Monthly Archives: November 2018

“แจ๊ค”จิรวัฒน์ ครั้งแรกกับทีมบ้านเกิด หวังใช้ประสบการณ์พา“จงอาง”เลื้อยสู่T2

by on November 30, 2018 0
  DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “จงอางผยอง”ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ศึกออมสิน ลีกโปร (T3)หลังคว้าตัว “แจ๊ค”จิรวัฒน์ มัครมย์ กองกลางประสบการณ์สูงจาก “อินทีทัพฟ้า”แอร์ฟอร์ซ เอฟซี ไปร่วมทัพ โดย “เจ้าแจ๊ค” เปิดเผยว่า รู้สึกดีที่มีโอกาสได้กลับมาเล่นให้กับทีมบ้านเกิดเป็นครั้งแรก หลังพเนจรค้าแข้งกับทีมต่างถิ่นมาเป็นเวลานาน ซึ่งตนอยากใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่กลับมาช่วยทีมบ้านเกิดให้สามารถก้าวขึ้นไปอยู่ในลีกที่สูงกว่านี้ให้ได้ “ตอนนี้ผมยังมีความกระหายในการลงเล่นไม่ว่าจะลีกระดับไหนก็ตาม ผมไม่อยากประสบผลสำเร็จแค่ผลงานส่วนตัวเพราะผมเคยได้แชมป์ในประเทศครบแล้ว ตอนนี้ผมอยากพาคนทั้งทีมประสบความสำเร็จไปด้วยกันมากกว่า และหวังว่าจะนำประสบการณ์มาช่วยแนะนำและประคองน้องๆในทีมได้” มิดฟิลด์ชาวขอนแก่น กล่าว “ผมคิดว่า ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีอนาคตและจะไปได้อีกไกล เพราะการบริหารทีมที่เป็นระบบแบบมืออาชีพ โครงสร้างต่างๆค่อนข้างพร้อม ทีมมีนักเตะวัยรุ่นและเยาวชนฝีเท้าดีจำนวนมาก แฟนบอลเองก็ให้การสนับสนุนทีมเป็นอย่างดี และการมาร่วมงานกับ “โค้ชโจ้”ศรายุทธ ชัยคำดี ก็ถือว่าคุ้นเคยกันดีและมีแนวทางที่ตรงกันกับผม”เจ้าแจ๊ค กล่าวย้ำ ขอบคุณ สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด BY : Grimmjow Read More

ไม่ใช่ อ่อง วัน, อ่อง ธู, อ่อง ทรี แต่คือ ‘สิ ธู อ่อง’

by on November 30, 2018 0
DST.Special Report : แม้ “อ่อง ธู” จะไม่สามารถพาต้นสังกัด “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี รอดพ้นการตกชั้นในฤดูกาลที่ “โคตรระห่ำ” แต่กับฟอร์มส่วนตัว ทำให้เกิดปรากฎการณ์หลายอย่าง “อ่อง ธู” กลายเป็นแข้งที่ทำให้สโมสรในไทยลีก หันไปสนใจทรัพยากรฟุตบอลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “เมียนมา” มากขึ้น ไม่ใช่เพราะ “การตลาด” หากแต่คุณภาพ “นักเตะหม่อง” บางคน สามารถเล่นในเวทีไทยลีก ตลอดจนสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ อย่างที่ “อ่อง ธู” ทำ จนกลายเป็นนักเตะ “เนื้อหอม” ในตอนนี้ และ “สิ ธู อ่อง” ยอดกองกลางของ “เมียนมา” คือ นักเตะอีกรายที่เก็บกระเป๋าข้ามชายแดนจากแผ่นดินแม่ มาเพิ่มปริมาณแข้งอาเซียนในลีกอันดับ 1 ของภูมิภาคคนล่าสุด หลัง “เมียนมา” จอดป้ายในรายการ Suzuki Cup 2018 แค่รอบแบ่งกลุ่ม “ชลบุรี เอฟซี”... Read More

ได้มากกว่าเสีย… “เดชา”เชื่อไทยลีกพักยาวทุกทีมได้ประโยชน์

by on November 29, 2018 0
DST.News : การแข่งขันไทยลีกฤดูกาล 2019 นับว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเปิดฤดูกาล เนื่องจากปีนี้ ไทยลีกมีการเปลี่ยนแปลงในหลายเรื่อง ทั้งจำนวนทีม หรือ การขยายเวลาเปิดฤดูกาลออกไปนานกว่าปกติ เนื่องจากมีโปรแกรม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสดา เอฟซี เป็นหนึ่งในสโมสร ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันดังกล่าวมากนัก โดย “เจ้าบอย” เดชา สร้างดี แบ็คคนเก่งของทีม ได้ออกมาแสดงทรรศนะส่วนตัว ถึงผลดี-ผลเสีย ของการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันในครั้งนี้กับ Dailysoccerthailand แบ็คจอมขยัน กล่าวว่า ไทยลีกฤดูกาลนี้ เนื่องจากมีโปรแกรมทีมชาติมาคั่นระหว่าง ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล ทำให้ต้องขยายเวลาเริ่มเตะนัดแรกของฤดูกาล 2019 ออกไป ทำให้แต่ละทีม และตัวนักเตะเองมีเวลาเตรียมตัวก่อนเริ่มฤดูกาลค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวผมเอง เนื่องจากไม่ได้เล่นให้กับทีมชาติไทย ผมมองว่า เป็นเรื่องดีที่มีเวลาพักนานครับ ตลอดปีที่ผ่านมา เรามีโปรแกรมการเข่งขันค่อนข้างถี่ ร่างกายย่อมล้าเป็นธรรมดา “ยิ่งทีมไหนที่ต้องเล่นบอลถ้วย รอบลึกๆด้วยแล้ว สภาพร่างกายของผู้เล่น จะแสดงให้เห็นช่วงท้ายฤดูกาล หมายความว่าในปีนี้ นักเตะจะมีเวลาฟื้นฟูร่างกายและซึมซับแทคติคของโค้ชอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะบรรดานักเตะที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมใหม่... Read More

เก็บตังรอเลย!!! “มาดามจอย”เผยชุดแข่งใหม่ออกแบบเสร็จแล้ว แจง3ธ.คเตรียมเปิดตัวโค้ชใหม่ชาวสเปน

by on November 29, 2018 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “พญาไก่ชน”หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ล่าสุด “มาดามจอย”กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรฯ เปิดเผยว่า ชุดแข่งใหม่ของฤดูกาล 2019 ขณะนี้เราออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังคงมี 3 สีเช่นเดิม คือ ชมพูและน้ำเงิน แต่ชุดที่ 3 จะไม่ได้ใช้สีขาวแล้ว แต่จะเปลี่ยนเป็นสีอื่นตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้สีใดดี ซึ่งชุดแข่งใหม่นี้จะมีความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์และเซอร์ไพรส์แฟนบอลแน่นอน “ชุดใหม่นี้เราออกแบบอย่างประณีต โดยยังใช้แบรนด์ของ วอร์ริกซ์ เช่นเดิม แต่มีการพัฒนาใช้วัสดุและเนื้อผ้าที่ดีขึ้นให้สวมใส่สบายขึ้น เบาขึ้น และราคาน่าจะเท่าเดิม เพื่อให้แฟนบอลสามารถจับต้องได้ ส่วนรายละเอียดของตัวเสื้อนั้น จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของความผูกพันระหว่างสโมสรและแฟนบอล ซึ่งต้องรอติดตามกันว่าจะถูกใจแฟนบอลทุกท่านหรือไม่”บอสหญิงหนองบัว กล่าว “ส่วนเรื่องความเคลื่อนไหวของทีมสตาฟโค้ชชุดใหม่นั้น ขณะนี้ เราได้เซ็นสัญญากับหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนคนใหม่เรียบร้อย และจะมีการเปิดตัวในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ที่สโมสร และจะมีการเรียกนักเตะมาซ้อมและทำความรู้จักกับทีมโค้ชชุดใหม่ด้วย ซึ่งเราได้คุยแผนงานกับโค้ชใหม่ไปบ้างแล้วเกี่ยวกับแนวทางการทำทีมและการเสริมนักเตะเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2 ”มาดามจอย กล่าวทิ้งท้าย ขอบคุณสโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี BY : Grimmjow Read More

ไปให้สุด “ดร.อนงค์วรรณ” ชงตั้งสโลแกน ปลุกเร้า “ทัพค้างคาวไฟ” ให้สู้สุดพลัง

by on November 29, 2018 0
DST.News : ฤดูกาล 2019 ต้อง “ดีกว่าเดิม” และ เป็นมากกว่า “เกมหนีตกชั้น” กับความชัดเจนนี้ ที่ “สโมสรสุโขทัย เอฟซี” ประกาศไว้ตั้งแต่หลังจบฤดูกาล 2018  ทำให้เราได้เห็น ถึงการปรับเปลี่ยนระบบโครงสร้างและระบบบริหารจัดการหลายอย่าง โดยเฉพาะ “ตัวกุนซือ” ที่ยอมใช้ “รีตอฟสกี” โค้ชต่างชาติคนแรก และ ดึงนักเตะดาวเด่น โควต้าต่างชาติ – อาเซียนมาเสริมทัพ และที่สำคัญไม่น้อยไปกว่านั้น คือ  สโลแกน ที่ใช้ปลุกเร้าความรู้สึก “สู้แบบสุดพลัง” ล่าสุด “ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน” ประธานหญิงแกร่งแห่งค้างคาวไฟ เปิดเผยกับ DailySoccerThailand ว่า ทีมบริหารได้ส่งมอบให้คนรุ่นใหม่ช่วยคิดสโลแกนที่จะใช้ในฤดูกาล 2019 แน่นอนว่าต้องดีกว่าปีที่ผ่านมา “ปีหน้าทีมต้องไม่ใช่เล่นเพื่อหนีตกชั้น แต่คือการสร้างสิ่งที่ดีกว่าให้กับทีมให้ได้ ดังนั้นสโลแกน ที่ใช้เป็นคำปลุกใจจึงมีความหมายมากๆ สำหรับทีม โดยสโมสรฯ พร้อมจะเปิดตัวทันทีเมื่อได้ข้อสรุปที่ลงตัว” ขณะที่ชุดแข่งเหย้า – เยือนนั้น ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ระบุว่า สโมสรฯ... Read More

ว่าที่ นายหญิง CR UTD “มาดามโฮม-ปิยะรัฐชย์”

by on November 29, 2018 0
DST.News : หลัง “บิ๊กฮั่น – มิตติ ติยะไพรัช” ลาออกจาก “ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” เพื่อไปเล่นการเมือง ฐานะ เลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ สิ่งที่ถูกจับตา คือ “ใคร?!” จะเข้ามาทำหน้าที่ดูแล “กว่างโซ้งมหาภัย” ล่าสุด DailySoccerThailand ได้รู้ข้อมูลนั้น จากคนใกล้ชิด “บิ๊กกว่างโซ้งมหาภัย” ว่า คนที่จะมาเป็นเสาหลักของทีม ไม่ใช่ใครอื่นไกล! คือ “มาดามโฮม – ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช รองประธานสโมสรฯ” จะเข้ามารับบทบาทต่อจาก พี่ชาย เหตุผลสำคัญ ที่ต้อง เป็น “มาดามโฮม” เพราะนอกจากเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของ ครอบครัว “ติยะไพรัช”  แล้ว เธอยังคลุกคลีกับ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” มาตั้งแต่เริ่มแรก และ นั่งแท่นมาหลายตำแหน่ง ทั้ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชียงราย ยูไนเต็ด จนถึง รองประธานสโมสรฯ แต่คนที่เป็นสายตรงของบ้าน... Read More

แกร่งแค่ไหน “วานเดอร์ หลุยซ์” ถึงยกให้เป็น คู่ปรับตัวบักเอ้!!

by on November 28, 2018 0
DST.News :ทุกคนรู้ดีว่า ฝีเท้าของ “วานเดอร์ หลุยส์” เพลย์เมคเกอร์ จอมพริ้วของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นั้น ร้ายกาจเพียงใด ฤดุกาลทีผ่านมาเจ้าตัวทำไป 14 แอสซิสต์นำเป็น “จอมจ่าย” อันดับ 1 ของลีก ร่วมกับ จอน บาจโจ้ ปีกตัวกลั่น “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี แน่นอนว่าทุกเกมที่เขาลงเล่น ต้องได้รับการจับตาดูจากกองหลังทีมตรงข้าม มากเป็นพิเศษ ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสดวลแข้งกับกองหลังดีๆในไทยลีกหลายคน โดยเขาได้เปิดเผยกับ Dailysoccerthailand ถึงรายชื่อ แนวรับ 2 คน ที่ยกให้เป็น กองหลังที่ดีที่สุดในไทยลีก  หลังโดนคู่แข่ง ประกบตัวต่อตัว รวมถึงปะทะแข้ง “มุมมองของผม คิดว่า เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส กัปตันทีมหมายเลข7เพื่อร่วมทีมแข้งเทพ ในสนามซ้อมและสนามแข่งขัน ผมยอมรับว่าเขาเก่ง และ แข็งแกร่งที่สุด สามารถเล่นลุกกลางอากาศได้ดี มีภาวะผู้นำ และยังช่วยทีมทำประตูจากลูกตั้งเตะได้บ่อยๆอีกด้วย” แม้ “หลุยส์”... Read More

ก้าวทีละสเต็ป!!!คสช.ชี้ลีกรองปีนี้เข้มข้นแน่ ตั้งเป้าพา”ช้างเผือก”รักษาพื้นที่กลางตารางเลกแรก

by on November 28, 2018 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างเผือก”เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ของศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 ล่าสุด “คสช.”สมชาย มากมูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนป้ายแดง เปิดเผยว่า หลังจากที่ช่วงแรกทีมเราเหลือนักเตะเก่าจากฤดูกาลก่อนเพียง 3 คนเท่านั้น แต่ขณะนี้เราได้เสริมทัพเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้เรามีขุมกำลังลุยไทยลีก 2 ประมาณ 18-19 คนแล้ว โดยหลังจากนี้อาจจะหานักเตะเพิ่มอีกสัก 4-5 คน “จากขุมกำลังที่เรามีในตอนนี้ ผมมองว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง เราได้นักเตะที่มีประสบการณ์ในไทยลีก 2 เข้ามาหลายคน รวมทั้งเรายังมีนักเตะท้องถิ่นและดาวรุ่ง และนักเตะที่เคยร่วมงานกับผมทั้งที่ สุโขทัย เอฟซี เกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-6 ราย ดังนั้นความเข้าใจในระบบน่าจะปรับจูนกันไม่ได้ยากนัก โดยทีมจะรวมซ้อมกันในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ และจะมีเกมปรีซีซั่นเพื่อวางระบบและปรับจูนทีมให้เร็วที่สุด ซึ่งคงจะเป็นความท้าทายของทีมเรา และเป็นบทพิสูจน์ของทีมว่าเราอยู่ในระดับไหนแล้ว” “ปีนี้ไทยลีก 2 น่าจะสนุกและเข้มข้น เพราะมีทีมจากไทยลีกตกลงมาถึง 5 ทีม เจแอล... Read More

ไฟนอลคอล “ปราสาทสายฟ้า” ประกาศ21แข้งเด็ก ผ่านเข้ารอบตัดตัว ปูทางสู่นักเตะอาชีพ

by on November 27, 2018 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวการเปิดรับคัดตัวนักเตะเยาวชน รุ่นอายุ 10 ปี, 11 ปี และ12 ปี เพื่อเข้าสู่จุดเริ่มต้นเส้นทางสายอาชีพ กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยการคัดเลือกนักเตะเยาวชนทั้ง 3 รุ่นเป็นไปด้วยความเข้มข้น มี มร.แอนดรูว์ ออร์ด หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเยาวชน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และทีมงานสตาฟโค้ช ดูฟอร์มนักเตะทุกคนอย่างใกล้ชิด ซึ่งการคัดเลือกครั้งนี้มีน้องๆ จาก 3 รุ่นอายุ สนใจเข้าร่วมทดสอบฝีเท้า 1,335 คน รุ่นอายุ 10 ปี (พ.ศ. 2551) มีน้องๆ ร่วมคัดเลือก 359 คน มีผู้ผ่านการทดสอบเข้ารอบสุดท้าย 10 คน คือ  พชรพล จงพิทักษ์ธรรม, จักรพงศ์ ผมทำ, คมธง หารธงไชย, ณัฐสิทธิ์ บุบผาชาติ, ณภัทร ดาราสว่าง,... Read More

คาราวานคืนความสุข “แม่ค้างคาวไฟ” ตอบแทนแฟนๆ -เตรียมจัดมินิลีก ให้โอกาสเด็ก สู่ทางบอลอาชีพ

by on November 27, 2018 0
DST.News : ความสุขส่งท้ายปี!! สำหรับแฟนๆ “ค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี” นี่เลย คาราวานคืนความสุข หลังจากที่ “ดร.เป้า – อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร สุโขทัย เอฟซี” หารือกับทีมงาน และเห็นควรให้ “ทัพนักเตะ” ออกเยี่ยมเยาวชนตามโรงเรียนและพบปะแฟนคลับในพื้นที่ใกล้เคียง และเพื่อตอบแทนแฟนคลับสุโขทัย เอฟซี ที่ตามเชียร์และที่สนับสนุนพร้อมส่งกำลังใจให้ทัพนักเตะในฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมาและที่เหนือไปกว่านั้น คือ สร้างพลังใจ พลังฮึดให้ “เยาวชน” ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเตะอาชีพ “ที่ผ่านมาอะคาเดมี่ของสุโขทัย เปิดสอนเยาวชนที่มีใจรักกีฬา และพบว่ามีเด็กรุ่นจิ๋วสมัครเข้าเรียนเยอะมาก แต่เป็นเด็กในพื้นที่อ.เมืองและครอบครัวที่พอมีกำลังส่งลูก หลานมาเรียน ทำให้ทางทีมบริหารสุโขทัย เอฟซี คุยกันว่าอาจจะมีเด็กที่ใจรักฟุตบอลและอยากเล่นอีกพอสมควรในพื้นที่อำเภอรอบนอก และขาดทุนทรัพย์ ดังนั้นทีมสุโขทัยเอฟซี จึงอยากเข้าไปสร้างโอกาสให้กับเยาวชน”  นอกจากนั้น เพื่อสร้างโอกาสให้กับ ขุนพลตัวน้อย “แม่ค้างคาวไฟ” ยังมีแผน “จัดลีกเยาวชน” ตามโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาเพื่อให้เยาวชนมีสนามแข่งขันในพื้นที่ใกล้บ้าน และเปิดโอกาสให้เยาวชนแสดงฝีเท้า หากพบเยาวชนที่มีแวว ทางสโมสรสุโขทัย เอฟซี... Read More