• Home
  • News
  • 16ล้าน เอาไป “มาดามแป้ง” ยกให้เพื่อ “ไทยลีก”มี VAR

16ล้าน เอาไป “มาดามแป้ง” ยกให้เพื่อ “ไทยลีก”มี VAR

By on August 19, 2020 0 755 Views

DST.News : กลายเป็นเรื่องจนได้ เมื่อ ไทยลีกเจอปัญหา “ถังปริ” เพราะพิษโควิด-19 ทำเอา “บิ๊กอ๊อด-พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล” ต้องประกาศตัดค่าใช้จ่ายส่วนเกินทุกอย่าง

รวมถึง VAR ที่เป็น “เปาปุ้นจิ้น” ผดุงความยุติธรรม สำหรับทีมไทยลีก ที่มักมีปัญหากับ ผู้ตัดสิน ที่หลายครั้งหลายคราว ถูกแฟนบอล ถาม “กี่โมง จารย์”

ล่าสุด 3 บอสกระเป๋าหลัก ของ ท่าเรือ เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี พร้อมด้วย นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ตั้งโต๊ะแถลงเป็นเรื่องราว ยื่นหนังสือถึงสมาคมฯ “ยืนยันว่าไทยลีกต้องใช้VAR และสโมสรพร้อมใจจะออกค่าใช้จ่ายเอง”

ส่วนที่ ส.ฟุตบอล บอกเป็นนโยบายยว่า ไม่ให้ใช้นั้น ถือว่าขัดต่อเจตนารมณ์และแนวทางพัฒนาการแข่งขันที่ยุติธรรม

พร้อมพ่วงคำถามที่ข้องใจ ต่อการบริหารจัดการ ทั้ง เงินสนับสนุนทีม, งบดุลและเงินคงเหลือ, การถ่ายทอดสดจากลิขสิทธิ์ที่คงเหลือมีกี่นัด, การเลื่อนการแข่งขันไทยลีก ที่ขาดการชี้แจงเรื่องผลกระทบ และ สุดท้าย ขอให้ฟังเสียงของสโมสรสมาชิกบ้าง

“ปกติแล้ว เมืองไทยประกันภัย จะจ่ายเงินสนับสนุนสมาคมฯ ปีละ 20 ล้านบาท เพื่อช่วยในเรื่องฟุตบอลหญิง แต่ในปีนี้ไม่มีการแข่งขัน ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่จ่ายเงินจำนวนนี้ เพราะต้องเซฟค่าใช้จ่ายตัวเอง แต่ตอนนี้คิดว่าจะจ่ายเงินสนับสนุนสมาคมฯ 16 ล้านบาท เพื่อหวังให้นำไปใช้บริหารจัดการเรื่องวีเออาร์ให้กับทีมอื่นๆ ที่ไม่สามารถออกเงินเองได้ เพื่อจะได้ให้ทุกทีมนั้นใช้วีเออาร์อย่างเท่าเทียม” มาดามแป้ง กล่าว

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีคำถามกับ บิ๊กบอส ถึง การแข่งขันควรให้จบในปีตามปกติ หรือแข่งขันแบบข้ามปีนั้น

โดยบอสของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บอกว่า “เป็นไปได้อยากให้จบในปีนี้ เพราะได้เห็นตัวอย่างจากลีกต่างประเทศแล้ว แต่ว่าไม่ได้คัดค้านการแข่งขันแบบข้ามปี แค่ควรจะมีแนวทางในการปรับ ไม่ใช่ทำกันแบบทันทีแบบนี้”

ส่วน บอสทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้ความเห็นว่า “เห็นด้วยกับการแข่งขันเดือนกันยายนจบพฤษภาคม เพราะปัญหาเรื่องหน้าฝนประเทศไทย เรื่องการเดินทาง สภาพสนามที่ทำให้นักกีฬาบาดเจ็บมากขึ้น และนอกจากนี้ยังหวังให้ขายบัตรได้เพิ่มขึ้นด้วย การซื้อขายนักเตะจากทวีปยุโรปก็ง่ายขึ้น”

ด้าน มาดามแป้ง ขอสงวนท่าที และพร้อมรับฟังสมาคมฯ

และวันเดียวกัน สมาคมฟุตบอลฯ ออกจดหมายข่าว แจ้งถึงหลักเกณฑ์ใช้ VAR ว่า

VAR จะใช้ในนัดสำคัญๆ​ อาทิ​ รองรองชนะเลิศ​ หรือ​รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วย ซึ่งทางสมาคมฯ​ จะเป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ส่วน ทีมไหมจะใช้ VAR และออกค่าใช้จ่ายเอง ทำได้ แต่ขอให้แจ้งรายละเอียดให้ทราบก่อน

สโมสรที่แจ้งความประสงค์ขอใช้ VAR จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น​ ยังคงเป็นไปตามเดิม และเป็นคนละส่วนที่สมาคมจะออกค่าใช้จ่ายในการใช้ VAR ในบางนัดที่แจ้งให้ทราบไปก่อนหน้านี้

_____________

ขอบคุณ FA Thailand
By BlackSugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *