• Home
  • Special Report
  • “คนที่ใช่ ในวันที่เหมาะสม? “ว่าที่เฮ้ดโค้ชคนใหม่” แห่งถ้ำค้างคาวไฟ

“คนที่ใช่ ในวันที่เหมาะสม? “ว่าที่เฮ้ดโค้ชคนใหม่” แห่งถ้ำค้างคาวไฟ

By on November 7, 2019 0 2927 Views

DST.Special report : หลังจากที่ “ค้างคาวไฟ” เริ่มเดินเกมการเสริมทัพ คว้าตัว “เจ้าเอิร์น”พีระพงษ์ เรือนนินทร์ จอมหนึบวัย 23 ปีจาก “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง เสริมความแกร่งของหลังบ้าน

อีกตำแหน่งที่แฟนบอลอยากรู้มากที่สุดในตอนนี้คือ ใครจะมาเป็นกุนซือผู้กุมบังเหียนคนใหม่ของทีมแทนที่ “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ที่บรรลุภารกิจพาทีมอยู่รอดในไทยลีกได้ต่อไปอีกครั้ง

ล่าสุดนั้นผู้บริหารของทีมได้ประชุมเพื่อเฟ้นหาตัวเฮ้ดโค้ชคนใหม่ โดยมีตัวเลือกอยู่หลายราย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเน้นไปที่กุนซือผู้มีประสบการณ์บนเวทีสูงสุดของไทย ซึ่งได้ข้อสรุปเคาะชื่อ

คือ “โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ เฮ้ดโค้ชวัย 40 ปี ของ เชียงใหม่ เอฟซี

ถึงแม้ว่าฤดูกาลล่าสุดของ “โค้ชอั๋น” จะไม่สามารถช่วยทีม “พยัคฆ์ล้านนา” อยู่รอดในไทยลีกได้ แต่ก็สามารถทำผลงานได้จนเป็นที่จดจำของแฟนบอลชาวไทย โดยเฉพาะแฟนบอลชาว “เซาะกราว”

ที่ในเกมสุดท้ายนัดตัดสินแชมป์ “ทีมเมืองเหนือ” ของ “โค้ชอั๋น” ยิงประตูตีเสมอ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงท้ายเกม จนทำให้ลูกทีมของ “เสี่ยห้อย”เนวิน ชิดชอบ ต้องชวดแชมป์ไปให้กับ “กว่างโซ้ง”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปแบบเจ็บแสบด้วยกฎเฮ้ดทูเฮ้ด

นอกจากนี้ “โค้ชอั๋น” ยังเคยฝากผลงานให้แฟนไทยลีกได้เห็นมาแล้ว สมัยที่ยังคุมทีม “โลมาน้ำเงิน”พัทยา ยูไนเต็ด จนกระทั่งกลายร่างเป็น “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการ ซิตี้

ด้วยการทำทีมที่เน้นพลังหนุ่ม มีสไตล์การเล่นชัดเจน ทำให้ผู้บริหารสุโขทัย เอฟซี มองว่า น่าจะเข้ามาช่วยยกระดับทีม ไม่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้นอีกต่อไปแล้ว

และการที่ทีมต้องเร่งปิดดีลเฮ้ดโค้ชคนใหม่นั้น เพราะต้องการให้เข้ามาช่วยเฟ้นหานักเตะใหม่ที่เข้ากับระบบการเล่น เพราะขณะนี้ทีมมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะเยอะมาก

โดยเฉพาะนักเตะโควต้าต่างชาติที่ตอนนี้ เหลือเพียง จอห์น บาจโจ้ กัปตันทีม และจุง เมียงโฮ กองกลางแดนกิมจิ เท่านั้นที่มีสัญญากับทีมอยู่ต่อไปอีกปี ดังนั้นบทบาทสำคัญ​คือ การเฟ้นคู่หูกับ บาจโจ้ ในแดนหน้า

ตอนนี้ได้ตกลงกันเรียบร้อย เหลือเพียงการเซ็นสัญญาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

แฟนๆค้างคาวไฟ รอลุ้นกันได้เลยว่าจะเปิดตัวกันวันไหน และ “โค้ชอั๋น” จะเป็นคนที่ใช่ ในการยกระดับทีม ไม่ต้องลุ้นหนีตกชั้นเฉกเช่นทุกปี

และมีลุ้นแชมป์ในสักรายการหรือไม่ อีกไม่นานได้รู้กัน.

__________

ขอบคุณ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี
By Grimmjow

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *