• Home
  • News
  • ฟรีเอเยนต์”ยาร์เดล”รับยังไม่มีแพลน หลังหมดสัญญา”อุทัยธานี”

ฟรีเอเยนต์”ยาร์เดล”รับยังไม่มีแพลน หลังหมดสัญญา”อุทัยธานี”

By on June 20, 2020 0 763 Views

DST. News : คงจะต้องรอกันไปอีกสักระยะ สำหรับภาวะปกติในวงการฟุตบอลไทย แต่ก็ยังคงมีความคืบหน้าออกมาให้เห็นทั้งจากสมาคมฟุตบอลฯ และความคืบหน้าแต่ละสโมสร  แต่ในช่วงวิกฤติโควิด-19 นั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้าไปทุกอณูของสโมสร หากบางสโมสรที่ทุนหนาหน่อย แผลที่ได้รับอาจจะไม่ปริออกมา แต่หากบางสโมสรที่ทุนไม่หนา ก็บอกเลยว่า วิกฤติครั้งนี้เล่นเอาโคม่าได้ง่ายๆเลยทีเดียว 

หนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้ดี แต่หมดสัญญาหลังวิกฤติโควิด-19 คือ “ยาร์เดล คาปริสตาโน่” กองหน้าบราซิลเลียนวัย 30 ปี ช่วงก่อนวิกฤติ เจ้าตัวเพิ่งจะปลดล็อคให้ตัวเอง โดยการยิงแฮตทริคในเกมที่ “ลูกพระชนก”อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านเสมอ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ไปสุดมันส์ด้วยสกอร์ 3-3 

ยาร์เดล บอกว่า “อันดับแรกผมต้องขอขอบคุณทุคภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง สำหรับโอกาสในช่วงที่ผ่านมา ตั้งแต่คุณพีรพล นุชนาฎ ประธานสโมสร เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก การจากลากันครั้งนี้เป็นไปด้วยความเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย ผมได้รับประสบการณ์อันแสนวิเศษ แม้จะเป็นเพียงชั่วระยะเวลาไม่นาน เช่นเดียวกับ “โค้ชแม็ก”ธนเสฏฐ์ อมรสินกิตติโชติ ที่ให้ความช่วยเหลือผมตั้งแต่วันที่ผมย้ายมาวันแรก จนถึงวันที่ผมหมดสัญญา เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน และแฟนบอล ในส่วนของอนาคตนั้น ตอนนี้ผมเองยังไม่ได้มองถึงแผนต่อไป แต่อย่างใดว่าจะเอายังไงต่อไปครับ”

สำหรับยาร์เดล คาปริสตาโน่ เป็นนักเตะที่มีประสบการณ์การเล่นในประเทศไทยอย่างโชกโชน ตั้งแต่ทีมระดับไทยลีก ถึงไทยลีก 4 ทั้ง ขอนแก่น ยูไนเต็ด,หนองบัว พิชญ เอฟซี,เมืองเลย ยูไนเต็ด และล่าสุดกับอุทัยธานี เอฟซี เป็นที่น่าจับตา ว่าป้ายต่อไปของจาร์เดล จะไปลงเอยที่ไหน เพราะส่วนใหญ่ที่เจ้าตัวได้มีโอกาสย้ายไปเล่น ก็มักจะเป็นกำลังสำคัญในการพาสโมสรต้นสังกัดบรรลุเป้ามหมายที่วางไว้ในฤดูกาลนั้นๆ ทั้งการพา ขอนแก่น ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นจากไทยลีก 4 สู่ไทยลีก 3 และเมืองเลย ยูไนเต็ด จากไทยลีก 4 สู่ไทยลีก 3 เช่นกัน

By : ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *