• Home
  • News
  • ช่วงเวลาที่โหดร้ายของ “มาร์โค บัลลินี่”

ช่วงเวลาที่โหดร้ายของ “มาร์โค บัลลินี่”

By on December 22, 2019 0 1059 Views

DST.News Report : บนถนนฟุตบอลไทย ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ สำหรับนักเตะหลายๆ คน เชื่อแน่ ภายใต้ความน่าเสียใจ ของผลการแข่งขันที่พ่ายแพ้ ยังมีสิ่งที่น่าเสียใจมากกว่า

หากไม่เชื่อให้ลองไปถาม “มาร์โค บัลลินี่” กองหลังร่างชะลูด ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เจอกับช่วงเวลาอันโหดร้าย หลังย้ายมาจอยกับต้นสังกัดใหม่ได้เพียง ครี่งฤดูกาลเท่านั้น กับ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ผู้เล่นวัย 21 ปีคนนี้ ได้รับบาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่อง เพื่อเตรียมพร้อม ประกาศศักดา ในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ แดนตากาล็อค

ก่อนหน้านี้ “หอคอยอิตาเลี่ยน-ไทย” ยืนหนึ่งเป็นเซ็นเตอร์ตัวหลักให้กับ “นกใหญ่พิฆาต” ตั้งแต่ปี 2018 งานหลักคือ รับกินลูกกลางอากาศ และเป็นตัวซ้อนให้กับกองหลังเพื่อนร่วมทีม ด้วยส่วนสูงถึง 198 ซ.ม. ทำให้นำไปแล้ว 2 ช่วงตัวด้วยเรื่องสรีระ

แต่จากข้อได้เปรียบดังกล่าวย่อมมีบางจุดที่ต้องแลกมา นั่นคือ เรื่องความเร็ว และ รูปร่าง ที่อาจจะดู “เก้งก้าง” ไปบ้างในสายตาแฟนบอลบางคน

อย่างไรก็ตามเราคงไม่สามารถเขียนสมการได้ว่า หาก “บัลลินี่” ยังอยู่กับอดีตต้นสังกัด แล้วพวกเขา จะไม่ตกชั้น ?

แต่ต้องยอมรับว่าการตัดสินใจย้ายไปร่วมกับทีมดังชานเมืองกรุง ส่งผลกระทบการการพัฒนาของฟอร์ม บัลลินี่ไม่น้อย โดยราคาที่พูดกันคือประมาณ 10 ล้านบาท ก็ต้องบอกว่าทางเมืองทองฯ “โคตรคุ้ม”

แต่ในช่วงเลกสอง เจ้าตัวเองได้รับโอกาสการลงสนามบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ตัวหลักเมื่อมีทั้ง อดิศร พรหมรักษ์,โอ บัน ซอค ยืนปักหลักเป็นตัวจริง ยังมี ศฤงคาร พรหมสุภะ กับ พัชรพล อินทนี รอเสียบอีก ทำให้โอกาสในโชว์ฟอร์มเด่นอาจไม่มากนัก

และเชื่อว่าแฟนบอลหลายคนน่าจะเห็นว่า “บัลลินี่” ยังไม่พร้อมสำหรับทีมชาติชุดใหญ่ ยิ่งในยุค “อาจารย์โนะ” ด้วยแล้ว เจ้าตัวอาจจะยังไม่ติด top 7 ด้วยซ้ำ

แต่อย่าลืมว่าก่อนหน้านี้ ชีวิต ของกองหลังคนนี้กำลังไปได้อย่างสวยสดงดงาม ทั้งการยืนเป็นตัวหลักให้กับ “นกใหญ่พิฆาต” รวมทั้งติดถูกเรียกไปซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ ในวัยเพียง 20 ปี ก่อนจะถูกหนึ่งในทีมฟุตบอลที่ชั้นนำ ซื้อตัวไป โอกาสในอาชีพดูสดใส

แต่สุดท้าย ดันหักมุม เมื่อเจ้าตัวดันมีอาการบาดเจ็บ จากเกมอุ่นเครื่อง ในนัดเตรียมทีมลุยซีเกมส์ ของ u-23 โดยเป็นเกมที่เล่นกันในสนามหญ้าเทียม

ส่งผลให้เจ้าตัวตัวมีอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้า และอาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูนานถึง 3-6 เดือนเลยทีเดียว

กับความรู้สึก ที่เหมือน ชีวิตที่กำลังไปได้สวน ต้องหยุดชะงัก “บัลลินี่”​ ส่งข้อความบอกสังคมว่า “ชีวิตผมต้องเผชิญอุปสรรคอีกครั้ง กล้ามเนื้อเอ็นไขว้หน้าของผมฉีกขาด ผมขอสัญญากับตัวผมและทุกๆคนว่าผมจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม”

อย่างไรก็ตาม อดีตเด็กปั้นเซเซน่า รายนี้ ยังคงมีอนาคตที่สดใสในวงการฟุตบอลไทยรออยู่ ด้วยช่วงอายุเพียง 21 ปี ย่อมมีโอกาสพัฒนาอีกไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งกองหลัง ที่ผู้เล่นมักจะมาพีคกันในช่วง เกือบอายุ 30 ปี

การที่เจ้าตัวถูกโค้ชทีมชาติชุดใหญ่ ทั้ง 2 คน เรียกมาร่วมซ้อมทั้งในทีมชุดใหญ่ และ ชุดซีเกมส์ บ่งบอกว่า บัลลินี่ ยังคงมีโอกาสที่ดีและอนาคตค้าแข้งอีกยาวไกลในวงการฟุตบอลไทย

ขอแค่อย่างเดียว อย่างเจ็บยาวๆ แบบนี้อีกก็แล้วกัน…

_________

ขอบคุณภาพ สโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *