• Home
  • News
  • พักทีม “บอร์ดปตท.” แจงเหตุผล หยุดทำ “พลังเพลิง” เพราะ “เยาวชน” สำคัญกว่า

พักทีม “บอร์ดปตท.” แจงเหตุผล หยุดทำ “พลังเพลิง” เพราะ “เยาวชน” สำคัญกว่า

By on October 28, 2019 0 1100 Views

DST.News : ยอมรับความจริง หลัง ความจริงปรากฎ

เป็นคำพูดที่ปลอบใจได้ดีที่สุดของ “ขุนพลพลังเพลิง” หลัง บอร์ด ปตท. แถลง “พักการทำทีม พีทีที ระยอง”

เรื่องนี้ ตั้งโต๊ะแถลง ที่ตึก เอ็นเนอร์ยี่ ริมถนนวิภาวดี โดย “ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการใหญ่ ปตท.”  ยืนยันมติของกลุ่มบริษัทในเครือ ปตท. ที่ทำธุรกิจพื้นที่ระยอง , มาบตาพุด และ เขตเศรษฐกิจพิเศษ ว่า ยุติการสนับสนุนทีมฟุตบอล

“เราต้องการส่งเสริมกีฬาให้กับเยาวชน ที่ผ่านมาเครือ ปตท. ร่วมพัฒนาและส่งเสริมเยาวชนในหลากหลายกีฬา ทั้งฟุตบอล ฟุตซอล เทนนิส รวมถึงส่งเสริมกีฬาคนพิการ ขณะที่ฟุตบอลที่ตอนนี้เรามีฟุตบอลอาชีพมากกว่า 2 ทีม ดังนั้นกลุ่มงบประมาณจึงมองว่า หากเปลี่ยนเป็นสนับสนุนเยาวชน ในอะคาเดมี่ รุ่น 13 – 15 ปี จะดีกว่า เพราะคือการพัฒนาเยาวชนให้มีทักษะความเป็นมืออาชีพ”

“เราต้องการสร้างความภาคภูมิใจ โดยไม่หวังผลตอบแทน เหมือนเป็นผู้ปิดทองหลังพระ เงินที่ลงขันกันไปทำทีมพีทีที ระยอง ผมไม่ขอพูดถึง ที่บอกว่าขาดทุนเยอะ หลัก 100 ล้านบาท ไม่ได้ขาดทุนอะไร เพราะเราไม่ได้หวังกำไร แต่ต้องการทำเพื่อภาคประชาชน”ประธานชาญศิลป์ ระบุ

แล้วความรู้สึกแฟนบอล กับ นักเตะ “บอร์ด ปตท.” จะทำอย่างไร?

“หลังจากนี้ จะแจ้งหนังสือไปยังสมาคมฟุตบอลฯแจ้งเรื่องพักทีม ขณะที่นักกีฬาที่มีสัญญา จะจ่ายเงินให้ตามสัญญา ไม่เบี้ยว ส่วนตัวเลขที่ต้องใช้ เท่าไรนั้นยังไม่ขอเปิดเผยราคาที่ต้องจ่าย นอกจากนั้นผมขอให้คนระยอง เชียร์ทีมระยองต่อไป วันนี้ทีมระยองมีทีเดียว คือ ระยองเอฟซี แฟนบอลสามารถตามไปดู ไปเชียร์ได้”

อย่างไรก็ตามตอนท้ายของการแถลงเรื่องนี้ “ผู้บริหารปตท.” ยืนยันว่า การตัดสินใจไปเล่นให้ทีมไหนของนักเตะพลังเพลิงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ โดยไม่มีการโอนย้ายนักเตะไปสักกัดทีมระยอง เอฟซี ตามที่มีกระแสข่าว.

________

ขอบคุณภาพ บ.ปตท. , พีทีที ระยอง
By BlackSugar

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *