• Home
  • News
  • จาก “ดิโอโก” ถึง “ตูเนซ” อ่าว!!เฮ้ย…ไม่เหมือนที่คุยกันไว้ (อีกแล้ว)

จาก “ดิโอโก” ถึง “ตูเนซ” อ่าว!!เฮ้ย…ไม่เหมือนที่คุยกันไว้ (อีกแล้ว)

By on May 26, 2020 0 1404 Views

DST.News : ท่ามกลางกระแสข่าวครึกโครมที่เกิดขึ้นกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไล่จากการย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ของ “อดิศร พรหมรักษ์” ปราการหลังทีมชาติไทย ต่อด้วยความคลุมเครือในอนาตตของ “สารัช อยู่เย็น” ห้องเครื่องหัวใจของทีมว่า เตรียมจะย้ายไปต้นสังกัดใหม่เช่นกัน

ตอกย้ำด้วย กระแสข่าวการปฏิเสธต่อสัญญาของ “อเล็กซานเดอร์ กาม่า” กุนซือคนเก่งของทีม ทำให้แทบจะทุกสายตาจับจ้องไปต่างจับจ้องว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับ “ยักษ์หลับ” ทีมนี้

เพราะมีคนไม่น้อยที่คิดว่า หรือ เมืองทองฯ จะถังแตก

ฟาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้จะไม่มีข่าวอึกทึกครึกโครม แต่ก็ยังมีประเด็นที่ทำให้แฟนบอลคิดต่อ นั่นคือ กรณี ของ “อันเดรซ ตูเนซ” ปราการหลังไอคอน ของ “ปราสาทสายฟ้า”

ที่ตอนนี้กลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ หลังแยกทางกับอดีตต้นสังกัดที่อยู่มาถึง 6 ปี มีการยกเลิกสัญญาไปพร้อมกับ “จอง แจ ยอง” มิดฟิลด์เกาหลีใต้ ตามด้วย ริคาร์โด บูเอร์โน กองหน้าบราซิลเลียน ที่พึ่งจะย้ายมาช่วงต้นฤดูกาล

ไม่มีใครปฏิเสธถึงฝีเท้า คลาส และความทุ่มเทที่ กองหลังมากประสบการณ์รายนี้มอบให้กับสโมสร มาตรฐานที่เจ้าตัวทำไว้ เรียกได้ว่า “สูงลิบ” ทำให้เจ้าตัวถูกบรรดาแฟนบอลยก “ขึ้นหิ้ง” ในฐานะไอคอนอีกคนหนึ่งของโสมสร

แต่ไม่ว่าจะด้วยวิกฤติโควิด-19 หรือ เหตุผลกลใดก็ตาม ที่ทำให้ เขาตัดสินใจบอกลา ทีมดังจากแดนอีสานใต้ และโพสต์ขอบคุณ และแสดงความรักและห่วงใยกันทั้งฝากสโมสร และ ตัวนักเตะเอง และเรื่องเหมือนจะจบแบบ แฮปปื้ เอ็นดิ้ง

แต่ไม่ทันไร ก็มี ประเด็น เกิดขึ้นจาก คำสัมภาษณ์ล่าสุดของ กองหลังวัย 33 ปี กับสื่อกีฬาเจ้าหนึ่ง ที่บอกว่า “จะค้าแข้งต่อไปในอาเซียนอีก 2 ปี

ดันไปขัดกับการตอบคำถามของ “ซ้อต่าย” กรุณา ชิดชอบ รองประธานสโมสร ที่แจงกับแฟนบอลว่า “กองหลังทีมชาติเวเนซูเอลา รายนี้ จะกลับไปค้าแข้งกับทีมในลีกรองของประเทศ สเปน พร้อมพาครอบครัวกลับไปด้วย “

หากยังจำกันได้ กรณีของ “ดิโอโก หลุยส์ ซานโต” ตำนานกองหน้าของทีมดังแดนอีสานใต้ ที่ย้ายไปยกระดับ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ในมาเลเซีย ขานั้นก็ดูเหมือนว่าจะจากกันด้วยดีเช่นกัน จนมามีเรื่องหลังเจ้าตัว โพสต์ทวิตเตอร์ถึงการจากลาในครั้งนี้ว่า

“ผมจะบอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รับทราบ ในระหว่างฤดูกาล 2018 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงเจตนาจะต่อสัญญากับผม และเราพูดคุยเกี่ยวกับการต้อสัญญาอีกครั้ง แต่เมื่อ ฤดูกาลจบลง บุรีรัมย์แสดงความสนใจกับข้อเสนอที่เข้ามา ! ชีวิตต้องดำเนินต่อไป”

เพราะก่อนหน้านี้ ปราสาทสายฟ้าได้โพสต์ข้อความผ่านเพจสโมสรเผยเบื้องลึกว่า

ตกลงกันตั้งแต่ต้นซีซั่นในเรื่องของการย้ายทีมโดยให้เหตุผลว่าตัวดิโอโกจะขอย้ายทีมหากมีข้อเสนอที่ดีกว่าเข้ามา ซึ่งเป็นไปตาม วิธีนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งก็ดันขัดกับคำชี้แจงของนักเตะ(อีกแล้ว)

แน่นอนว่า ไม่มีใครรู้สาเหตุการจากลาที่แท้จริงของนักเตะทั้ง 2 ราย ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

และเชื่อว่าแฟนบอลเองก็มีวิจารณาญาณ ในการตัดพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แม้เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร และเป็นปกติวิสัยของวิถีฟุตบอล

แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าคิดเหมือนกันว่า ทำถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับทั้ง 2 คนที่ถูกยกให้เป็นตำนานของไทยลีกกับต้นสังกัดแห่งนี้.

__________

ขอบคุณภาพ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อันเดรส ตูเนซ
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *