• Home
  • News
  • “เมืองทอง ยูไนเต็ด” แม้จะ “ป่วย” แต่ยังมีความ “หวัง”

“เมืองทอง ยูไนเต็ด” แม้จะ “ป่วย” แต่ยังมีความ “หวัง”

By on February 26, 2020 0 1228 Views

DST.News Report : อาการมาอีกแล้ว สำหรับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อจบ 2 นัด แรกของ ฤดูกาล พวกเขายังไม่มีแต้มเลย รั้งอยู่อันดับ 14 ของตาราง

ซี่งฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาเร่ิมแรกของฤดูกาล 2019 ด้วยผลงานแบบนี้

ก่อนจะทะลายความพ่ายแพ้ เมื่อคว้าชัยได้ในเกมที่ 3 จาก เชียงใหม่ เอฟซี

ขณะที่ในฤดูกาลนี้ นัดที่สาม หน้าพวกเขาต้องบุกไปเยือน น้องใหม่-ไฟลอย อย่าง “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ที่ยังคงไร้แต้มเช่นกัน

“พลังใจ” จึงเป็นส่วนสำคัญ 2 เกมที่ผ่านมา กับทั้ง ชลบุรี เอฟซี และนครราชสีมา มาสดา เอฟซี พวกเขาแสดงให้เห็นแล้วว่า คำว่า “ขึ้นสุด-ลงสุด” ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร จากความผิตของนักเตะที่มี แม้จะไม่สามารถเก็บแต้มได้ แต่ก็ต้องบอกว่า ได้ใจแฟนบอลไปเต็มๆ เพราะฉะนั้น ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน สำหรับทีมดังจากแจ้งวัฒนะ

กลับมาที่ “กิเลนผยอง” เกมล่าสุด พวกเขาเปิดบ้านแพ้ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2-1 ปัญหาหลักๆที่เชื่อว่าคนที่ได้ดูเกมเห็นเหมือนกันคือ คุณภาพของนักเตะที่ทดแทนนักเตะที่ย้ายออกไป ยังไม่ดีพอ

โดยเฉพาะในแนวรุก ที่ปีนี้ พวกเขาปล่อยทั้ง “ธีรศิลป์ แดงดา”, “เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นานเดซ” และ “อดิศักดิ์ ไกรษร” จะเหลือก็เพียงแค่ แดร์เลย์ ที่พึ่งย้ายมาเมื่อกลางฤดูกาลที่แล้วเท่านั้น ที่ยังคงยืนเป็นตัวหลักในแดนหน้า

ความมุ่งมั่น ตั้งใจ การพยายามมีส่วนร่วมกับเกม แม้จะทำประตูไม่ได้ก็ตาม เมื่อบวกกับช็อตที่เจ้าตัวกวักมือเรียกเพื่อนร่วมทีมให้มาช่วยกันเพรส ในเกมล่าสุด คงติดตาแฟนบอลหลายคนเป็นอย่างดี

ซึ่งการแสดงออกของเขาแสดงให้เห็นแล้วว่า ณ ตอนนี้ ความหวังสูงสุดสุดของเมืองทอง ยูไนเต็ด ในแนวรุก นั้นขึ้นอยู่กับ กองหน้าบราซิลเลี่ยนรายนี้อย่างเต็มตัวแล้ว

หากจะบอกว่า นัดที่พวกเขาแพ้แข้งเทพนั้น เป็นทีมชุดที่ดีที่สุดคงจะพูดได้ไม่เต็มปาก เมื่อ “วิลเลียน พ็อพพ์” อีกหนึ่งแนวรุกตัวความหวัง ยังไม่สามารถลงสนามได้ จากอาการบาดเจ็บตอนวอร์มเมื่อนัดก่อนหน้า

ขณะที่อาวุธใหม่ อย่าง “ซาเดอร์ มีร์ซาเยฟ” เพลย์เมคเกอร์ อุซเบกิสถาน ที่นัดล่าสุด ยืนในตำแหน่งปีกซ้าย แม้จะย้ายมารว่มทีมช้ากว่าเพื่อน แต่ก็ทำผลงานได้อย่างดี แม้จะถูกริบประตูจาก วีเออาร์ ก็ตาม

แม้ว่าเกมล่าสุด ผลการแข่งขันจะไม่เป็นใจ แต่เชื่อว่าแฟนบอลกิเลนผยอง ก็คงไม่สามารถด่าทีมรักได้เต็มปาก เพราะส่งที่พวกเขาแสดงให้เห็นตลอด 90 นาทีนั้น ไม่ใช่แนวทางการเล่นที่ดูไร้ความหวัง

กลับกัน พวกเขาวิ่งสู้ฟัดตอดล 90 นาทีและมีโอกาสงามๆไม่น้อย ที่สามารถเปลี่ยนผลการแข่งขันได้เช่นกัน หากมีโชคเข้าข้าง

ฉะนั้นเกมต่อไปกับ ระยอง เอฟซี รับรองว่า ความมันส์ระดับ 5 ดาวแน่นอน เพราะต่างคนต่างต้องการ แต้มแรกของฤดูกาลนี้

และน่าจับตามเป็นอย่างยิ่งว่า หาก “วิลเลียน พ็อพพ์” กลับมาลงสนามเป็นตัวจริงได้ และกาม่าจับ มีร์ซาเยฟ มายืนเป็นเบอร์ 10 หลังกองหน้าแล้ว แนวรุกของ “กิเลนผยอง” จะสะแด่วแห้วแค่ไหน

เพราะเกมที่ผ่านมา ทั้ง 2 คนแสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขามีดีพอในการเป็นตัวหลักให้กับทีมชั้นนำของเมืองไทย จะเหลือแค่เพียง จิ๊กซอว์ ชิ้นสุดท้าย อย่าง พ็อพพ์ เท่านั้นว่า จะเติมเต็มกันและกันได้หรือไม่

หากว่าได้ รับรองเลยว่าปีนี้ “กิเลนผยอง” จะเป็นอีกตัวแปรสำคัญสำหรับแชมป์ไทยลีก ในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน.

สำหรับเกมนัดที่สาม ระยองเอฟซี เปิดบ้านรับ เอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ด เวลา 2ทุ่มตรง.

________

ขอบคุณภาพ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *