• Home
  • News
  • “ฟีฟ่า”จ่อส่งเงิน 16.2 ล้าน ให้ “ส.ฟุตบอล” เยียวยาโควิดกระทบ ทีมบอล

“ฟีฟ่า”จ่อส่งเงิน 16.2 ล้าน ให้ “ส.ฟุตบอล” เยียวยาโควิดกระทบ ทีมบอล

By on April 27, 2020 0 892 Views

DST.News : เป็นข่าวดีสุดๆ สำหรับ วงการฟุตบอลไทย เมื่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เตรียมมอบเงิน ช่วยเหลือ สมาชิกฟีฟ่า 211 ประเทศทั่วโลก เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว แม้ไม่มาก ชาติละ 16.2 ล้านบาท แต่ถือเป็นเรื่องดี ที่ สโมสรฟุตบอลไทย จะได้คนช่วยเหลือด้านการเงินของทีม หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศห้ามแข่งขัน เกือบ 7 เดือน นับจากเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ สโมสรฯ ขาดรายได้ จนถึงอนุมัติมาตรการลดค่าตัวและปรับเปลี่ยนสัญญาจ้าง ระหว่างนักเตะ และทีม

ล่าสุดกับเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากฟีฟ่า “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กรอกเอกสารเพื่อให้ฟีฟ่าพิจารณาถึงผลกระทบ ความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยระบุเป็นตัวเลขที่ชัดเจน พร้อมหลักฐานรับการสนับสนุน

ส่วนตัวเลข ที่ “บิ๊กอ๊อด” ส่งไปนั้น ยังไม่มีการเปิดเผย แต่จะได้รับเต็มจำนวนหรือไม่นั้น ฟีฟ่าจะให้ผู้เชี่ยวชาญประเมิน และสรุปเป็นโครงการช่วยเหลือสมาชิกอีกครั้ง

ต่อประเด็นนี้ จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า เปิดเผยไว้ด้วยว่า การจัดสรรเงินเยียวยานี้ เป็นขั้นตอนแรก และยังมีลำดับต่อไปที่จะพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของฟุตบอลโดยรวมอย่างเร่งด่วน รวมถึงการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุด

เบื้องต้น ฟีฟ่า ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับประเทศสมาชิก ตามโครงการ FIFA Forward 2.0 งวดที่ 2 ประจำปี 2020 ประเทศละ 500,000 เหรียญสหรัฐฯ เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 4,865 ล้านบาท) ซึ่งเร่งจ่ายให้เร็วกว่ากำหนด ที่ระบุไว้เดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อแก้ปัญหาการขาดสภาพคล่องทางการเงิน.

__________

ขอบคุณภาพ FA Thailand
By Blacksugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *