• Home
  • News
  • เปลี่ยน เพื่อข่มขวัญ “เชียงใหม่” ปรับโฉมโลโก้2020-ปัดแก้เคล็ด

เปลี่ยน เพื่อข่มขวัญ “เชียงใหม่” ปรับโฉมโลโก้2020-ปัดแก้เคล็ด

By on November 21, 2019 0 657 Views

DST.News : “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ทำการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของทีม ก่อนจะทำศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการปรับโฉมทีมครั้งใหญ่ ทั้งการเสริมตัวผู้เล่น การเปลี่ยนชื่อทีมจาก เจ แอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาเป็น เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

หลายคนอาจตั้งคำถามว่า ทีมลีกพระรอง ต้องเล่นใหญ่เบอร์นี้ หวังผลอะไร? แก้เคล็ด ตามความเช่ือชาวล้านนา หรือไม่?

“ส.ว.ก๊อง” ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานช้างเผือก บอกกับ DST.-DailySoccerThailand ว่า “ไม่ใช่แก้เคล็ดคลับ แต่เราเปลี่ยนเพื่อสร้างความฮึกเหิม ดุดัน และสะท้อนความเป็นเชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์”

สำหรับตราสัญลักษณ์ หรือโลโก้ของ “ช้างเผือก” เน้นโทนสีดำ – แดง – ขาว ซึ่งดูดุดันขึ้น ซึ่ง บิ๊กบอสใหญ่ “ส.ว.ก๊อง” บอกว่าสิ่งที่อยู่ในโลโก้แบบใหม่ สะท้อนเป้าหมายเดียว คือ เพื่อคนเชียงใหม่

รูปช้างเผือก (White Elephant) ที่ถูกปรับให้มีความปราดเปรียวมากขึ้น ดุดัน น่าเกรงขาม ในรูปแบบมุมหน้าตรง เพื่อแสดงอัตลักษณ์อย่างชัดเจนของสโมสรฯ ที่ลงเล่นในทุกๆ วินาทีเพื่อชัยชนะ และพร้อมที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับชาวเชียงใหม่

ภูเขา (Doi Suthep) ที่ประดับเหนือศีรษะของ “ช้างเผือก” เป็นตัวแทนของดอยสุเทพ ที่มีวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ตั้งอยู่ เปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมจิตใจ และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวเชียงใหม่

ดอกทองกวาว (Flame of Forest) คือ ดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม การนำเอา “ดอกทองกวาว” มาประดับบนตราสโมสร สื่อถึง ความเป็นจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ ชื่อภาษาอังกฤษของดอกไม้ชนิดนี้คือ “Flame of Forest” หรือ “เปลวไฟแห่งป่า” เปรียบดั่งความมุ่งมั่น ร้อนแรง และกระหายในชัยชนะ

ในส่วนของอักษรล้านนา (For Chiang mai)นั้น แสดงถึงวัฒนธรรมล้านนา

ส่วนคำว่า “เพื่อคนเชียงใหม่” บ่งบอกปรัชญาของสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่ก่อตั้ง และลงเล่นเพื่อคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง

ด้านรวงข้าว (Land of a million rice fields) ที่ประดับตกแต่งบริเวณทั้งสองข้างของตัว “ช้างเผือก” หมายถึงดินแดนล้านนา ที่ในอดีต ถือเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยท้องนาอันอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ไพศาล จนเป็นที่มาของคำว่า “ล้านนา” เป็นการสะท้อนถึงรากเหง้าสโมสรฯ ที่เป็นตัวแทนของชาวเชียงใหม่ และผู้คนรากหญ้าทุกคน

กับการปรับโฉมครั้งนี้ แน่นอนว่า เล่นเบอร์ใหญ่ การวางเป้าหมายเพื่อผลงาน คงต้องยิ่งใหญ่ตามไปด้วยแน่นอนที่สุด.

________

ขอบคุณภาพ สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด
By วนิลาสกาย

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *