาติครั้งใหญ่ถูกแทนที่ด้วยแข้งอย่าง มาวูนา อเมเวอร์, สิ ธู อ่อง, ลูเคียน อเราโช่ และ ซอว์ มิน ตุน รวมถึงในรายของโควตาเอเชียคนล่าสุด พาร์ค ฮยอน-บอม มิดฟิลด์สัญชาติเกาหลีใต้ แม้จะอายุอานามกว่า 31 ปี แล้ว ทว่าประสบการณ์ในเคลีก บ้านเกิดห้องเครื่องเกาหลีใต้นั้นถือว่ามากเกินพอ ตลอดเส้นทางค้าแข้ง “โอปป้าพาร์ค” ผ่านการค้าแข้งกับ ซูวอน บลูวิงส์, เชจู ยูไนเต็ด 2 ทีมชั้นนำในลีกโสมขาว รวมไปถึงต้นสังกัดล่าสุดอย่าง อาซาน มูกุงฮวา รวมถึงเคยมีประสบการณ์กับทีมชาติเกาหลีใต้ ก่อนเกาะนกเหล็กข้ามน้ำมายังเมืองไทย... Read More

ของดีฟรีเอเยนต์!!! “เจ้าดอน”เปิดรับทุกข้อเสนอหลังหมดสัญญา“นักรบอโยธยา” เชื่อมีดีพอสำหรับทุกทีม

by on December 25, 2018 0
DST.News : หลังมีส่วนร่วมในการช่วย “นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีกพระรองได้สำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา ล่าสุด “เจ้าดอน”อภิรัตน์ หีมขาว มิดฟิลด์วัยเบญจเพส ได้หมดสัญญากับทีมลงไปแล้ว โดยล่าสุด “เจ้าดอน”เปิดเผยว่า ได้หมดสัญญากับ อยุธยา ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใจจริงอยากจะอยู่ค้าแข้งช่วยทีมต่อไป แต่ทางสโมสรไม่ได้เสนอการต่อสัญญาให้ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายหลังจากที่ช่วยให้ทีมเลื่อนชั้นสู่ที 2 ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่เป็นไรเราก็เคารพการตัดสินใจของทางสโมสร “ตอนนี้ผมกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีทีมไหนติดต่อเข้ามาอย่างเป็นทางการ แต่ผมก็พร้อมที่จะพิจารณาข้อเสนอจากทุกทีม ไม่ว่าจะลีกบนลีกล่าง ทีมเล็กหรือทีมใหญ่ ด้วยอายุ 25 ย่าง 26 ปี ผมคิดว่าตัวเองยังสามารถพัฒนาฝีเท้าไปได้อีก รวมทั้งประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งในไทยลีกและลีกรอง ผมเชื่อว่าจะสามารถเป็นกำลังสำคัญให้กับทุกทีมได้” สำหรับ “เจ้าดอน” เริ่มต้นการค้าแข้งกับ ชลบุรี เอฟซี ในไทยลีก ก่อนย้ายไปอยู่กับ พีที ประจวบ เอฟซี และช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จ ก่อนย้ายไปอยู่กับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (ไทยลีก) และถูกปล่อยตัวสู่... Read More