• Home
  • News
  • แน่วแน่เท่านั้นผู้ชนะ…เปิดสถิติ “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ” ทีมบ๊วยมากสถิติ

แน่วแน่เท่านั้นผู้ชนะ…เปิดสถิติ “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ” ทีมบ๊วยมากสถิติ

By on March 26, 2020 0 1240 Views

DST.News report : “สถิติ” เป็น สิ่งที่คู่กับวงการกีฬามาทุกยุคทุกสมัย ในส่วนของกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย ฤดูกาล 2017 ถือว่าเป็นปีที่มีสถิติผุดขึ้นมาหลายอย่าง จากทีมแค่ทีมเดียว นั่นคือ “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ”

ฤดูกาลดังกล่าวเจ้าของฉายา “เดอะพาวเวอร์” ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อทีมเป็น “จำปาศรี ยูไนเต็ด” มีสถิติที่ไม่น่าจดจำ เริ่มตั้งแต่ เป็นทีมที่แพ้ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์โลกลูกหนัง

ถึง 27 นัด!!!! หลังจากที่พวกเขาเก็บ 1 แต้มในนัดที่ 2 ของฤดูกาลในเกมกับ บางกอก กล๊าส ได้ด้วยสกอร์ 0-0 จากนั้นอีก 27 เกม พวกเขาแพ้รวด ก่อนจะได้หายใจอีกครั้งในเกมนัดที่ 30 หลังเอาชนะ ราชนาวี ไปด้วยสกอร์ 3-2

นอกจากนี้พวกเขายังเป็นทีมที่เสียประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีกเมื่อลงแข่งไป 34 นัด เสียถึง 128 ประตู ทำได้ 31 ประตู ทำให้ประตูได้เสียในปีนั้น ติดลบถึง 97 ประตู

จากเกมทั้งหมด มีถึง 10 เกม ที่พวกเขาโดนยิง 5 ประตูขึ้นไป และ 2 ในนั้น เป็นการโดนยิงถึงประตู จาก เมืองทอง ยูไนเต็ด พัทยา ยูไนเต็ด และโดนอีก 8 ประตู 1 แมตซ์ จากบางกอก กล๊าส ในครึ่งหลังของฤดูกาล

โดยเฉาพะเกมกับเมืองทอง ทีแพ้ไป 9-1 และแพ้บางกอก กล๊าส 8-0 ยังเป็นสถิติแพ้ห่างกัน 8 ประตู มากที่สุดในไทยลีก ขณะที่เกมที่พวกเขาแพ้ พัทยา ยูไนเต็ด 9-2 ก็ยังเป็นสถิติที่ยิงรวมกันในเกมเดียวมากที่สุดในไทยลีกที่ 11 ประตู อีกด้วย

แต่อย่างน้อยยังมีเรื่องดีๆ เมื่อเมื่อพวกเขายังสามารถเก็บชัยได้ 1 นัด คือ นัดที่ชนะ ราชนาวี ตามที่เรียนข้างต้นและเสมออีก 4 นัด ทำให้มี 6 คะแนน ยังดีกว่า สโมสรไดสตาร์ กรุงเทพ ที่เคยทำไว้ 2 คะแนน ในปี 1999 แต่เชื่อว่าสถิติที่พวกเขาทำได้ คงไม่มีใครอยากจะทำลายอย่างแน่นอน

ย้อนไปดูสาเหตุหลักๆที่ทำให้พวเขามีผลงานแบบนั้น

ก่อนเริ่มฤดูกาล 2016 ที่สปอนเซอร์หลักที่สนับสนุนมาอย่างยาวนาน อย่าง บ.โอสถสภาฯ ลดทบาทของตนเองมาเป็นเพียงสปอนเซอร์เจ้าหนึ่ง ไม่ใช่สปอนเซอร์หลักอีกต่อไป

แม้ยังใช้ชื่อ “โอสถสภา m-150 สมุทรปราการ” แต่ด้วยแบรนด์ m-150 ที่ติดมากว่า 30 ปี ทำให้ไม่มีสปอนเซอร์ใหญ่ เจ้าใหม่ มาลงทุน แม้พวกเขาจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุรปราการ” แล้วก็ตาม เมื่อรายได้เข้ามาน้อย ทำให้ต้องปรับตัว!!

โดยการขายผู้เล่นหลัก ในช่วงก่อนฤดูกาล 2017 ก่อนเปลี่ยนชื่อ

เมื่อพวกเขาไม่มีนายทุนใหม่เข้ามา ทำให้ต้องฟอร์มทีมใหม่ทั้งหมด โดยเสียผู้เล่นตัวหลักไปเกือบยกชุด ทั้ง อาทิ อภิภู สุนทรพนาเวศ, ศุภชัย ใจเด็ด, ภัทร ปิยภัทร์กิติ, ฉัตรชัย บุตรพรหม และอีกหลายคน

โดยตัวที่เข้ามาทดแทน ก็เป็นนักเตะฟรีเอเยนต์จากในไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ผลงานจึงออกมาเป็นแบบที่เห็น แม้จะมีไฮไลท์อย่างการ การเข้ามาเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ของ “เสก โลโซ” ตำนานร็อคเกอร์ เมืองไทย ก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถสร้างอภินิหารย์ในสนามได้

นอกจากนี้ฤดูกาลดังกล่าวพวกเขายังใช้โค้ชไปถึง 6 คน ไล่ตั้งแต่ เฉลิมวุฒิ สง่าพล, ศรานุวัฒน์ นุศาสตร์สังข์ (ชั่วคราว), เจสัน วิธ และ อภิสิทธิ ไข่แก้ว และกุนซือดูโอ อย่าง สุขสันต์ คุณสุทธิ์ และ สิริศักดิ์ แสงจันทร์ ที่พาทีมเก็บชัยชนะนัดเดียวของฤดูกาลได้

สถิติเหล่านี้คงไม่มีใครอยากจะทำลาย และคาดว่าเร็วๆนี้ก็คงไม่มีทีมไหนทำอย่างที่ “เดอะ พาวเวอร์” ทำได้อย่างแน่นอน.

______

ขอบคุณภาพ. สโมสรซุปเปอร์ พาวเวอร์สมุทรปราการ
By ใบไม้ห้าแฉก

__________

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *