• Home
  • Special Report
  • ปีนี้ ’นรา ยูไนเต็ด’ประกาศขึ้นลีก 2/จ่อสอยต่างชาติ 4 ราย

ปีนี้ ’นรา ยูไนเต็ด’ประกาศขึ้นลีก 2/จ่อสอยต่างชาติ 4 ราย

By on December 24, 2019 0 643 Views

DST.Special Report : ถูกตั้งคำถามว่า “กอและพิฆาต” ลำนี้ จะแล่นไปในทิศทางไหน

เพราะนับแต่สร้างความตื่นตาตื่นใจ พาทีมจากปลายด้ามขวานขึ้นไปสยายปีกอยู่ “ดิวิชั่น 1” หรือ “ไทยลีก 2” ในปัจจุบัน เมื่อหลายปีก่อน วันนี้ทุกอย่างเหมือนสร่างซาลงไปเยอะเมื่อเทียบกับวันนั้น

แม้ในห้วง 2 ปีหลังมานี้ “นรา ยูไนเต็ด” จะเข้าใกล้กับจุดที่พวกเขาเคยทำได้คือ พื้นที่ขึ้นไปเล่นลีกพระรอง ด้วยการจบอันดับ 2 ไทยลีก 3 ตอนล่าง ในฤดูกาล 2018

แต่ทำได้เพียงเข้าใกล้ที่สุดเท่านั้น เมื่อ “กอและพิฆาต” ทำได้แค่อันดับ 4 ในรอบเพลย์ออฟ อดขึ้นไปเล่นไทยลีก 2

มาในฤดูกาล 2019 แม้จะพลาดตั๋วเลื่อนชั้นอีกครั้ง แต่ก็ทำได้ไม่แย่นัก เมื่อจบอันดับ 3 ในไทยลีก 3 เมื่อเทียบกับงบประมาณที่ไม่ได้มหาศาลอะไร

ขณะที่ฤดูกาล 2020 ในขณะที่ทีมรอบๆ บ้านของ “นราธิวาส” ต่างสนุกสนานอยู่ในตลาดซื้อ – ขายนักเตะ ความเงียบของ “กอและพิฆาต” ก็ทำให้แฟนบอลบางส่วนเริ่มไม่มั่นใจกับจุดหมายของทีมรักในฤดูกาลหน้า

โดยเรื่องนี้ “แบยอ” วัชระ ยาวอหะซัน บิ๊กบอสใหญ่กอและพิฆาต ออกมาชี้แจงเหตุผลที่ทีมไร้ความเคลื่อนไหวใดๆ ว่า เป็นเพราะช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงปิดซีซั่น

“ปกตินรา ยูไนเต็ด จะเรียกนักเตะเข้าแคมป์ทุกวันที่ 1 มกราคม แต่เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม เราได้นัดกัปตันทีมให้เข้าแคมป์เริ่มซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลได้หน้าเลย โดยให้ให้ผู้ช่วยโค้ชเป็นคนควบคุมการซ้อม ในช่วงที่ลีโอเนสยังไม่ได้เดินทางมา”

“แบยอ” อธิบายเพิ่มเติมว่า บางส่วนอาจมองว่า เราเก็บตัวช้า แต่จริงๆ แล้วนักเตะของนรา ยูไนเต็ดนั้น ส่วนใหญ่เป็นนักเตะในพื้นที่ มีทัวร์นาเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นโก – ลกคัพ บอลมหาวิทยาลัย บอลโรงเรียน ให้เคาะสนิม ลับฝีเท้ากันตลอด

ขณะที่เรื่องการเสริมทัพนั้น “แบยอ” ยืนยันว่า มีแน่นอน โดยตอนนี้กำลังให้ทีมงานมองหานักเตะต่างชาติฝีเท้าเยี่ยม เพื่อมาคัดตัวเข้าสู่ทีม

“ทีมต้องการนักเตะต่างชาติในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาฟ 1 หรือ 2 คน กองกลางตัวรับ 1 คน กองหน้า 2 คน ผมบอกคร่าวๆ ได้ว่า นักเตะต่างชาตินั้นจะเป็นแอฟริกา 2 คน บราซิล 1 คน เอเชีย 1 คน ซึ่งอาจจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น หรืออาจจะเป็นอิหร่านก็ได้ที่มีการติดต่อมา”

“บอสใหญ่” แห่งทัพกอและพิฆาต ยืนยันผ่าน DST. ว่า มีนักเตะต่างชาติอย่างน้อย 4 คน ที่จะเข้ามาร่วมสู้กับทีมในฤดูกาล 2020 อย่างแน่นอน

“ผมทำบอลมา พรรคพวกต่างประเทศเยอะ อยู่ที่ไหน โค้ชจะส่งนักเตะดีๆ มาให้เราเลือก ตัวนักเตะเองก็อยากมา เพราะเขาเชื่อว่า ใครมานราธิวาสได้ดีแน่นอน นักเตะต่างชาติจะรู้ว่า ทีมเราไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงินเดือน เราให้ตรงตลอด แล้วยังมีโบนัสเมื่อทำประตูได้อีก”

ส่วนเป้าหมายในฤดูกาลหน้า “แบยอ” ประกาศเลยว่า นรา ยูไนเต็ด ต้องการเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก 2

“จะเห็นว่า 3-4 ปีเราอยู่หัวตารางตลอด และปีนี้เราเอาแน่นอน เราหวังที่จะเลื่อนชั้นให้ได้ เพราะเรามีงบประมาณและตัวซัพพอร์ตมากขึ้นจากฤดูกาลก่อนๆ ทีมไหนหรือใครจะได้ตัวดีอย่างไร เราไม่สนใจ เพราะทีมเราเล่นกันนาม แม้จะโนเนม แต่เราเล่นเป็นระบบ”

ถึงตรงนี้ ต้องบอกว่า “นรา ยูไนเต็ด” ไม่เงียบซะแล้ว

เห็นนิ่งๆ ที่จริง “มีแผน”.

___________

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : NARA UNITED

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *