• Home
  • News
  • 3 นัด 3 ลูก (3×3) 9 คะแนน ของ “ยานนิค โบลี่” กับ “ราชบุรีฯ”

3 นัด 3 ลูก (3×3) 9 คะแนน ของ “ยานนิค โบลี่” กับ “ราชบุรีฯ”

By on February 27, 2020 0 1117 Views

DST.News Report : หลังไทยลีก ผ่านไป 3 นัด ยังคงมี 3 ทีม ที่เดินหน้าเก็บ 3 แต้ม 100% คือ การท่าเรือ เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

กับ “สิงห์เจ้าท่า” และ “แข้งเทพ” ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะพวกเขามีสภาพความพร้อม ทั้งทรัพยากร นักเตะ ทีมงานสต๊าฟโค้ช รวมทั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่นำหน้าทีมอื่นอยู่มาก

ส่วน“ราชันย์มังกร” ยอมรับกันตรงๆว่า หลายประเด็น เป็นรอง กับ 2 ทีมข้างต้นพอสมควร

แต่ผลงาน ช่วงต้นฤดกาล2020 เกินความคาดหมายไปหลายขุม!!

และถ้าจำไม่ผิด นี่เป็นการออกสตาร์ท 3 นัดแรก ดีที่สุดนับตั้งแต่ขึ้นมาเล่นไทยลีก ทั้งที่ฤดูกาลที่ผ่านมา สถานะการณ์ ยังคงลุ่มๆดอนๆ แม้อาการจะไม่หนักถึงขั้นไปลุ้นตกชั้น แต่ผลงานกลางตารางค่อนไปทางล่างนั้น

ถือว่าผิดวิสัยทีมดังจากเมืองโอ่งพอสมควร เพราะที่ผ่านมา พวกเขามักจะป้วนเปี่ยนอยู่ที่อันดับประมาณ 5-10 อยู่เสมอๆ

กับผลงานเป๋ไปเป๋มา ปีที่แล้ว เพราะเปลี่ยนโค้ชบ่อย ก่อนจะลงตัวกับ “โค้ชเจี๊ยบ”สมชาย ไม้วิลัย ช่วงท้ายฤดูกาล โดยมีอดีตนักเตะขวัญใจแฟนบอล อย่าง “ดั๊กลาส คาร์โดโซ่” รับบทบาท มือขวา

หากยังจำกัดได้ นับแต่ปี 2013 ที่พวกเขาขึ้นมาสูดอากาศบนลีกสูงสุดเป็นปีแรก จนถึงฤดูกาลล่าสุด สิริรวม 7 ปีพวกเขาใช้โดค้ชต่างชิต ไปถึง 11 คน ก่อนกำลังไปได้สวย ในปีนี้

ขณะที่ผู้เล่นแกนหลักทั้งหมด เล่นร่วมกันต่อเนื่องจากฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเฉพาะตัวหลักอย่าง ฟิลลิป โรลเลอร์ กัปตันทีม, จักรพันธ์ พรใส จิ๊กซอว์คนสำคัญที่ย้ายเข้ามาในครึ่งฤดูกาลหลัง ปีที่ผ่านมา,ยานนิค โบลี่,สตีเฟน ลองจิล ,และ มอเตอร์ของทีม อย่าง ลอสเซมี่ คาราบูเอ เมื่อเสริมกับนักเตะมากประสบการณ์ที่พึ่งย้ายา อย่าง ฆาเบียร์ ปาตินโญ่ ก็กลายเป็นความกลมกล่อมได้ใจแฟนบอล

โดยเฉพาะเกมล่าสุด เมื่อพวกเขาสามารถเปิดซิงสถิติใหม่ ได้สำเร็จ เอาชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครั้งแรกในประติศาสตร์สโมสร

เท่ากับทั้ง 3 นัด ราชันย์มังกรทำได้ 7 ลูก 3 ลูก จาก 3 นัด มาจากปลายเกือกกองหน้าตัวเป้าอย่าง โบลี่ ที่ตอนนี้กำลังขึ้นหม้อ หลังเก็บสถิติ 100% เต็มในช่วงสตาร์ฤดูกาล

ขณะที่ “สตีเฟน ลองจิล” ยิ่งเล่นก็ยิ่งเข้ม โดยเฉพาะจังหวะการเลี้ยงบอลกินตัว หรือจ่ายได้เสีย ที่เรียกได้ว่าหาตัวจับยาก

การประสานงานกันของทั้ง 2 คน ดูดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว โดยมีสาเหตุสำคัญคือการเข้ามาเติมเต็มของ จักรพันธ์ พรใส อดีตปีกทีมชาติไทย นั่นเอง

ขณะที่กัปตันทีมอย่าง “ฟิลิป โรลเลอร์” ฤดูกาลนี้ นั้นเป็นอีกฟันเฟืองสำคัญ โดยเฉพาะจุดเด่นอย่างจังหวะเติมเกม ที่ทำให้กองหลังฝ่ายตรงข้ามต้องเสียพื้นที่มาประกบ

รวมทั้งการสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วทีมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเบิกประตูที่ 2 ของฤดูกาลซึ่งเป็นประตู นำ “ปราสาทสายฟ้า” 3-2 ที่แฟนบอลเฮสนามแทบแตก

และคาดว่าอีกไม่นาน เจ้าตัวจะได้กลับไปสวมเสื้อตราไตรรงค์ที่หน้าอกอีกครั้ง

สำหรับ คาราบูเอ้ นั้น เชื่อว่าแฟนบอลทุกคนที่ติดตามน่าจะเห็นถึงความสำคัญของเจ้าตัวได้เป็นอย่างดี ในวัย 32 ปี เจ้าตัวมีทั้งความเก๋า และพละกำลัง โดยเฉพาะการขึ้นเป็นมีส่วนร่วมกับเกมรุก ตามสไตล์ของทีมที่เน้นเกมโต้กลับ และยังสามารถทำประตูได้อีกด้วย

ปัญหาเดียว ที่หลายคนเป็นห่วงคือ เรื่องขุมกำลังสำรอง ที่ส่งผลกับ การยืนระยะ ทั้งฤดูกาล เท่านั้น ที่ยังรอเวลาใช้พิสูจน์ ส่วนแฟนบอลก็ขอแค่เพียงอย่ามีตัวหลักเจ็บยาวขึ้นมา ก็เพียงพอแล้ว สำหรับตอนนี้.

__________

ขอบคุณภาพ สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *