• Home
  • Special Report
  • ‘ชัยนาท’ เงียบมาก/นักเตะไหลออก/ขาเข้ายังเงียบสงัด

‘ชัยนาท’ เงียบมาก/นักเตะไหลออก/ขาเข้ายังเงียบสงัด

By on November 26, 2019 0 5225 Views

DST.Special Report : 2 ทีม ที่ร่วงหล่นมาไทยลีกพระรอง อย่าง “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เงียบจนผิดแฟนบอลใจคอไม่ดี

เป็น 2 ทีม ที่มีความเคลื่อนไหวและชัดเจนเรื่องตัว “ขงเบ้ง”

“พยัคฆ์ล้านนา” ได้ “โค้ชวอ” วรวุฒิ วังสวัสดิ์ มาวางกลศึกในปีหน้า ขณะที่ “นกใหญ่พิฆาต” เลือกขยับ “โรนัลด์ โบเน็ตติ” หรือ “รอนนี่” จากอะคาเดมี่ มากุมบังเหียนชุดใหญ่

แต่ในตลาดซื้อ – ขายนักเตะ กลับนิ่งสนิท

ที่ดินแดนล้านนา ปีนี้ดูแล้ว “เชียงใหม่ เอฟซี” น่าจะไม่ทุ่มเงินก้อนโต แต่เป็นฝั่งคนบ้านเดียวกันอย่าง “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด (เจ แอล เชียงใหม่) ที่ดูเอิกเกริกมากกว่า

หากจะมี 1 ทีม จาก จ.เชียงใหม่ลุ้นเลื่อนชั้น น่าจะเป็นฝ่ายหลัง ที่ประกาศพันธกิจชัดเจน รวมถึงการลุยช้อปปิ้งนักเตะแบบแสดงเจตนาชัด

กลับไปที่ “ชัยนาท ฮอร์นบิล” ซึ่งมีประสบการณ์เรื่องการตกชั้น และคัมแบ็กสู่ลีกสูงสุดได้ในปีเดียว ในฐานะแชมป์ไทยลีก 2 เมื่อ 2 ปีก่อน

เป็นทีมที่มีแต่ข่าวนักเตะ “ออก” มากกว่า “เข้า”

ริคาร์โด ซานโตส อดีตศูนย์หน้าตัวความหวังเปิดตัวกับ “ช้างขาวชาวเกราะ” ตราดเอฟซี, ริวทาโร่ คารุเบะ ถูกเพ่งเล็งว่า จรดปากกากับสุพรรณบุรี เอฟซี ไปแล้ว จนกลายเป็นข้อพิพาท, “เมสซี่ลาว” สุขพร วงศ์เชียงคำ ถ่อไปเปิดตัวกับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ตั้งแต่ฤดูกาลรูดม่านไม่กี่ชั่วโมง

นักเตะอนาคตไกล ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนติดชุดซีเกมส์ อย่าง “เจ้าแม็ก” จตุรพัชร สัทธรรม ถูกเชื่อมโยงกับทีมยักษ์ใหญ่ในไทยลีก 1 จนบางคนปลงตกว่า น่าจะเรียบร้อยโรงเรียนใครบางคนไปแล้ว เพียงแต่ติดทำศึกให้ทีมชาติ

เช่นเดียวกับตัวรุกไดนาโม “สันติภาพ” ราษฎร์นิยม ก็มีข่าวกับทีมทางตอนเหนือ ขณะที่นักเตะคนสำคัญของทีมหลายคน เช่น ฉัตรชัย คุ้มพญา, รัชนาถ อรัญไพโรจน์ ไร้ความเคลื่อนไหวว่า “อยู่” หรือ “ไป”

ส่วน “ขาเข้า” นอกจากการซื้อขาด “โปเต้” กิตติพันธ์ แสนสุข นายด่านจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดแล้ว ไม่ปรากฏว่า “นกใหญ่พิฆาต” ได้ขุนพลใดๆ มาเพิ่ม

มีแต่กระแสข่าวลือกับนักเตะเก่าๆ ที่เคยค้าแข้งกับทีมสมัยแชมป์ไทยลีก 2 อาทิ ดิเอโก ซิลวา ศูนย์หน้า, ณัฐพล เทพอุทัย แบ็กขวา, อนุสิษฏ์ เติมมี ผู้รักษาประตู แต่ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ จากสโมสร

หลายคนตั้งคำถาม “นกใหญ่พิฆาต” ยังเอาอยู่หรือไม่?

เพราะแม้นโยบายของ “ชัยนาท” ค่อนข้างชัดเจนว่า เน้นปั้นเด็กจากอะคาเดมี่ โดยไม่จับจ่ายใช้สอยเงินเกินตัว ดังจะเห็นจากการเลือกใช้กุนซืออย่าง “รอนนี่” ในปีนี้

แต่กับภารกิจ “เลื่อนชั้น” นั้นในปีนี้ก็ไม่ง่าย หากจะใช้ขุมกำลังที่มี และสูญเสียผู้เล่นเสาหลักไปหลายคน ในขณะที่ทีมอื่นๆ ต่างเสริมทัพได้น่ากลัวดุดัน ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ยูไนเต็ด หรือพ่อบุญทุ่มที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาอย่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ นครปฐม ยูไนเต็ด

อาการหวั่นใจจากแฟนบอลจึงแสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัด

ต้องจับตาดูว่า “ชัยนาท” จะเอาอย่างไร หรือจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อจากนี้

หรือจริงๆ แล้ว ผู้บริหารต้องการให้จบทัวร์นาเมนต์สำคัญ เพื่อจะเช็กขุมกำลังเก่า ก่อนวางแผนช็อปขุมกำลังใหม่

หรือจะเป็นประเภท “หมัดชุด” เงียบช่วงแรก และจัดเต็มทีเดียว แบบตู้มๆๆๆ.

_________

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : Chainat Hornbill Football Club

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *