• Home
  • Special Report
  • แสนยานุภาพ ‘ปืนใหญ่ลังกาสุกะ’ ฟอร์มจรัสลุ้นตั๋วไทยลีก 3

แสนยานุภาพ ‘ปืนใหญ่ลังกาสุกะ’ ฟอร์มจรัสลุ้นตั๋วไทยลีก 3

By on September 27, 2019 0 1919 Views

DST.Special Report : ก่อนหน้านี้ เส้นทางเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกของพวกเขา อาจกระท่อนกระแท่น ในฐานะอันดับ 2 ไทยลีก 4 โซนด้ามขวาน

แต่เมื่อเข้ามาแล้ว “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ปัตตานี เอฟซี กลับทำมันได้น่าเหลือเชื่อ

“ปัตตานี เอฟซี” แสดงให้รู้ว่า คุณจงลืมเรื่องราวในไทยลีก 4 ไปให้หมด เพราะเมื่อเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จแล้ว ทุกทีมจะออกจากลู่วิ่งพร้อมกัน หรือเริ่มนับหนึ่งใหม่

2 นัดแรกในรอบชิงตั๋วไทยลีก 3 “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” ออกตัวได้อย่างเซอร์ไพร์ส ด้วยการเก็บชัยชนะรวด 2 นัดติดต่อกัน คือ การกำราบ ม.ธนบุรี 4-1 และปราบหัวหิน ซิตี้ แชมป์จากโซนตะวันตกไป 2-0

แน่นอนว่า เส้นทางมันยงคงอีกยาวไกล และเร็วไปที่จะพูดว่า ใครได้ตั๋วไทยลีก 3 เพราะยังเหลืออีกหลายนัด ทว่า เมื่อดูจากฟอร์มการเล่นของ “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ” พวกเขาจะเปิดเกมรุกใส่แบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้

“ปัตตานี” ตอนนี้ กลายเป็นทีมที่ลงตัว และพร้อมมากกว่าตอนเล่นในโซนภาคใต้ คู่หูในแดนหน้าคือ ปืนใหญ่ที่พร้อมจะสร้างความพินาศให้กับคู่ต่อสู้

“จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่” ในวัย 36 ปี ผู้เล่นชั่วโมงบินที่สูง ที่ผ่านการค้าแข้งบนลีกสูงสุดของประเทศมาแล้วอย่าง “ทีโอที เอสซี” กับ “ดาวิส ซิสกวาย่า” ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติจอร์เจีย อยู่ในฟอร์มที่โคตะระ “ลงล็อค”

“จอร์จี้” ทะลวงไปแล้ว 13 ประตู อายุอานามและประสบการณ์ของเขา สร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ โดยเฉพาะการเก็บบอลในแดนหน้า

“ดาวิส” แสดงให้แฟนบอลปัตตานีเห็นว่า เขามีความทุ่มเทในสนามขนาดไหน พร้อมจะปรับตัวให้เข้ากับแผนการเล่น จนบัดนี้กลายเป็นจอมสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนไปแล้ว

จะเห็นว่า เมื่อมี “ดาวิส” อยู่ในสนาม “จอร์จี้” จะมีโอกาสอยู่ตลอดเวลา ถึงขนาดแฟนบอลยังแกล้งแซวกันว่า จ่ายทั้งเกม จน “จอร์จี้” แทบจะเป็นตะคริว

ขณะที่แผงกองกลาง ยอดกัปตันทีม “ไซบูดิน ดาโอะ” ที่เพิ่งจะขึ้นแท่นเป็นดาวยิงตลอดกาลของทีมด้วยจำนวน 25 ประตู คืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญในแนวรุก ทั้งยิงทั้งจ่ายคือ เครื่องหมายการค้า

ทำให้กองกลางของทัพปืนใหญ่พญาตานีดุดัน และเขายังมีชื่อในสกอร์บอร์ดในเกมตอกฝาโลงหัวหิน ซิตี้

อีกผู้เล่นในแดนกลางที่ถือเป็นดีลสุดคุ้มคือ “เจ้าดา” มิตสาดา สายไทฟ้า ห้องเครื่องทีมชาติลาว ที่ไปดึงมาจากแบ็งคอก ยู เดฟโฟ หนุ่มจากประเทศเพื่อนบ้านหอบข้าวหอบลงมาเล่นในดินแดนล่างสุดของประเทศไทย ได้รับคำชมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอลที่แม่นยำ และการรังสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม

เกมรุกที่ดุดัน มาพร้อมกับเกมรับที่เหนียวแน่น การมี “แว็งซองต์ บอสซู” ปราการหลังสัญชาติโตโก ยืนจังก้าอยู่หน้าประตู ทำให้เพื่อนๆ ในทีมอุ่นใจ จนได้รับการขนานนามว่า “หอคอยแห่งลังกาสุกะ”

เช่นเดียวกับนายทวาร “เจ้ามิง” นินูรุดดิน นิเดร์หะ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม เซฟลูกยากๆ รักษาแต้มให้กับทัพลังกาสุกะ ได้หลายครั้ง จนถูกเรียกว่า เป็น “สไปเดอร์มิง”

เหนือสิ่งอื่นใด ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมันถูกกลั่นออกมาจากมันสมองของชายที่ชื่อ “ขงเบ้งโอม” ธีรธาดา จำรัส ที่เนรมิตให้ “ปัตตานี” ไม่ใช่ทางผ่านของบรรดายักษ์ใหญ่ในรอบแชมเปี้ยนลีกส์ หากแต่เป็น “ปืนใหญ่” ที่ตั้งป้อมรอใส่คู่แข่ง ไม่ว่ายี่ห้อไหน โปรไฟล์อย่างไร

เป็นอีกทีมหนึ่งที่ร้อนแรงและหน้าจับตา พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และควรจะได้ขึ้นไปเล่นลีกบนมานานนมแล้ว

หากแต่เจอปัญหาอุปสรรคมากมาย ซึ่งปีนี้ขจัดมันออกไปได้เกือบหมดแล้ว.

________

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Pattani FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *