• Home
  • Special Report
  • ‘อังเดร หลุยส์-นาธาน’ สองเพชฌฆาตบราซิลเลียน ในแดน ‘ราชันโคขาว’ ไทยลีก 3 ต้องลุกเป็นไฟ

‘อังเดร หลุยส์-นาธาน’ สองเพชฌฆาตบราซิลเลียน ในแดน ‘ราชันโคขาว’ ไทยลีก 3 ต้องลุกเป็นไฟ

By on July 24, 2020 0 721 Views

DST.Special Report : การจับมือเป็นพันธมิตรกับยักษ์ใหญ่ไทยลีก 1 อย่าง “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ทำให้ “ตราชฎา” ราชประชา เอฟซี ผู้มีสตอรี่ยาวนานในวงการลูกหนัง กลายเป็นตัวเต็งเบอร์ต้นๆ ที่จะเลื่อนจากไทยลีก 3 ไปสู่ลีกพระรอง

ความอึกทึกครึกโครมของ “ราชประชา” จากการดึงซุปเปอร์สตาร์จากลีกบนเข้าสู่ทีมอย่างมากมายก่ายกองนี้เอง ทำให้เราลืมมองความเคลื่อนไหวของบรรดาทีมอื่นๆ ในลีกระดับ 3 ของประเทศ

โดยเฉพาะทีมจากอาณาจักรหริภุญชัยอย่าง “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์

พวกเขาถูกมองข้าม ประหนึ่งคนที่มองลำพูนเป็นเพียงทางผ่านไปสู่ จ.เชียงใหม่ หรือจะด้วยเพราะการเสริมทัพที่ไม่กระโตกกระตาก จนเป็นข่าวว่อนโซเชียลมีเดีย

แต่มองขุมกำลังที่ “บอสตาล” พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ผู้อำนวยการสโมสร เสริมเข้ามาล่าสุด ทำเอาต้องเลี้ยวเข้าไปส่อง

“อังเดร หลุยส์” ตัวจี๊ด ชาวบราซิล ในวัย 34 ปี ผู้มีโมงยามและค่ำคืนที่แสนหวานกับ AC Goianiense หลังช่วยทีมคว้าแชมป์ ในเซเรีย บี ลีกบราซิล เมื่อหลายปีก่อน ขณะเดียวกัน ชั่วโมงบินในไทยลีกก็นานพอตัว ทั้งกับชลบุรี เอฟซี ราชนาวี เอฟซี สุพรรณบุรี เอฟซี

“โจซิมาร์ ติอาโก ดาซิลวา” แผงหลังเลือดกาแฟ ที่หวนชวนพัดกลับมาอาณาจักรหริภุญชัยอีกครั้ง หลังเคยมายืนเป็นป้อมปราการในแดนหลังให้ที่นี่เมื่อไม่กี่ปีก่อน

การมาของ “อังเดร หลุยส์ – โจซิมาร์” ทำให้ลำพูน สามารถประกาศได้เลยว่า “ที่นี่บราซิล” เพราะพวกเขามีหอกอันตราย อดีตดาวซัลโวไทยลีก 3 ที่พาขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นไทยลีก 2 เมื่อปีก่อนอย่าง “นาธาน โอลิเวียร่า” อยู่ในทีมแล้ว

2 ตัวรุก 1 ตัวรับ บราซิลเลี่ยนดังกล่าว คือ 3 แข้ง ในระดับที่สามารถยกระดับคุณภาพทีมได้

“อังเดร หลุยส์” แม้อายุอานามปาเข้าไป 34 ปี แต่ความเร็วและความคล่องตัวไม่ได้ลดลง หากย้อนไปชม 2 เกม เมื่อไม่กี่เดือนก่อนที่เขาเล่นให้กับ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ในไทยลีก 2 ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมา

ด้วยฝีไม้ลายมือ “อังเดร หลุยส์” สามารถเล่นในไทยลีก 1 ได้สบายๆ ดังนั้น เมื่อลงมาอยู่ในไทยลีก 3 เขาย่อมเป็นกองหน้าเบอร์ต้นๆ ที่บรรดาแนวรับคู่แข่งต้องนั่งทำการบ้านตั้งแต่ตอนนี้

“อังเดร หลุยส์” กับ “นาธาน” คือ ตัวรุกที่มีความเร็ว คล่อง เทคนิคแพรวพราว หากทั้งสองคนจูนกันได้ เล่นกันเข้าขา ย้ำว่า เขาขา อาจพาลำพูนไปสูงกว่าที่คิด

จะเป็นภาระให้กับทีมคู่แข่งจากที่จะต้องตามประกบตัวใดตัวหนึ่ง แต่เพิ่มาเป็นสอง ซึ่งเราเห็นกันในหลายๆ แมตซ์ เวลาที่มีตัวรุกคล่องๆ มากกว่า 1 คน

การที่ลำพูน ยกเลิกสัญญา “ทาคุมุ นิชิฮาระ” และ “โนอาห์ ซิคอมเบ ชิวูต้า” สองผู้เล่นต่างชาติที่ทำผลงานได้ดีไปในช่วง 1-2 เดือนก่อนหน้านี้ จนสาวกราชันโคขาวรู้สึกเสียดาย และมีอาการพะว้าพะวง บัดนี้ การได้ “อังเดร หลุยส์” มา มันเหมือนยาที่เข้ามารักษาอาการเหล่านั้น

ส่วนตัวคิดว่า เกมรุกลำพูนหลังไทยลีก 3 เปิดฉาก จะดูสนุก และน่าเกรงขาม

หากเข้าขากันเร็ว พูดได้เลยว่า “บันเทิงจ้า”

_______________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Lamphun Warriors

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *