• Home
  • Special Report
  • อดีตเด็กปั้นกิเลนผยอง หาก ‘เมืองทอง’ อยากดึงต้อง ‘ทุบคลัง’

อดีตเด็กปั้นกิเลนผยอง หาก ‘เมืองทอง’ อยากดึงต้อง ‘ทุบคลัง’

By on June 5, 2020 0 5401 Views

DST.Special Report : ตั้งแต่ปล่อย “สารัช อยู่เย็น” กับ “อดิศร พรหมรักษ์” พ้นรัง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ตกเป็นข่าวพัวพันกับสารพัดนักเตะยั้วเยี้ยไปหมด

โดยเฉพาะเหล่า “เด็กปั้น” ที่ “ไปได้ดี” กับทีมอื่น

แต่ “ข่าว” ก็คือ “ข่าว” และ “ข่าว” ก็มักเป็นกลยุทธ์หนึ่งของสโมสร ที่มุ่งหมายวัตถุประสงค์แตกต่างกันไป

สุดท้าย “ชูเสื้อ” คือ คำตอบสุดท้ายอยู่ดี

หลังจากมีข่าวเกี่ยวโยงกับ “เจ้าเต้” พิธิวัฒน์ สุจริตธรรมกุล อดีตกิเลนน้อย กับ “เจ้ากลิ้ง” ศิวกร จักขุปราสาท ผู้เคยขายวิญญาณให้ทีมดังแถวแจ้งวัฒนะมาแล้ว ก่อนถูกปฏิเสธว่า เป็นแค่ “ข่าวลือ”

ล่าสุด “กิเลนผยอง” ตกเป็นข่าว จะดึง “เจ้ากอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรสร กลับจากการท่าเรือ เอฟซี และมีโปรเจกต์เปิดคลัง ทุ่มซื้อ “เจ้าเชน” สุพรรณ ทองสงค์ อดีตกิเลนจิ๋ว ที่กำลังไปได้ดีกับ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี

“เจ้ากอล์ฟ” แม้ลงเล่นให้ทีมนักเลงคลองเตยไปได้ 4 นัด แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะมีช่วงชีวิตที่หอมหวานอยู่ แต่ตราบใดที่เมืองทองฯ ยังเป็นต้นสังกัดที่แท้จริงอยู่ ก็สามารถดึงกลับมาได้อยู่แล้ว อยู่ที่ว่า “ข่าวจริง” หรือแค่ “โคมลอย”

ขณะที่ “เจ้าเชน” หาก “เมืองทอง” ต้องการได้ตัวมายืนเป็นปราการหลัง อาจต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับ “สุพรรณบุรี” มากกว่าตอนปล่อยออกจากรังไป

ปัจจุบัน “เจ้าเชน” อยู่ในโมงยามแห่งความลงตัว เป็นตัวเสาค้ำให้กับแผงหลังทีมดังเมืองขุนแผน แถมยังสวมปอกแขน “กัปตันทีม”

เหนือสิ่งอื่นใด ณ วันนี้ เขามีดีกรีเป็น “กองหลังทีมชาติ” หาก “เมืองทอง” ต้องการลายเซ็นเด็กเก่า อาจต้องควักกระเป๋าหนักหน่อย

ยกเว้น “เมืองทอง” กับ “สุพรรณบุรี” คุยกันรู้เรื่อง และเอเย่นต์ของ “เจ้าเชน” พึงพอใจกับ “ค่าเหนื่อย” ที่ต้นสังกัดเก่าจะมอบให้ นั่นเป็นอีกเรื่อง

แต่หาก “ลมหวน” จริง นี่จะถือเป็น “ดีล” แรกๆ ที่มีสโมสรต้องเปิด “คลัง” หอบเงินไปสู่ขอ “เด็กปั้น” ของตัวเอง มาสวมชุดกิเลนผยอง

ในต่างประเทศก็เคยมีลักษณะนี้เกิดขึ้น เช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทุ่มเงินซื้อ “พอล ป๊อกบา” จากยูเวนตุส ด้วยค่าตัวสถิติโลก ทั้งที่ตอนเสียไป ไม่ได้เงินสักปอนด์

ก่อนหน้านี้ “เมืองทอง” เกือบจะเคยทุบกระปุกออมสิน เซ็น “เจ้าเซฟ” ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ซึ่งเป็นเด็กปั้นตัวเอง ที่ปล่อยไปแล้วฟอร์มเจิดจรัสกับ “พัทยา ยูไนเต็ด” ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ เอฟซี

โดย “เมืองทอง” ยืม “เจ้าเซฟ” จากสมุทรปราการ มาใช้ 1 ฤดูกาล และมีแนวคิดจะเซ็นกลับมาถาวร แต่สุดท้ายต้อง “ล้มแผน” เพราะสู้ค่าตัวไม่ไหว

จึงมีคำถามว่า แล้วในรายของ “สุพรรณ” พวกเขาจะกล้าทุ่มหรือไม่

และหากจะพูดถึง “เด็กปั้นเมืองทอง” ที่ออกไปได้ดี ณ เวลานี้ แต่ละคน ล้วนมีมูลค่าทางการตลาดสูงๆ และอยู่ในฟอร์มที่ดีทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็นพิธิวัต, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, ชัยวัฒน์ บุราณ, สุริยา สิงห์มุ้ย, ชินภัทร ลีเอาะ จากเชียงราย ยูไนเต็ด หรือพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, พิชา อุทรา, ปฏิวัติ คำไหม, ศุภนันท์ จากสมุทรปราการ เอฟซี

เด็กพวกนี้อาจจะถูกเมืองทองฯ ปล่อยไปในหลายเหตุผล ทั้งเสียบตำแหน่งตัวจริงไม่ได้ ทั้งเรื่องของธุรกิจ แต่ วินาทีนี้ ล้วน “แสนแพง”.

__________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *