• Home
  • News
  • แทรกแซง?! “โค้ชโชค” ยอมรับ หัก “มาดาม” เหตุ “ใบสั่ง” ปรับทัพเกมแข่ง

แทรกแซง?! “โค้ชโชค” ยอมรับ หัก “มาดาม” เหตุ “ใบสั่ง” ปรับทัพเกมแข่ง

By on March 29, 2020 0 1426 Views

DST.News : ข่าวช็อควงการบอล ยิ่งกว่า “นักเตะ” ติดโควิด-19 คือ “แม่แป้ง” มาดามนวลพันธ์ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ปลด “โค้ชโขค” โชคทวี พรหมรัตน์ ออกจากเฮดโค้ช พร้อมทีมสต๊าฟ

เป็นช็อค ยิ่งกว่าช็อค เพราะผลงานของ “สิงห์เจ้าท่า” ตั้งแต่ “โค้ชโชค” มาคุม ผลงานไปได้สวย พาทีมลิ่วลมบน ใน 4 เกมฤดูกาล 2020 ชนะ 3 เสมอ 1 รั้งอันดับ3 

หลังข่าวนี้แพร่สะพัด “โค้ชโชค” ออกมายอมรับ ผ่านรายการ ฟุตบอล108 ว่า จุดแตกหักของเรื่อง เพราะ “มีผู้แทรกแซง การจัดทัพนักเตะลงเกมแข่งขัน” และ โค้ชโชคเองพูดต่อหลายครั้งว่า หากทำแบบนั้น จะมีโค้ชไว้ทำไม?

“ผมเซ็นต์ใบลาออกเองครับ แต่เหตุผลคือคนจ้างเขาไม่ให้ผมไปต่อ ปัญหาที่เกิดขึ้น ผมยอมรับว่ามีเรื่องจัดตัวนักเตะในเกมแข่งขัน จะเรียกว่าขัดใจประธานสโมสรฯ คงแน่นอน แต่ผมถือว่าในเกมแข่งขันควรเป็นสิทธิของเฮดโค้ชที่จะจัดตัวนักเตะที่เหมาะสม ผมรู้ว่านานที 70 จะให้ใครลง นาที 80 จะให้ใครลง หากแทรกแซงกันแบบนั้นจะมีโค้ชไว้ทำไม”

อีกประเด็นที่ถูกตั้งคำถาม คือ “ความขัดแย้งภายใน” ระหว่างโค้ช กับ นักเตะที่เคยมีข่าวลืมกระฉ่อนว่า มีนักเตะที่ตะโกนด่า โค้ชโชค ด้วยปมเหตุ “จัดตัว ไม่ถูกใจ”

อดีตเฮดโค้ชการท่าเรือ ปฏิเสธว่าไม่มีสัมพันธ์ร้าวๆ กับนักเตะ แม้ก่อนหน้านี้จะเคยมีเรื่องกับ “เจ้านนท์ – นิติพงษ์ เสลานนท์ กองหลังลูกรักมาดามแป้ง” แต่เคลียร์จบไปนานแล้ว รวมถึงกรณีของ “ชารีล ชัปปุยส์” เช่นกันที่ “โค้ชโชค” บอกว่ารู้ไทม์ไลน์ของตัวเก่ง ว่าจะเก่งตอนไหน และใช้เมื่อใด ให้ถูกที่ถูกเวลา

“เป็นความรับผิดชอบของโค้ช หากจัดตัวพลาด ทำทีมแพ้ ต้องยอมรับโดยดุษฎี เวลาซ้อมเรารู้ศักยภาพของนักเตะ แต่หากมีใครมาบอกให้จัดคนนั้นลงแล้วผมจะบอกนักบอลยังไง หรือหากจัดใหม่แล้วทีมแพ้ ผมก็ต้องรับผิดชอบเหมือนกัน แต่แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับฟุตบอลไทยหละครับ”

แต่การรู้เวลา ใช้ที่ถูกใจโค้ช… อาจไม่ถูกใจคนที่มีอำนาจเหนือกว่า

กับสภาพที่เกิดขึ้น “โค้ชโชค” บอกว่าทำใจยอมรับเพราะมีสถานะเป็น “ลูกจ้าง” แม้จะรู้สึก “ช็อค” และรู้สึกว่าไม่ให้เกียรติ แต่เส้นทางสายโค้ชนั้น เขาต้องไปต่อ ส่วนจะไปต่อกับทีมไทยลีก ที่จะเข้าไปช่วย “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่คุม ขอนแก่น เอฟซี ตอนนี้หรือทีมชาติไทยนั้น รอดูกัน.

________

ขอบคุณภาพ สโมสรการท่าเรือเอฟซี
By Blacksugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *