• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • ต้องสิ่งนี้เลย “ดิเอโก้” เผยเมนู “อาหารไทย” หนึ่งในใจ

ต้องสิ่งนี้เลย “ดิเอโก้” เผยเมนู “อาหารไทย” หนึ่งในใจ

By on August 28, 2019 0 1181 Views

DST.Lifestyle : “อาหารไทย” เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้คนทั่วโลก รู้จัก ประเทศไทยมากขึ้น

ด้วยขึ้นชื่อ เรื่องความกลมกล่อม-จัดจ้าน เข้ากันได้แบบพอดี จึงทำให้เมืองใหญ่ทั่วโลกจะต้องมีร้าน “อาหารไทย” ตั้งอยู่ ในเรื่องนี้บรรดาแข้งต่างชาติหลายคนที่ย้ายมาค้าแข้งในประเทศไทย ต่างต้องลิ้มลองอาหารรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนกับบ้านเกิดของพวกเขา ส่วนจะถูกใจใครหรือไม่นั้น

แต่เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่นัก เพราะด้วยความที่อาหารไทยมีให้เลือกหลากหลาย และหาได้ง่าย จึงแทบจะไม่มีนักเตะต่างชาติคนใดที่มีปัญหาในเรื่องดังกล่าวเลย

หากจะมีก็คงเป็นเพราะกินอาหารไทยมากไปจนน้ำหนักเกิน (ฮาาาา)

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งในนักเตะต่างชาติที่หลงใหลในอาหารไทย คือ “ดิเอโก้ โอลิเวียร่า” กองหน้าของ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ที่พึ่งจาพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้สดๆร้อน ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงอาหารไทยเมนูโปรด กับ DailySoccerThailand

“ตั้งแต่ผมย้ายมาที่ประเทศไทยเริ่มแรก ก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องอาหารเลยนะครับ ผมว่าจุดเด่นอย่างนึงของประเทศไทยคือมีอาหารให้เลือกหลากหลาย รสชาติ ตั้งแต่อาหารรสอ่อนๆ ไปจนถึงจัดมาก สำหรับผมแล้วถ้าอาหารไม่เผ็ดมากเกินไปผมก็ทานได้ไม่มีปัญหาครับ”

แล้วถ้าให้เลือกล่ะ ว่าอาหารไทยชนิดไหนที่เจ้าตัวชอบที่สุด

“ถ้าให้เลือกที่ผมคิดว่าอร่อยที่สุด เลย ต้องเป็น “ผัดไทยไก่” เลยครับ ผัดไทยเป็นอาหารที่มีครบทุกรสชาติ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม และมีชื่อเสียงระดับโลก ผมดีใจมากที่ได้กินผัดไทยแบบออริจินัล แท้ๆ เพราะร้านขายก็ตั้งอยู่แถวบ้านพักของผม แน่นอนว่า ผมสั่งมากินทุกวัน ทำกินเองผมก็เคยลองนะ แต่ว่าผมลองทำแบบที่เป็นอาหารสำเร็จรูป แน่นอนว่า อร่อยสู้กับที่ร้านแถวบ้านผมทำไม่ได้เลย ”

เจ้าตัวยังพูดถึงความหลากหลายของอาหารในจังหวัด นครปฐมอีกด้วย

“ผมคิดว่า จ.นครปฐม มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารจีน อาหารอีสาน หรือแม้แต่อาหารทะเล ทำให้มสามารถเปลี่ยนไปกินอย่างอื่นได้ และทำให้ไม่จำเจครับ”

เมื่อถามเจ้าตัวถึงอาหารที่บ้านเกิด ว่าเมนูไหนเป็นเมนูโปรดของเจ้าตัว

หากเป็นอาหารบราซิลเลี่ยน เมนูโปรดผมคือ “เฟชูวาด้า” อาหารชนิดนี้เป็นอาหารประจำชาติของชาวบราซิลครับ เป็นสตูถั่วดำ และส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ อย่างไส้กรอก เบคอน หรือเนื้อหมูรมควัน ซึ่งอาจจะมีการใส่ผักลงไปบ้างแล้วแต่คนปรุง ส่วนใหญ่คนบราซิลมักจะกินเมนูนี้กับข้าวครับ สำหรับผม เมนูนี้ช่วยให้ถือเป็นอาหารหนักที่ช่วยให้มีแรงในการทำงานเป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพ ดิเอโก้
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *