• Home
  • News
  • นี่แค่น้ำจิ้ม… “มัวร์เซีย” บอก มีดีกว่านี้ให้ “แฟนอ่างทอง” ได้ลุ้น

นี่แค่น้ำจิ้ม… “มัวร์เซีย” บอก มีดีกว่านี้ให้ “แฟนอ่างทอง” ได้ลุ้น

By on August 27, 2019 0 1045 Views

DST.News : เสริมทัพได้เข้าตาสุดๆสำหรับ นักรบรวงทอง “อ่างทอง เอฟซี” ที่แม่ช่วงต้นฤดูกาล ผลงานจะไม่ดีนักจนหลุดวงโคจรลุ้นแชมป์ และพื้นที่เพลย์ออฟไปอย่างรวดเร็ว

แต่ในช่วงเลก 2 พวกเขาเสริมทัพ ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนของทีม

นายนั้น คือ “มัวร์เซีย วิลเลียม” กองหน้าก้านยาวชาวบราซิล

ก่อนเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง จนเลื่อนมาอยู่ที่ 4 ของไทยลีก 3 โซนบน แล้ว

แม้ช่วงหลังที่ทำผลงานได้ดี แต่แต้มบุญที่สะสมมาก่อนหน้ากลับยังดีไม่พอที่จะพาพวกเขาเข้าสู่พื้นที่เพลย์ออฟ แต่อย่างใด ค่อยไปลุ้นกันปีหน้า

กับผลงานของกองหน้าก้านยาวคนนี้ กลับทำได้ดีเกินคาด เมื่อสังหารไปแล้ว 9 ประตู จาก 9 เกม โดยล่าสุด เจ้าตัวได้โอกาสพูดคุยกับ DailySoccerThailand เกี่ยวกับผลงานปีแรกในประเทศไทย

มัวร์เซีย กล่าวว่า ตอนนี้ผมคิดว่าผมปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ในประเทศไทยได้แล้วครับ เช่นเดียวกับจังหวะการเล่นของฟุตบอลในไทยลีก 3 ซึ่ผลลัพธ์ของเรื่องเหล่านี้บ่งบอกออกมาเป็นผลงานในสนามอย่างที่ทุกคนเห็น ซึ่งมต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยทำให้ผมปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และพยายามสร้างโอกาสให้ผมในสนามด้วยเช่นกัน

แม้ตอนนี้ผมจะทำไปแล้ว 9 ประตูจาก 9 เกมที่ได้ลงสนาม ซึ่งผมพอใจกับฟอร์มการเล่น แต่บอกเลยว่า ผมยังสามารถเร่งฟอร์มให้ดีกว่านี้ได้อีก หากไม่มีอาการบาดเจ็บ และได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าแฟนๆจะได้เห็นอะไรดีๆจากผมอีกนแน่นอน

เมื่อพูดถึงโอกาสเลื่อนชั้นที่ปีนี้ แม้จะมีผลงานดีในช่วงหลังแต่ก็ไม่น่าจะทันได้ไปเตะเพลย์ออฟ “กองหน้าก้านยาว” บอกว่า ทีมอยู่ระหว่างการพัฒนา โดยเฉพาะเป้าหมายแรกในฤดูกาลถัดไป รวมถึง การลงทุนเพื่อเพิ่มศักยภาพของสโมสร โดยดึงนักเตะที่มีคุณภาพมาเพิ่ม หากได้มาผสมกับนักเตะที่มีอยู่ ผมคิดว่าในปีหน้าเราจะเป็นหนึ่งในทีที่น่าจับตาอย่างแน่นอน

เมื่อถามถึง เป้าหมายส่วนตัวของเจ้าตัว เขาตอบสั้นๆเพียงว่า ขอทำปีนี้ให้เต็มที่ก่อนแล้วกันครับ ปีหน้านั้นยังไกลเกินไปสำหรับผมตอนนี้ เพราะยังไม่รู้เลยว่าปีหน้าจะยังได้เล่นที่นี่ต่อหรือไม่ คงต้องรอทางสโมสรคุยเรื่อสัญญาใหม่ก่อน ค่อยมาว่ากันถึงเรื่องนี้อีกครั้ง

_________

ขอบคุณภาพ สโมสรอ่างทอง เอฟซี
by ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *