• Home
  • News
  • จับตาอนาคต “ฟาบริซิโอ มาราบา” พ่อมดลีกรอง

จับตาอนาคต “ฟาบริซิโอ มาราบา” พ่อมดลีกรอง

By on June 24, 2020 0 1101 Views

DST. News : ยังคงไม่มีความชัดเจนสำหรับอนาคตของ “ฟาบริซิโอ มาราบา” เพลย์เมคเกอร์มากประสบการณ์ ที่พึ่งจะหมดสัญญากับ ตรัง เอฟซี ไปในช่วงที่ประเทศไทยกำลังพบเจอวิกฤติโควิด-19 และอยู่ระหว่างการหาต้นสังกัดใหม่ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ชื่อของเจ้าตัวเข้าไปพัวพันอยู่กับหลายสโมสร ตั้งแต่ทีมระดับ ไทยลีก 2 ไปจนถึง ไทยลีก 4 แต่ก็ยังคงไม่มีความชัดเจนใดๆเกิดขึ้นจนถึงตอนนี้

มีการตั้งข้อสังเกตุว่า เมื่อฟุตบอลไทยกลับมาเปิดอีกครั้ง เราอาจจะได้เห็นเจ้าตัวย้ายไปสวมเสื้อของสโมสรที่ อยู่ในโซนภาคอีสาน หรือ ภาคเหนือ โดยเฉพาะสโมสรที่มีเป้าหมายชัดเจนว่าต้องการเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ระดับที่สูงกว่าในฤดูกาลนี้ ย่อมต้องการนักเตะที่มีประสบการณ์โชกโชนในการพาทีมเลื่อนชั้นไปครอบครองอย่างไม่ต้องสงสัย 

แต่ด้วยสถานการณ์ของโควิด-19 ทำให้ในฤดูกาลนี้ รูปแบบการแข่งขันเพื่อหาทีมเลื่อนชั้นแปลกตาออกไป จากการควบรวมไทยลีก 3-4 ที่จะทำให้การแข่งขันเข้มข้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า เพราะทีมจาก 2 ลีกนี้นั้น ถือว่าศักยภาพไม่ได้ต่างกันมาก  เพราะฉะนั้น หากมีการเตรียมตัวที่ดีช่วงพักเบรค ผลแพ้ชนะของแต่ละทีมในโซนนั้นๆถือว่า สามารถออกได้ทุกหน้า 

นอกจากนี้ การไม่นับผลการแข่งขันที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้ นับเป็นการ “รีเซ็ต” อย่างมีนัยสำคัญ เพราะเท่ากับทุกทีมมีโอกาส “แก้ตัว” ใหม่ แม้ผลการแข่งขันในตอนแรกจะไม่เป็นใจก็ตามที เพราะฉะนั้น นอกจากการเตรียมตัวแล้ว การ “เสริมทัพ” ที่ทางสมาคมฯเปิดให้เป็นกรณีพิเศษ จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะพาทีมประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน 

ย้อนกลับมาที่ มาราบา แม้เจ้าตัวจะยังคงเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ แต่ด้วยประสบการณ์ข้นคลั่กในประเทสไทย โดยเฉพาะลีกรอง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ จะมีกระแสจากแฟนบอล “พะยูนพิฆาต”ตรัง เอฟซี ให้กลับมาเซ็นสัญญากับเจ้าตัวอีกครั้งเมื่อฟุตบอลกลับมาเตะกันปกติ นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวอีกว่า มีมากกว่า 3 ทีมในลีกรอง ที่จ้องจะคว้าเพลย์เมคเกอร์ บราซิลเลี่ยน รายนี้ไปครอง จึงเป็นที่น่าสนใจว่า ท้ายที่สุดแล้ว อนาคตของเจ้าตัวจะลงเลยอย่างไร เมื่อฟุตบอลกลับมาเตะอีกครั้ง

ด้วยประสบการณ์ และความคุ้นเคยกับฟุตบอลไทยมากว่า 5 ปี เชื่อได้เลยว่าหากทีมไหนได้เจ้าตัวไปเสริมทัพ ย่อมเป็นการเพิ่มโอกาสในการเลื่อนชั้นขึ้นอีกอย่างแน่นอน 

By : ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *