• Home
  • News
  • ต้องคนนี้เลย… “มิสเตอร์กูปรี” เผย ชื่อ แนวรุกต่างชาติ “สุดจี๊ด” ที่เคยร่วมงานด้วย

ต้องคนนี้เลย… “มิสเตอร์กูปรี” เผย ชื่อ แนวรุกต่างชาติ “สุดจี๊ด” ที่เคยร่วมงานด้วย

By on March 25, 2020 0 1391 Views

DST.News : ทางไทยลีก ได้เลือกทีมยอดเยี่ยม นับแต่มีการจัดระบบลีกใหม่ โดยแบ่งเป็นทีมนักเตะอเมริกาใต้ และนักเตะยุโรป โยในส่วนของนักเตะอเมริกาใต้

หนึ่งใน 11 ผู้เล่นที่ได้รับเลือก มีชื่อของ “วิคเตอร์ อมาโร่” กองกลางฮาร์ดแมนที่ตอนนี้เล่นอยู่กับ ตรัง เอฟซี ติดด้วย

ช่วงที่ อมาโร ขึ้นสู่จุดสูงสุดในการค้าแข้งในประเทศไทย คือสมัยที่เจ้าตัวเล่นกับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี โดยเจ้าตัวค้าแข้งกับทีมดังแดนอีสานใต้ ถึง 5 ฤดูกาล จนได้รับฉายาจากแฟนบอลว่า “มิสเตอร์กูปรี”

ล่าสุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับ DailySoccerThailand บอกขอบคุณ ทางไทยลีกที่เลือกเป็นหนึ่งในทีมยอดเยี่ยม รวมทั้งยังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมที่เจ้าตัวคิดว่ายอดเยี่ยมที่สุดนับแต่มาเล่นในประเทศไทย

“ถือเป็นเกียรติและเป็นส่วนสำคัญในเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของผม ที่ได้มีโอกาสมาเล่นในประเทศไทย และได้มีโอกาสเล่นร่วมกันผู้เล่นดีๆมากมาย นอกจากนี้ การเล่นในประเทศไทย ทำให้ผมรู้ว่า แฟนบอลไทยคลั่งไคล้กีฬาชนิดนี้มากขนาดไหน แรงขับนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คอยหล่อเลี้ยงกีฬาฟุตบอลในทุกๆที่ทั่วโลก และผมหวังว่าแฟนบอลไทยจะยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป”

เมื่อถามถึงนักเตะต่างชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยร่วมงานด้วย อามาโร่ บอกว่า “ปรินซ์ อเดโฟราลิน ดูโรซินมี่” แนวรุกไนจีเรีย ที่ตอนนี้อยู่กับตราด เอฟซี คือนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเล่นด้วย

“ฤดูกาล 2015-2016 ที่ผมกับเขาเล่นด้วยกันที่ศรีสะเกษ หลายๆเกมในปีนั้น ดูโรซินมี่ เป็นคนชี้ขาด เขามีทั้งความเร็ว เทคนิค วิสัยทัศน์ และสิ่งที่สำคัญทีสุ่ดคือ เขาไม่เห็นตัว ละพร้อมจะจ่ายบอลให้เพื่อนในตำแหน่งที่ดีกว่าเสมอ นอกจากนี้เข้ายังเป็นผู้เล่นที่มีความเป็นมืออาชีพมากๆ ทั้งในและนอกสนาม ทุกวันนี้หากผมมีโอกาสก็ยังคงได้ดู เขาเล่นกับตราด เอฟซี และแน่นอนว่า เขายังคงยอดเยี่ยมไม่เปลี่ยนแปลง”

เมื่อถามถึงผู้เล่นต่างชาติที่รับมือยากที่สุด ซึ่งคำตอบ ก็เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอเดาได้ นั่นคือ “ดิโอโก หลุยส์ ซานโต” อดีตกองหน้าของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ตอนนี้เล่นกับ ยะโอร์ ดารุล ทักซิม ในซูเปอร์ลีก มาเลเซีย เหตุผลที่ “อมาโร” เลือกนายนี้ เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบทั้ง กายภาพ และเทคนิค

“เข้าสามารถเล่นฟุตบอลโดยการใช้สมองควบคู่ไปกับความแข็งแกร่งของร่างกายอย่างแนบเนียน สามารถแบกรับความกดดันและยิงประตูชี้ขาดเกมได้ ผลงานกว่า 100 ประตูในไทยลีกเป็นเครื่องการันตีอย่างดี ว่า แนวรับทุกคนที่ต้องรับมือ ดิโอโก จะต้องเผชิญกับความยากลำบากในการรับมือกับเขา และแน่นอนว่า เขาคือผู้เล่นต่าบชาติที่ดีที่สุดที่ผมเคยเจอมาในประเทศไทย”

________

By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *