• Home
  • News
  • เคยมาแล้ว… “ชูลาปา” เตรียมใช้ประสบการณ์เลื่อนชั้น พา “พญาไก่ชน” สร้างประวัติศาสตร์

เคยมาแล้ว… “ชูลาปา” เตรียมใช้ประสบการณ์เลื่อนชั้น พา “พญาไก่ชน” สร้างประวัติศาสตร์

By on May 28, 2020 0 772 Views

DST.News : ถือว่าเป็นการเสริมทัพที่น่าสนใจของ “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี จ่าฝูงของศึกไทยลีก 2 เมื่อพวกเขาเลือกเติมเก๋า โดยการดึง เทียโก ชูลาปา กองหน้ามากประสบการณ์ หลังจากที่เจ้าตัวยกเลิกสัญญากับระยอง เอฟซี

ปีที่แล้ว “ชูลาปา” เป็นกำลังสำคัญให้ “ม้านิลมังกร” เลื่อนชั้น พร้อมจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งดาวซัลโวของลีกรองอีกด้วยจำนวน 19 ประตูเป็นกำลังสำคัญ

ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดเผยถึง การเซ็นสัญญาครังนี้ กับ DailySoccerThailand

ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของ หนองบัว พิชญ เอฟซี พวกเขาพัฒนาขึ้นในทุกๆปีที่จะลงเล่น และขยับใกล้เป้าหมายเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกอยู่ตลอด และปีนี้ก็ไม่ต่างกัน ผมรู้ว่ายังเหลือเส้นทางอีกยาวไกล และไม่ใช่งานง่าย แต่ทีมเราอยู่เส้นทางที่ถูกต้อง และมีโอกาสที่ดี และผมกระหายมากๆที่จะมีส่วนในการพาสโฒสรบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

“ชูลาปา” เผยเหตุการณ์ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจ จรดปากกาเข้าสังกัดใหม่ ว่า ผมซ้อม 3-4 วัน ต่อหนึ่งอาทิตย์ เพื่อรักษารูปร่าง สำหรับผม สภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญกับแนวทางการเล่น และแน่นอนว่าการควบคุมอาหารก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน แต่ผมไม่ถึงขั้นไดเอ็ท แต่พยายามกำหนดช่วงเวลาการกินให้เป็นเวลา รวมทั้งการพักผ่อน ตอนนี้ สภาพร่างกายของผมพร้อม หากทีมกลับมาซ้อม

เมื่อถามถึงประสบการณ์ที่เคยพาระยอง เอฟซี เลื่อนชั้นเมื่อปีที่ผ่านมา จะนำมาปรับใช้อย่างไรบ้าง ชูลาปา บอกว่า ผมพยายามหาทางช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เหมือนกับผู้เล่นทุกคนในฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างที่หลายคนทราบ ว่าในครึ่งฤดูกาลแรกเราทำผลงานได้ไม่สม่ำเสมอนัก ซึ่งจุดเปลี่ยนอยู่ในครึ่งฤดูกาลหลัง ทีมเราจูนกันติดในช่วงเวลาที่เหมาะสมพอดี แต่กว่าจะถึงจุดนั้น ผมคิดว่าต้องไม่ถอดใจกันก่อน แม้ผลการแข่งขันจะไม่เป็นอย่างที่ต้องการ อย่าเสียความเชื่อมั่น และที่สำคัญคือการทำงานหนักขึ้น เมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นแบบที่ต้องการ.

________

ขอบคุณ สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *