• Home
  • Special Report
  • จบด้วยดี “บิ๊กอ๊อด” ยอม “ทรูฯ” ถ่ายสด 25ต.ค. – แต่อาจเกิดหายนะ กับ “ทีมบอล”

จบด้วยดี “บิ๊กอ๊อด” ยอม “ทรูฯ” ถ่ายสด 25ต.ค. – แต่อาจเกิดหายนะ กับ “ทีมบอล”

By on July 24, 2020 0 868 Views

DST.News : เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ไทยลีก จะไม่มีถ่ายทอดสด ผ่านทรู หลังเกมวันที่ 25 ตุลาคมนี้

หลังจากเวทีหารือระหว่าง “ส.ฟุตบอลฯ” และ “ทรู วิชั่น” ได้ข้อยุติว่า

“ทรูฯ จะรับถ่ายทอดไทยลีก ถึงแค่เกมวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ตามสัญญาเดิมที่ได้ตกลงกันไว้ ที่จบลีก 2020 เพราะหากจะให้ต่อสัญญาไปจากนั้น จะผลกระทบต่อการวางผังรายการ และเป็นต้นทุนที่บริษัทแบกรับไม่ไหว” องอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารมีเดีย ทรูฯ ให้คำตอบ

ดังนั้นจึงถือว่าเปิดทางให้ “เจ้าใหม่” เข้ารับช่วงได้ทันที… แต่คงเป็นไปได้ยาก เพราะตามที่ข่าวปรากฎ “ผู้ถ่ายทอดสดรายใหม่” จะเข้ารับงานถ่ายทอด คือ ฤดูกาล 2021 ยกเว้นมีดีลพิเศษที่ “ซื้อใจ” กับสมาคมฟุตบอลฯ และหวังผลระยะยาว

ดังนั้น สิ่งที่ต้องถามดังๆ คือ “การถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมจะทำอย่างไร?”

เรื่องนี้ “บิ๊กอ๊อด – พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกส.ฟุตบอล” กล่าวด้วยสีหน้าที่แบกรับความหนักใจว่า “ต้องหาความร่วมมือจากรัฐบาล ส่วนโอกาสที่ เจ้าใหม่จะมารับช่วงต่อทันทีนั้นทำได้ เพราะทรูฯ บอกถึงวันเลิกสัญญาที่ชัดเจนแล้ว”

ส่วนการบ้าน ที่สมาคมฯ ต้องทำต่อไป หลังจากเคลียร์เรื่องนี้ คือ การวางโปรแกรมแข่งขันให้เหมาะสม ตามปฏิทิน ที่ไม่อาจเลื่อนได้เร็วขึ้น

คือ รีสตาร์ทอีกครั้ง 12 กันยายน และ ปิดฤดูกาล 2020 ที่เดือนพฤษภาคม 2021 หรือ 25 สัปดาห์ ขณะที่เกมแข่งขันยังเหลืออีก 26 แมตช์

ต่อคำถามที่คาใจว่า หากจะเพิ่มเกมให้มากขึ้น เพื่อเร่งลีกให้จบภายในปี 2020 เพื่อไม่ให้กระทบต่อฤดูกาลใหม่ 2021 หรือไม่ “บิ๊กอ๊อด” บอกว่า ทางปฏิบัติเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องคิดถึงการเตรียมทีม การเดินทางไปแข่งขัน เป็นต้น.

ดังนั้นเมื่อผลการเจรจายุติลงด้วยดี อาจเป็นโอกาสอันดีที่ ไม่มีถ่ายทอด อาจเพิ่มผู้ชมเกม แต่คิดอีกที ยุคโควิด-19 ที่ต้องเว้นระยะห่าง และจำกัดการรวมตัว อาจเป็นหายนะของทีมไทยลีกบางทีมก็เป็นได้

เพราะค่าต้นทุนที่แบกรับ สวนทางกับ รายได้ที่ติดลบ เพราะเก็บค่าตั๋วชมเกมแข่งขันไม่ได้ แถมไม่ได้เงินสนับสนุนจากผู้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดอีก.

___________

ขอบคุณภาพ FA Thailand
By BlackSugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *