• Home
  • Special Report
  • เมื่อ ‘ศราวุฒิ ’ (ไม่) มาสุข

เมื่อ ‘ศราวุฒิ ’ (ไม่) มาสุข

By on April 7, 2020 0 1007 Views

DST.Special Report : ตกใจเหมือนกัน หลังเห็นข่าว “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ยกเลิกสัญญา “เจ้าหนุ่ย” ศราวุฒิ มาสุข ตัวรุกริมเส้น ดีกรีทีมชาติไทย

“น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ขงเบ้งลายครามของ “หนองบัว พิชญ” ยืนยันสอดคล้องกับแถลงการณ์ของสโมสรว่า เพราะ “เจ้าหนุ่ย” ขาดการติดต่อ 1 เดือน 

จากคำให้สัมภาษณ์ตามหน้าสื่อของ “น้าฉ่วย” สรุปได้ว่า “ศราวุฒิ” ไม่มีรายงานตัว ติดต่อไม่ได้ทุกช่องทาง โดยไม่มีสาเหตุ มีการไปติดตามถึงบ้านเกิดที่ จ.อุดรธานี แต่ไร้ร่องรอย

ก่อนจะมีข่าววงหลุดออกมาตามหน้าสื่อว่า มีมูลเหตุจาก “หนี้สิน” อันเกิดจากเรื่อง “การพนัน” ขณะที่หลายคนพยายามติดต่อเขาเพื่อไถ่ถาม แต่ยังไร้สัญญาณใดๆ

ไม่ว่าอย่างไร ไม่ว่าสาเหตุจะเป็นดังข่าวลือหรือไม่ “การหลีกหนี” ไม่สามารถแก้ปัญหาได้เท่ากับการ “เผชิญหน้า” กับโลกแห่งความจริง

โดยเฉพาะ “ฟุตบอล” กีฬาที่สร้างคนชื่อ “ศราวุฒิ มาสุข” จนเป็นแข้งชั้นนำในไทยลีก ฉากจบมันไม่ควรเป็นแบบนี้ 

พูดตรงๆ ว่า เสียดาย “พรสวรรค์” มากๆ “ศราวุฒิ” ไม่ได้เป็นเพียงนักเตะอาชีพ แต่เป็นนักเตะอาชีพที่เอ่อล้นไปด้วยคุณภาพ 

เป็นผู้เล่นริมเส้น ที่มีคลาสบอลในระดับสูง สามารถโลดแล่นในลีกสูงสุดของสยามประเทศได้อีกหลายปี เพราะอายุอานามเพียง 29 ปีเท่านั้น ไม่ว่าไปอยู่กับทีมใด ย่อมสร้างคุณูปการในทีมได้ ที่ผ่านมาไม่ว่าเขาจะระหกระเหินในแบบ “ซื้อขาด” หรือ “ยืมตัว” เขาทำผลงานได้เอกอุทั้งสิ้น

แฟนบอล “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เขาเคยค้าแข้งในช่วงหนึ่ง รู้ดีว่า “เจ้าหนุ่ย” เยี่ยมยอดแค่ไหน หลายฉากเมื่อครั้งใส่เกราะทีมชาติ เป็นที่จดจำของแฟนบอล ทั้งการเป็นผู้ทำประตู  ในเกมอุ่นเครื่องถล่มจีน 5-1 ที่สนามเหอเฝยฯ เมื่อเดือนมิถุนายน 2556 

การกระดกบอลชิพข้ามหัวผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นลูกตัดสิน 1-0 ทำให้ “ช้างศึก” คว้าแชมป์ซีเกมส์ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว 

หรือแม้แต่การถูกเปลี่ยนเป็นไป “ทีเด็ด” ในเกมนัดชิงชนะเลิศกับมาเลเซีย ในฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อ 6 ปีแล้ว เป็นจุดเริ่มต้นของประตูที่ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตะบันด้วยซ้ายปิดชีพเสือเหลืองคา “บูกิตจาลิล”

ไม่ได้กล่าวเกินจริงไปนัก หากจะบอกว่า เขายังเป็นตัวรุกริมเส้นแถวหน้าของเมืองไทยอยู่

ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา “หนุ่ย” แยกทางกับ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” หลังหมดสัญญา และประกาศหาทีมใหม่ โดยจะพิจารณาทีม “โซนอีสาน” ซึ่งเป็นบ้านเกิดเป็นพิเศษ

“หนองบัว พิชญ” ที่ต้องการเลื่อนชั้นมาหลายปี รวมถึงปีนี้ ยื่นข้อเสนอไปยังเขา เพื่อสานต่อภารกิจของสโมสร แต่สุดท้าย ได้เล่น 2 นัด จาก 4 นัด ก่อนจะหายสาบสูญไปในช่วงโควิด -19 ระบาด

เรื่องดีกรีไม่ต้องพูดถึง “เจ้าหนุ่ย” พกประสบการณ์ติดตัวมาเต็มกระเป๋าเป้ ทั้งทีมนครสวรรค์ จุฬา ยูไนเต็ด จามจุรี ยูไนเต็ด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พีทีที ระยอง เอฟซี 

ทุกที่ที่เขาไปรับใช้ แทบไม่เคยเจอความล้มเหลว ตรงกันข้าม สนองงานได้อย่างประทับใจผู้บริหารและแฟนบอลอีกด้วย

ดังนั้น หวังว่า วันหนึ่งเราจะเห็นเขากลับมาในสนามอีกครั้ง โอกาสเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นได้ หลายคนเจอปัญหาคล้ายๆ กัน แล้วกัดฟันสู้กับมันจนผ่านช่วงลำบากจนกลับมาได้

ฉากจบสำหรับแข้งฝีมือ ควรสวยงามกว่านี้

(กลับ) มาเถอะ มาสุข!!!

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย

ขอบคุณภาพ : สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *