• Home
  • Exclusive
  • ผู้พิทักษ์ด่านสุดท้ายของยักษ์แสด “ปาล์ม”เกียรติศักดิ์ ชาวดร

ผู้พิทักษ์ด่านสุดท้ายของยักษ์แสด “ปาล์ม”เกียรติศักดิ์ ชาวดร

By on November 11, 2019 0 1198 Views

DST.Exclusive : หนึ่งในดาวรุ่งที่หน้าจับตามองกับเด็กหนุ่มวัย 20 ปี “เจ้าปาล์มเกียรติศักดิ์ ชาวดร ผู้รักษาประตูมือดีของ “ยักษ์แสด”อุดร เอฟซี ที่ทำผลงานได้ดีจนยึดมือหนึ่งของทีมและก้าวไปมีชื่อในทีมชาติชุดซีเกมส์ วันนี้ DailySoccer Thailand มีบทสัมภาษณ์มาให้แฟนๆได้อ่านกัน

“เจ้าปาล์ม” เป็นเด็กหนุ่มจาก อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ลูกหลานชาวนาชาวไร่ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ตอนป.4  โดยช่วงนั้นเป็นการเตะเล่นกับเพื่อนๆ แถวบ้าน โดยเขามีฉายาว่า “ยาว” เนื่องจากรูปร่างที่ผอมสูงมาตั้งแต่เด็กๆ

“จริงตอนนั้น ผมมีแรงบัลดาลใจจาก เฟอร์นันโด ตอร์เรส อดีตกองหน้าชาวสเปน ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เรานั่งดูเขาเล่นแล้วอยากเตะฟุตบอลเก่งแบบเขาบ้าง แต่พอเล่นไปเล่นมา รู้สึกว่าออกมาวิ่งมันเหนื่อย เลยย้ายไปเล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูแทนในช่วง ป.5 เพราะรูปร่างผมเหมาะกับตำแหน่งนี้มากกว่า”

พอขึ้นระดับมัธยม “เจ้าปาล์ม”ได้เข้าเรียนโรงเรียนในสังกัดอบจ.อุดร  ที่นายกอบจ. ได้ตั้งโครงการเหมือนโรงเรียนกีฬา แต่พอเรียนมาสักพักความสับสนเกิดขึ้นไม่รู้จะเอาไงต่อดี เขาจึงคิดว่า จบม.3 จะกลับไปเรียนต่อที่บ้าน

“ตอนนั้นผมำม่รู้จะเอายังไดี แต่พอวันหนึ่งได้มีโอกาสไปซ้อมกับรุ่นพี่ที่สโมสรอุดร เอฟซี เลยตัดสินใจอยู่ต่อ จนกระทั่งม.5 จึงได้เซ็นกับอุดร เอฟซี เรียนจนจบม.6 จึงมีมีชื่อในทีมช่วงเลกสอง ช่วงเรียนมัธยม ผมได้เล่นฟุตบอลนักเรียนหลายรายการ  ทั้งกีฬาอบจ. กีฬาจังหวัด และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งถือว่าได้ประสบการณืในช่วงนั้นมาเรื่อยๆ”

การประเดิมลงเล่นครั้งแรกกับสโมสรของ “เจ้าปาล์ม” เป็นเกมในลีก บุกไปเยือน “สำเภาผยอง”สมุทรสาคร เอฟซี ในช่วงท้ายของฤดูกาล 2018

“ตอนนั้นผมตื่นเต้นมากที่รู้ว่าตัวเองจะได้ลงสนาม โดยพึ่งรู้ก่อนเกมเอง ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้ลงเล่นในเกมนี้ ส่วนปีนี้ปีนี้ได้ลง นัดแรกในชีวิตกับเกมในบ้าน พบกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ตอนแรกก็รู้สึกตื่นๆ เพราะเป็นการเจอทีมใหญ่ด้วย แต่พอผ่านไปก็คุมสติได้”

กับอายุเพียง 20 ปี แน่นอนยังมีหลายอย่างที่เขายังคงต้องปรุง พัฒนาและค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไปเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุด “เจ้าปาล์ม” มีโอกาสติด 24 คน ของทีมชาติชุดซีเกมส์ด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา 

“ผมดีใจมากในวันที่ประกาศรายชื่อออกมา ดีใจมากที่มีโอกาสได้ติดทีมชาติ เพราะเป็นความฝันของเด็กน้อย นักฟุตบอลทุกคนอยากที่จะเล่นให้กับทีมชาติทั้งนั้น ผมตั้งเป้าจะไปเล่นซีเกมส์ให้ได้ และจะทำหน้าที่ออกมาให้ดีที่สุด อยากได้แชมป์ในระดับทีมชาติ”

“เมื่อก่อนพ่อแม่ของผมทำไร่ทำนา ตอนเด็กๆเราก็ช่วยทำงานบ้าง แต่ตอนนี้เรามีเงินเดือน ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก็ช่วยเหลือครอบครัวได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งผมก็ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้บ้าง”

สุดท้าย”เจ้าปาล์ม” บอกว่า อุดร เอฟซี มีผู้บริหารที่มาก เข้าใจโครงสร้างของทีม และพยายามพัฒนาเด็กๆในจังหวัด นอกจากนี้แฟนบอลก็ให้การตอบรับที่ดี อยู่เคียงข้างกันเสมอ ซึ่งผมหวังว่า จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพาทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดให้ได้

ขอบคุณ สโมสร อุดร เอฟซี

By : Grimmjow

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​

Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand

Twitter : dailysoccer2017 

IG : dailysoccerthailand

Line : @dailysoccerth

Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *