• Home
  • Exclusive
  • เขย่าไทยลีก 3/เกือบย้ายไปบาร์ซ่า/ติดใจไทยแลนด์ กับ “นาธาน โอลิเวียร่า” กองหน้า “จงอางผยอง”

เขย่าไทยลีก 3/เกือบย้ายไปบาร์ซ่า/ติดใจไทยแลนด์ กับ “นาธาน โอลิเวียร่า” กองหน้า “จงอางผยอง”

By on September 2, 2019 0 2424 Views

DST.Exclusive : หากให้ยกตัวอย่าง หนึ่งในการย้ายที่ทีมสามารถเขย่าลีกได้ในฤดูกาลนี้ หนึ่งในนั้นตัองมีชื่อของ “นาธาน โอลิเวียร่า” กองหน้าบราซิลเลี่ยนวัย 27 ปี ที่ตอนนี้นำเป็นดาวซัลโว ไทยลีก 3 อยู่กับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ด้วยผลงาน 17 ประตู 6 แอสซิสต์ จาก 21 นัด

นำเป็นดาวซัลโวสูงสุดแต่เพียงผู้เดียวของศึกไทยลีก 3

หลังจากเพิ่งจะย้ายเมื่อเมื่อต้นปี ในเดือนมกราคม และไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวนาน ก็สามารถระเบิดฟอร์ม จนนำ “จงอางผยอง” ผงาดอยู่ในจุดสูงสุดของ ตารางไทยลีก 3 โซนเหนือได้

ที่ผ่านมา “นาธาน” ค้าแข้งอยู่แต่ในบราซิล นี่จึงเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดประสบการณ์ค้าแข้งในต่างแดน และสถาปานาตัวเอง เป็นขวัญแฟนบอลได้อย่างรวดเร็ว จากจำนวนสกอร์ที่เจ้าตัวทำได้

วันนี้เจ้าตัวได้โอกาสพูดคุยกับ DailySoccerThailand ถึงเป้าหมายในปีแรกของเจ้าตัว และประสบการณ์ปีแรกในไทยลีก 3

DST: คุณมีโอกาสย้ายมาค้าแข้งในประเทศไทยได้อย่างไรครับ ใครแนะนำให้คุณย้ายมาเล่นที่นี่?

นาธาน : คนที่แนะนำผมมาคือ เพื่อนผม “วิลสัน ราตินโญ่” หรือ “โค้ชเจม” ที่ตอนนี้คุมปัตตานี เอฟซี อยู่เป็นคนชวนผมให้มาค้าแข้งที่นี่ เขาเล่นในไทยมาประมาณ 10 ปี เขาแนะนำสิ่งดีๆเกี่ยวกับฟุตบอลที่นี่ และประเทศไทย รวมทั้งเป็นคนเสนอผมให้กับต้นสังกัดผมในปัจจุบัน ด้วยซึ่งผมดีใจมากที่ตัดสินใจไม่ผิดพลาด

DST: การปรับตัวในช่วงแรกเป็นอย่างไรบ้าง และคุณคิดว่าอะไรคือปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคุณ?

นาธาน: เรื่องนอกสนาม สำหรับผม ไม่ใข่เรื่องยากในการปรับตัว ครับ ผู้คนที่นี่เป็นมิตร เช่นเดียวับสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่เอื้อต่อการปรับตัว ปัญหาที่ผมเจอที่นี่มีเรื่องเดียว ผมคิดว่านักเตะต่างชาติ เกือบทุกคนก็น่าจะมีปัญหาเดียวกับผม ในเกมการแข่งขัน อากาศที่ประเทศไทยร้อนมากครับ ซึ่งส่งผลกับอาการเหนื่อยล้าของผู้เล่นโดยตรงตลอด 90 นาที

DST: สำหรับคุณ คุณพอใจกับผลงานปีแรกในประเทศไทยไหมครับ?

นาธาน: สำหรับปีแรกของผมกับขอนแก่น ยูไนเต็ด ผมมีความพอใจกับผลงาน 17 ประตู 6 แอสซิสต์ จาก 21 นัด แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ทีมเราเป็นจ่าฝูง และอยู่ในเส้นทางในการเลื่อนชั้นครับ แฟนบอลของขอนแก่น ยูไนเต็ด ดีกับผม เวลาผมเข้าไปในเมือง มีแฟนๆเข้ามาขอผมถ่ยรูป น่าประทับใจมากกับความสนใจที่พวกเขามีต่อผม และนี่คือหนึ่งเหตุผลว่าทำไม ผมและเพื่อนร่วมทีมทุกคน พยายามทำผลงานในสนามออกมาให้ดีที่สุด และพาทีมสู่ไทยลีก 2 ให้ได้ แฟนบอลของพวกเราทุกคนสมควรได้รับมัน

DST:อยากให้คุณเล่าความรู้สึกตอนที่มีข่าวว่า บาร์เซโลน่า เคยพยายามจะเซ็นสัญญา ตอนคุณเป็นเยาวชนให้เราฟังหน่อย?

นาธาน : ตอนที่ผมได้ยินว่า ผมได้รับความสนใจ จากบาร์เซโลน่า ผมตื่นเต้นสุดๆ ตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 16 ปี ตอนอายุเท่านั้น ใครไม่เคยลองจินตนาการบ้าง สักวันอาจจะได้ลงเล่นให้บาร์เซโลน่า ในชุดเลือดหมู-น้ำเงิน แต่มันก็มีปัญหาเสียก่อน และผมเสียใจมากเมื่อมารู้ว่าการย้ายไปยังสเปน จะไม่เกิดขึ้น ก่อนที่มิลาสโซล(ทีมในลีกระดับรัฐ) ก็ยื่นข้อเสนอในจำนวนเงินที่มากกว่าเข้ามา สุดท้ายบาร์เซโลน่าก็ถอนตัวไป

DST:หลังจากอยู่ในประเทศไทยมาสักพักนึงแล้ว รู้สึกอย่างไรกับประเทศนี้บ้าง และแผนระยะยาวของคุณเป็นอย่างไรครับ?

นาธาน: ช่วงเดือนแรก ผมมีปัญหากับการปรับตัวบ้างเหมือนกัน เพราะความแตกต่างในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องเวลา เพราะผมจากจากประเทศที่ใช้เวลาคนละไทม์โซน สภาพอากาศ(อากาศที่นี่ร้อนสุดๆไปเลย) และอาหาร เพราะอาหารที่นี่ต่าจากที่บราซิลพอสมควร แต่หลังจากเดือนแรก ทุกอย่างก็ง่ายไปหมด ตอนนี้ผมปรับตัวได้มากขึ้นเยอะ และหลงใหลประเทศนี้ และถ้ามีโอกาสผมก็อยากอยู่ค้าแข้งในประเทศไทย อีกหลายๆปีครับ

________

ขอบคุณภาพ ขอนแก่นยูไนเต็ด
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *